ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 9 จากทั้งหมด 9

กระทู้: เปิดหุ้นกลุ่มทุน"ประชาธิปัตย์" ผงาดฟ้า

 1. #1
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,314
  28
  รับคำขอบคุณ 998 ครั้ง
  Cool เปิดหุ้นกลุ่มทุน"ประชาธิปัตย์" ผงาดฟ้า

  แกะรอยกลุ่มทุนใหญ่พรรคประชาธิปัตย์พบ บมจ.น้อยใหญ่อาทิ BBL-SEAFCO-ASCON-SPALI-PRIN ตระกูลล่ำซำร่วมวงส่งท่อน้ำเลี้ยงเพียบ งานนี้ IEC-D1 ก็ร่วมวงด้วย จับตาผลประโยชน์ต่างตอบแทนในรูปแบบต่างๆทั้งงาน ราคาหุ้นบนกระดาน วงการคาดตอบแทนกันแง่นโยบาย แนะเลือกเล่นหุ้นการเมืองกลุ่มท่องเที่ยว-ส่งออก-หุ้นรับเหมาฯ

  หลังจากที่การประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)นัดแรกของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีผ่านไปอย่างราบรื่น คงต้องจับตาการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 29-30 ธันวาคมนี้ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร และการขัดขวางการแถลงนโยบายของกลุ่ม นปช.จะนำพาไปสู่ความรุนแรงเหมือนเมื่อครั้งวันที่ 7 ต.ค.51หรือไม่เป็นสิ่งที่ยังต้องรอดูว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะพาจุดนี้ไปได้หรือไม่

  อย่างไรก็ดี การขึ้นสู่อำนาจอีกครั้งของรัฐบาลประชาธิปัตย์ในยุค "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" ครั้งนี้จะสำเร็จไม่ได้เลยหากไม่ได้รับแรงสนับสนุนจากนักธุรกิจรายใหญ่ หากมาตามรอยกลุ่มนายทุนที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำของพรรคประชาธิปัตย์นั้นมีหลายกลุ่มที่ชื่อคุ้นหูและเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง

  จากข้อมูลพบว่า เมื่อเดือนต.ค. 2551 กลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปและสยามพารากอนบริจาคให้ประชาธิปัตย์ 2 ล้านบาท กลุ่มเอเชียน พร็อพเพอร์ตี้ฯ (AP) กลุ่มแอล.พี.เอ็น.(LPN) รายละ 1 ล้านบาท

  และในเดือนพฤศจิกายที่ทางประชาธิปัตย์จัดงานระดมทุนครั้งใหญ่ ตัวเลขเฉพาะที่แจ้งต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คือเกือบ 120 ล้านบาท ขณะที่พลังประชาชน 10 ล้านบาท รวมใจไทยชาติพัฒนา 3.7 ล้านบาท และกิจสังคม 20,000 บาท

  ในการระดมทุนครั้งนี้มีกลุ่มทุนขาใหญ่ขาประจำเข้าร่วมเพียบ ทั้ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ,นายแทน เทือกสุบรรณ บุตรชาย, นายประกอบ จิรกิติ กลุ่มทุนยักษ์อย่างเครือ ซี.พี. เจ้าสัวเจริญ ศิริวัฒนภักดี แบงก์กรุงเทพ กลุ่มสหพัฒน์ ตระกูลล่ำซำ

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเฉพาะงวดเดือน พฤศจิกายน รายนามตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไปมี 53 ราย

  สูงสุด คือนายแทน เทือกสุบรรณ 8 ล้านบาท รองลงมานายสุเทพ 5.5 ล้านบาท, นายประกอบ จิรกิติ 5 ล้านบาท, นายชุมพล จุลใส 3 ล้านบาท, นายกำลาภ วิวัฒน์มงคลกุล 3 ล้านบาท, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ 3 ล้านบาท, บริษัทเซนต์หลุยส์ โฮลดิ้ง จำกัด 3 ล้านบาท

  นายสงคราม ชีวประวัติดำรงค์ 2 ล้านบาท นายโพธิพงษ์ ล่ำซำ 2 ล้านบาท, หจก.ไพโรจน์ สมพงษ์พาณิชย์ 1,075,000 บาท, นายเฉลิมพันธ์ ศรีวิกรณ์ 1.1 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีตระกูล ศรีวิกรณ์ เป็นผุ้บริหารของ บมจ.แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (GOLD) บมจ.พฤกษาเรียลเอสเตท (PS) 1.1 ล้านบาท, ม.ล.อภิมงคล โสณกุล 1,005,000 บาท

