ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 31 จากทั้งหมด 31

กระทู้: ข่าว Hot วันพุธ...

 1. #1
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง
  Talking ข่าว Hot วันพุธ...

  หุ้นไทยปิด"นิวไฮ"
  ลุ้นทดสอบ 1,214-1,220 จุด


  ชื่อ: S2M - 1131.gif
ครั้ง: 3846
ขนาด: 23.5 กิโลไบต์

  บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวานนี้ (3 เม.ย.) ดัชนีแกว่งตัวคึกคักและยืนบวกได้ทั้งวันตามแรงซื้อหุ้นขนาดใหญ่กลุ่มพลังงานและธนาคาร
  ผลักดันดัชนียืนเหนือ 1,200 จุดอีกครั้ง โดยระหว่างวันดัชนีทะยานขึ้นสูงสุดที่ 1,213.57 จุด ลดลงต่ำสุดที่ 1,204.49 จุด
  จนมาปิดตลาดที่ 1,211.07 จุด เพิ่มขึ้น 11.98 จุด หรือ +1.00%
  ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 30,378.70 ล้านบาท

  - นักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ +793.45 ล้านบาท
  - บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ -494.91 ล้านบาท
  - นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ +2,550.17 ล้านบาท
  - นักลงทุนรายย่อยขายสุทธิ -2,848.71 ล้านบาท

  นายธวัชชัย อัศวพรไชย ผู้อำนวยการ ฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.โกลเบล็ก บอกในรายการหุ้นโค้งสุดท้ายว่า ยังคงมีมุมมองว่าหุ้นไทยมีโอกาสทดสอบระดับ 1,214-1,220 จุด โดยภาพระยะกลางแนะนำให้ทยอยขายเพื่อลดความเสี่ยงออกมาบ้าง ส่วนภาพระยะสั้นยังแนะนำลงซื้อ-ขึ้นขาย ทั้งนี้มองว่าภาพรวมยังเป็นสัญญาณที่ดี โดยเม็ดเงินลงทุนต่างชาติยังดูดีอยู่

  ขณะที่วันจันทร์หุ้นไทยตอบรับปัจจัยลบจากเหตุการณ์ระเบิดที่ยะลาและหาดใหญ่ และวานนี้ก็มีแรงซื้อกลัยมาจากแนวโน้มผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนและพื้นฐานหุ้นรายตัวโดยเฉพาะหุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์มีแนวโน้มดีขึ้นมาก เมื่อเทียบจาก QoQ

  จากการรวบรวมของ Money Channel บริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ ให้กรอบการลงทุนทางด้านเทคนิคและหุ้นแนะนำในวันนี้ดังนี้

  บล.ซีไอเอ็มบี (ไทย) ให้กรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีไว้ที่ 1,205 / 1,220 จุด แนะลงทุนหุ้น PTTEP

  บล.คันทรี่ กรุ๊ป ให้กรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีไว้ที่ 1,206 / 1,224 จุด แนะลงทุนหุ้น SMT-TICON

  บล.ดีบีเอสฯ ให้กรอบการเคลื่อนไหวของดัชนีไว้ที่ 1,200 / 1,220 จุด แนะลงทุนหุ้น BCP 2. #2
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  วางแผงแล้ววันนี้

  กับนักเทคนิคอล หรือผู้ที่ต้องการศึกษากราฟเทคนิค แบบเข้าใจง่ายๆและใช้ได้จริงๆ
  หลายคนเคยถอดใจกับหนังสือเทคนิคอลยากๆมา หนังสือเล่มนี้ช่วยได้แน่

  Wave Riders (ปุย) ประกาศิต ทิตาราม จัดเต็ม...

  Wave Riders โต้คลื่นหุ้น รู้ทันเทคนิค... แนวเทคนิคอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงใช้ง่านได้จริง  และ..กับการตอบโจทย์ นักลงทุนมือใหม่ กับ นักลงทุนมือเก่า ที่อยากจะเปิดมุมมองใหม่ๆในการลงทุน

  แพ้ท... ภาววิทย์ กลิ่นประทุม กลับมาอีกครั้ง กับหนังสือเล่มนี้...

  คลินิกหุ้นมือใหม่ ... แนวสร้างความรู้ มุมมอง และขั้นตอน การลงทุนหุ้น

 3. #3
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ชื่อ: S2M - 1132.gif
ครั้ง: 3677
ขนาด: 25.7 กิโลไบต์

  น.ส.ธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย)กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวานนี้ปรับตัวขึ้นแรงในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาค โดยหุ้นบิ๊กแคปขนาดใหญ่ทั้งกลุ่มพลังงานและธนาคารพาณิชย์ปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ตลาดฯได้รับปัจจัยบวกจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯและยุโรปที่ออกมาดี

  อย่างไรก็ตาม มูลค่าการซื้อขายเริ่มลดลง เนื่องจากเข้าใกล้ช่วงวันหยุดยาวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ประกอบกับนักลงทุนต่างชาติที่ซื้อน้อยลง โดยหันไป short ในตลาดฟิวเจอร์สมากขึ้น

  แนวโน้มการลงทุนในวันนี้ น.ส.ธีรดา กล่าวว่า ตลาดฯน่าจะเทรดในกรอบที่แคบลง หลังวานนี้ขึ้นแรง ทั้งนี้ต้องรอติดตามตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯและยุโรป

  พร้อมให้แนวรับ 1,202 และ 1,205 จุด แนวต้าน 1,220 จุด

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์

 4. #4
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  บล.ไทยพาณิชย์ ประเมินเม็ดเงินต่างชาติหนุนดัชนีหุ้นไทยทะยาน 1,300 จุด

  ชื่อ: S2M - 1133.gif
ครั้ง: 3769
ขนาด: 33.0 กิโลไบต์

  ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มดัชนีหุ้นไทยในปีนี้น่าจะมีโอกาสปรับเพิ่มสูงขึ้น ถึงระดับ 1,300 จุด โดยมีเม็ดเงินต่างชาติที่ไหลเข้าตลาดหุ้นไทยเป็นตัวสนับสนุน โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเม็ดเงินจากสภาพคล่องในตลาดโลกที่อัดฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ทั้งในสหรัฐ และยุโรป ไหลเข้าไทยอย่างต่อเนื่อง หนุนให้ดัชนีปรับตัวขึ้นทะลุระดับ 1,200 จุดแล้ว ประกอบกับผลกำไรบริษัทจดทะเบียนที่ยังขยายตัวได้ดี ขณะที่ราคาหุ้นต่อกำไรสุทธิ หรือพีอี เรโช ที่ 12.5 เท่า ทำให้ตลาดหุ้นไทยยังน่าสนใจอันดับต้นๆ ของอาเซียน

  ม.ล.ทองมกุฎ กล่าวว่า เพื่อรองรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น ในภาคตลาดทุน หลังการเกิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 ที่อาจมีบริษัทหลักทรัพย์ จากชาติอื่นรุกขยายสาขาในไทย บริษัทจะยกระดับงานวิจัยหลักทรัพย์ให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะให้ครอบคลุม 130 หลักทรัพย์ 20 กลุ่มธุรกิจ เพื่อให้นักลงทุนได้รับประโยชน์จากผลตอบแทนที่สุด โดยจะอาศัยเครือข่ายสาขาของธนาคาร ที่มีกว่า 1,000 สาขา เข้าถึงลูกค้ารายย่อย รวมทั้งการหาพันธมิตรชั้นนำจากต่างประเทศ เพื่อรองรับลูกค้านักลงทุนจากต่างชาติ โดยตั้งเป้าภายใน 3 ปี จะมีส่วนแบ่งนักลงทุนติด 1 ใน 3 หรือมีส่วนแบ่งการตลาดเกินกว่าร้อยละ 5

