STOCK2MORROW

เจาะโมเดลธุรกิจ ASAP บริการรถเช่าบนโมเดลโตสั่งได้

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ ASAP บริการรถเช่าบนโมเดลโตสั่งได้ กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ


Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย

By stock2morrow

LINE it!

5 อันดับ ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย ตอนนี้ !! มีตระกูลไหนกันบ้างเพื่อนๆ ชาว stock2morrow ลองมาติดตาม..Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทยถือหุ้นในธุรกิจไหน..แล้วถือหุ้นอะไรกันบ้าง และในสัดส่วนเท่าไหร่กัน..

อ่านต่อ


New Normal ของการลงทุน / ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

คำว่า “New Normal” นั้น เริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายน่าจะหลังจากวิกฤติเศรษฐกิจอเมริกาในปี 2008 มาดูกันว่ามีอะไรที่จะเป็น New Normal ในตลาดหุ้นและการลงทุนของนักลงทุนไทย

อ่านต่อ


อายุน้อยร้อยล้าน (VDO Clip ต้นแบบคนสำเร็จ) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

จากลูกกรรมกรฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆนาๆ ด้วยความขยันพากเพียร ทำให้เขาคนนี้เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 100 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 5 ปี

อ่านต่อ


นักลงทุนมือใหม่ คำศัพท์หุ้นน่ารู้ : (ตอนที่ 2)

By stock2morrow

LINE it!

ในตลาดหุ้นมีคำศัพท์เฉพาะมากมาย เพื่อนๆ มือใหม่มาเรียนรู้คำศัพท์ ของ Book Value, P/BV Ratio, Par Value, Dividend Yield, SET Index , SET50 Index Futures

อ่านต่อ


3 เทคนิคบริหารความเสี่ยง พอร์ตการลงทุนหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

การวางแผนการลงทุนที่ดี และการบริหารพอร์ตลงทุนที่มีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้นักลงทุนประสบความสำเร็จในตลาดหุ้น

อ่านต่อ


เรียนรู้จาก Toys R Us ขอล้มละลายเพราะการเข้ามาของ E-Commerce

By stock2morrow

LINE it!

เป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจมากสำหรับคนที่อยู่ในแวดวงธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมของใช้เครื่องเล่นเด็ก นั้นคือ บริษัทขายของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Toys R Us ประกาศยื่นขอล้มละลายต่อศาลในสหรัฐอเมริกา หลังจากมีปัญหาหนี้สะสมมายาวนาน และยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

อ่านต่อ


นับถอยหลัง BIGC เทรดวันสุดท้าย 27 ก.ย.นี้

By stock2morrow

LINE it!

นับถอยหลัง BIGC เทรดวันสุดท้าย 27 ก.ย.นี้ ก่อนถูกเพิกถอน หลัง "เสี่ยเจริญ" เทนเดอร์ฯครบ100%

อ่านต่อ


CPALL สยายปีก 7-11 ขยายสาขา 13,000 สาขา

By stock2morrow

LINE it!

7-11 ย้ำภาพเจ้าตลาดร้านสะดวกซื้อสยายปีก 13,000 สาขาในอีก 3 ปี พร้อมเดินหน้าลุยช่องทางออนไลน์-อีคอมเมิร์ซ รับเทรนด์ตลาดโตพุ่ง 20% 5 ปีที่แล้ว CPALL เคยพูดถึงเป้าหมายการขยายสาขาใหม่ ว่าจะไปที่ 10,000 สาขา หลายคนมีข้อกังขา เพราะตอนนั้น ทำเลปากซอยหัวถนนทั้งหมด เป็นร้าน 7-11 หมดแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ หลายซอยเปิดสาขาใหม่ แย่งยอดกันเองแล้ว

อ่านต่อ


ส่องหุ้นท่องเที่ยว..รับผลดียอดนักท่องเที่ยวพุ่ง !!

By stock2morrow

LINE it!

กระทรวงท่องเที่ยวประกาศตัวเลขนักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม 2560 พบว่ามีการขยายตัว 8.66% ซึ่งจำนวนดังกล่าวสร้างรายได้กว่า 1.6 แสนล้านบาท ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ


ดัชนีหุ้นไทยขาขึ้น รอบนี้..ของจริงแล้วใช่ไหม ?

By stock2morrow

LINE it!

ดัชนีหุ้นไทยเร่งเครื่องวิ่งขึ้นในช่วงที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่ผิดไปจากที่โบรกเกอร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ถ้านับตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.เป็นต้นมา รวมระยะเวลา 16 วันทำการ ดัชนีตลาดหุ้นไทยทะยานขึ้นทำจุดสูงสุดใหม่รอบ 23 ปี หรือบวกไปเกือบ 100 จุด คิดเป็นอัตราผลตอบแทนทะลุ 6% ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน

อ่านต่อ


ดัชนี 7-11 ตอกย้ำกำลังซื้อ ทรุด !!

By stock2morrow

LINE it!

หนึ่งในดัชนีสำคัญที่สามารถสะท้อนถึงกำลังซื้อของคนไทย คือ ดัชนี 7-11 เพราะต้องยอมรับว่า ปัจจุบันร้านเซเว่นฯเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันคนไทยส่วนใหญ่ไปแล้ว ขณะที่รัฐบาลดีใจกับแนวโน้มอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจที่ดีขึ้น พร้อมกับที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ปรับเพิ่มคาดการณ์จีดีพีปีนี้มาอยู่ที่ 3.6% แต่เกิดคำถามมากมายว่า ทำไมประชาชนระดับฐานรากของประเทศถึงไม่รู้สึกเช่นนั้น แต่กลับรู้สึกว่ากำลังซื้อในประเทศที่เหือดแห้งลง

อ่านต่อ