STOCK2MORROW

พ่อรวยสอนลูกตัวจริง !? ใน Rich Dad Poor Dad

By stock2morrow

LINE it!

มีคนไทยจำนวนมากได้อ่านหนังสือ "พ่อรวยสอนลูก" แล้วรู้สึกประทับใจ รวมถึงมุมมองทางการเงินก็เปลี่ยนไป แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าตกลงแล้ว! พ่อรวยที่คิโยซากิพูดถึงบ่อยๆนี้ เขาคือใครกันแน่ ? ... เขาคือ ริชาร์ด วัสมัน คิมิ นั้นเอง

อ่านต่อ


เปิดประวัติ Seth Klarman นักลงทุนระดับโลก

By stock2morrow

LINE it!

เซธ คลาร์แมน ชื่อของเขาได้ถูกบรรจุลงไปในหอเกียรติยศ (Hall of Fame) ว่าเป็นผู้จัดการกองทุนที่มากความสามารถ ในปี 2017 นิตยสาร Forbes กล่าวว่าเขามีสินทรัพย์ส่วนตัวสูงถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ และเป็นอันดับที่ 15 ผู้บริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของโลก มีน้อยคนนักที่จะมีชื่อเสียงเทียบเคียงกับวอเร็น บัฟเฟตต์ และทำอะไรซักอย่างก็มักจะตกเป็นข่าวอยู่เสมอ ถ้าวอเร็น บัฟเฟตต์ เป็น "พ่อมดแห่งเมืองโอมาฮ่า" แล้วละก็ เซธ คลาร์แมน จะต้องชื่อว่า "พ่อมดแห่งเมืองบอสตัน"อย่างแน่นอน

อ่านต่อ


CENTEL or MINT : ธีมการท่องเที่ยว นักลงทุนเลือกเก็บตัวไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

ธีมการท่องเที่ยวในไทย น่าจะเติบโตต่อเนื่อง และแบรนด์ร้านอาหารต่างๆ ยังเป็นแบรนด์หลักๆที่ผู้บริโภคจะนึกถึง เพื่อนๆ นักลงทุน พอคุ้นชื่อกับหุ้น MINT และ CENTEL กันมาแล้ว ลองมาเจาะลึกธุรกิจ 2 ตัวนี้กัน

อ่านต่อ


ฮ่องกง และ จีน เสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินในอีก 3 ปีข้างหน้า

By stock2morrow

LINE it!

ฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่มีความเสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินมากที่สุดภายในระยะ 3 ปีข้างหน้า ข้อสรุปดังกล่าวมาจากดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจกว่า 40 ดัชนีจากทั้งหมด 60 ดัชนี ซึ่งรวมถึงปัญหาหนี้ภาคเอกชนที่ทะยานสูงขึ้นมากและราคาอสังหาริมทรัพย์

อ่านต่อ


SCC ไตรมาส 2 กำไรลดลง 17%

By stock2morrow

LINE it!

ปูนซิเมนต์ไทย แจ้งงบไตรมาส 2/2560 กำไรสุทธิ 1.32 หมื่นล้านบาท ลดลง 17% จากงวดปีก่อน และลดลง 24% จากไตรมาสแรก สาเหตุธุรกิจเคมีภัณฑ์และซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างรายได้ลด

อ่านต่อ


ธปท.คุมวงเงินบัตรเครดิต"หั่นดอกเบี้ย"เหลือ 18% เริ่ม 1 ก.ย.

By stock2morrow

LINE it!

ธปท.ประกาศเกณฑ์ใหม่คุมบัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคล ลดปัญหาหนี้สินล้นพ้นตัวในอนาคต คุมวงเงินสินเชื่อตามรายได้ พร้อมลดเพดานอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต จาก 20% เหลือ 18% มีผล 1 ก.ย.นี้

อ่านต่อ


บิ๊กแอร์บัส แนะเอเชียรับมือการบินโตอีก 3 เท่าตัว !!

By stock2morrow

LINE it!

ในอีก 20 ปีข้างหน้า การเดินทางทางอากาศของเอเชียมีแนวโน้มจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าตัว ขณะที่ยุโรปจะเพิ่มขึ้นเพียง 1 เท่าตัว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าอนาคตต่อจากนี้ตลาดในเอเชียจะเติบโตสูงมาก ทั้งในส่วนภูมิภาคเอง และส่วนที่เดินทางข้ามทวีป เฉพาะเอเชียความต้องการทางการบินจะเป็น 40% ของโลกในอีก 20 ปีข้างหน้า ถ้าการบินจะเติบโตขนาดนั้น หุ้นอะไรควรได้รับประโยชน์ ?

อ่านต่อ


"หุ้น CWT" ผู้บริหารยืนยัน บริษัทเดินหน้าธุรกิจต่อได้

By stock2morrow

LINE it!

“หุ้น CWT" วีรพล ไชยธีรัตน์ ยอมรับผิดไม่ระมัดระวังตาม ก.ล.ต.ลงโทษ แต่ยืนยัน “ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป” ไม่ได้รับผลกระทบ ย้ำตัดสินใจเพื่อผลประโยชน์ของบริษัทฯ และธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อได้

อ่านต่อ


การใช้เทคนิคอล กำหนดราคาเป้าหมาย !!

By stock2morrow

LINE it!

การวางราคาเป้าหมาย คือ การใช้หลักการทางเทคนิค คาดการณ์ราคาเป้าหมายราคาที่จะวิ่งไปถึง และเมื่อราคาวิ่งไปถึงเป้าหมายจริงๆก็จะพิจารณาสัญญาณเทคนิคอลอีกครั้ง ว่าจะขายหรือถือต่อ หรือจะขายบางส่วน ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กัน มีดังนี้

อ่านต่อ


หุ้นกลุ่มธนาคาร Q2 กำไรเป็นอย่างไรบ้าง?

By stock2morrow

LINE it!

กำไรสุทธิ Q2/2017 ของหุ้นกลุ่มธนาคาร กำไรแต่ละธนาคารเป็นอย่างไรกันบ้าง? รวมถึงภาพรวมใน Sector BANK พร้อมมุมมองฝั่งบริษัทหลักทรัพย์

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ BAFS ธุรกิจผูกขาดเติมน้ำมันสนามบิน

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ BAFS ธุรกิจผูกขาดเติมน้ำมันสนามบิน กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ


เจ้าสัวเจริญ..รุกธุรกิจโรงพยาบาล ?

By stock2morrow

LINE it!

มีการคาดการณ์ว่าธุรกิจบริการสุขภาพ หรือ Health care ในไทย มีมูลค่าตลาดรวมสูงถึง 6 แสนล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ที่เป็นข่าวฮือฮาสุดตอนนี้ ต้องยกให้เจ้าสัว “เจริญ สิริวัฒนภักดี” ผู้ครองอาณาจักรแสนล้าน แห่ง ไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ทีซีซี กรุ๊ป กำลังเดินเกมสู่ธุรกิจโรงพยาบาล..

อ่านต่อ