ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

กระทู้: เที่ยวตลาด ?หัวหิน? สุดอินเทรนด์

 1. #1
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว pumai
  สมัครเมื่อ
  20 Nov 2009
  โพส
  2,673
  3
  รับคำขอบคุณ 518 ครั้ง
  มาตรฐาน เที่ยวตลาด ?หัวหิน? สุดอินเทรนด์

  ชื่อ: หัวหิน1.jpg
ครั้ง: 2995
ขนาด: 59.4 กิโลไบต์

  บรรยากาศตลาดอาร์ตที่ ซิเคด้า


  ?อ.หัวหิน? จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศสุดคลาสสิกที่ยังมีเสน่ห์ไม่เสื่อมคลายมานาน นับตั้งแต่ช่วงปลายรัชกาลที่ 5 เมื่อมีการสร้างทางรถไฟสายใต้ผ่านมายังหัวหิน เจ้านาย และขุนนาง ทั้งหลายจึงพากันจับจองที่ดิน สร้างบ้านพักเป็นแหล่งตากอากาศนับแต่นั้น โดยในรัชกาลที่ 7 พระองค์ยังโปรดเกล้าฯ ให้สร้าง ?พระราชวังไกลกังวล? ขึ้นที่หัวหินอีกด้วย


  ชื่อ: หัวหิน2.jpg
ครั้ง: 2893
ขนาด: 49.3 กิโลไบต์

  ผู้คนคึกคักที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน


  ครั้นผ่านกาลเวลามาจนปัจจุบัน หัวหินก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเสมอมา และยิ่งในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีแหล่งท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมายหลายแห่ง โดยเฉพาะกับบรรดาตลาดทั้งหลายที่เป็นแหล่ง ชม ชิม ชอป ดังนั้น ในทริปนี้ ?ตะลอนเที่ยว? จึงขอพาไปสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดต่างๆ ที่น่าสนใจในเมืองหัวหิน 5 แห่ง โดยแต่ละแห่งจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวอินเทรนด์แห่งยุคสมัยที่คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความเป็นนักชอปตัวแม่ของคนไทยได้เป็นอย่างดี

  ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

  แม้จะไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ (แถมยังเก่าเสียด้วยซ้ำ) แต่หากจะไม่ให้พูดถึง ?ตลาดโต้รุ่งหัวหิน? เสียเลยก็ไม่ได้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกๆ ที่พลาดไม่ได้หากมาเที่ยวที่หัวหิน เมื่อก่อนนี้หากใครมาหัวหินแล้วไม่ได้มาเดินตลาดโต้รุ่งก็กลับไปอวดเพื่อนไม่ได้

  ชื่อ: หัวหิน3.jpg
ครั้ง: 3141
ขนาด: 59.8 กิโลไบต์

  อาหารทะเลมีให้เลือกมากหลายที่ตลาดโต้รุ่ง


  ตลาดโต้รุ่งหัวหินตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต ที่ช่วงกลางวันก็จะเป็นถนนสายเล็กๆ ให้รถวิ่ง แต่พอเริ่มเย็นย่ำไปจนถึงดึกก็จะเป็นแหล่งเดินเล่นยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารทะเล และร้านไอศกรีม และขนม ของกินเล่นสารพัดที่แม่ค้านำมาวางขาย แต่ด้วยบรรยากาศและข้าวของที่ระลึกที่แทบจะเหมือนเดินอยู่บนถนนข้าวสาร ในช่วงหลังๆ จึงอาจจะมีนักท่องเที่ยวมาเดินที่ตลาดโต้รุ่งกันบางตาไปสักนิด แต่ก็มีหลายคนที่ติดใจความอร่อยของอาหารและขนมต่างๆ อย่าง ไอศกรีมหลากรสชาติของร้านป้านิด ข้าวโพดปิ้งหอมหวานร้าน 4 พี่น้อง โรตีเจ้าอร่อย ฯลฯ ที่ยังคงแวะเวียนมาเที่ยวมาชิมที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินกันอยู่