  สำนักข่าวไทย

 5. #5
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ก.ล.ต.ร่วมกับภาครัฐ-เอกชน เปิดโครงการ หุ้นใหม่ ความภูมิใจของจังหวัด

  ชื่อ: S2M - 1134.gif
ครั้ง: 3651
ขนาด: 32.1 กิโลไบต์

  ก.ล.ต.ร่วมกับภาครัฐ-เอกชน เปิดโครงการ "หุ้นใหม่ ความภูมิใจของจังหวัด" เฟ้นหาธุรกิจดาวเด่นในจังหวัดต่างๆ มาระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์ ตั้งเป้าปี 56 มีบริษัทไม่น้อยกว่า 25 ราย ประสบความสำเร็จในโครงการนี้

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย ตลาดหลักทรัพย์สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทย ชมรมวาณิชธนกิจ และผู้สอบบัญชี เปิดแถลงข่าว "โครงการหุ้นใหม่ ความภูมิใจของจังหวัด" เพื่อสนับสนุนบริษัททั่วประเทศที่อยู่ในภูมิภาค ให้เข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และสร้างความตื่นตัวเรื่องการลงทุน และกระจายความรู้เรื่องประโยชน์ของตลาดทุน โดยคัดสรรกิจการที่มีศักยภาพของแต่ละจังหวัด ให้มาระดมทุนและจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ (MAI)

  นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการ ก.ล.ต. เปิดเผยว่า ก.ล.ต.ตั้งเป้าว่าจะมีธุรกิจจากจังหวัดต่างๆ ที่เข้าร่วม "โครงการหุ้นใหม่ ความภูมิใจของจังหวัด" ได้รับอนุมัติให้เสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) ภายในปี 56 ไม่ต่ำกว่า 25 บริษัท โดยขณะนี้ ก.ล.ต.และตลาดหลักทรัพย์ฯ กำลังพิจารณาให้สิทธิประโยชน์กับบริษัทเหล่านี้ เช่น การยกเว้นการเก็บค่าธรรมเนียมการยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ในการขออนุญาตระดมทุนจาก ก.ล.ต., ค่าธรรมเนียมการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เป็นต้น โดยบริษัทที่สนใจเข้าร่วมโครงการให้กรอกแบบฟอร์มใบสมัครได้จากเว็บไซด์ของ ก.ล.ต. www.sec.or.th พร้อมแนบเอกสารที่เกี่ยวข้องส่งไปยังสภาอุตสาหกรรมจังหวัด หรือหอการค้าจังหวัดที่บริษัท หรือหน่วยธุรกิจหลักของแต่ละบริษัทตั้งอยู่ ภายใน 31 พ.ค.นี้ และทางสภาอุตสาหกรรมจังหวัดและหอการค้าจังหวัด จะพิจารณาและส่งรายชื่อบริษัทที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์มาให้ ก.ล.ต. โดยบริษัทเหล่านี้ต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญ เช่น มีการดำเนินธุรกิจมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี มีผลกำไรในงบการเงินงวดปีล่าสุด และผู้บริหารชุดปัจจุบันต้องบริหารงานติดต่อกันไม่ต่ำกว่า 1 ปี รวมทั้งมีทุนจดทะเบียนหลังเพิ่มทุน หรือระดมทุนไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท เป็นต้น

  "ก.ล.ต.ต้องการทำให้ตลาดทุนเป็นแหล่งเงินทุนหลักของภาคธุรกิจทั่วประเทศ โครงการนี้เป็นโอกาสดีของกิจการที่ต้องการพัฒนาระบบบริหารงาน พร้อมระดมทุนในตลาดทุนเพื่อขยายกิจการ และเป็นโอกาสของธุรกิจครอบครัวที่จะยกระดับระบบงานภายในเพื่อปรับเปลี่ยนไปสู่บริษัทมหาชน รวมทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมรับการแข่งขันจากการเปิดเสรีอาเซียน (AEC) รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดทุนด้วย"

  ด้านนายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ กล่าวว่า โครงการนี้จะช่วยเพิ่มบริษัทที่มีความน่าสนใจ เข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มากขึ้น และช่วยให้บริษัทที่อยู่ในต่างจังหวัดเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อใช้ขยายธุรกิจ ทำให้บริษัทเติบโตและสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้ ซึ่งจะช่วยให้เศรษฐกิจไทยมีความแข็งแกร่ง โดยปัจจุบันบริษัทที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แล้วมีสัดส่วนเพียง 0.15% ของบริษัททั่วประเทศถือว่าน้อยมาก แต่บริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์มีการจ่ายภาษีนิติบุคคลให้รัฐบาลถึง 28% ของยอดการจ่ายภาษีรวมทั้งประเทศ และบริษัทที่เข้ามาอยู่ในตลาดแล้วมีผลประกอบการโตเฉลี่ย 25% สูงกว่าบริษัทนอกตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีการเติบโตเพียง 15% นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนแต่ละจังหวัดได้ร่วมภูมิใจ และร่วมเป็นเจ้าของกิจการของบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ด้วย

  ส่วนนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ประกอบการที่มีศักยภาพสูงจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัด แต่น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถเข้าถึงตลาดทุน ซึ่งเป็นแหล่งเงินทุนที่สำคัญได้ โครงการนี้จะช่วยให้ธุรกิจมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการระดมทุน ที่จะนำไปสู่การขยายกิจการ ขยายการจ้างงาน เกิดการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง และสร้างความเจริญให้แก่ประเทศ กระทรวงมหาดไทยจึงพร้อมให้การสนับสนุนโครงการนี้ โดยการเป็นด่านหน้าเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารของโครงการไปยังผู้ประกอบการในทุกจังหวัด ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นการนำความเจริญสู่จังหวัด และความสำเร็จของโครงการนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ

  ขณะที่ นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในฐานะเป็นตัวแทนของผู้ประกอบการอุตสาหกรรม มีนโยบายเสริมสร้างการพัฒนาศักยภาพภาคอุตสาหกรรมและ SMEs ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคอย่างบูรณาการ เพื่อการพัฒนาศักยภาพ หาลู่ทางและสร้างโอกาสให้อุตสาหกรรมไทยทุกขนาดของประเทศให้เกิดการขยายตัวอย่างมีคุณภาพ และสามารถแข่งขันได้ ทั้งในภูมิภาคและระดับสากล สภาอุตสาหกรรมจังหวัดต้องตื่นตัวในการแสวงหาทางเลือกของแหล่งเงินทุนและจัดระบบธุรกิจให้ได้มาตรฐาน โครงการ ?หุ้นใหม่ ความภูมิใจของจังหวัด? จะช่วยให้ผู้ประกอบการในภูมิภาค มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดทุน และสามารถใช้ประโยชน์จากตลาดทุนได้อย่างเต็มที่ โดยสภาอุตสาหกรรมฯ เป็นผู้คัดเลือกผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพเข้าร่วมโครงการนี้

