ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 10 จากทั้งหมด 10

กระทู้: ช็อควงการหุ้นไทย ปาแก้วใส่กลางประชุมผู้ถือหุ้น‘เอ็นพาร์ค’

 1. #1
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,345
  28
  รับคำขอบคุณ 998 ครั้ง
  Cool ช็อควงการหุ้นไทย ปาแก้วใส่กลางประชุมผู้ถือหุ้น‘เอ็นพาร์ค’

  ‘เอ็นพาร์ค’ดิ้นปั๊มส่วนทุน


  วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2552


  โพสต์ทูเดย์ — ผู้ถือหุ้น N-PARK เดือด ปาแก้วใส่ผู้บริหาร เหตุไม่พอใจราคาหุ้นดิ่ง “เสริมสิน” ดิ้นปีนี้ไม่ให้ส่วนทุนติดลบ

  วานนี้ บริษัท แนเชอรัล พาร์ค (N-PARK) ใช้เวลาประชุมผู้ถือหุ้นนานเกือบ 4 ชั่วโมง และในการพิจารณาวาระการ

  เสริมสิน  เพิ่มทุน ได้มีผู้ถือหุ้นรายหนึ่งชื่อ พรทิพย์ กล่าววาจาไม่สุภาพและปาแก้วน้ำที่มีน้ำและน้ำแข็งเต็มแก้วไปยังเวทีที่มีคณะกรรมการนั่งอยู่ แต่โชคดีแก้วที่ปาแรงไม่ถึงเวทีดังกล่าว ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในตลาดหุ้นไทย


  อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมได้อนุมัติให้บริษัทดำเนินการทุกวาระ โดยเฉพาะการเพิ่มทุนส่วนที่เหลือ 1.36 หมื่นล้านหุ้น

  นายเสริมสิน สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า ปีนี้เป็นเวลาที่ชี้เป็นชี้ตายของบริษัท เพราะสภาพบริษัทตอนนี้ไม่ต่างอะไรจากคนที่เป็นโรคมะเร็ง และต้องหาทางรักษาจนนาทีสุดท้าย

  สำหรับราคาหุ้นที่ตกเหลือ 0.02 บาทนั้น เกิดจากบริษัท อยู่ระหว่างการพิจารณาหลายคดีทำให้ต้องตั้งสำรองเงิน “ปี 2552 จะใช้ทุกวิถีทางที่จะประคองให้ส่วนของผู้ถือหุ้นไม่ให้ติดลบจากสิ้นปีก่อนยังเป็นบวก 47 ล้านบาท และเมื่อต้นปีได้ เงินเพิ่มทุนเข้ามา 350 ล้านบาท แต่ต้องตั้งสำรอง ส่วนที่แพ้คดีกับบบส.สาทร ตอนนี้เหลือ 196 ล้านบาท และมีคดีที่ อาจต้องตั้งสำรองอีก 1,728 ล้านบาท จากปีก่อนตั้งไปทั้งหมด 1,079 ล้านบาท”

 2. #2
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,345
  28
  รับคำขอบคุณ 998 ครั้ง

  มาตรฐาน


  กิ๊กเก่าเราเอง หุหุ

 3. #3
  ซื้อเป็น ก็ขายเป็น รูปส่วนตัว looking
  สมัครเมื่อ
  29 Jun 2008
  โพส
  45,345
  28
  รับคำขอบคุณ 998 ครั้ง

  มาตรฐาน

  "เอ็นพาร์ค"ส่อเข้ารีฮาฟโก้รอบ 2
  หวั่นแพ้คดีตั้งสำรองเพิ่มฉุดทุนลบ


  เอ็นพาร์คส่อแววส่วนทุนติดลบจนต้องเข้าข่ายฟื้นฟูรอบ 2 หลังถูกรุมฟ้อง 5-6 คดี หากแพ้ทั้งหมดต้องตั้งสำรองเพิ่ม 1.7 พันล้านบาท ทำให้ส่วนทุนมีโอกาสติดลบ แจงผู้ถือหุ้นจะใช้สิทธิรับเพิ่มทุนหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจตัวเอง พร้อมยื่นฟ้องเลแมน เหตุไม่จ่ายเงินกู้ให้ 180 ล้านบาท ขณะที่สถาบัน 3 หุ้นใหญ่พร้อมใจโละหุ้นทิ้ง วิริยะประกันภัย-แคแรคเตอร์ บิสซิเนส


