ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 14 จากทั้งหมด 14

กระทู้: รวมข่าวหุ้นเช้าวันพุธ

 1. #1
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง
  Wink รวมข่าวหุ้นเช้าวันพุธ

  สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

  SRICHAคว้างานใหม่ ในออสเตรเลีย7พันล. ลุยซ่อมไทยออยล์ งานงอกอีก 300 ล้าน

  ศรีราชาฯได้งานไทยออยล์เพิ่มอีก 300 ล้านบาท จากเดิม 1.6 พันล้าน หลังพบมีหลายจุดต้องซ่อมเพิ่ม ระบุคิดแบบสัญญาเปิดงานเพิ่มเงินก็เพิ่ม ล่าสุดเสนองานใหม่ 3 งานที่ออสเตรเลีย มูลค่า 7 พันล้านบาท

  ECFพุ่งปรี๊ด102%ยืนเหนือไอพีโอรับพื้นฐานแกร่ง
  "ECF" ปิดเทรดวันแรก 2.42 บาท หรือเพิ่มขึ้น 101.67% จากราคาจอง 1.20 บาท "อารักษ์" ปลื้มหุ้นได้รับการตอบรับดี นักลงทุนเชื่อมั่นพื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง ส่งซิกรายได้และกำไรเติบโตต่อเนื่อง

  ROJNAขายที่ดินไหลลื่น ลุ้นกำไรพุ่ง1.5พันล้าน
  "โรจนะ" วางเป้าขายที่ดิน 3,000 ไร่ ในช่วง 2 ปี ขณะที่โรงไฟฟ้าที่อยุธยากลับมาเดินเครื่องปกติหนุนรายได้โต โบรกฯเชียร์ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 15.50 บาท รับยีลด์ปันผลสูง 6% คาดรายได้ปีนี้พุ่ง 1 หมื่นล้านบาท ฟันกำไร 1.5 พันล้านบาท

  INTUCH ส่งซิกปีนี้กำไรโต ทุ่ม2พันล้านลุยทีวีดิจิตอล
  INTUCH ส่งซิกกำไรปีนี้โต ตามบริษัทลูก 2 แห่ง หลัง ADVANC เล็งเปิดบริการ 3 จี บนคลื่น 2.1 กิกะเฮิรตซ์ และ THCOM ยิงไทยคม 6 ปีนี้ แจงปัจจุบันหุ้นมีฟรีโฟลตกว่า 45% พร้อมทุ่มงบ 2,000 ล้านบาท ลุยประมูลทีวีดิจิตอล 2 ช่อง

  เก็ง15หุ้นแลคการ์ดงบปี55กดหุ้นพีอีลดฮวบ

  เปิดโผ 15 หุ้นขึ้นช้ากว่าตลาด (Laggard) จากช่วงสูงสุดของวันที่ 15 มี.ค. เทียบปัจจุบันที่ดัชนีฟื้นตัวกลับมา ตลท.ดันเกณฑ์เพิ่มหลักประกันในบัญชีเงินสดเป็นไม่เกิน 20% จาก 15% ไม่กระทบตลาดฯ พร้อมใช้ 2 พ.ค.นี้ ด้านรองผู้จัดการตลท.เผยหลังผลประกอบการปี 55 หุ้น P/E สูงเกินกว่า 40 เท่า ลดเหลือ 40 ตัว จาก 70 ตัว

  DRT ลั่นรายได้พุ่ง10% ทุ่มงบลงทุน1.5พันล้าน สิ้นปีกำลังการผลิตเพิ่ม
  "DRT" ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตกว่า 10% พร้อมทุ่มงบ 1,500 ล้านบาท เพื่อลงทุนต่อเนื่องจากปีก่อนในการสร้างโรงงานผลิตอิฐมวลเบา โรงงานที่จ.ขอนแก่น และเพิ่มเครื่องจักร ดันกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 1.4 แสนตัน คาดสิ้นปีมีกำลังการผลิตรวม 8.9 แสนตัน

