STOCK2MORROW

"5 ข้อต้องรู้" จะได้ไม่เป็นหมูติดดอยในตลาดหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

มีใครไม่เคยขายหมูกับติดดอยบ้าง? เคยกันทุกคนแหละ สำหรับมือใหม่เพิ่งหัดเล่นหุ้น ลองอ่าน 5 แนวคิดสั้นๆ นี้ เพื่อลดความผิดพลาดดังกล่าว

อ่านต่อ


แอนโทนี โบลตัน "รอดถึง 30 ปีถึงจะเรียกว่าเซียนหุ้น"

By stock2morrow

LINE it!

แอนโทนี โบลตัน ลงทุนรอดมาแล้วกว่า 30 ปี ถึงจะเรียกว่าเป็นเซียนหุ้น โดยที่สร้างผลตอบแทนเฉลี่ยทบต้นอยู่ที่ 19.1% ประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นได้นั้นมี 3 ปัจจัยหลัก มีอะไรบ้าง?

อ่านต่อ


10 ข้อที่คุณห้ามลืม - จาก ปีเตอร์ ลินซ์ เทพแห่งการลงทุน

By stock2morrow

LINE it!

ปีเตอร์ ลินซ์ ตำนานผู้จัดการกองทุนที่สร้างผลตอบแทนได้อย่างเนื้อชั้น วันนี้เรามาดูกันครับว่าคำแนะนำ 10 ข้อของปีเตอร์ ลินซ์ ที่นักลงทุนควรรู้มีอะไรบ้าง

อ่านต่อ


โฮเวิล์ด มาร์ค เทพนักลงทุนคุณค่าอีกคนหนึ่งที่บัฟเฟตต์ยอมรับ แนวคิด 12 ข้อ (ตอนจบ)

By stock2morrow

LINE it!

โฮเวิล์ด มาร์ค (Howard Marks) นักลงทุนเน้นคุณค่าอีกคนที่แม้แต่บัฟเฟตต์ยังยกนิ้วให้ ติดตามงานเขียนของเขา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้จัดการกองทุน Oaktree Capital Management แนวคิด 12 ข้อ (ตอนจบ)

อ่านต่อ


โฮเวิล์ด มาร์ค เทพหุ้นที่แม้แต่ปู่บัฟเฟตต์ยังต้องยกนิ้วให้ รวม 12 ข้อคิด (ตอนแรก)

By stock2morrow

LINE it!

โฮเวิล์ด มาร์ค (Howard Marks) นักลงทุนเน้นคุณค่าอีกคนที่แม้แต่บัฟเฟตต์ยังยกนิ้วให้ ติดตามงานเขียนของเขา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและผู้จัดการกองทุน Oaktree Capital Management แนวคิด 12 ข้อ (ตอนแรก)

อ่านต่อ


14 ข้อคิดของ จิม โรเจอร์ส เซียนนักลงทุนระดับโลก กลั่นมาจากประสบการณ์ทั้งชีวิต

By stock2morrow

LINE it!

แนวคิดจากเซียนนักลงทุนระดับโลกของ จิม โรเจอร์ส กลั่นจากประสบการณ์ลงทุนทั้งชีวิต ย่อยมาเหลือ 14 ข้อ ลุงคนนี้ออกแนวฟันธง ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก! ไม่มีแนวพูดกั๊กๆ แทง 2 ขา

อ่านต่อ


มาลี "Malee" หุ้น Turnaround 80 เด้ง (ตอนแรก)

By stock2morrow

LINE it!

ขอยืนยันว่า "หุ้น 80 เด้ง" มีจริง พลิกจากขาดทุนสะสมจนเกือบถูกถอนออกจากตลาดหุ้น แต่สามารถกลับมาฟื้นตัวมีกำไรได้อย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ


"โอสถสภา" เตรียมลงสนามเข้าเทรดในตลาดหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

125 ปี ก็ไม่ได้สายไปที่จะเข้าตลาดหุ้นและงานนี้.... พี่ไม่ได้มาเล่นๆ แน่! เพราะแค่ธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังเพียงอย่างเดียว ก็ใหญ่กว่าคาราบาวแดง (CBG) เกินเท่าตัวแล้ว! ว่าแต่...จะเหลือ IPO มาให้รายย่อยหรือเปล่าเหอะ? เราย่อยมาให้ศึกษากันก่อนแล้วครับ

อ่านต่อ


นอนตีพุงรับเงินในตลาดหุ้น- Property, REIT, Infrastructure Funds

By stock2morrow

LINE it!

นอนตีพุงรับเงินอยู่บ้านได้ในตลาดหุ้น เลือกหาหุ้นที่เน้นจ่ายปันผลสูง ๆ และมีความผันผวนน้อย ๆหุ้นในกลุ่มนี้ที่กำลังยอดฮิตของนักลงทุนไทย และมี fund flow จากนักลงทุนต่างชาติสนใจมากเช่นกัน ได้แก่หุ้นในกลุ่มกอง Property, REIT และ Infrastructure Funds พร้อมยกตัวอย่างหุ้นปันผลสูงๆ (ดีกว่าดอกเบี้ยธนาคาร พันธบัตร

อ่านต่อ


สงครามตลาดชาเขียว โออิชิ-อิชิตัน กับผลประกอบการดุเดือด

By stock2morrow

LINE it!

ตลาดชาเขียวแข่งขันดุเดือด มีการแข่งขันทั้งด้านราคา อีกทั้งจัดโปรโมชั่นแคมเปญการตลาด ลด แลก แจก แถม กันเกือบทุกเดือน ทำให้ผู้บริโภคไม่ได้เลือกที่รสชาติของชาเขียวเป็นหลัก แต่เลือกซื้อชาเขียวเพื่อที่จะลุ้นรับของรางวัลใครที่ดึงดูดใจผู้บริโภคมากกว่ากัน

อ่านต่อ


"อาฟเตอร์ ยู (After You)" จะเข้าตลาดหุ้น น่าซื้อมั๊ย?

By stock2morrow

LINE it!

ใครเคยกินมาแล้วบ้าง ร้านขนมหวานและเบเกอร์รี่ชื่อดัง After You ที่ต่อแถวคิวยาวเหยียดรอกิน แล้วถ่ายรูปอัพลงโซเชียลมีเดีย กำลังจะเข้าตลาดหุ้นในตลาด MAI แล้ว โดยออกหุ้น IPO จำนวน 240 ล้านหุ้น ว่าแต่... น่าซื้อ "หุ้น" ของ AFTER YOU มั๊ย?

อ่านต่อ


ทำไง? อยากรวยเป็นเสือนอนกินด้วย "หุ้นปันผล"

By stock2morrow

LINE it!

เรื่องของการปันผล ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แค่ซื้อแล้วถือ แต่ในความเป็นจริงมันก็ถือเป็นศาสตร์ในการคัดเลือกหุ้นอย่างหนึ่งที่นักลงทุนที่จะต้องเรียนรู้ และนี้คือ 5 วิธีในการคัดเลือกและรวยได้ด้วยหุ้นปันผล

อ่านต่อ