  ชื่อ: หัวหิน4.jpg
ครั้ง: 3105
ขนาด: 68.7 กิโลไบต์

  ตลาด Cicada แหล่งรวมงานศิลป์ งานมีสไตล์ มากไอเดีย


  ชมงานอาร์ตๆ ที่ ตลาด Cicada

  แล้วถ้านักท่องเที่ยวไม่ไปเดินตลาดโต้รุ่ง ยามค่ำๆ แบบนี้เขาไปเที่ยวที่ไหนกันล่ะ? ?ตะลอนเที่ยว? ได้คำตอบด้วยตัวเอง เมื่อมาเดินเที่ยวที่ ?ตลาดซิเคด้า? (Cicada Market) หรือ ?ตลาดจักจั่น? ซึ่งเป็นแหล่งชอปของคนรักงานศิลป์ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ ให้เลือกชมและซื้อหากันได้ ซึ่งก็มีทั้งภาพวาดศิลปะที่จัดให้ชมในรูปแบบแกลอรี่บนเรือนไม้สองชั้นเปิดโล่งรับลม และแบบที่ศิลปินมาวาดให้ชมกันสดๆ

  ชื่อ: หัวหิน5.jpg
ครั้ง: 2942
ขนาด: 86.9 กิโลไบต์

  สินค้าแฮนด์เมดเก๋ๆ หาซื้อกันได้ที่ตลาด Cicada


  อีกทั้งยังสามารถเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกแบบแฮนด์เมดเก๋ๆ ที่มีทั้งของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ต่างๆ หรือของเก่าของมือสอง ที่ตั้งวางขายริมทางเดินภายในตลาด ให้นักท่องเที่ยวเดินชมกันแบบชิลล์ๆ ไปกับข้าวของสวยๆ งามๆ และบรรยากาศอันร่มรื่นของสถานที่ซึ่งเป็นสนามหญ้าร่มครึ้มด้วยต้นไม้ใหญ่ ให้ความรู้สึกสบายๆ นักท่องเที่ยวจึงพากันมาเดินเล่นที่นี่เป็นจำนวนมาก

  ไม่เพียงมาเดินเลือกของที่ระลึกสวยๆ ไปฝากคนที่บ้านเท่านั้น แต่คนที่มาเดินตลาดยังจะได้เพลิดเพลินกับคอนเสิร์ต และการแสดงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงมืออาชีพและสมัครเล่น ที่ทางตลาดซิเคด้าได้จัดพื้นที่เวทีการแสดงให้ชมกันเป็นกิจจะลักษณะ หรือหากใครเดินชมหรือเดินชอปจนท้องหิว ที่นี่ก็มีโซนอาหารไว้บริการพร้อมเสร็จสรรพ เชื่อว่า ใครที่ได้มาก็ต้องประทับใจตลาดแห่งนี้แน่นอน

  ชื่อ: หัวหิน6.jpg
ครั้ง: 2836
ขนาด: 56.2 กิโลไบต์

  ย้อนอดีตที่เพลินวาน


  รำลึกวันวาน ที่ ?เพลินวาน?

  มาเที่ยวกันต่อที่ ?เพลินวาน? แหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกๆ ที่เรียกความคึกคักให้กับหัวหินได้ไม่น้อย เพลินวานเป็นตลาดในรูปแบบศูนย์การค้าย้อนยุคครบวงจร ที่มีทั้งร้านชอป กิน ดื่ม และโรงแรมให้พัก มีจุดเด่นตรงที่ดึงเอาบรรยากาศย้อนยุคชวนให้คิดถึงอดีตสมัยคุณแม่ยังสาวมาเป็นธีมหลักของสถานที่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ระลึกถึงความทรงจำดีๆ ของวันวานไม่ให้หลงลืมไป