  LPNยอดขายQ1ทะลุ5พันล้าน จับมือSFผุดคอมมิวนิตี้มอลล์หน้าโครงการ
  "แอลพีเอ็น" ฟุ้งยอดขายไตรมาสแรกทะลุ 5,000 ล้านบาท พร้อมคาดรายได้ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท ขณะที่ไตรมาส 2 เล็งเปิด 4-5 โครงการ ด้าน SF ลั่นกำไรสุทธิปีนี้โต 15-20% บุ๊คเมกะบางนาเต็มปี ดันรายได้โต 5-10% ล่าสุด LPN จับมือ SFผุดคอมมิวนิตี้มอลล์ มูลค่า 300 ล้านบาทในโครงการ ลุมพินีทาวน์ชิป รังสิต คลอง 1

  THCOMลั่นปีนี้กำไรโตต่อเนื่อง อานิสงส์ไอพีสตาร์ถึงจุดคุ้มทุน
  "ไทยคม" มั่นใจปีนี้เดินหน้าสร้างกำไรโตต่อเนื่อง หลังไอพีสตาร์เบรกอีเวนต์สำเร็จ มองทีวีดิจิตอลช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าใช้แบนด์วิธเพิ่มขึ้น พร้อมเดินหน้าขยายกลุ่มลูกค้าต่างประเทศในไทยคม 6 หวังช่วยกระจายความเสี่ยงธุรกิจ

  AIT ทุ่ม 58ล้านซื้อหุ้น'เคิร์ซ'หวังต่อยอดสู่ธุรกิจการให้บริการคลาวด์ เซอร์วิส
  "AIT" ประกาศซื้อหุ้น "เคิร์ซ" มูลค่า 58.65 ล้านบาท เข้าถือหุ้น 51% หวังต่อยอดสู่การให้บริการ "คลาวด์เซอร์วิส" รองรับเทรนด์ตลาดและขยายฐานลูกค้าภาคเอกชนเพิ่มขึ้น มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโต 30% แตะ 5,400 ล้านบาท

  SEAFCOวางเป้ารายได้โต20% เล็งลงทุนในพม่าสรุปเม.ย.นี้
  "ซีฟโก้" ตั้งเป้ารายได้ 10-20% แตะ 1,600-1,800 ล้านบาท หลังตุนแบ็กล็อก 1,568 ล้านบาท จ่อบุ๊คปีนี้ 75% ขณะที่มีแผนลงทุนโรงงานเสาเข็มในพม่า คาดได้ข้อสรุปในช่วงเม.ย.56 และอาจจะก่อสร้างในช่วงปลายปีนี้

  PTTชี้เนเจอร์เวิร์คสนลงทุนไทย ส่งPTTMCCนำร่อง รุกอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

  "ปตท." ลั่นเนเจอร์เวิร์คมีโอกาสลงทุนพลาสติกชีวภาพในไทย เชื่อเดือนส.ค.ได้เห็นความชัดเจน ดัน PTTMCC นำร่องทำธุรกิจแบบอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ

  MCOTพร้อมลุยทีวีดิจิตอล จ่อจับพันธมิตรทีวีช่องหลัก ร่วมเสนอประมูลทำรายการ
  "MCOT" ลุยทีวีดิจิตอลครบทุกรูปแบบ จับมือพันธมิตรทีวีช่องหลักเข้ายื่นประมูล ชี้ช่อง HD ราคาแตะหลักพันล้าน
  นายเจษฎา พรหมจาต หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท อสมท.จำกัด (มหาชน) หรือ MCOT เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในระยะ 5 ปีจากนี้ว่า MCOT จะเข้าร่วมประมูลใบอนุญาต 3 ประเภทจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) โดยในส่วนการประมูลผู้ให้บริการโทรทัศน์ระบบดิจิตอลนั้นในเบื้องต้นทราบว่าจะมีทั้งหมด 48 ช่อง

  ครม.ไฟเขียวกทพ.ขยาย ค่าเวนคืนทางด่วนศรีรัช อีก605ล้านวงเงินไม่พอ

  "ครม." ไฟเขียว "กทพ." ขยายกรอบวงเงินค่าเวนคืนทางด่วนศรีรัชอีก 605 ล้านบาท หลังวงเงินเดิมไม่เพียงพอ
  นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)วานนี้ (26 มี.ค.) มีมติเห็นชอบขยายกรอบวงเงินค่าจัดกรรมสิทธิ์ที่ดินโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 2 หรือทางพิเศษศรีรัช ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เพิ่มเติมอีก 605 ล้านบาท จากวงเงินทั้งหมดที่กทพ.ต้องรับภาระ 31,300 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดได้เบิกจ่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2555 จำนวน 31,299.58 ล้านบาท คงเหลือเงินเพียง 420,000 บาท ซึ่งไม่เพียงพอต่อการจ่ายค่ากรรมสิทธิ์ที่ดิน จึงจำเป็นต้องเสนอให้ ครม.พิจารณาอนุมัติเพิ่มดังกล่าว

