ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 6 จากทั้งหมด 6

กระทู้: เกาหลี

 1. #1
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว Turbo
  สมัครเมื่อ
  13 Sep 2008
  โพส
  13,051
  1
  รับคำขอบคุณ 377 ครั้ง
  มาตรฐาน เกาหลี

  ชื่อ: 630.jpg
ครั้ง: 1494
ขนาด: 64.0 กิโลไบต์

  เกาหลีใต้ถือโอกาสปีใหม่ เปิดทางเจรจาสันติภาพเกาหลีเหนือ พร้อมเช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจต่อ ขณะที่นักวิเคราะห์ไม่เชื่อรัฐบาลเปียงยางจะยอมปลดอาวุธตัวเองโดยดี...

  ประธานาธิบดีลี เมียง-บัก แห่งเกาหลีใต้ แถลงนโยบายเนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ระบุเปิดทางเจรจาสันติภาพกับเกาหลีเหนือ พร้อมกับร้องขอถึงเกาหลีเหนือให้หยุดใช้วิธีการทางทหารต่อเกาหลีใต้ หลังความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ตึงเครียดอย่างหนัก จากเหตุเกาหลีเหนือยิงกระสุนปืนใหญ่ถล่มบริเวณชายแดนเกาหลีใต้เมื่อเดือนพ.ย. คร่าชีวิตชาวเกาหลีใต้ 4 ราย ทำให้เกาหลีใต้ตอบโต้ด้วยการซ้อมรบด้วยกระสุนจริงครั้งใหญ่ใกล้ชายแดนเมื่อ 20 ธ.ค.

  ผู้นำเกาหลีใต้ ระบุหากเกาหลีเหนือจริงใจในความพยายามสร้างสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี และต้องการฟื้นความสัมพันธ์อันดีต่อกัน เกาหลีเหนือต้องหยุดแสวงครอบครองอาวุธนิวเคลียร์และหันมาให้ความร่วมมือด้วยดีกับเกาหลีใต้ ทั้งไม่ใช่แสดงออกแค่คำพูด แต่ต้องดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมด้วย หากเกาหลีเหนือตอบรับท่าทีดังกล่าวแล้ว เกาหลีใต้ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจแก่เกาหลีเหนือ

  อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลี ยังคลางแคลงใจต่อท่าทีของเกาหลีเหนือ มีความจริงใจแก้ปัญหาความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีจริงหรือไม่ ทั้งยังไม่เชื่อว่าเกาหลีเหนือจะยอมปลดอาวุธตัวเองง่ายๆ.
  ที่มา : www.thairath.co.th
  วันที่ 04 Jan 2011 - 01:20 (3 ชั่วโมง ที่ผ่านมา)

  ผู้นำที่ดีมีปัญญาคือผู้นำที่ไม่ใช้กำลังอาวุธแก้ปัญหา แต่จะใช้วิธีการชักชวนให้ผู้คนสนใจจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะสังคมมนุษย์ไม่ใช่สังคมสัตว์

  ใครขายหุ้นในวันที่เกาหลีเหนือโจมตีเกาะยอนเพียง ....น่าเสียดาย ไอ้ฝ่ายคนตายดันจะมาขอปองดอง นับถือน้ำใจเทคะแนนให้ลี เมียง-บัก มิเสียแรงที่ชมภาพยนเกาหลีจนร้องไห้ไปกะแดจังกึม

  ให้เงินพนักงานไปเลี้ยงปีใหม่ 5,000 ดันไปกินเบียร้านหมูเกาหลี มันขับรถคว่ำหมุน 3 รอบเสียหายระบบสเตริโอโฟแชลเนล


  ชื่อ: pt-Engkey_robot_teacher.jpg
ครั้ง: 1723
ขนาด: 29.7 กิโลไบต์
  "มะเร็ง" โรคร้ายที่คุกคามชีวิตมนุษยชาติบนโลกกลมๆใบนี้ ให้ต้องลาจากไปก่อนวัยอันควร โรคดังกล่าวเมื่อเกิดขึ้นกับผู้ใดแล้ว ต่างแสวงหาตัวยาทั้งแผนปัจจุบันอย่างที่เรียกว่า"ยายุคไบโอเทค" (รักษาจำเพาะเจาะจงผู้ป่วยโรคมะเร็งไต) และสารที่อยู่ในกลุ่ม พืชสมุนไพรไทย  การสกัดรากยอด้วยเทคนิควิธีระบบน้ำกึ่งวิกฤติ.


