STOCK2MORROW

เจาะโมเดลธุรกิจ PLAT ธุรกิจค้าส่งแฟชั่นในยุคดิจิตอล

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ PLAT ธุรกิจค้าส่งแฟชั่นในยุคดิจิตอล กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ


สงครามข่าวสาร : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

ข่าวสารจำนวนมากนั้น ถูกปล่อยออกมาเพื่อที่จะให้คนอื่นกระทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อคนที่ปล่อย โบรกเกอร์และนักวิเคราะห์ของโบรกเกอร์นั้นผลิตและยิงข่าวสารออกมาด้วยวัตถุประสงค์หลัก ๆ คือให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านเขาเพื่อที่เขาจะได้ค่าคอมมิชชั่น ยิ่งมากก็ยิ่งดี

อ่านต่อ


ความจริง 2 ข้อ ที่ "การลงทุนแนว VI" ไม่เคยบอกคุณ

By stock2morrow

LINE it!

สำหรับบทความนี้อยากจะขยายความถึงความจริง 2 ประการที่นักลงทุนเน้นคุณค่า ที่ไม่เคยบอกคุณเลย ... มีอะไร มาดูกัน ข้อที่ 1 : ผลตอบแทนที่สุดยอด ต้องมาจากหุ้นขนาดเล็กเท่านั้น, ข้อที่ 2 : หุ้นมูลค่าถูกๆ สามารถหาได้โดยวัดจากค่า P/E ต่ำ หรือ P/BV ต่ำ ?

อ่านต่อ


โรดแมพสู่ความมั่งคั่ง : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

แผนที่หรือเส้นทางสู่ความมั่งคั่งของแต่ละคนมักจะแตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งในไม่กี่แบบที่พอจะบอกได้ สภาวะทางเศรษฐกิจสังคมก็มีส่วนสำคัญต่อรูปแบบของความมั่งคั่ง ควรมีโรดแมพหรือเส้นทางความมั่งคั่งอย่างไรที่จะทำให้ตนเองประสบความสำเร็จในชีวิต?

อ่านต่อ


เจาะลึกโมเดลธุรกิจ : ดิ เอราวัณ กรุ๊ป การโตของโรงแรมราคาประหยัด

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ ERW กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังคลิป

อ่านต่อ


สแกน Top 5 ของหุ้นในหมวดธุรกิจในตลาดหลักทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

หุ้นในหมวดธุรกิจ ที่มีอัตราการเปลี่ยนแปลงของดัชนีหมวดธุรกิจ กับหมวดใด อัตราผลตอบแทนของเงินปันผล (Dividend Yield)ในรอบ 1 ปีย้อนหลัง มาแรงที่สุดในตลาดหุ้น

อ่านต่อ


พฤติกรรมราคาหุ้น : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

การเข้าใจ “พฤติกรรมราคาของหุ้น” แต่ละกลุ่มหรือแต่ละตัวในตลาดหุ้นไทยเองนั้น ผมก็คิดว่ามันมีประโยชน์สำหรับ VI ด้วยในแง่ที่ว่ามันจะทำให้เรารู้ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับหุ้นตัวนั้นและเราควรมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อเห็น แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเราก็ไม่ทำอะไร ลองมาดูกัน

อ่านต่อ


CPF เพิ่มทุน คุ้มค่าไหมเมื่อเทียบกับ ผลตอบแทนเงินปันผล ?

By stock2morrow

LINE it!

เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวที่ค่อนข้างสร้างความแปลกประหลาดให้กับตลาดหุ้นไทย คือ หุ้นขนาดใหญ่อย่าง CPF ประกาศเพิ่มทุนซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะเพิ่มทุน ... เทียบ Yield ว่าถ้าเราซื้อที่ราคา 25 บาท จะคิดเป็น Yield ประมาณกี่ % และคุ้มค่าไหมเมื่อเทียบกับเงินฝากหรือปันผลจากหุ้นตัวอื่นๆ

อ่านต่อ


รวยยุคใหม่ต้องเปลี่ยนเงินให้เป็น Asset

By stock2morrow

LINE it!

คนทั่วไปใช้ความรู้ ความสามารถ และเวลาของตัวเองเพื่อหาเงิน แต่ส่วนใหญ่กับไม่ได้เงินหรือบางทีก็ได้เงินที่ไม่มากพอที่จะทำให้รวยได้ แล้วทำไมหาเงินมาได้จึงยังไม่รวยหล่ะ ก็เพราะเงินที่เค้าหามาได้ในที่สุดมันก็เปลี่ยนเป็นค่าใช้จ่ายไง !

อ่านต่อ


กฎเหล็ก 12 ประการ ของ Trend Followers ต้องรู้ !!

By stock2morrow

LINE it!

J.B. Marwood หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการลงทุนอย่างเป็นระบบ ได้ชี้แนวทางการปฏิบัตินักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จ 12 ประการ ต้องรู้ต้องอ่าน ดังนี้

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ MM กับธุรกิจอาหารขายรสนิยม

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ MM กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ RP ราชาท่าเรือของภาคใต้

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ RP กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