  กรุงไทย'มองหุ้นยังเจ๋ง ยันสิ้นปีแตะ 1,755 จุด วรภัค'ชี้ศก.เยี่ยม

  บลจ.กรุงไทย-แบงก์กรุงไทย' การันตีหุ้นไทยสุดแกร่ง ผันผวนแค่ระยะสั้น ให้หาจังหวะเก็บของถูกเข้าพอร์ตทำกำไรระยะยาว ส่วนดัชนีมั่นใจสิ้นปี 1,755 จุด เหตุ "วรภัค" มองศก.ไทยเยี่ยมทุกด้าน

  บัวหลวง'ปลื้มกองทุนทศพลคว้ายอดเยี่ยม
  กองทุนบัวหลวง โชว์ผลงาน คว้า 2 รางวัลงาน Morningstar Thailand Fund Awards 2013 กองทุนขนาดใหญ่ยอดเยี่ยมแห่งปี เผยเคล็ดลับเด็ดเน้นบริหารแบบไม่ผูกตัวเองกับการเอาชนะดัชนีหุ้น ไม่เอาชนะคู่แข่ง

  TMB'รุกจับมือแบงก์ญี่ปุ่น บริการธุรกรรมการเงินSME

  แบงก์ทีเอ็มบี (TMB) ร่วมมือ "ยามากูชิ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป" ให้บริการธุรกรรมทางการเงิน หวังเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ากลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีญี่ปุ่นที่มาลงทุนในประเทศไทย ตั้งเป้าเน้นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าเอสเอ็มอีทั้งไทยและญี่ปุ่น

  ไซปรัสปิดธนาคารจนถึงวันพฤหัสฯ พร้อมออกมาตรการชั่วคราวคุมธุรกรรมต่างๆ
  แม้ว่าได้ทำข้อตกลงขอรบความช่วยเหลือจากอียู/ไอเอ็มเอฟแล้ว แต่ธนาคารไซปรัสทั้งหมดจะยังคงปิดไปจนถึงวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม และจะมีมาตรการชั่วคราวเกี่ยวกับการทำธุรกรรมต่างๆ เมื่อธนาคารเปิดให้บริการ รมต.คลังไซปรัสคาด เงินฝากที่มากกว่า 100,000 ยูโร อาจถูกแปลงไปเป็นหุ้นธนาคารถึง 40%

  ความวิตกเกี่ยวกับยุโรปกดดันหุ้นเอเชีย
  ความกังวลเกี่ยวกับยุโรปยังคงส่งผลกระทบต่ออารมณ์ในตลาดเมื่อวานนี้ หุ้นเอเชียมีทั้งปรับตัวขึ้นและลง แม้ว่าผลประกอบการอันแข็งแกร่งในฮ่องกงช่วยทำให้ดัชนีฮั่งเส็งดีดตัวขึ้นได้ ส่วนหุ้นในยุโรป และเงินยูโรสงบมากขึ้น เพราะมีผู้ซื้อที่เข้าไปหาประโยชน์จากการปรับตัวลงอย่างรุนแรงของราคาหุ้นเมื่อวันจันทร์

  ธปท.เล็งเพิ่มจีดีพี ขยับมากกว่า4.9% ทบทวนเงินเฟ้อ
  นายเมธี สุภาพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายนโยบายเศรษฐกิจการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาเรื่อง HotMoneyเงินทะลักเข้าไทยผลกระทบเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์โดยบอกว่าอาจมีการปรับเพิ่มประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ของไทยในปีนี้จากเดิมที่คาดโต 4.9% ซึ่งมองการบริโภคในประเทศยังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจ

