ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

กระทู้: แนวโน้มราคาทองคำ (ช่วบ่าย) วันที่ 16 พ.ย. 55

 1. #1
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว คนเล่นทอง
  สมัครเมื่อ
  09 May 2012
  โพส
  247
  0
  รับคำขอบคุณ 84 ครั้ง
  มาตรฐาน แนวโน้มราคาทองคำ (ช่วบ่าย) วันที่ 16 พ.ย. 55

  นักวิเคราะห์ทองคำ บริษัท จีแคป จำกัด ประเมินทิศทางกลยุทธช่วงบ่าย แรงเทขายทองคำอยู่ในช่วง wave 3 ยังไม่เหมาะกับการเข้าซื้อทองคำแท่งชลอการลงทุนออกไปก่อน เมื่อราคาปรับตัวอ่อนหากราคาปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับแนวรับ ระหว่าง 1,526? 1,520 และ 1,512 ดอลลาร์ / ทรอยออนซ์ และให้ราคาจังหวะขายทำกำไรหากราคาปรับตัวแตะที่ระดับแนวต้าน 1,548 - 1,554 และ 1,562 ดอลลาร์ / ทรอยออนซ์

  สำหรับปัจจัยที่ต้องจับตาคือ ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (15 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศกรีซ หลังจากมีรายงานว่ากรีซประสบความล้มเหลวในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งข่าวดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากข้อมูลที่แข็งแกร่งด้านอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐและข้อมูลเศรษฐกิจของเยอรมนี

  ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ร่วงลง 63.35 จุด หรือ 0.50% ปิดที่ 12,632 จุด
  ดัชนี S&P 500 ลดลง 7.69 จุด หรือ 0.57% ปิดที่ 1,330.66 จุด
  ดัชนี Nasdaq Composite ลดลง 8.82 จุด หรือ 0.30% ปิดที่ 2,893.76 จุด

  ในช่วงแรกนั้นตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นหลังจากมีรายงานว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาสแรกปีนี้ ขยายตัวอย่างเหนือความคาดหมายที่ 0.5% และดีกว่าไตรมาส 4 ปีที่แล้วที่หดตัวลง 0.2% เพราะได้แรงหนุนจากยอดส่งออกที่ขยายตัวแข็งแกร่ง
  นอกจากนี้ เยอรมนียังได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงกฎหมายแรงงานของประเทศ ซึ่งทำให้ต้นทุนทางธุรกิจลดลง แต่หลังจากนั้นตลาดก็อ่อนแรงลง ภายหลังจากมีรายงานว่า การเจรจารอบสุดท้ายเพื่อหาทางจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ของกรีซเมื่อวานนี้ ประสบความล้มเหลว ภายหลังจากที่กรีซได้จัดการเลือกตั้งไปเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้กรีซเตรียมจัดการเลือกตั้งครั้งใหม่ในเดือนมิ.ย.  ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าการเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของกรีซมีแนวโน้มว่า จะทำให้เกิดภาวะผันผวนทางการเมืองต่อไปอีก และโพลล์ชี้ว่า พรรค Syriza ซึ่งต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัด จะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง

  นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับแรงกดดันหลังจากสำนักงานสถิติของสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของยูโรโซนในไตรมาสแรกปีนี้ขยายตัวที่ระดับ 0% เมื่อเทียบทั้งรายไตรมาสและรายปี หรือหมายความว่าเศรษฐกิจไม่มีการขยายตัวในช่วงดังกล่าว ขณะเศรษฐกิจของสหภาพยุโรป (อียู) ในไตรมาสแรกปีนี้ ขยายตัว 0% เช่นกันเมื่อเทียบรายไตรมาส ความผันผวนทางการเมืองของกรีซและภาวะชงักงันทางเศรษฐกิจของยูโรได้ส่งผลบดบังปัจจัยบวกข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของเยอรมนี และยังบดบังปัจจัยบวก จากรายงานของสมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐที่ระบุว่า ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือนพ.ค.พุ่งแตะระดับ 29 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 ปี จากระดับ 24 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นตัวเลขที่มีการปรับทบทวนแล้ว
  ดัชนีหุ้นกลุ่มพลังงานและวัสดุร่วงลง 1.5% ขณะที่ดัชนีหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมปรับตัวลง 0.6% โดยหุ้นโฮมดีโปท์ หุ้นฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด และหุ้นอัลโค อิงค์ ร่วงลงกว่า 2.3% หุ้นเจพีมอร์แกน ดีดตัวขึ้น 1.3% หลังจากที่ร่วงลงไปถึง 12% ในการซื้อขายเมื่อ 2 วันก่อน ภายหลังจากเจพีมอร์แกนยอมรับว่า ธนาคารขาดทุนอย่างไม่คาดคิดจากการทำธุรกิจเทรดดิ้งเป็นวงเงินทั้งสิ้น 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนจับตาดุข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยวันพุธ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยข้อมูลการเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างเดือนเม.ย. , ธนาคารกลางสหรัฐจะเปิดเผยข้อมูลการผลิตในภาคอุตสาหกรรมและอัตราการใช้กำลังผลิตเดือนเม.ย. ส่วนวันพฤหัสบดี กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และคอนเฟอเรนซ์ บอร์ดจะเปิดเผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐเดือนเม.ย.


  อย่างไรก็ตาม จากสัญญาณทางเทคนิคช่วงบ่าย ดัชนีค่าเงินดอลล่าร์ยังคงแข็งค่าอย่างต่อเนื่องจากการที่สกุลเงินยูโรเกิดการอ่อนค่ามากที่สุดในรอบ 4 เดือน จะข่าวความวิตกกังวลสถานะการณ์ในประเทศกรีซหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลเกิดล้มเหลว ส่งผลให้สกุลเงินดอลล่าร์กลับมาแข็งค่า ทางด้านทองคำราคาทองคำยังคงโดนแรงเทขายอย่างหนักแม้จะเข้าเขต Over Sold แล้วก็ตาม เริ่มมีสัญญาณการเด้งรีบาวน์ขึ้นมาบ้างแม้จะไม่แรง สถานการณ์อย่างนี้จึงควรนิ่งใว้ก่อน

 2. #2
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  13 May 2011
  โพส
  13,358
  4,715
  รับคำขอบคุณ 126 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 00:40.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com