  ฉะนี้ เพื่อเป็นทางเลือก รศ.ดร.อาทิวรรณ โชติพฤกษ์ จากภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงคิด ค้นวิธีการ "สกัดสารต้านมะเร็งจากรากยอ ด้วยระบบน้ำกึ่งวิกฤติ" ขึ้น

  จุดวิกฤติ (Critical point) หมายถึง สภาวะอุณหภูมิและความดันที่สสารเริ่มปรากฏในสถานะของไหลที่ไม่สามารถแบ่งแยกระหว่างเฟสของเหลวและไอจากกันได้ ดังนั้น ของไหลวิกฤติยวดยิ่ง จึงหมายถึงของไหลที่มีอุณหภูมิและความดันสูงกว่าจุดวิกฤติ และ นำมาใช้ในการสกัดสมุนไพร เปลี่ยนชีวมวลทางการเกษตรให้เป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่ม โดยขบวนการดังกล่าวมีความปลอดภัยต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม เมื่อเทียบกับตัวทำละลายอินทรีย์หลายชนิดที่ใช้ในปัจจุบัน
  ชื่อ: 252.jpg
ครั้ง: 1521
ขนาด: 21.1 กิโลไบต์

  รศ.ดร.อาทิวรรณ โชติพฤกษ์


  รศ.ดร.อาทิวรรณ เปิดเผยว่า ช่วงหนึ่งสมุนไพรอย่าง "ลูกยอ" นับว่าได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในรูปของ "น้ำพร้อมดื่ม" ค่อนข้างมาก จึงทำให้มีแนวคิดว่า หากเป็นส่วนอื่นๆจะมีฤทธิ์ สารองค์ประกอบใดบ้าง จึงเริ่มศึกษาข้อมูลการวิจัยต่างๆ ซึ่งพบว่าทุกส่วนของต้นยอล้วนมีประโยชน์ โดยเฉพาะส่วนของ "ราก" จะมีสารสำคัญคือ "แดมนาแคนธัล" (Damnacanthal) ที่มีคุณสมบัติ ต้านมะเร็ง และสาร ต้านอนุมูลอิสระ ในปริมาณที่มาก ดังนั้น ทีมวิจัยจึงเริ่มต้น หาแนวทางการสกัด

  ด้วยเทคนิควิธี ระบบน้ำกึ่งวิกฤติ แทนการใช้แอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นวิธีแบบเก่า สำหรับกรรมวิธีการสกัด น้ำโดยทั่วไปจะมีขั้วสูงไม่ทำหน้าที่ละลายสารอินทรีย์ ดังนั้น จึงต้องใช้แอลกอฮอล์ช่วย แต่เมื่อปรับอุณหภูมิน้ำให้มีความสูงขึ้น (น้ำปกติจะมีพันธะ ไฮโดรเจน หากเชื่อมระหว่างโมเลกุลของน้ำ) จะทำหน้าที่สลายตัว

  ...กล่าวให้เข้าใจง่ายคือ กึ่งวิกฤติ หมายถึง อุณหภูมิมากกว่าจุดเดือด (100 ํC) แต่ต่ำกว่าจุดวิกฤติคืออยู่ที่ 100-180 องศาเซลเซียส เพราะหากใช้มากกว่านี้จะทำให้สารเกิดการสลายตัวได้ โดยทีมวิจัยได้นำรากยอ 1 กรัม นำมาสกัดด้วยเทคนิควิธีดังกล่าวในห้องทดลอง ในเวลาที่เหมาะสม แล้วได้สารแดมนาแคนธัลในปริมาณ 1 มิลลิกรัม ซึ่งทั่วไปจะขายอยู่ที่ 6,000 บาท