  ชื่อ: หัวหิน7.jpg
ครั้ง: 2838
ขนาด: 63.9 กิโลไบต์

  พิมานเพลินวาน โรงแรมในเพลินวาน


  เมื่อ ?ตะลอนเที่ยว? เดินเข้ามาภายในเพลินวานแล้ว ก็จะเหมือนหลุดเข้ามาอีกยุคหนึ่งที่มีบรรยากาศแตกต่างไปจากศูนย์การค้าอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยภาพของร้านค้าในเรือนแถวไม้สองชั้น อีกทั้งสินค้าในร้านรวงต่างๆ ก็ชวนให้นึกถึงความสนุกสนานในวัยเด็กของผู้ใหญ่ที่ไปเที่ยว ทั้งตุ๊กตุ่น ตุ๊กตากระดาษ ตุ๊กตาไขลาน ของเล่นสังกะสี ฯลฯ และขนมต่างๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตาสมัยเมื่อเราเป็นเด็ก มีโปสการ์ดสวยๆ ให้เขียนหย่อนใส่ตู้ไปรษณีย์ได้ทันที ทั้งยังมีลานกิจกรรมแบบงานวัดสมัยก่อน มีหนังกลางแปลง ชิงช้าสวรรค์ และเกมยิงเป้าให้เล่นกันสนุกสนาน รวมถึงยังมีอาหารรสเด็ดของเมืองหัวหินมาออกร้านขายให้เลือกอิ่มหนำกันในร้านค้าสไตล์ย้อนยุคด้วย

  ชื่อ: หัวหิน8.jpg
ครั้ง: 2824
ขนาด: 39.9 กิโลไบต์

  อาคารสไตล์ย้อนยุคในตลาดน้ำหัวหิน


  ชอปกระจายใน 2 ตลาดน้ำ

  เทรนด์ตลาดน้ำยังคงฮิตไม่สร่างซา หลายๆ จังหวัดเริ่มฟื้นฟูตลาดน้ำเก่าแก่ของตนให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือน หัวหินเองแม้ไม่เคยมีตลาดน้ำมาก่อน แต่ถ้าอยากจะสร้างขึ้นมาก็ไม่ใช่ปัญหา ดังนั้น ที่หัวหินจึงมีตลาดน้ำให้ไปเที่ยวกันถึงสองแห่ง ได้แก่ ?ตลาดน้ำหัวหิน? และ ?ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม?

  สำหรับตลาดน้ำหัวหิน นั้น มีพื้นที่กว่า 40 ไร่ มีการออกแบบตัวอาคารร้านค้าแบบย้อนยุค เป็นเรือนแถวไม้ชั้นเดียว ประตูบานเฟี้ยม ชายคาประดับด้วยลวดลายฉลุ ชวนให้นึกถึงหัวหินในอดีตในยุคที่สาวๆ ยังใส่ชุดกระโปรงบานสวมหมวกมาเดินเที่ยวซื้อของ อาคารร้านค้าตั้งอยู่รายรอบบึงใหญ่มีชื่อประจำอาคารเป็นชื่ออำเภอต่างๆ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เช่น อาคารเมืองเพชร อาคารปราณบุรี เป็นต้น อาคารแต่ละหลังเชื่อมต่อถึงกันด้วยสะพานไม้ ซึ่งก็มีชื่อเป็นมงคลอย่างสะพานโกยทรัพย์ สะพานรับทรัพย์ ชื่อดีแล้วยังเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย


  ชื่อ: หัวหิน9.jpg
ครั้ง: 2797
ขนาด: 64.8 กิโลไบต์

  บรรยากาศในตลาดน้ำหัวหิน


  ภายในตลาดน้ำหัวหิน มีร้านค้าที่หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า ของที่ระลึก รวมไปถึงอาหารของกินที่หลากหลายขายทั้งในเรือและบนบก และในช่วงแดดร่มลมตก ใครอยากลองนั่งเรือพายชมวิวตลาดน้ำชิลล์ๆ ก็ได้ หรือจะไปป้อนหญ้าให้น้องแกะก็ได้เช่นกัน และยังจะได้ชมการแสดงที่ทางตลาดน้ำจัดขึ้นทุกวันอีกด้วย