  สำหรับนายพงษ์ศักดิ์ อัสสกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นความภูมิใจของจังหวัด หากกิจการใดสามารถปักธงในตลาดทุนได้ก่อน โดยหอการค้าฯ จะเป็นองค์กรในการคัดเลือกธุรกิจการค้าของแต่ละจังหวัดเข้าร่วมโครงการ ซึ่งธุรกิจที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับการอบรม และคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการปรับตัว และเตรียมตัวสำหรับการระดมทุนและจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ หอการค้าฯ เชื่อมั่นว่า ความสำเร็จของโครงการนี้จะทำให้เกิดการขยายตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และเป็นการนำความมั่งคั่งสู่จังหวัดและสู่ประเทศในที่สุด

  ไทยรัฐ

 6. #6
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ภาวะตลาดอนุพันธ์:
  ตลาดปิดบวกแต่น้อยกว่า SET50
  เหตุจะขึ้น XD หุ้นใหญ่กดดันดัชนี


  ดัชนีอ้างอิงวานนี้ SET 50 อยู่ที่ 853.51 จุด บวก 9.64 จุด (+1.14%)

  ชื่อ: S2M - 1149.gif
ครั้ง: 3613
ขนาด: 6.0 กิโลไบต์

  นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย Set50 Futures วานนี้ปิดบวก แต่ปิดบวกน้อยกว่า SET50 Index ประมาณ 3-4 จุด เพราะวันนี้จะมีหุ้นใหญ่ในดัชนี SET50 ขึ้นเครื่องหมาย XD อยู่ 2 ตัว ได้แก่ SCC , DTAC ซึ่ง 2 ตัวนี้จะมีผลต่อดัชนี SET50 ประมาณ 1.25 จุด ทำให้ฟิวเจอร์
  underperform

  มองแนวโน้มระยะสั้น ตลาดจะปรับตัวขึ้น หลังจากก่อนหน้านี้ผันผวนรุนแรง ภาพโดยรวมจะชะลอการขาย

  แนะนำให้ดูดัชนีระดับ 847 จุด ถ้าผ่านไปได้ให้เปิด long เล่นสั้น หรือรอเก็บบริเวณ 840 จุด ที่เป็นแนวรับ ส่วนแนวต้านให้ไว้ที่ระดับ 855 จุด  สำหรับตลาดทองคำยังคงติดตามว่านโยบายของเฟด จะมีการออกมาตรการ QE หากมีก็จะมีผลดีต่อราคาทองคำ

  ราคาทองคำในระยะสั้น ยังติดแนวต้านที่ระดับ 1,688 เหรียญ/ออนซ์ แต่หากผ่านได้มีเป้าหมายถัดไปที่ระดับ 1,725เหรียญ/ออนซ์ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,665 และ 1,645 เหรียญ/ออนซ์ ถ้าไม่หลุดบริเวณดังกล่าว

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์

 7. #7
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตลาดหุ้นไทย P/E 16.38 เท่า , P/BV 2.20

  หุ้นไทย ปิดที่ 1,211.07 จุด เพิ่มขึ้น 11.98 จุด หรือ +1.00%
  ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 30,378.70 ล้านบาท
  ดัชนีจากต้นปี บวก +18.12 %

  ขณะที่มูลค่าตลาดหุ้น(Market Cap.) อยู่ที่ 9.97 ล้านล้านบาท
  ทั้งนี้ P/E ล่าสุดของตลาดอยู่ที่ 16.38 เท่า , P/BV อยู่ที่ 2.20 เท่า

  ชื่อ: S2M - 1150.gif
ครั้ง: 3581
ขนาด: 5.6 กิโลไบต์  หุ้นไทยเดือนพฤศจิกายน 2553 ทำนิวไฮก่อนจะปรับฐานลงมา และกลับมาปิดเหนือ 1,000 จุดอีกครั้ง
  โดย มกราคม 2554 หุ้นไทยแตะนิวไฮอีกครั้ง
  ก่อนจะปรับฐานใหญ่ในช่วงกลาง-ปลายเดือนมกราคม ต่อเนื่องถึงเดือนกุมภาพันธ์
  และได้กลับมายืนเหนือ 1,000 จุดอีกครั้งเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554

  ดัชนีปิดสูงสุดอีกครั้งในรอบ 14 ปีในวันที่ 1 เมษายน 2554
  และปิดได้เหนือ 1,100 จุด ในวันที่ 20 เมษายน 2554

  ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ดัชนีปรับตัวลงสร้างฐานใหม่
  ต่อเนื่องมาถึงมิถุนายนที่ดัชนีลงต่ำกว่า 1,000 จุดอีกครั้งแต่เป็นเพียงช่วงสั้นๆระหว่างวัน

  จากนั้นเปิดเดือนกรกฏาคมด้วยความร้อนแรง ดัชนีปิดได้เหนือ 1,100 จุดอีกครั้ง ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2554

  วันที่ 1 สิงหาคม สามารถทำนิวไฮในรอบ 14 ปีได้อีกครั้งที่ 1,148.28 จุด..

  หลังจากนั้นดัชนีปรับตัวลง ก่อนจะไซด์เวย์ตลอดเดือนสิงหาคม
  วันที่ 26 กันยายน ดัชนีปรับตัวลงรุนแรงเป็นวันที่่ 3 ติดต่อกัน โดยมีหลุด 900 จุด ในระหว่างวัน

  และเมื่อเริ่มเปิดเดือนตุลาคม ดัชนีหลุดระดับ 900 จุดทันทีในวันแรกของเดือน
  พร้อมกับการเริ่มต้นของวิกฤตน้ำท่วม และแรงวิตกในวิกฤตหนี้ยุโรป

  ในขณะที่เดือนถัดมาในเดือนพฤศจิกายน ดัชนีไซต์เวย์ระหว่าง 900 - 1,000 จุด ท่ามกลางความผันผวน
  ต่อมาในวันแรกของเดือนธันวาคม เป็นวันแรกที่ดัชนีทะลุ 1,000 จุดขึ้นมาอีกครั้ง

  และเมื่อเปิดปีใหม่ 2012 ในเดือนมกราคม ดัชนีเปิดแดนบวกเหนือ 1,000 จุดต่อเนื่อง
  โดยดัชนีสามารถทะลุ 1,100 จุดอีกครั้งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2012

  ดัชนีทะยานขึ้นสูงสุดในรอบ 16 ปี 1,213.57 จุด ในวันที่ 3 เมษายน 2012

 8. #8
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ต่างชาติยังจัดหนักซื้อสุทธิหุ้นไทยต่อ

  ชื่อ: S2M - 1136.gif
ครั้ง: 3689
ขนาด: 20.1 กิโลไบต์

  ชื่อ: S2M - 1138.gif
ครั้ง: 3588
ขนาด: 52.3 กิโลไบต์

  ชื่อ: S2M - 1137.gif
ครั้ง: 3576
ขนาด: 34.6 กิโลไบต์

  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย


 9. #9
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปตลาดหุ้นรอบโลก
  เมื่อวานนี้ (03/04/12)

  ชื่อ: S2M - 1142.gif
ครั้ง: 3582
ขนาด: 15.7 กิโลไบต์

  หุ้นยอดเยี่ยม
  ชื่อ: S2M - 1143.gif
ครั้ง: 3558
ขนาด: 34.6 กิโลไบต์

  หุ้นยอดแย่
  ชื่อ: S2M - 1144.gif
ครั้ง: 3560
ขนาด: 34.0 กิโลไบต์

 10. #10
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ดาวโจนส์ปิดลบ 64.94 จุดหลังเฟดเมินส่งสัญญาณใช้ QE3

  ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (3 เม.ย.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า เฟดยังไม่มีแนวโน้มที่จะใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบที่ 3 (QE3) ในระยะนี้ นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันหลังจากสหรัฐเปิดเผยยอดสั่งซื้อใหม่ของโรงงานภายในประเทศที่ขยายตัวน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้

  ชื่อ: S2M - 1146.gif
ครั้ง: 3618
ขนาด: 6.7 กิโลไบต์

  ชื่อ: S2M - 1145.gif
ครั้ง: 3585
ขนาด: 23.1 กิโลไบต์

  ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ร่วงลง 64.94 จุด หรือ 0.49% ปิดที่ 13,199.55 จุด
  ดัชนี S&P 500 ขยับลง 5.66 จุด หรือ 0.405 ปิดที่ 1,413.38 จุด
  และดัชนี Nasdaq ปรับตัวลง 6.13 จุด หรือ 0.20% ปิดที่ 3,113.57 จุด


  สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตลาดหุ้นนิวยอร์กปรับตัวลงหลังจากรายงานการประชุมของเฟดระบุว่า แม้คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด (เอฟโอเอ็มซี) รับรู้ถึงสัญญาณการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งขึ้นของเศรษฐกิจภายในประเทศ แต่คณะกรรมการเฟดยังคงกังวลเกี่ยวกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยรวม แต่ถึงกระนั้นก็ตาม คณะกรรมการเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะมีการใช้มาตรการ QE3 ในระยะนี้ เมื่อพิจารณาจากอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจในปัจจุบัน

  ตลาดได้รับแรงกดดันมากขึ้นเมื่อกระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดสั่งซื้อใหม่ของโรงงานในสหรัฐ ดีดตัวขึ้น 1.3% ในเดือนก.พ. ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.5%

  รายงานของกระทรวงระบุว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าทุน ซึ่งไม่นับรวมเครื่องบิน ปรับตัวขึ้น 1.7% ในเดือนก.พ. ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.2% ส่วนยอดการส่งมอบสินค้าใหม่ของโรงงาน ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.4%

  นอกจากนี้ นักลงทุนในตลาดนิวยอร์กยังวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจของประเทศยูโรโซน โดยเฉพาะสเปน เมื่อรัฐบาลสเปนเปิดเผยว่า สัดส่วนหนี้สินของสเปนอาจจะพุ่งขึ้นแตะระดับ 79.8% ของจีดีพีในปี 2555 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2533 ขณะที่ตลาดแรงงานของสเปนก็ถดถอยลงอย่างมาก เนื่องจากจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานพุ่งขึ้นเกือบ 39,000 ราย แตะระดับกว่า 4.75 ล้านคน ณ สิ้นเดือนมี.ค.

  นักลงทุนกระหน่ำขายหุ้นที่มีความอ่อนไหวต่อธุรกิจ รวมถึงหุ้นกลุ่มพลังงานและกลุ่มวัสดุซึ่งร่วงลง 1% และ 0.9% ตามลำดับ โดยหุ้นนิวมอนท์ ไมนิ่ง ร่วงลง 3.4% หุ้นวาเลโร เอนเนอร์จี คอร์ป ดิ่งลง 3.5% และหุ้นทรานส์โอเชียน ร่วงลง 2.8%

  ชื่อ: S2M - 1140.gif
ครั้ง: 3627
ขนาด: 32.4 กิโลไบต์

  ดัชนีหุ้นกลุ่มธนาคาร (KBW Bank Index) ร่วงลง 0.3% โดยหุ้นเจพีมอร์แกน เชส แอนด์ โค ร่วงลง 1.5% หุ้นโกลด์แมน แซคส์ ดิ่งลง 1.8% และหุ้นมอร์แกน สแตนลีย์ ร่วงลง 2.2%

  ห้นเจนเนอรัล มอเตอร์ (จีเอ็ม) ร่วงลง 4.6% หลับงจากบริษัทเปิดเผยยอดขายที่ขยายตัวน้อยกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

  อย่างไรก็ตาม หุ้นแอปเปิล อิงค์ พุ่งขึ้น 1.7% หลังจากนักวิเคราะห์จาก Topeka Capital Markets คาดว่าราคาหุ้นของแอปเปิล อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก จะพุ่งเหนือ 1,000 ดอลลาร์ภายใน 12 เดือนหน้า

  ชื่อ: S2M - 1147.gif
ครั้ง: 3538
ขนาด: 29.5 กิโลไบต์

  ชื่อ: S2M - 1148.gif
ครั้ง: 3540
ขนาด: 35.6 กิโลไบต์

  สำนักข่าวอินโฟเควสท์

 11. #11
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ปฏิทินเศรษฐกิจสหรัฐฯในสัปดาห์นี้

  นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้
  โดยวันพุธ ADP Employer Services จะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานทั่วประเทศเดือนมี.ค.
  และสถาบัน ISM จะเปิดเผยดัชนีภาคบริการเดือนมี.ค.

  ส่วนวันพฤหัสบดี กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์

  และวันศุกร์ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนมี.ค.


 12. #12
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  Update ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลโลก
  ชื่อ: S2M - 1141.gif
ครั้ง: 3538
ขนาด: 49.3 กิโลไบต์

 13. #13
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  พรรคซูจีชนะ 43 ที่นั่งในรัฐสภาพม่า  สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลพม่า รายงานผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการปรากฏว่า พรรคฝ่ายค้านของนางออง ซาน ซูจี ชนะการเลือกตั้งได้ 43 ที่นั่งในรัฐสภาพม่า

  คณะกรรมการการเลือกตั้งพม่าประกาศว่า พรรคของนางซูจีได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายในการเลือกตั้งซ่อมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และนางซูจียังได้รับเลือกตั้งเข้าสู่สภาเป็นครั้งแรก ถึงแม้ว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อเสียงข้างมากของรัฐบาลพม่าก็ตาม ทั้งนี้การที่นางซูจีได้รับเลือกตั้งเข้ามาถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของพม่าที่ปกครองด้วยระบอบทหารมานานหลายสิบปีและเพิ่งสิ้นสุดเมื่อปีที่แล้ว

  อนาคต "ซู จี" หลังชนะเลือกตั้ง

  หลังสื่อทางการพม่าประกาศรับรองผลการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ในพม่า ที่ระบุว่าพรรคเอ็นแอลดีของนางออง ซาน ซู จี ประสบชัยชนะอย่างถล่มทลาย ทั้งชาวพม่าและประชาคมโลกต่างมีความหวังว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังจะเกิดขึ้นในพม่า แม้อาจต้องใช้เวลาอยู่บ้างก็ตาม

  พรรคเอ็นแอลดีของนางซู จี ประสบชัยชนะอย่างงดงาม เกินคาด โดยกวาด ที่นั่ง ในสภา ไปได้ถึง 43 ที่นั่ง โดยในจำนวนนี้รวมถึง 4 ที่นั่ง ในกรุงเนปิดอว์ นครหลวงที่เป็นขุมกำลังใหญ่ของรัฐบาลพม่าด้วย ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่า วันนี้ชาวพม่า ทุกภาคส่วนกำลังต้องการการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง

  อย่างไรก็ตาม แม้พรรคเอ็นแอลดีจะไม่มีอิทธิพลใดๆ ในรัฐสภาพม่าที่เต็มไปด้วยทหาร แต่หลายฝ่ายมองข้ามช็อตไปถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งแม้ตัวนางซู จี จะยังไม่เคยประกาศว่า จะลงเลือกตั้งหรือไม่ แต่นางประกาศชัดว่า ชัยชนะครั้งนี้จะส่งแรงสะเทือนไปถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างแน่นอน แต่การจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำพม่าของนางซู จี จะต้องผ่านด่านที่หินที่สุด นั่นคือการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อลดอิทธิพลของทหารให้ได้เสียก่อน ซึ่งเสียงที่มีอยู่เพียงน้อยนิดในขณะนี้ ทำไม่ได้อย่างแน่นอน

  สำหรับนางซู จีเอง เธอประกาศชัดว่า ต้องการเพียงการทำหน้าที่ ส.ส.ดูแลทุกข์สุขของประชาชน และเตรียมส่งเรื่องร้องเรียนการทุจริตการเลือกตั้งให้ ก.ก.ต.ตรวจสอบ ซึ่งเธอบอกว่าไม่ใช่เพื่อการแก้แค้น แต่เพื่อป้องกันไม่ให้ความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นในการเลือกตั้งคราวหน้า

  สำนักข่าวไทย

 14. #14
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  " PTTEP- ปิโตรนาส" ได้สัมปทานพลังงานพม่า


  เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดอะสตาร์ของมาเลเซียรายงานว่า บริษัทปิโตรเลียม นาซันนัล (Petroliam Nasional Bhd) หรือปิโตรนาส ของมาเลเซีย และ ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (ปตท.สผ.) ของไทยได้รับสัมปทานสำรวจบ่อพลังงานบนฝั่งของพม่า

  รายงานระบุว่า ดาตุ๊ก ชามซัล อัสฮาร์ อับบาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของปิโตรนาสเตรียมลงนามในข้อตกลงในการผลิตร่วมกันในสัปดาห์นี้ โดยกล่าวว่า การดำเนินการครั้งนี้ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เนื่องจากพม่ายังค่อนข้างล้าหลังในแง่ของการผลิตน้ำมัน อุปกรณ์ที่ใช้มีเพียงไม้ไผ่และท่อพลาสติก ทำให้ไม่สามารถขุดเจาะได้ลึกเท่าที่ควร เพราะขาดแคลนทั้งในแง่ของเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญ แม้ว่าปิโตรนาสจะเข้าไปทำธุรกิจในพม่ามานานกว่า 22 ปี แล้ว แต่นี่ถือเป็นการได้รับสัมปทานสำรวจแหล่งพลังงานบนฝั่งครั้งแรก

  นายชามซัล กล่าวว่า พม่าเป็นประเทศแรกที่ปิโตรนาสขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเข้าไปนานกว่า 22 ปีแล้ว และไปแสวงหาพลังงานนอกชายฝั่งของพม่า เช่นเดียวกับ ปตท.สผ.ของไทย โททาลของฝรั่งเศส และเชฟรอนของสหรัฐฯมาหลายปี แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ปิโตรนาสได้รับสัมปทานสำรวจบ่อพลังงานบนฝั่งได้เข้าไปบุกเบิกธุรกิจด้านพลังงานในพม่าเป็นเวลาหลายปีแล้ว

  ตามข้อมูลของบริษัท เมียนมาร์ ออยล์ แอนด์ แก๊ส เอ็นเตอร์ไพรส์ ซึ่งขึ้นตรงกับรัฐบาล ระบุว่า เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว พม่าได้ลงนามในข้อตกลง 12 ฉบับ ร่วมกับบริษัทต่างชาติ 9 ชาติ ในการสำรวจบ่อพลังงานบนฝั่งของพม่า อาทิ ไชน่า ปิโตรเลียม แอนด์ เคมิคอล คอร์ป, เอสซาร์ ออยล์ จากอินเดีย และ ซิลเวอร์ เวฟ เอเนอร์ยี่ จากสิงคโปร์

  การผลิตแก๊สธรรมชาติในพม่า เพิ่มขึ้นเกือบสี่เท่าตัวในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ที่ระดับ 12.1พันล้านคิวบิกเมตร ในปี 2010 หรือคิดเป็น 1 ใน 8 ของปริมาณที่ผลิตได้ในจีน ซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย-แปซิฟิก 15. #15
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ไม่พบน้ำมันในพื้นที่ทวีวัฒนา  รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่า มิตราเอ็นเนอร์ยี่ได้หยุดสำรวจแหล่งปิโตรเลียมเขตทวีวัฒนา แล้ววานนี้

  นายชวลิต พิชาลัย รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยว่า มิตราเอ็นเนอร์ยี่ได้หยุดสำรวจแหล่งปิโตรเลียมเขตทวีวัฒนา แล้ววานนี้ (2 เม.ย.)หลังจากเริ่มขุดเจาะ 9 มีนาคม ไม่พบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติแต่อย่างใด โดยขุดในระดับความลึก 2,482 เมตร ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบว่าบริษัทจะคืนสัมปทานหรือไม่ โดยบริษัทยังมีสิทธิ์ในการขุดเจาะสำรวจอีก เพราะสัมปทานจะหมดอายุ 21ม.ค.2557 ปี และนับจากนี้ทางบริษัทก็จะรื้อถอนเครื่องมือและปรับสภาพื้นที่ กลบหลุมคืนสภาพเช่นเดิม เป็นไปตามมาตรฐานสากล

  สำนักข่าวไทย

 16. #16
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  กสทช.ส่ง 3 แผนแม่บท หวังเดินหน้าสู่ 3 จี-ทีวีดิจิตอลภายในปีนี้  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.ได้นำแผนแม่บททั้ง 3 ฉบับ ได้แก่ แผนแม่บทตารางและการบริหารจัดการคลื่นความถี่ แผนแม่บทกิจการโทรคมนาคม แผนแม่บทกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ เสนอให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อนำไปประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าอย่างเร็วจะประกาศใช้ ภายในวันที่ 4 เม.ย.55 หรืออย่างช้าภายในสัปดาห์นี้ เนื่องจาก กสทช. ได้ประสานงานมาโดยตลอดเกี่ยวกับการส่งร่างแผนแม่บทดังกล่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพราะ กสทช.ต้องการความรวดเร็วในการดำเนินการ

  ทั้งนี้ แผนแม่บททั้ง 3 ฉบับ ประกาศในราชกิจจาเป็นที่เรียบร้อย กสทช. ก็จะเดินหน้าการพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคม วิทยุและโทรทัศน์อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะส่งผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศด้วย เพราะ กสทช. จะสามารถเดินหน้าการเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดประมูลใบอนุญาตประกอบกิจการโทรศัพท์มือถือ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ ของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ที่กำหนดเป้าหมายว่าปลายไตรมาส2 ปี 2555 น่าจะเปิดประมูล 3 จี ได้ และการเดินหน้าเปลี่ยนระบบวิทยุโทรทัศน์จากระบบอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอลได้ไม่เกินไตรมาส 3 ของปีนี้

  สำนักข่าวไทย

 17. #17
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  บอร์ด กสทฯฟัน สัญญา 3 จี TRUE ไม่ถูกต้อง