  "การใส่ความดัน เทียบกับการสกัดด้วยสารเคมี แม้จะใช้ต้นทุนสูง แต่มีความปลอดภัย และที่สำคัญยังเป็นช่องทางของการเพิ่มมูลค่าสมุนไพรไทย และเป็นการพัฒนาอาหารเสริมสุขภาพจากสมุนไพรใกล้ตัวในบ้านเรา ให้เป็นยารักษาโรคได้ในอนาคต"

  ชื่อ: 1.jpg
ครั้ง: 1498
ขนาด: 17.4 กิโลไบต์
  ศ.นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการ วิจัยแห่งชาติ.


  ด้าน ศ.นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ บอกว่า การสกัดแบบใหม่นี้นอกจากลดความเสี่ยงสารตกค้างได้ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ยังเป็นมิตรต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม และเพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติ สนับสนุนนักวิจัยไทยที่มีผลงานวิจัยดีเด่นและสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศ ไทยอย่างต่อเนื่อง ผลงานดังกล่าวได้รับคัดเลือกเป็นผลงานวิจัยระดับดีเยี่ยม ประจำปี 2553

  เวลาเมียทำกับข้าวให้ตะโกนดังๆว่า อร่อย เธอได้กินลูกยอจะตัวเบายิ้มชอบอกชอบใจ เวลากินข้าวอย่าเสือกชมบ้านอื่นว่าอร่อย

 2. #2
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว Turbo
  สมัครเมื่อ
  13 Sep 2008
  โพส
  13,051
  1
  รับคำขอบคุณ 377 ครั้ง

  มาตรฐาน โรคอ้วน

  ชื่อ: pt-Engkey_robot_teacher.jpg
ครั้ง: 1429
ขนาด: 49.9 กิโลไบต์

  รัฐบาลอังกฤษต่อสู้โรคอ้วน ทุ่มงบประมาณกว่าหมื่นล้าน ลุยโปรเจคแจกคูปองอาหารเพื่อสุขภาพ ขณะที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นเพียงแค่การส่งเสริมภาพลักษณ์เท่านั้น...

  รอยเตอร์รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษเผยโครงการ ?เช้นจ์ 4 ไลฟ์? ที่ใช้งบประมาณ 250 ล้านปอนด์ (ราว 11,700 ล้านบาท) ส่งเสริมให้ประชาชนรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ออกกำลังกายให้มากขึ้น เพื่อแก้ปัญหาภาวะโรคอ้วนในสังคม

  ทั้งนี้ ชาวอังกฤษหลายล้านคนจะได้รับคูปองมูลค่า 50 ปอนด์ เพื่อใช้เป็นส่วนลดซื้อสินค้าของเอกชนที่ร่วมกับภาครัฐ ทั้งโยเกิร์ตไข มันต่ำ ข้าวธัญพืช ผัก-ผลไม้แช่แข็ง และเบียร์ปลอดแอลกอฮอล์ ขณะที่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญกลับมองว่าเอกชนที่ผลิตอาหารใช้โครงการนี้ส่งเสริม ภาพลักษณ์ตัวเองมากกว่า
  ที่มา : www.thairath.co.th
  วันที่ 04 Jan 2011 - 02:50 (2 ชั่วโมง ที่ผ่านมา)


  ผู้นำเขากล้าที่จะขึ้นค่าเรียน จาก 3,000 ปอนเป็น 9,000

  แต่เขาไม่กล้าขึ้นค่าจ้างสมาชิกรัฐสภา

  ไม่งั้นคนอย่างเราๆนี่จะอ้วนยาก ไอ้พวกที่จะอ้วนมีเพียงบางกลุ่มเท่านั้น

  วิธีการขึ้นเงินเดือนค่าจ้างต่างๆมันง่ายจะตายไป แต่ผู้บริหารที่ดีเขาจะไม่หมดหนทางทำอย่างอื่นๆ