  บริจาค 1 ล้านบาท ได้แก่ บริษัท เอทีเอ็น พร็อพเพอร์ตี้, บริษัท พีระมิด คอนกรีต จำกัด, นายวรพจน์ อำนวยพล, บริษัท บัญชากิจ จำกัด, บริษัท ทีวีแสตนดาร์ด จำกัด, บริษัท ประยูรวิศว์ จำกัด (กลุ่มนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ), บริษัท ที.เอส.ปาล์ม จำกัด, บริษัท พระนครศรีอยุธยาพาณิชย์ และอุตสาหกรรม จำกัด, บริษัท ธาราวัญ คอนสตรัคชั่น จำกัด, บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป(MAJOR)

  นายเทพไท เสนพงศ์, นายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์, นายอาคม เอ่งฉ้วน, นางฐิติมา เปี่ยมพงศ์สานต์, นางสาวภานี อรวัฒนศรีสกุล , นายเกียรติ สิทธีอมร, นายศิริชัย แซ่โค้ว, นายองอาจ คล้ามไพบูลย์, นางเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์, นายชาญ โสภณพนิช, บริษัท วัฒนาโชติ จำกัด, บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนลเอนจิเนียริ่ง จำกัด(มหาชน) (IEC) , บริษัท ดอนเมืองการช่าง จำกัด , บริษัท มาสเตอร์ แอนด์ มอร์ จำกัด, บริษัท บางกอก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, บริษัท ยุพงษ์ จำกัด

  บริษัท สุปรีมโบรคเกอร์ จำกัด , บมจ. ซีฟโก้(SEAFCO), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด ,หจก. สามประสิทธิ์ (กลุ่มนายสมบัติ เพ็ชรตระกูล) ,นายไพบูลย์ ควรทรงธรรม, นายถาวร เสนเนียม, นายแพทย์บุญ วนาสิน, ธนาคารกรุงเทพ(BBL), บริษัท เศรษฐีวรรณพัฒนาการ จำกัด, บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์, บริษัท อมตะบี กริม เพาเวอร์ จำกัด, บมจ.สหพัฒนพิบูล (SPC), บริษัท อุตสาหกรรมมิตรเกษตร จำกัด, บริษัท วิจิตรภัณฑ์ปาล์มออยส์ จำกัด

  ผู้บริจาคต่ำกว่า 1 ล้านบาท 24 ราย ได้แก่ นายพูลชัย ลักษณวิศิษฎ์ 6.2 แสนบาท อีก 22 รายบริจาค 5 แสนบาท ได้แก่ บริษัท ซัมมิท แหลมฉบัง โอโต ซีท แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (กลุ่มจึงรุ่งเรืองกิจ), บมจ.โรงพยาบาลธนบุรี, บริษัทคลองถม ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด , นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ, บมจ.เหมราชพัฒนาที่ดิน(HEMRAJ), บริษัท ซีเอ โพสท์ (ไทยแลนด์) จำกัด , นายสมเกียรติ ฉันทวานิช , นายพัฒนพงษ์ ตนุมัธยา ผู้บริหารหนุ่มของ บมจ. แอสคอน คอนสตรัคชั่น (ASCON), นายสาธิต ปิตุเตชะ

  บริษัท ผาสุก จำกัด, หจก.นภาก่อสร้าง, บริษัท เสริมสงวนก่อสร้าง, บริษัท ทีพีเอส การ์เด้น เฟอร์นิเจอร์ จำกัด, บริษัท กลุ่ม 79 จำกัด, บริษัท วัสดุภัณฑ์ธุรกิจ (ตระกูลสะสมทรัพย์), บริษัท ไฮ-เทค เน็ทเวิร์ค จำกัด, บริษัท อมตะ สปริง ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด, บริษัท โปรเกรส คอนซัลแตนท์ แอนด์เทรนนิ่ง จำกัด, บริษัท กรุงธนสถาปัตย์ (2003) จำกัด, น.ส.ประกายดาว เขมะจันตรี อดีตผู้บริหารของ บมจ.บลิส-เทล(BLISS) , บมจ.ปัญจพลพัลพ์ อินดัสตรี, บริษัท จีเนียส ทราฟฟิค ซิสเต็ม จำกัด