  ชื่อ: S2M - 1151.gif
ครั้ง: 3475
ขนาด: 8.4 กิโลไบต์

  รายงานข่าวจากคณะกรรมการ หรือ บอร์ด บริษัท กสท โทรคมนาคม เปิดเผยว่า บอร์ดได้พิจารณาการทำสัญญาให้บริการ 3 จีเอชเอสพีเอระหว่างกลุ่ม ทรู คอร์ปอเรชั่น และ กสทฯ เบื้องต้นพบว่าไม่ถูกต้องตามมาตรา 46 พ.ร.บ. องค์กรกำกับกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ที่กำหนดให้ผู้ได้รับใบอนุญาตให้บริการ หรือ ไลเซ่นส์ ซึ่งคือ กสทฯ โอนสิทธิ์ไปให้ผู้อื่นดำเนินการในคลื่นความถี่

  ทั้งนี้ มาตราดังกล่าวจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การทำสัญญาของกลุ่มทรูนั้นไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน แต่บอร์ดต้องพิจารณาร่วมกันทั้งหมดว่าจะดำเนินการในเรื่องนี้อย่างไร โดยเฉพาะแนวทางแก้ปัญหาที่จะเปิดช่องให้ทรูฟ้องกลับได้หากยกเลิกสัญญา

  นายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กสทฯ กล่าวว่า กสทฯ ให้ความสำคัญใน 3 เรื่องหลักสำหรับการตรวจสอบในเรื่องนี้ คือ คือ กฎระเบียบ นโยบายกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที และการอยู่รอดเชิงพาณิชย์ของกสทฯ ในอนาคต

  ด้านนายเมธี ครองแก้ว กรรมการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะประธานอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีสัญญา 3 จี กล่าวว่า คณะอนุกรรมการเตรียมสรุปผลสอบทั้งหมดในวันที่ 5 เม.ย.นี้ และจะนำเสนอให้คณะกรรมการชุดใหญ่จำนวน 9 คน ลงมติว่าจะดำเนินการอย่างไรในการประชุมครั้งต่อไปทันที ซึ่งคณะกรรมการทั้ง 9 ท่านต้องมีความเห็นว่าผิดหรือถูก ไม่สามารถให้ความเห็นเป็นกลางได้ ส่งผลให้ผลที่จะออกมานั้นเกิดความชัดเจนอย่างมาก

  ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีกระทรวงไอซีที กล่าวว่า ไอซีทีให้เวลาบอร์ด 15 วันที่จะต้องส่งผลสรุปคืนกลับให้กระทรวง หลังจากผลสอบชี้ชัดว่าการทำสัญญาครั้งนี้ไม่ถูกต้องใน5 ประเด็น ดังนั้น การดำเนินการใดๆ ที่จะเกิดขึ้นจากบอร์ดกสทฯ ต้องสอดคล้องกับผลสรุปของไอซีที

  สำหรับแนวทางการจัดการกับสัญญาทรูนั้น มีด้วยกันหลายแนวทาง เช่น การยกเลิกสัญญาที่ทำขึ้น การสั่งให้ทรูชะลอแผนการขยายโครงข่าย 3 จีภายใต้สัญญาใหม่ แต่ทั้งหมดต้องเกิดขึ้นภายใต้ว่า กสทฯ ต้องอยู่ได้ 18. #18
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตลท.ประกาศ 9 เม.ย. เป็นวันหยุดซื้อขายเป็นกรณีพิเศษ

  ชื่อ: S2M - 1152.gif
ครั้ง: 4258
ขนาด: 49.6 กิโลไบต์

  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องด้วยคณะรัฐมนตรีมีมติให้วันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2555 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ประกาศกำหนดให้วันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2555 เป็นวันหยุดทำการของบริษัทหลักทรัพย์และผู้ประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเป็นกรณีพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมถวายความไว้อาลัยและแสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดีนั้น

  ในการนี้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยจึงขอประกาศให้วันจันทร์ที่ 9 เมษายน 2555 เป็นวันหยุดทำการซื้อขายประจำปี พ.ศ.2555 เป็นกรณีพิเศษ 19. #19
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ก.ล.ต.ลั่นไม่ทบทวนเปิดเสรีธุรกิจโบรกเกอร์  นางทิพยสุดา ถาวรามร ผู้ช่วยเลขาธิการอาวุโส สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. บอกว่า ก.ล.ต.จะไม่ทบทวนการเปิดเสรีค่านายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ หรือ คอมมิชชัน และการเปิดเสรีใบอนุญาตค้าหลักทรัพย์ ซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปี 2555 เนื่องจากที่ผ่านมา ก.ล.ต.มีการศึกษาและทบทวนมาอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญตลาดทุนไทยต้องการให้เกิดการแข่งขัน และเชื่อมโยงตลาดทุนที่จะเกิดขึ้นจากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในอีก 2 ปีข้างหน้า

  ทั้งนี้ปัจจุบันประเทศต่างๆในอาเซียน มีการเปิดเสรีเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะมาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่มีการเปิดเสรีหลักทรัพย์หรือภาคการเงิน ทำให้เกิดการแข่งขันภายในประเทศสูงขึ้น 20. #20
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  RCL พุ่ง 16.44% รับธุรกิจคอนเทนเนอร์สดใส

  ชื่อ: S2M - 1153.gif
ครั้ง: 3392
ขนาด: 10.2 กิโลไบต์

  ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบมจ.อาร์ ซี แอล(RCL) บ่ายวานนี้ราคาเพิ่มขึ้น 1.20 บาท หรือ 16.44% มาอยู่ที่ 8.50 บาท

  นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส กล่าวว่า ราคาหุ้น RCL ปรับตัวขึ้นสูงในวันนี้ ด้วยวอลุ่มเทรดที่เข้ามาอย่างคึกคัก คาดว่าจะเป็นการเข้ามาเล่นเก็งกำไรของนักลงทุน ตอบรับ Sentiment เชิงบวกจากภายนอกประเทศ โดยหุ้นในกลุ่มคอนเทนเนอร์ในภูมิภาคมีการขยับตัวขึ้นมากันทั่วหน้า ภายหลังจากที่ต่างประเทศมีมุมมองเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมธุรกิจคอนเทนเนอร์ที่น่าจะดีในปีนี้(2555)จากกองเรือที่ลดลง น่าจะทำให้ค่าระวางเรือปรับตัวดีขึ้น

  ล่าสุดดัชนีเซี่ยงไฮ้คอนเทนเนอร์ อินเด็กซ์ อยู่ที่ 1,347.50 จุด ซึ่งได้มีการปรับตัวขึ้นมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว(2554)ที่มี 947.58 จุด เรียกได้ว่าปรับตัวขึ้นมาแล้วประมาณ 42%

  ด้วยทิศทางของธุรกิจคอนเทนเนอร์ที่อยู่ในเชิงบวกอย่างนี้ทำให้เป็นผลบวกต่อกลุ่มคอนเทนเนอร์ในประเทศด้วย ซึ่ง RCL จะเป็นตัวเดียวที่เป็นคอนเทนเนอร์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