  Song name : เปิบข้าว
  Singer : คาราวาน
  Lyrics :

  เปิบข้าวทุกคราวคำ จงสูจำเป็นอาจิณ

  เหงื่อกูที่สูกิน จึงก่อเกิดมาเป็นคน

  ข้าวนี้น่ะมีรส ให้ชนชิมทุกชั้นชน

  เบื้องหลังซิทุกข์ทน และขมขื่นจนเขียวคาว

  * จากแรงมาเป็นรวง ระยะทางนั้นเหยียดยาว

  จากรวงเป็นเม็ดพราว ล้วนทุกข์ยากลำบากเข็ญ

  เหงื่อหยดสักกี่หยาด ทุกหยดหยาดล้วนยากเย็น

  ปูดโปนกี่เส้นเอ็น จึงแปรรวงมาเป็นกิน

  น้ำเหงื่อที่เรื่อแดง และน้ำแรงอันหลั่งริน

  สายเลือดกูทั้งสิ้น ที่สูซดกำซาบฟัน
  *  [/COLOR][/SIZE]


 3. #3
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว Turbo
  สมัครเมื่อ
  13 Sep 2008
  โพส
  13,051
  1
  รับคำขอบคุณ 377 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ชื่อ: comm_futures_10.gif
ครั้ง: 1438
ขนาด: 4.8 กิโลไบต์

  แกส น้ำตาลขึ้นเยอะ

  สมน้ำหน้าจะได้ไม่อ้วน จะได้ไม่เบาหวาน

  Crude Advances to 27-Month High on Bets Economic Recovery May Boost Demand

  Crude oil rose to a 27-month high on speculation the U.S. will be able to sustain an economic recovery this year, bolstering fuel demand in the world?s biggest oil-consuming country.

  Futures advanced 0.2 percent after the Institute for Supply Management?s U.S. factory index climbed to 57 in December from 56.6, the fastest pace in seven months. Fuel demand increased to the highest level since May 2008 in the week ended Dec. 24, Energy Department figures showed last week.

  ?Oil looks like one of the best investments of 2011,? said Carl Larry, president of Oil Outlooks & Opinions LLC in Houston. ?Investors want to get in fast and get in early. Any way you look at it oil is going to be in demand this year.?

  Crude oil for February delivery increased 17 cents to $91.55 a barrel on the New York Mercantile Exchange, the highest settlement price since Oct. 3, 2008. The contract advanced as much as 1.3 percent to $92.58 earlier today. Futures climbed 15 percent in 2010.

  Brent crude for February settlement rose 9 cents to end the session at $94.84 a barrel on the London-based ICE Futures Europe exchange. It was the highest settlement since Oct. 1, 2008.

 4. #4
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว Turbo
  สมัครเมื่อ
  13 Sep 2008
  โพส
  13,051
  1
  รับคำขอบคุณ 377 ครั้ง

  มาตรฐาน

  Underemployed at 17% Reflects Small Business Rebound With More Part-Timers  Blackstone's Wien Sees GDP Growth, Treasury Yields Rising to 5%  U.S. Manufacturing Increases to a 7-Month High  สิ้นปีขายกันหมด แล้วทีนี้นั่งมองละสิ

  ตัวไหนเปิดกระโดดกรุณาอย่าเข้ามากๆ จะได้เห็นหน้ากันนานๆๆๆๆๆๆ


  บรรยากาศดี....ขอให้รวยทุกท่าน

 5. #5
  Inspector รูปส่วนตัว Takano
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  1,824
  45
  รับคำขอบคุณ 16 ครั้ง

  มาตรฐาน

  "ทุกข์ สุข อยู่ที่ใจ"

 6. #6
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว baanphit
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  2,260
  2
  รับคำขอบคุณ 12 ครั้ง

  มาตรฐาน

  หวัดดีปีใหม่ครับป๋า
  "Price is what you pay but Value is what you get" By Warren Buffet

ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 13:17.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com