STOCK2MORROW

ข่าวสารการลงทุนหุ้น - เพิ่มเป้า"จีดีพี"ไทย ครึ่งปีหลังเศรษฐกิจโตแรง 4%

By stock2morrow

LINE it!

สถานการณ์เศรษฐกิจไทยปี 2560 มีแนวโน้มที่ดูดีขึ้น หลายสำนักเริ่ม “ปรับประมาณการ” ใหม่ ล่าสุด คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติ “คงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย” เป็นครั้งที่ 19 พร้อมปรับคาดการณ์อัตราขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจ (GDP) อีกครั้ง

อ่านต่อ


นักลงทุนมือใหม่ - คำศัพท์หุ้นน่ารู้ : (ตอนที่ 3)

By stock2morrow

LINE it!

นักลงทุนมือใหม่ - คำศัพท์หุ้นน่ารู้ ตอนที่ 3

อ่านต่อ


มือใหม่เริ่มลงทุน - Sharpe Ratio มีดียังไง ใช้ประโยชน์อย่างไร ?

By stock2morrow

LINE it!

หลายครั้งนักลงทุนที่ซื้อกองทุนรวม หรืออ่านรายงานทางการเงิน จากได้เห็นค่าตัวหนึ่งที่เรียกว่า sharpe ratio กัน แต่ส่วนใหญ่จะมาเป็นตารางกับมีค่าตัวเลข ซึ่งไม่ได้อธิบายว่าคืออะไร ใช้อย่างไร ?

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - หุ้น PR และ TF เทรดวันสุดท้าย 4 ต.ค. นี้ !!

By stock2morrow

LINE it!

บริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ (TF) และบริษัท เพรซิเดนท์ไรซ์โปรดักส์ (PR) ได้ขอให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ สั่งห้ามการซื้อหรือขายหลักทรัพย์ของบริษัทเป็นการชั่วคราว เป็นระยะเวลา 8 วันทำการตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2560 เพื่อการเตรียมการเกี่ยวกับการจัดสรรหุ้นของบริษัทใหม่ให้แก่ผู้ถือหุ้น ตลอดจนเพื่อให้สามารถดำเนินการต่าง ๆ เกี่ยวกับการนำหลักทรัพย์ของบริษัทใหม่เข้าเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - หุ้น Assets Play / โดยดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

ในทางทฤษฎีแล้ว ถ้าเราสามารถซื้อหุ้นจนสามารถควบคุมบริษัทได้ เราก็สามารถนำเงินสดคืนผู้ถือหุ้นซึ่งจะทำให้เราได้กำไรงดงามทันที นี่เป็นกรณีของหุ้น Assets Play อย่างสมบูรณ์

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - หุ้นไทยยังไปต่อ จะถึง 1700 หรือ 1900 ?

By stock2morrow

LINE it!

หลังจากดัชนีหุ้นไทยในไตรมาส 3 แจกกำไร คาดเงินต่างประเทศไหลบ่าต่อเนื่อง เก็บหุ้นกำไรโต เป้าหมาย แบงก์ พลังงาน อสังหาริมทรัพย์ และ ค้าปลีก

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - กองทุน "Active" vs. "Passive" แบบไหนดีกว่ากัน ?

By stock2morrow

LINE it!

กองทุนรวมหุ้นส่วนใหญ่มี 2 ชนิด คือ กองทุนแบบ Active ที่ผู้จัดการกองทุนต้องใช้ความสามารถในการคัดเลือกหุ้นเพื่อที่จะสามารถสร้างผลตอบแทนสูงที่สุดให้กับกองทุน อีกชนิดหนึ่งคือ กองทุนแบบ Passive หรือเป็นลักษณะของการที่กองทุนนั้นเข้าไปซื้อดัชนี

อ่านต่อ


คลิปสร้างแรงบันดาลใจ | "Jim Carrey" นักแสดงตลก แต่ชีวิตจริงไม่ตลก !!

By stock2morrow

LINE it!

"Jim Carrey" นักแสดงตลก แต่ชีวิตจริงไม่ตลก! จากชีวิตติดศูนย์จนกลายเป็นนักแสดงตลกระดับโลก !!

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - Yum Brands ทำไมต้องขาย KFC ให้กับกลุ่มเบียร์ช้าง ?

By stock2morrow

LINE it!

เป็นเรื่องที่ฮือฮาอย่างมากกับการที่ Yum Restaurants (ประเทศไทย) ได้ประกาศขายร้านไก่ทอดชื่อดัง 240 สาขา อย่าง KFC ให้กับกลุ่มไทยเบฟ มูลค่าดีลมากกว่า 1.13 หมื่นล้านบาท

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - เปิดพอร์ตหุ้น แอนน์ ไชเบอร์

By stock2morrow

LINE it!

แอนน์ ไชเบอร์ มีชีวิตที่เรียบง่าย เธอลงทุนมาตลอด 50 ปี ด้วยเงินเริ่มต้นเพียงแค่ 5 พันเหรียญสหรัฐ ซึ่งหุ้นในพอร์ตของเธอประกอบไปด้วยหุ้นชั้นเยี่ยมคุณภาพดี ตอนที่เธอเสียชีวิตด้วยอายุ 101 ปี เธอทำเงินได้มากกว่า 22 ล้านเหรียญสหรัฐ

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - BEM รับดีมานด์รถไฟฟ้าโตก้าวกระโดด

By stock2morrow

LINE it!

กรรมการผู้จัดการ บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ BEM ระบุว่า แนวโน้มผู้โดยสารจะเพิ่มอย่างต่อเนื่อง คนใช้สายสีม่วงและน้ำเงินเพิ่มสายละ 2-3 หมื่นคน การเปิดเดินรถเชื่อมต่อ 1 สถานี ส่งผลดีต่อผลประกอบการของบีอีเอ็ม มีรายได้เพิ่มเป็น 7.72 ล้านบาทต่อวันจากเดิม 6.99 ล้านบาทต่อวัน

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุนหุ้น - คลิป Peter Lynch แนะนำ ทำไม "เล่นหุ้น" จึงเป็นความคิดที่ผิด !!

By stock2morrow

LINE it!

ปีเตอร์ ลินซ์ เซียนของเหล่านักลงทุน..ที่ถือได้ว่าเก่งที่สุดในโลกคนหนึ่ง เขาแนะนำว่า ทำไม "เล่นหุ้น" จึงไม่ควรอยู่ในความคิดของนักลงทุน !!

อ่านต่อ