  นอกจากนี้กลุ่ม ซี.พี. 2 บริษัท คือ บมจ.ทรูวิชันส์ 3 แสนบาทกับบริษัท เซเว่นสตาร์ โฮลดิ้ง 1 แสนบาท บริษัท ทีซีซีแลนด์ จำกัดของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี 1 แสนบาท, บมจ.เมเจอร์ดีเวลลเม้นท์ (MJD) 2 แสนบาท, บมจ.ดรากอนวัน(D1) 3 แสนบาท, นายมนตรี ศรีไพศาล 1 แสนบาท, บมจ.ศุภาลัย(SPALI) 1 แสนบาท, บมจ.ปริญสิริ(PRIN) 2 แสนบาท, บมจ.ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ (CMO)4 แสนบาท , บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด 3 แสนบาทเป็นต้น

  มีรายงานข่าวแจ้งว่า การระดมทุนครั้งนี้เป็นครั้งแรก "แบงก์กรุงเทพ" เปิดตัวอย่างชัดเจน หลังจากบริจาคผ่านคนในตระกูลโสภณพนิชมานาน

  กล่าวอย่างถัดไปที่ต้องจับตาคือ ผลประโยชน์ต่างตอบแทนระหว่างกลุ่มนายทุนและผู้รับทุนว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ที่แน่ๆราคาหุ้นบนกระดานหลายตัวที่มีรายชื่อออกหน้าเป็นนายทุนของพรรควิ่งออฟไซด์ไปเรียบร้อยแล้ว อย่าง SEAFCO เองบทวิเคราะห์ส่วนใหญ่ต่างมองว่า มีภาษีดีสุดที่จะคว้างานเสาเข็มรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ตอนนี้รัฐบาลอภิสิทธิ์กำลังเร่งวันเร่งคืน และหากไม่มีอะไรผิดพลาดงานนี้ก็น่าจะเป็นของ SEAFCO แน่นอน เพราะอะไรนั้นคนในวงการรู้ดี

  ส่วนหุ้นแบงก์ยักษ์ใหญ่อย่าง BBL หรือแบงก์ในเครือตระกูลล่ำซำนั้น คนในวงการคาดว่าน่าจะได้รับอานิสงส์ผลบุญในการปล่อยสินเชื่อ

  กลุ่มอสังหาริมทรัพย์เองก้ถือว่าเป็นแหล่งเงินใหญ่ หากปีหน้าธุรกิจไม่ดีเงินทุนอาจหดหาย ดังนั้น มาตรการอะไรที่พอจะช่วยหนุนการทำธุรกิจดีต่อผู้ประกอบการและผู้บริโภคย่อมน่าจะเร่งผลักดันออกมา เพราะไม่เช่นนั้นเศรษบกิจไทยอาจไปไม่รอด ดังนั้น ต้องจับตาจากนี้รัฐบาลจะมีมาตรอะไรออกมาฟื้นตลาดอสังหาฯหรือไม่ นี่ยังไม่นับรวมบรรดาหุ้นเก็งกำไรใหญ่น้อยทั้ง IEC,D1 ที่ผลประโยชน์ต่างตอบแทนน่าจะมาในรูปแบบต่างๆ

  นายวรุฒม์ ศิวะศริยานท์ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันซ่า กล่าวว่า ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะมีการตอบแทนผลประโยชนในลักษณะต่างตอบแทนของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นแกนนำรัฐบาลกับกลุ่มทุนหรือกลุ่มบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่บริจาคเงินสนับสนุนการบริหารพรรค เนื่องจากการบริจาคเงินให้พรรคอ้างอิงตามตัวเลขเฉพาะที่แจ้งต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เป็นการบริจาคอย่างเปิดเผยต่อทางการจึงไม่น่าจะเป็นเจตนาที่ไม่บริสุทธิ์หรือหวังผลประโยชน์

  ทั้งนี้ อาจเป็นไปได้ที่กลุ่มทุนขนาดใหญ่ที่มีเม็ดเงินบริจาคเข้าพรรคมากจะได้รับผลบวกในแง่จิตวิทยาการลงทุนจูงใจให้นักลงทุนเข้ามาเก็งกำไรเพราะคาดการณ์ว่าจะได้รับผลดีจากการเป็นผู้สนับสนุนรัฐบาล แต่อาจเป็นแค่ผลจิตวิทยาในช่วงสั้นๆแต่ไม่ได้ช่วยให้แง่พื้นฐาน จึงไม่มีคำแนะนำในเชิงกลยุทธ์เพราะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงปัจจัยพื้นฐาน