  นายเสริมสิน สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ บริษัทแนเชอรัล พาร์ค (N-PARK) กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างพยายามประคับประคองไม่ให้ส่วนทุนต้องต่ำกว่าศูนย์ ซึ่งปัจจุบันมีโอกาสสูง เพราะมีส่วนทุน ณ สิ้นปี 2551 อยู่ที่ 47 ล้านบาท ซึ่งหากบริษัทต้องแพ้คดีความที่สถาบันการเงินเป็นโจทก์ฟ้องร้อง อาจต้องตั้งสำรองเพิ่ม ซึ่งมีจำนวนรวม 5-6 คดี โดยอยู่ระหว่างกำลังรอผลการพิพากษา ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ที่คาดว่าจะมีการพิพากษาคดีเสร็จสิ้นภายในปีนี้

  "ที่ผ่านมา บริษัทได้ตั้งสำรองไปแล้วในคดีของบริษัทไทยสมุทรพาณิชย์ ประกันภัย ที่มีการประนีประนอมยอมความ 390 ล้านบาท และธนาคารสินเอเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ 689 ล้านบาท ส่วนคดีความที่ยังไม่ได้ตั้งสำรอง ประกอบด้วย คดีที่ บบส.สาทรเป็นโจทก์ บบส.กรุงเทพพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ และอื่นๆ ซึ่งหากแพ้คดีความบริษัทจำเป็นต้องตั้งสำรองอีก 1,728 ล้านบาท จากปีก่อนตั้งสำรองไปแล้วรวม 1,079 ล้านบาท กรณีที่เลวร้ายที่สุด อาจจะส่งผลส่วนทุนของบริษัทติดลบ และบริษัทต้องกลับเข้าไปสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการอีกครั้งหรือต้องเข้าไปอยู่ในกลุ่มรีฮาฟโก้รอบ 2 หลังจากที่เข้าไปอยู่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540" นายเสริมสินกล่าว

  เขากล่าวว่า หลังจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นมีมติให้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับผู้ถือหุ้นเดิมนั้น การใส่เงินเพิ่มทุนดังกล่าวขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้ถือหุ้น ซึ่งหากเห็นว่า บริษัทยังมีโอกาสที่จะอยู่รอดและมีโอกาสเติบโต ก็สามารถที่จะซื้อหุ้นได้ สำหรับผู้ถือหุ้นที่ไม่มั่นใจกับความอยู่รอดของธุรกิจจากคดีความต่างๆ ที่เกิดขึ้น ก็ให้ขายหุ้นของบริษัท เพื่อลดความเสี่ยงจากคดีความต่างๆ

  นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้ยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายมูลค่า 330 ล้านบาท จากเลแมนบราเดอร์ส ที่ศาลแพ่ง เนื่องจากบริษัทได้มีการกู้เงินจากเลแมน จำนวน 860 ล้านบาท เพื่อนำมาลงทุนในโครงการโนโวเทล บีช รีสอร์ทพันวา ภูเก็ต และหลังจากบริษัทเลแมนล้มละลาย ส่งผลกระทบไม่สามารถจ่ายเงินกู้ที่ค้างอยู่อีก 180 ล้านบาท อย่างไรก็ดี หากบริษัทสามารถชนะคดีความดังกล่าวได้ก็จะนำเงินมาใช้หนี้ที่กู้มาจากเลแมนก่อนหน้านี้

  ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปีนี้ ไม่ได้ตั้งเป้าทั้งรายได้และกำไร เนื่องจากจะเน้นพัฒนาโครงการต่างๆ ทั้งโรงแรมและอพาร์ตเมนต์ที่เป็นธุรกิจหลักของบริษัท ได้แก่ โครงการโรงแรมสยามและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ มูลค่า 4,300 ล้านบาท สำหรับเงินทุนในการดำเนินโครงการมาจากเงินกู้จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 2.5 พันล้านบาท และมาจากเงินทุนของบริษัทซึ่งมาจากผู้ถือหุ้น คือกลุ่มทุนลดาวัลย์ และกลุ่ม Almana ซึ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนจากบาห์เรน โดยบริษัทถือหุ้นในโครงการดังกล่าว 35% ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จภายในปีนี้ และเปิดดำเนินการให้บริการในช่วงต้นปีหน้า ขณะที่โครงการโนโวเทล บีช รีสอร์ท พันวา ภูเก็ต โครงการเดอะแนเชอรัล พาร์ค อพาร์ตเมนต์ ที่ซอยสุขุมวิท 49 และอื่นๆ ที่จะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ในปีหน้า

  อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทไม่มีแผนที่จะขายหุ้นที่อยู่ในพอร์ตลงทุนของบริษัท ซึ่งประกอบด้วย บลจ.ยูโอบี (ไทย) (UOBAPF) บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ (BMCL) บริษัท แสนสิริ (SIRI) บริษัทซินเท็ค คอนสตรัคชั่น (SYNTEC) รวมทั้งหุ้น Kyoto แม้จะมีการขอจากมติที่ประชุมผู้ถือหุ้นไว้และหากมีนักลงทุนที่เข้ามาซื้อหุ้นภายใต้เงื่อนไขที่จะใช้หนี้ให้กับธนาคารกรุงไทย บริษัทก็พร้อมที่จะขายหุ้นให้กับนักลงทุนราย

  นายเสริมสินกล่าวว่า การที่ราคาหุ้นปรับตัวลดลงแรง เนื่องจากผลกระทบจากการแพ้คดีความต่างๆ จากเจ้าหนี้ซึ่งต้องมีการทยอยตั้งสำรองจำนวนมาก และนักลงทุนอาจมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนจากการที่ข่าวต่างๆ ของบริษัทที่ออกมาไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน

  รายงานข่าวจากการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทแนเชอรัลพาร์ค ระบุว่าในที่ประชุมมีผู้ถือหุ้นรายหนึ่งได้ตะโกนต่อว่าผู้บริหารด้วยวาจาที่หยาบคาย และได้ขว้างแก้วน้ำใส่โต๊ะของกลุ่มผู้บริหารนั่งประชุมอยู่บนเวที เนื่องจากไม่พอใจการทำงานของผู้บริหาร และราคาหุ้นที่ตกต่ำเหลือ 0.01 บาทต่อหุ้น จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทได้เข้ามาเชิญให้ผู้ถือหุ้นรายดังกล่าวออกจากห้องประชุม ซึ่งการประชุมก็สามารถดำเนินการต่อไปได้จนสิ้นสุด

  จากการตรวจสอบรายชื่อโครงสร้างผู้ถือหุ้นของบริษัทแนเชอรัล พาร์ค ณ วันที่ 16 เม.ย.2552 เปรียบเทียบกับรายชื่อผู้ถือหุ้นในครั้งก่อน พบว่าผู้ถือหุ้นอันดับ 1-3 ได้ลดสัดส่วนการถือหุ้นลงทั้งหมด โดยสถาบันที่ขายทิ้งทั้งหมด ได้แก่ บริษัท วิริยะประกันภัย จากเดิมเคยถือหุ้น 847.15 ล้านหุ้นคิดเป็น 7.01% บริษัท แคแรคเตอร์ บิสซิเนส ซิสเต็ม จากเดิมเคยถือหุ้น 330 ล้านหุ้นคิดเป็น 2.73%ขณะที่ อี-สตรีท พร็อพเพอร์ตีส์ ลิมิเต็ด ได้ลดสัดส่วนการถือหุ้นลง เหลือการถือหุ้น 1,085.45 ล้านหุ้นคิดเป็น 2.32%

 4. #4
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  541
  0
  รับคำขอบคุณ 5 ครั้ง

  มาตรฐาน

  อ้าวๆๆ อาซ้อเคลียร์ด่วน กิ๊กเก่าอาราย อิอิ

 5. #5
  Inspector รูปส่วนตัว Takano
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  1,824
  45
  รับคำขอบคุณ 16 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตามมา..ดู

  Looking park....

  "ทุกข์ สุข อยู่ที่ใจ"

 6. #6
  S2M Sexy Member รูปส่วนตัว kokae
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  15,576
  850
  รับคำขอบคุณ 297 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ผู้ถือหุ้นใหญ่ ฮึด ดันราคาหุ้น 100 เปอร์เซนต์ ในวันเดียว จาก 1ตังค์ เป็น 2 ตังค์

  ...แหะ..แหะ...

 7. #7
 8. #8
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  08 Apr 2009
  โพส
  332
  0
  รับคำขอบคุณ 0 ครั้ง

  มาตรฐาน

  หุ้นมันมีตั้งแยะ ความโลภเท่านั้นที่ทำไปด้าย

 9. #9

  Smile

  ... บุญรักษาครับ : )

 10. #10
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว Turbo
  สมัครเมื่อ
  13 Sep 2008
  โพส
  13,058
  1
  รับคำขอบคุณ 377 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 12:30.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com