  นอกจากนี้ ราคาหุ้น RCL ปัจจุบันยังต่ำกว่ามูลค่าทางบัญชี(Book Value)ด้วย แต่ RCL ในแง่ของผลประกอบการในปีนี้ก็คาดว่าจะยังขาดทุนอยู่ แต่อาจจะขาดทุนลดลงจากปีที่แล้ว(2554)เนื่องจาก RCL ยังต้องเผชิญกับราคาน้ำมันเตาที่แพงในขณะนี้ และขนาดกองเรือของ RCL ยังเล็ก อาจจะไม่ค่อยได้ประโยชน์เท่าไรกับมุมมองที่เกิดขึ้นของต่างประเทศเท่าไร 21. #21
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  โบรกฯ แนะ "ซื้อ" AMATA คาดยอดขายที่ดินปีนี้สดใส

  ชื่อ: S2M - 1154.gif
ครั้ง: 3325
ขนาด: 9.2 กิโลไบต์

  บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส ระบุในบทวิเคราะห์ว่า แนะนำซื้อ AMATA ให้แนวต้านทางเทคนิค 20.00 บาท โดยมองว่ายอดขายนิคมฯตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน (YTD) เป็น 700 ไร่แล้วจากประมาณการยอดขายทั้งปี 55 ของเราที่ 1,700 ไร่ และเป้าหมายของบริษัทที่ 3,000 ไร่ ล่าสุดบริษัทได้ลงนามบันทึกความตั้งใจที่จะขายที่ดินในนิคมอมตะ ซิตี้ จำนวน 500 ไร่ให้กับ Bridgestones ซึ่งเป็นลูกค้าเดิมที่จะขยายการลงทุนเพิ่ม

  โดยเราคาดว่ายอดขายที่ดินของ AMATA ในปีนี้จะสดใสต่อเนื่อง เพราะทำเลของนิคมอุตสาหกรรมดี, มีFacilities พร้อม, ทีมงานด้านการขายมีศักยภาพมาก มีความสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับลูกค้าในประเทศและลูกค้าต่างประเทศ, มีที่ดินพร้อมขายเพียงพอ รวมทั้งมีการขยายฐานรายได้ที่แน่นอน (RecurringIncome) ให้เป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงทางธุรกิจ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยหนุนให้บริษัทมีการเติบโตได้ดีต่อเนื่องในระยะกลาง-ยาว

  สำหรับ EPS Growth ปี 55-56 เราคาดการณ์ไว้ที่ 19%YoY และ79%YoY ตามลำดับ ในทางกลยุทธ์แนะนำซื้อ ส่วนราคาพื้นฐานของ AMATA ฝ่ายวิจัยฯ DBSV ให้ไว้ที่20 บาท โดยอิงกับมูลค่าสินทรัพย์สุทธิ (RNAV) ของบริษัท 22. #22
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  GET Consensus :
  KTB

  ชื่อ: S2M - 1155.gif
ครั้ง: 3300
ขนาด: 7.6 กิโลไบต์

  บล.ดีบีเอสวิคเคอร์ส
  - คาดกำไรสุทธิ 1Q55 เติบโตก้าวกระโดดเมื่อเทียบ QoQ โดยประมาณการกำไรสุทธิไตรมาส 1/55 ไว้ที่ 6.3 พันล้านบาท (EPS : 0.56 บาท) เติบโตก้าวกระโดดจาก 0.8 พันล้านบาทใน 4Q54

  - เนื่องจากตั้งสำรองค่าเผื่อฯลดลงเป็น 1.5 พันล้านบาท จาก 7.5 พันล้านบาทใน 4Q54 ทั้งนี้คาดสินเชื่อเติบโต 1.5%QoQ (+11%YoY) นำโดยการขยายตัวของสินเชื่อ Corporate และสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับโครงการรัฐ, 2) ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยลดลง 0.07%, 3) มีรายได้ปันผลรับจากกองทุนวายุภักษ์ 1 เท่ากับ 200 ล้านบาท, 4) รายได้ค่าธรรมเนียมเติบโต 12%, 5)ค่าใช้จ่ายดำเนินงานลดลงหลังน้ำท่วมคลี่คลาย และ 6) อัตราภาษีจ่ายลดลงเป็น 23%

  - ประเมินว่าไม่มีการเพิ่มทุนในระยะสั้น ธนาคารอาจหาแนวทางเพิ่มกองทุนหลังจากเงินกองทุนขั้นที่ 1 ลดลงเป็น 8.7% ในปี 54 แต่เชื่อว่าระดับของเงินกองทุนขั้นที่ 1 ยังเพียงพอที่จะรองรับเกณฑ์ใหม่ของธปท.เกี่ยวกับ Consolidated Supervision และเกณฑ์ Basel III รวมถึงการเติบโตของธุรกิจโดยไม่ต้องมีการเพิ่มทุนในระยะใกล้นี้ และธนาคารยืนยันที่จะคงสัดส่วนการถือ

  ชื่อ: S2M - 1156.gif
ครั้ง: 3297
ขนาด: 2.8 กิโลไบต์

  บล.เอเซียพลัส
  - แม้ธนาคารฯ ยืนยันเกี่ยวกับแผนการเพิ่มทุนว่าไม่ใช่ประเด็นที่จำเป็นเร่งด่วนต้อง

  - ดำเนินการ แต่ด้วยฐานเงินกองทุนขั้นที่ 1 ที่ค่อนข้างต่ำเพียง 9.17% ณ สิ้นปี 2554 (รวมผลกำไร 2H54 แล้ว) ทำให้อาจเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของสินเชื่อปี 2555 ที่มีแนวโน้มสูงว่าจะเป็นไปในเชิงรุกมากเช่นเดียวกับปีที่ผ่านๆ มา ที่เติบโตสูงเกินเป้าหมายเกินเท่าตัวมาโดยต่อเนื่อง (ปี 2553 16.4% yoy และปี 2554 14% yoy)

  - และหากพิจารณาจากนโยบายสินเชื่อปี 2555 ที่ธนาคารฯ ยังคงมุ่งเน้นไปที่สินเชื่อระยะยาว (ต้องอาศัยเงินกองทุนระดับสูง) และกลุ่มเสี่ยง อาทิ SME ขนาดเล็ก ทำให้ยิ่งจำเป็นต้องมีฐานเงินกองทุนระดับสูงเพื่อรองรับและเพื่อรักษาอันดับเครดิตทางการเงินไว้ที่ระดับสูง

  - ฝ่ายวิจัยจึงมีความเห็นว่าประเด็นเรื่องการเพิ่มทุนยังมิอาจตัดไปได้ โดยที่การเพิ่มทุนเพื่อรองรับการเติบโตและในสถานการณ์ที่เอื้ออำนวยน่าจะมีน้ำหนักด้านบวกมากกว่าลบ 23. #23
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  น้องน้ำผึ้ง..

