STOCK2MORROW

อารมณ์ของนายตลาด : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

เรื่องของกลยุทธ์การลงทุนนั้น คำพูดที่มักถูกอ้างอิงเสมอก็คือ “จงขายหุ้นเมื่อทุกคนโลภ (กล้า) และซื้อหุ้นเมื่อทุกคนกลัว” หรือบางทีก็ใช้คำพูดโด่งดังของเบน เกรแฮม ที่เปรียบเปรยตลาดหุ้นเหมือนกับ “นายตลาด” ที่เป็น “หุ้นส่วน” กับเรา ทุกวันเขาก็จะมาเสนอซื้อหรือขายหุ้นในส่วนของเขาให้กับเรา

อ่านต่อ


Candlestick Pattern ที่พบบ่อยและมีประสิทธิภาพ

By stock2morrow

LINE it!

นักลงทุนมือใหม่หลายท่านที่เริ่มศึกษาหุ้น โดยอาศัยปัจจัยทางเทคนิค อาจจะรู้สึกว่า Candlestick Pattern มีมากมายหลายรูปแบบ รูปแบบไหนที่พบบ่อย และมีประสิทธิภาพที่จะนำมาใช้ในการเทรด ในเบื้องต้นขอแนะนำ Candle stick 3 แบบที่พบบ่อยและมีประสิทธิภาพในการเทรด คือ.. Hammer & Hangingman, Inverted Hammer & Shooting Star และ Doji

อ่านต่อ


MINOR กลุ่มโรงแรมไทย เปิดแนวรบต่างประเทศ

By stock2morrow

LINE it!

ไมเนอร์วางกลยุทธ์ 5 ปีจากนี้ ยังรุกสร้างการเติบโตทั้งด้านการลงทุนและรับบริหาร ด้วยการกระจายความเสี่ยงไปยังตลาดต่างประเทศ วางเป้าหมายใหญ่ในการเทียบชั้นแบรนด์ “ระดับโลก” ในแง่คุณภาพ ด้วยการนำชื่อเสียงของ “Thai Hospitality” เป็นหัวหอกรุกตลาด ภายใต้ 5 แบรนด์หลัก อนันตรา, อวานี, ทิโวลี, โอ๊คส์ และเอเลวาน่า

อ่านต่อ


“BDMS or BH” นักลงทุนสนใจหุ้นตัวไหน?

By stock2morrow

LINE it!

ทุกวันนี้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าโรงพยาบาลและอุตสาหกรรมการรักษาสุขภาพ คือ ภาพของอนาคตที่ประเทศไทยและเทรนของโลกใบนี้กำลังวิ่งเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ในตลาดหุ้นไทย หุ้นกลุ่มพื้นฐานดี(มาก) และนักลงทุนให้พรีเมียมกับการเติบโตสูงคงจะหนีไม่พ้นกลุ่มโรงพยาบาล

อ่านต่อ


กระทบ หุ้น KTC แบงก์ชาติคุมเข้มบัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคล

By stock2morrow

LINE it!

หุ้น KTC หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เผชิญกับแรงขาย ราคาหุ้นลดลง ทำจุดต่ำสุดในรอบ 1 ปี จนเกือบหลุดระดับ 100 บาท จากประเด็นกังวลแบงก์ชาติเตรียมออกเกณฑ์ใหม่คุมเข้มการปล่อยสินเชื่อบุคคลและบัตรเครดิต

อ่านต่อ


20 แนวทาง สำเร็จในการเทรด The New Market Wizards

By stock2morrow

LINE it!

จากบทสัมภาษณ์เทรดเดอร์ระดับโลก เกี่ยวกับการเลือกวิธีการเทรดที่เหมาะสม การสร้างและขายระบบเทรด จิตวิทยาการลงทุนระดับโลกที่ใช้ได้ทุกที่ ผสมผสานการดูปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิค รวมทั้งการเทรดออปชั่น การอัพเดตเรื่องราวทั้งหมดในวงการการเทรดของโลก กลยุทธ์ วิธีการ ประสบการณ์ ที่ประเมินค่าไม่ได้..The New Market Wizards..

อ่านต่อ


Bitcoin ในมุมมองของ Warren Buffett, Bill Gates, และ Charlie Munger ?

By stock2morrow

LINE it!

ช่วงนี้กระแส Bitcoin กำลังมาแรงมาก มีการลงทุนทำเครื่องขุด Bitcoin กันอย่างจริงจังลงทุนกันหลายแสน พร้อมกับราคา Bitcoin ที่เพิ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พอดีผมไปเจอคลิปเก่าๆตั้งแต่ปี 2014 รายการ Fox Business

อ่านต่อ


21 ปรัชญาการเทรด The New Market Wizards

By stock2morrow

LINE it!

The new market wizard ซีรีย์หนังสือเกี่ยวกับการเทรดอันโด่งดัง กลยุทธ์การเขียนจากการสัมภาษณ์นักลงทุนระดับโลก แนวทางการลงทุนของแต่ละท่าน เนื้อหาไม่ได้เน้นเฉพาะการลงทุนในหุ้น รวมไปถึงการเทรดค่าเงินฟิวเจอร์ส และ ออปชั่น ที่ทำให้เห็นภาพรวมของการเทรดที่อาศัยการลงทุนสินค้าที่แตกต่างกัน

อ่านต่อ


สรุปหนังสือ "หุ้นสามัญกับ Philip A. Fisher

By stock2morrow

LINE it!

ครั้งหนึ่งวอเร็น บัฟเฟตต์ นักลงทุนระดับตำนานบอกว่า บุคคลที่มีอิทธิพลทางความคิดในเรื่องของการลงทุนของเขามีอยู่ 2 คน คนแรกคืออาจารย์ของเขา "เบน" เบนจามิน เกรเฮม และคนที่สองคือ ฟิลลิป ฟิชเชอร์

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ AS เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ กับโมเดลเกมบนมือถือ

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ AS เป้าหมายเทิร์นอะราวด์ กับโมเดลเกมบนมือถือ กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model

อ่านต่อ


ความทรงจำวิกฤติปี 40 : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 ก็เป็นวันครบรอบ 20 ปี ของการ “ลอยตัวค่าเงินบาท” ในปี 2540 ของธนาคารแห่งประเทศไทยที่ก่อให้เกิดวิกฤติ “ต้มยำกุ้ง” ซึ่งเป็นวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยและต่อมาลามไปทั่วเอเซีย

อ่านต่อ


20 ข้อคิด ชาลี มังเกอร์ สหายรักของ วอเร็น บัฟเฟตต์

By stock2morrow

LINE it!

20 ข้อคิด ชาลี มังเกอร์ สหายรักของวอเร็น บัฟเฟตต์ ชาลี มังเกอร์ เป็นนักลงทุนระดับโลกที่อยู่คู่กับวอเร็น บัฟเฟตต์ และร่วมกันสร้างอาณาจักรเบิร์กไซด์ฮาธาเวย์ อย่างยิ่งใหญ่อีกด้วย

อ่านต่อ