STOCK2MORROW

โฮเวิล์ด มาร์ค เทพนักลงทุนคุณค่าอีกคนหนึ่งที่บัฟเฟตต์ยอมรับ แนวคิด 12 ข้อ (ตอนจบ)

By stock2morrow

โฮเวิล์ด มาร์ค (Howard Marks) นักลงทุนเน้นคุณค่าอีกคนที่แม้แต่บัฟเฟตต์ยังยกนิ้วให้ ติดตามงานเขียนของเขา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้จัดการกองทุน Oaktree Capital Management แนวคิด 12 ข้อ (ตอนจบ)

อ่านต่อ


โฮเวิล์ด มาร์ค เทพหุ้นที่แม้แต่ปู่บัฟเฟตต์ยังต้องยกนิ้วให้ รวม 12 ข้อคิด (ตอนแรก)

By stock2morrow

โฮเวิล์ด มาร์ค (Howard Marks) นักลงทุนเน้นคุณค่าอีกคนที่แม้แต่บัฟเฟตต์ยังยกนิ้วให้ ติดตามงานเขียนของเขา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้จัดการกองทุน Oaktree Capital Management แนวคิด 12 ข้อ (ตอนแรก)

อ่านต่อ


14 ข้อคิดของ จิม โรเจอร์ส เซียนนักลงทุนระดับโลก กลั่นมาจากประสบการณ์ทั้งชีวิต

By stock2morrow

แนวคิดจากเซียนนักลงทุนระดับโลกของ จิม โรเจอร์ส กลั่นจากประสบการณ์ลงทุนทั้งชีวิต ย่อยมาเหลือ 14 ข้อ ลุงคนนี้ออกแนวฟันธง ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก! ไม่มีแนวพูดกั๊กๆ แทง 2 ขา

อ่านต่อ


มาลี "Malee" หุ้น Turnaround 80 เด้ง (ตอนแรก)

By stock2morrow

ขอยืนยันว่า "หุ้น 80 เด้ง" มีจริง พลิกจากขาดทุนสะสมจนเกือบถูกถอนออกจากตลาดหุ้น แต่สามารถกลับมาฟื้นตัวมีกำไรได้อย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ


"โอสถสภา" เตรียมลงสนามเข้าเทรดในตลาดหุ้น

By stock2morrow

125 ปี ก็ไม่ได้สายไปที่จะเข้าตลาดหุ้นและงานนี้.... พี่ไม่ได้มาเล่นๆ แน่! เพราะแค่ธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังเพียงอย่างเดียว ก็ใหญ่กว่าคาราบาวแดง (CBG) เกินเท่าตัวแล้ว! ว่าแต่...จะเหลือ IPO มาให้รายย่อยหรือเปล่าเหอะ? เราย่อยมาให้ศึกษากันก่อนแล้วครับ

อ่านต่อ


นอนตีพุงรับเงินในตลาดหุ้น- Property, REIT, Infrastructure Funds

By stock2morrow

นอนตีพุงรับเงินอยู่บ้านได้ในตลาดหุ้น เลือกหาหุ้นที่เน้นจ่ายปันผลสูง ๆ และมีความผันผวนน้อย ๆหุ้นในกลุ่มนี้ที่กำลังยอดฮิตของนักลงทุนไทย และมี fund flow จากนักลงทุนต่างชาติสนใจมากเช่นกัน ได้แก่หุ้นในกลุ่มกอง Property, REIT และ Infrastructure Funds พร้อมยกตัวอย่างหุ้นปันผลสูงๆ (ดีกว่าดอกเบี้ยธนาคาร พันธบัตร

อ่านต่อ


สงครามตลาดชาเขียว โออิชิ-อิชิตัน กับผลประกอบการดุเดือด

By stock2morrow

ตลาดชาเขียวแข่งขันดุเดือด มีการแข่งขันทั้งด้านราคา อีกทั้งจัดโปรโมชั่นแคมเปญการตลาด ลด แลก แจก แถม กันเกือบทุกเดือน ทำให้ผู้บริโภคไม่ได้เลือกที่รสชาติของชาเขียวเป็นหลัก แต่เลือกซื้อชาเขียวเพื่อที่จะลุ้นรับของรางวัลใครที่ดึงดูดใจผู้บริโภคมากกว่ากัน

อ่านต่อ


"อาฟเตอร์ ยู (After You)" จะเข้าตลาดหุ้น น่าซื้อมั๊ย?

By stock2morrow

ใครเคยกินมาแล้วบ้าง ร้านขนมหวานและเบเกอร์รี่ชื่อดัง After You ที่ต่อแถวคิวยาวเหยียดรอกิน แล้วถ่ายรูปอัพลงโซเชียลมีเดีย กำลังจะเข้าตลาดหุ้นในตลาด MAI แล้ว โดยออกหุ้น IPO จำนวน 240 ล้านหุ้น ว่าแต่... น่าซื้อ "หุ้น" ของ AFTER YOU มั๊ย?

อ่านต่อ


ทำไง? อยากรวยเป็นเสือนอนกินด้วย "หุ้นปันผล"

By stock2morrow

เรื่องของการปันผล ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แค่ซื้อแล้วถือ แต่ในความเป็นจริงมันก็ถือเป็นศาสตร์ในการคัดเลือกหุ้นอย่างหนึ่งที่นักลงทุนที่จะต้องเรียนรู้ และนี้คือ 5 วิธีในการคัดเลือกและรวยได้ด้วยหุ้นปันผล

อ่านต่อ


วอเรนต์ บัฟเฟต นักลงทุนระดับโลก Value Investor เก็บหุ้นแอปเปิ่ลเพิ่ม

By stock2morrow

เป็นที่ฮือฮาอีกครั้งเมื่อ วอเรนต์ บัฟเฟต ซื้อหุ้นแอปเปิลเพิ่มในขณะที่นักลงทุนระดับโลกคนอื่น เช่น จอร์จ โซรอส และกองทุนระดับโลกชื่อดังอื่นๆ ต่างพร้อมใจกันทยอยขายหุ้นแอปเปิ้ลทิ้ง ! น่าสนใจยิ่งนัก ว่าทำไมปู่ถึง "สวน" ? หรือ... ปู่แกซื้อเพียงเพราะว่าหุ้นมัน "ถูก" ?

อ่านต่อ


บิ๊กอสังหา "พฤกษา" มองภาษีที่ดินใหม่กดราคาลดได้ถึง 10%

By stock2morrow

เปิดมุมมอง นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ จากผล พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง โดยภาษีใหม่นี้จะช่วยบีบให้เจ้าของที่ดินที่มีมูลค่าสูง ๆ ในเมืองกว่า 50% นำที่ดินออกมาขายมากขึ้น แล้วจะทำให้ราคาที่ดินลดลงตามกลไกตลาดลดลงถึงประมาณ 10%

อ่านต่อ


BDMS แจ้งผลประกอบการไตรมาส 2 และครึ่งปีแรก 2559

By stock2morrow

กรุงเทพดุสิตเวชการ โรงพยาบาลที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดของประเทศ เปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 และครึ่งปีแรก ของปี 2559 ออกมาแล้ว พร้อมสาเหตุที่มาของรายได้และกำไรสุทธิ

อ่านต่อ