  ด้านนายรณกฤต สารินวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.แอ๊ดคินซัน เปิดเผยว่า แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาจะมีประเด็นที่หลายองค์กร รวมถึงกลุ่มทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และภาคส่วนนักธุรกิจจำนวนมากเข้าบริจาคเงินให้กับพรรคประชาธิปัตย์ล็อตใหญ่นั้น ก็ไม่น่าจะส่งผลในแง่ของจิตวิทยาการลงทุนในหุ้นกลุ่มที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเข้ามาบริจาคเงินให้กับพรรคประชาธิปัตย์ และก็ไม่น่าจะมีการให้ผลประโยชน์ตอบแทนด้วยเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมีการให้ผลตอบแทนกัน ก็น่าจะเป็นการตอบแทนกันในแง่ของนโยบาย แต่ทั้งนี้ก็ไม่สามารถประเมินได้ว่าจะมีการตอบแทนกันหรือไม่

  แต่อย่างไรก็ดี โดยรวมแล้วสิ่งที่น่าจะเป็นประเด็นที่หนุน หรือเป็นแรงจูงใจให้มีการเก็งกำไรของนักลงทุน น่าจะมาจากการเข้าเก็งกำไรนโยบายของรัฐบาลชุดใหม่มากกว่า โดยเฉพาะประเด็นนโยบายเศรษฐกิจที่รัฐบาลจะเร่งแผน เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นภาคเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งน่าจะมีนโยบายที่กระตุ้นภาคการส่งออก การบริโภค และการท่องเที่ยว รวมถึง ให้จับตานโยบายที่เกี่ยวข้องกับภาคการเกษตร ทั้งการพยุงราคายางพารา ข้าวโพด และราคาข้าว เนื่องจากจะมีผลต่อแรงซื้อเข้ามาในหุ้นกลุ่มดังกล่าว


  ทั้งนี้ ในส่วนของนโยบายที่จะเข้ามากระตุ้นภาคการท่องเที่ยว อาจจะเป็นการกระตุ้นการการท่องเที่ยว โดยหุ้นกลุ่มที่น่าจะได้รับประโยชน์ และมีแรงหนุนเข้ามา คือ ERAWAN และ MINT รวมถึง CPN ส่วนมาตรการที่จะกระตุ้นการการบริโภคน่าจะหนุนหุ้นในกลุ่มสิ้นค้าที่ส่งออกอาทิอาหารเช่นหุ้นกลุ่มซีพี และส่วนของมาตรการที่เร่งโครงการเมกะโปรเจ็กน่าจะเป็นแรงหนุนหุ้นกลุ่มรับเหมาก่อสร้าง
 2. #2
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  09 Sep 2008
  ที่อยู่
  Bkk
  โพส
  400
  0
  รับคำขอบคุณ 1 ครั้งใน 1 กระทู้

  Red face

  ยังไง ๆ ก็ขอให้หุ้นพวกนี้ขึ้นเยอะๆ รึกัน (จะได้ไม่ขาดทุนที่ได้บริจาคไป)

  เอ แต่ไม่มี กลุ่ม ปตท. เลยหรือ

 3. #3
  S2M Sexy Member รูปส่วนตัว kokae
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  15,576
  850
  รับคำขอบคุณ 297 ครั้ง

  มาตรฐาน

  เอ่อ...เป็นกลุ่มทุนสามานย์ ป่ะ

 4. #4
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว khun9
  สมัครเมื่อ
  09 Sep 2008
  โพส
  1,362
  0
  รับคำขอบคุณ 0 ครั้ง

  มาตรฐาน


  บางกลุ่มทุนก็หนับหนุนกันทั้ง2ฝ่ายเลยนิคะ
  .... thank you ka ....

 5. #5
 6. #6
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  11 Nov 2008
  โพส
  498
  0
  รับคำขอบคุณ 3 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ... มิน่า ที่มาแห่งการเชียร์ปชป.

 7. #7
  S2M Gold Member
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  1,150
  0
  รับคำขอบคุณ 0 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ...พวกแห่นางแมวมีเยอะค๊าบ

 8. #8
  S2M Gold Member
  สมัครเมื่อ
  07 Oct 2008
  โพส
  140
  1
  รับคำขอบคุณ 0 ครั้ง

  มาตรฐาน

  พรรคไหนก็ไม่แตกต่าง มีเหมือนกันหมด

 9. #9
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  03 Oct 2008
  โพส
  2,653
  0
  รับคำขอบคุณ 8 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 23:02.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com