  ชื่อ: หัวหิน10.jpg
ครั้ง: 2806
ขนาด: 71.0 กิโลไบต์

  ร้านค้าหลากหลายในตลาดน้ำหัวหิน


  ส่วนที่ ?ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม? ก็มาในแนวเดียวกัน สำหรับชื่อของตลาดน้ำนั้น ได้มาจากลำห้วยสามพันนาม ซึ่งไหลผ่านหมู่บ้านกว่า 3,000 แห่ง ตลาดน้ำแห่งนี้ดูแลโดยทีมงานเดียวกับตลาดน้ำอโยธยา จึงมีบรรยากาศคล้ายคลึงกัน แต่ก็ดึงเอาความโดดเด่นของหัวหินมารวมได้อย่างลงตัว เช่น มีการนำรถไฟขบวนเล็กๆ มาวิ่งให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิวในตลาดเป็นระยะทางสั้นๆ อาคารร้านค้าให้อารมณ์ในสไตล์ย้อนยุค มีสินค้าหลากหลายให้เดินชอปกันได้สนุกสนาน

  ชื่อ: หัวหิน11.jpg
ครั้ง: 2806
ขนาด: 72.3 กิโลไบต์

  มุมถ่ายรูปที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น ชมการแสดงที่ทางตลาดน้ำจัดขึ้น ปั่นจักรยานน้ำชมวิวตลาดกลางบึงใหญ่ด้วยตัวเอง ใครอยากจะให้อาหารปลา ป้อนนมน้องแพะ หรือจะนั่งเล่นริมน้ำชมหงส์สีขาวและสีดำว่ายน้ำไปมาก็เพลินๆ ไปอีกแบบ


  ชื่อ: หัวหิน12.jpg
ครั้ง: 2871
ขนาด: 49.8 กิโลไบต์

  บึงน้ำกลางตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


  ตลาดน้ำทั้งสองแห่งนี้แทบจะอยู่ติดกัน ดังนั้น ถ้าใครเลือกไม่ถูกว่าจะไปที่ไหนก็ขอให้ไปลองชมและกระจายรายได้ให้กับทั้งสองตลาดเลยเป็นดีที่สุด

  และทั้งหมดนั้น ก็คือ แหล่งท่องเที่ยวอินเทรนด์ของหัวหิน ที่เชื่อแน่ว่า จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก แล้วคุณล่ะ...วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีแผนจะไปเที่ยวไหนแล้วหรือยัง?


  *****************************************

  ?ตลาดโต้รุ่งหัวหิน? อยู่บนถนนเดชานุชิต ติดกับถนนเพชรเกษม เปิดให้บริการทุกวันในเวลาประมาณ 17.00-24.00 น.

  ?ตลาดซิเคด้า? ตั้งอยู่ใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณทางแยกไปเขาตะเกียบ เปิดให้บริการวันศุกร์-อาทิตย์ วันศุกร์เสาร์เปิดเวลา 16.00-23.00 น.และวันอาทิตย์ เวลา 16.00-22.00 น.

  ?เพลินวาน? ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างซอยหัวหิน 38 และ 40 เยื้องวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัส เวลา 10.00-22.00 น.วันศุกร์ 10.00-24.00 น.วันเสาร์ 09.00-24.00 น. วันอาทิตย์ 09.00-22.00 น.

  ?ตลาดน้ำหัวหิน? ตั้งอยู่ใน ซ.หัวหิน 112 ถนนหัวนา-ทับใต้ (ทางไปวัดห้วยมงคล) เปิดบริการทุกวัน 09.00-21.00 น.ส่วน ?ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม? อยู่ห่างกันประมาณ 100 ม.เปิดบริการทุกวัน 09.00-20.00 น.

  *****************************************

 2. #2
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  13 May 2011
  โพส
  13,360
  4,715
  รับคำขอบคุณ 126 ครั้ง

  มาตรฐาน

  อยากไปตลาดน้ำๆๆ

ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 09:15.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com