STOCK2MORROW

เปิดกลยุทธ์ตลาดหุ้นเดือน ส.ค.

By stock2morrow

LINE it!

ข้อมูลกลยุทธ์การลงทุนประจำเดือน ส.ค.60 จากบทวิเคราะห์ พบว่าส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงต้นเดือนยังคงผันผวน เนื่องจากนักลงทุนยังคงกังวลเกี่ยวกับผลประกอบการในไตรมาส 2/60 ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น (บจ.)

อ่านต่อ


ปูติน มีทรัพย์สินรวยกว่า ‘บิล เกตส์’ และ ‘เจฟฟ์ เบโซส์’ รวมกัน

By stock2morrow

LINE it!

ปูตินมีทรัพย์สิน 2 แสนล้าน รวยกว่า ‘บิล เกตส์’ และ ‘เจฟฟ์ เบโซส์’ รวมกัน

อ่านต่อ


อสังหาฯยุคใฝ่พันธมิตร

By stock2morrow

LINE it!

เทรนด์อสังหาฯ ถึงยุคเปลี่ยนแปลงบิ๊กเนมแห่ร่วมทุน เปิดกว้างพันธมิตรทั้งไทยและต่างประเทศ สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีแรก มียอดขายรวมในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลไม่ต่ำกว่า 1.98 แสนล้านบาท โดยผู้ประกอบการรายใหญ่เพียง 12 บริษัท ครองส่วนแบ่งตลาดรวมกัน 62%

อ่านต่อ


หุ้นกับหวย … ซื้ออะไรรวยกว่ากัน?

By stock2morrow

LINE it!

คนไทยนั้นชอบเรื่องของโชคลาภ และความตื่นเต้นที่มีมาให้ได้พบเจอกันเดือนละ 2 ครั้ง (ทุกวันที่ 1 กับ 16) ในขณะที่หุ้น อาจจะเป็นเรื่องในวงจำกัดสำหรับกลุ่มนักลงทุน แต่ในเรื่องของความเสี่ยงและผลตอบแทนนั้นมีอยู่เหมือนกัน คือมีทั้งโอกาสขาดทุน และกำไร

อ่านต่อ


กลยุทธ์กระจายพอร์ตกับผู้ชนะในเกมอสังหาฯ

By stock2morrow

LINE it!

หมดยุคโชติช่วงอสังหาริมทรัพย์ สู่ความท้าทายการชิงส่วนแบ่งจำกัดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางถึงบน ภาวะการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อคิดทบทวนกลยุทธ์ช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดอันจำกัด จากการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยอย่างเข้มงวดของสถาบันการเงินและแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้น

อ่านต่อ


GDP ไทย Q2/60 ขยายตัวใกล้เคียงไตรมาสแรก

By stock2morrow

LINE it!

ธปท.ระบุ เศรษฐกิจไทยไตรมาส 2/60 มีทิศทางการขยายตัวต่อเนื่อง โดยมีอัตราการขยายตัวใกล้เคียงกับไตรมาส 1/60 จีดีพี ในไตรมาส 1/60 ขยายตัว 3.3%

อ่านต่อ


น้ำลดตอผุด : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

สุภาษิตไทย “น้ำลดตอผุด” สามารถนำมาใช้กับเรื่องของการลงทุนในตลาดหุ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของการทำผิดหรือโกงของบริษัทจดทะเบียนโดยผู้บริหารในขณะที่ยังมีอำนาจ แต่เมื่อเขา “ตกต่ำลง” สิ่งที่เขาทำไว้ก็อาจจะถูกเปิดเผยออกมา

อ่านต่อ


ส่องกำไร 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร !!

By stock2morrow

LINE it!

ส่อง 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร ทั้งข้อมูลลักษณะธุรกิจ และ ตัวเลขทางการเงินของทั้ง 11 ธนาคาร ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อ่านต่อ


ADVANC ไตรมาส 2 กำไรหด 24%

By stock2morrow

LINE it!

ADVANC กำไรสุทธิไตรมาส 2 จำนวน 7,215 ล้านบาท ลดลง 24.81% จากงวดปีก่อน ฉุดครึ่งปีกำไรเหลือ 1.49 หมื่นล้านบาท ลดลง 15.79% บอร์ดจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 3.51 บาท

อ่านต่อ


พ่อรวยสอนลูกตัวจริง !? ใน Rich Dad Poor Dad

By stock2morrow

LINE it!

มีคนไทยจำนวนมากได้อ่านหนังสือ "พ่อรวยสอนลูก" แล้วรู้สึกประทับใจ รวมถึงมุมมองทางการเงินก็เปลี่ยนไป แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าตกลงแล้ว! พ่อรวยที่คิโยซากิพูดถึงบ่อยๆนี้ เขาคือใครกันแน่ ? ... เขาคือ ริชาร์ด วัสมัน คิมิ นั้นเอง

อ่านต่อ


เปิดประวัติ Seth Klarman นักลงทุนระดับโลก

By stock2morrow

LINE it!

เซธ คลาร์แมน ชื่อของเขาได้ถูกบรรจุลงไปในหอเกียรติยศ (Hall of Fame) ว่าเป็นผู้จัดการกองทุนที่มากความสามารถ ในปี 2017 นิตยสาร Forbes กล่าวว่าเขามีสินทรัพย์ส่วนตัวสูงถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ และเป็นอันดับที่ 15 ผู้บริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของโลก มีน้อยคนนักที่จะมีชื่อเสียงเทียบเคียงกับวอเร็น บัฟเฟตต์ และทำอะไรซักอย่างก็มักจะตกเป็นข่าวอยู่เสมอ ถ้าวอเร็น บัฟเฟตต์ เป็น "พ่อมดแห่งเมืองโอมาฮ่า" แล้วละก็ เซธ คลาร์แมน จะต้องชื่อว่า "พ่อมดแห่งเมืองบอสตัน"อย่างแน่นอน

อ่านต่อ


CENTEL or MINT : ธีมการท่องเที่ยว นักลงทุนเลือกเก็บตัวไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

ธีมการท่องเที่ยวในไทย น่าจะเติบโตต่อเนื่อง และแบรนด์ร้านอาหารต่างๆ ยังเป็นแบรนด์หลักๆที่ผู้บริโภคจะนึกถึง เพื่อนๆ นักลงทุน พอคุ้นชื่อกับหุ้น MINT และ CENTEL กันมาแล้ว ลองมาเจาะลึกธุรกิจ 2 ตัวนี้กัน

อ่านต่อ