  ชื่อ: 1014233739170_02_NamPueng-03.jpg
ครั้ง: 3299
ขนาด: 55.4 กิโลไบต์

  ชื่อ: 1014233739170_00_NamPueng-01.jpg
ครั้ง: 3288
ขนาด: 59.8 กิโลไบต์

  ชื่อ: 1014233739170_04_NamPueng-05.jpg
ครั้ง: 3249
ขนาด: 53.5 กิโลไบต์

  ชื่อ: 1014233739170_05_NamPueng-06.jpg
ครั้ง: 3418
ขนาด: 56.8 กิโลไบต์

 24. #24
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน  ชื่อ: S2M - 1157.gif
ครั้ง: 3201
ขนาด: 1.5 กิโลไบต์


  กราฟค่าระวางเรือเทียบกับราคาน้ำมันโลก


 25. #25
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ภาวะตลาดน้ำมัน:
  น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.22 หลังยอดสั่งซื้อภาคโรงงานสหรัฐซบเซา


  สัญญาน้ำมันดิบที่ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (3 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขาย หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะมีมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบที่ 3 (QE3) นอกจากนี้ การขยายตัวที่น้อยเกินคาดของยอดสั่งซื้อใหม่ของโรงงานในสหรัฐ ยังเป็นอีกปัจจัยที่สร้างแรงกดดันในตลาดด้วย  สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ที่ตลาด NYMEX ส่งมอบเดือนพ.ค.ร่วงลง 1.22 ดอลลาร์ หรือ 1.16% ปิดที่ 104.01 ดอลลาร์/บาร์เรล หลังจากเคลื่อนตัวในช่วง 104.55 - 104.01 ดอลลาร์

  ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ที่ตลาด ICE กรุงลอนดอนส่งมอบเดือนพ.ค.ปรับตัวลง 57 เซนต์ หรือ 0.45% ปิดที่ 124.86 ดอลลาร์/บาร์เรล

  ราคาน้ำมันโลก ย้อนหลัง 70 ปี
  ปี 1940 - 2008


  ปี 2008 - เดือนมีนาคม 2012


  สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาน้ำมันดิบร่วงลงหลังจากยอดสั่งซื้อใหม่ของโรงงานในสหรัฐ ดีดตัวขึ้น 1.3% ในเดือนก.พ. ซึ่งตัวเลขดังกล่าวยังน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์จำนวนหนึ่งคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.5%

  อย่างไรก็ตาม ยอดสั่งซื้อสินค้าทุน ซึ่งไม่นับรวมเครื่องบิน ปรับตัวขึ้น 1.7% ในเดือนก.พ. ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 1.2% ส่วนยอดการส่งมอบสินค้าใหม่ของโรงงาน ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.4%

  นอกจากนี้ นักลงทุนยังลดการทำโพสิชั่น หลังจากรายงานการประชุมของเฟดระบุว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด (เอฟโอเอ็มซี) มีความกังวลเกี่ยวกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจโดยรวม แต่ก็ไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะมีการใช้มาตรการ QE3 ในระยะนี้

  ตลาดได้รับแรงกดดันมากขึ้น หลังจากซาอุดิอาระเบียซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่สุดของกลุ่มโอเปคระบุว่า ซาอุดิอาระเบียจะเดินหน้าการผลิตน้ำมันในอัตราสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แม้มีความเป็นไปได้ว่ากลุ่มประเทศตะวันตกจะระบายน้ำมันออกจากคลังสำรองฉุกเฉินก็ตาม โดยซาอุดิอาระเบียมีเป้าหมายที่จะลดผลกระทบที่เกิดจากภาวะอุปทานตึงตัว อันเป็นผลมาจากมาตรการคว่ำบาตรอิหร่าน

  นักลงทุนจับตาดูสถานการณ์ของอิหร่าน หลังจากนายอาลี-อัคบาร์ ซาเลฮี รมว.คลังอิหร่านกล่าวว่า อิหร่านจะไม่ยอมอ่อนข้อให้กับสหรัฐเพื่อแลกกับการผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตร ซึ่งเป็นมาตรการตอบโต้อิหร่านที่ดำเนินโครงการนิวเคลียร์ ซึ่งการแสดงความคิดเห็นของนายซาเลฮีมีขึ้นก่อนที่การประชุมนิวเคลียร์ระหว่างอิหร่าน และ 5 ชาติสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (สหรัฐ อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย และจีน) บวกเยอรมนี หรือกลุ่ม G5+1 จะมีขึ้นในวันที่ 13 เม.ย.นี้ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี

  นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาดูรายงานสต็อกน้ำมันดิบประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 30 มี.ค. ซึ่งสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) จะเปิดเผยในคืนนี้ตามเวลาไทย โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่า สต็อกน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้น 2.1 ล้านบาร์เรล สต็อกน้ำมันกลั่นจะลดลง 300,000 บาร์เรล สต็อกน้ำมันเบนซินจะลดลง 1.2 ล้านบาร์เรล และคาดว่าอัตราการใช้กำลังการกลั่นน้ำมันจะเพิ่มขึ้น 0.3%

 26. #26
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว baanphit
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  2,263
  2
  รับคำขอบคุณ 12 ครั้ง

  มาตรฐาน

  "Price is what you pay but Value is what you get" By Warren Buffet

 27. #27
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก:
  ทองคำปิดร่วง $7.7 จากการคาดการณ์เฟดไม่ใช้ QE3


  สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (3 เม.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีท่าทีระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดเผยรายงานการประชุมประจำวันที่ 13 มี.ค. ซึ่งการเปิดเผยรายงานดังกล่าวมีขึ้นหลังจากตลาดทองคำนิวยอร์กปิดทำการแล้ว  สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.ร่วงลง 7.7 ดอลลาร์ หรือ 0.46% ปิดที่ 1,672 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากเคลื่อนไหวในช่วง 1681.5 - 1681.5 ดอลลาร์

  สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนพ.ค.เพิ่มขึ้น 16.7 เซนต์ ปิดที่ 33.265 ดอลลาร์/ออนซ์

  สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนก.ค.พุ่งขึ้น 5.6 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,660.5 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมิ.ย.ดีดขึ้น 80 เซนต์ ปิดที่ 659.60 ดอลลาร์/ออนซ์

  สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการความคิดเห็นของนักวิเคราะห์หลายคนในตลาดว่า สัญญาทองคำร่วงลงเนื่องจากการคาดการณ์ที่ว่า ในการเปิดเผยรายงานการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของเฟด (เอฟโอเอ็มซี) ซึ่งจะมีขึ้นหลังจากตลาดทองคำนิวยอร์กปิดทำการแล้วนั้น คณะกรรมการเฟดจะไม่ส่งสัญญาณการใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบที่ 3 (QE3) ซึ่งโดยปกติแล้วการใช้มาตรการดังกล่าวจะส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง และจะเป็นแรงดึงดูดให้นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำซึ่งมีการซื้อขายในรูปสกุลเงินดอลลาร์

  นอกจากนี้ สัญญาทองคำยังได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงของสัญญาน้ำมันดิบ WTI และตลาดหุ้นนิวยอร์ก แม้กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อใหม่ของโรงงานในสหรัฐ ดีดตัวขึ้น 1.3% ในเดือนก.พ.ก็ตาม

  อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย รัตนา พงศ์ทวิช

  ราคาทองคำโลกย้อนหลัง 40 ปี 28. #28
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,538
  28
  รับคำขอบคุณ 1,011 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตลาดหลักเอเชียเช้าวันพุธ...


  Japan : Nikkei  Korea : KOSPI  Singapore : Straits Times  Hong Kong : Hang Seng  China : Shanghai

 29. #29
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว yai-cho
  สมัครเมื่อ
  21 Apr 2010
  โพส
  11,275
  72
  รับคำขอบคุณ 771 ครั้ง

  มาตรฐาน

  Attached Images          

 30. #30
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  13 May 2011
  โพส
  13,360
  4,715
  รับคำขอบคุณ 126 ครั้ง

  มาตรฐาน


 31. #31
ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 06:40.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com