  กิตติรัตน์'มั่นใจไร้ปัญหา แจงพรบ.กู้เงิน 2 ล้านล. 28-29 มี.ค.นี้

  "กิตติรัตน์" พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ แจงสภาฯวันที่ 28-29 มีนาคมนี้ กรณีเสนอพรบ.อำนาจคลังกู้เงินเพื่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศ วงเงิน 2 ล้านล้าน มั่นใจไร้ปัญหา

  กสิกรฯส่งทริกเกอร์8% รับช่วงหุ้นไทยปรับฐาน

  นายจงรัก รัตนเพียร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเสนอขายกองทุนเปิดเค ไทย เฟล็กซิเบิล อิควิตี้ ทริกเกอร์ 1 (KTFET1) ในวันที่ 27-29 มีนาคม2556 โดยกองทุนดังกล่าวมีมูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาทอายุประมาณ 3 ปี มีนโยบายที่สามารถกระจายการลงทุนไปในหุ้นได้ตั้งแต่ 0%-100% พร้อมกำหนด

 2. #2
  S2M Platinum Member
  สมัครเมื่อ
  13 May 2011
  โพส
  13,360
  4,715
  รับคำขอบคุณ 126 ครั้ง

  มาตรฐาน


 3. #3
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  ส่งออกติดหล่ม พณ.ห่วงบาทแข็งฉุดยอดโตต่ำเป้า เอกชนแนะรัฐบาลใช้มาตรการเบา ต่างชาติดาหน้าซื้อตราสารหนี้
  ห่วงเงินบาทแข็งเศรษฐกิจโลกผันผวน ทำส่งออกปี'56 เติบโตต่ำเป้าหมาย
  กระทรวงพาณิชย์รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 มี.ค. ว่า มีความเป็นห่วงการส่งออกในปีนี้ที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะขยายตัว 8-9% คิดเป็นมูลค่า 2.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ อาจโตไม่ถึงเป้าหมาย เนื่องจากมีปัจจัยเสี่ยงเรื่องค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างรวดเร็วและรุนแรง ทำให้การกำหนดราคาสินค้ายาก และแพงกว่าประเทศคู่แข่ง

  ยอดใช้แอลพีจีทะลัก ชดเชยอ่วม1.3แสนล.

  ยอดเงินชดเชยแอลพีจีสะสมพุ่งไปแตะ 1.33 แสนล้าน แนวโน้มทะยานต่อ
  กรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่ายอดการชดเชยสะสมราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) สิ้นเดือน ก.พ. เพิ่มเป็น 132,856 ล้านบาท เทียบกับสิ้นปี 2555 ที่มียอดชดเชยประมาณ 1 แสนล้านบาท และคาดว่ายอดชดเชยจะยังเพิ่มขึ้นตามการนำเข้าที่คาดว่าเฉลี่ยเดือนละ 1.7-1.8 แสนตัน เพิ่มจากปีที่แล้วที่นำเข้าเฉลี่ยเดือนละ 1.44 แสนตัน โดยเดือนมี.ค. อนุญาตให้ ปตท. นำเข้า 1.32 แสนตัน ขณะที่เดือน เม.ย.-พ.ค. จะเปิดโรงแยกก๊าซที่ 1 และ 6 คาดว่าจะมีการนำเข้าสูงขึ้นเป็นเดือนละ 1.7-1.8 แสนตัน

  จีนลงทุนหมื่นล.ผลิตรถในไทย
  ค่ายรถจีน "เกรทวอลล์ฯ" ทุ่มหมื่นล้านผุดโรงงานในไทยผลิตรถเอสยูวี-รถกระบะ
  นายหวังซือฮุย รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายส่งออก บริษัท เกรท วอลล์มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ (เอสยูวี) และรถกระบะจากประเทศจีน เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐ(ประมาณ 1 หมื่นล้านบาท) เพื่อสร้างโรงงานผลิตรถกระบะและเอสยูวีในไทย โดยมีกำลังการผลิต1 แสนคันต่อปี เพื่อใช้ไทยเป็นฐานการผลิตสำหรับตลาดในประเทศและภูมิภาคอาเซียน รวมถึงส่งออกไปประเทศที่เป็นตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวา อาทิ ออสเตรเลีย

  จำนำนาปรังเลื่อนเข้าครม. พาณิชย์อ้างรอกิตติรัตน์กลั่นกรอง พ่อค้าชี้ไรซ์เทรดโซนทำข้าวชายแดนทะลัก
  เลื่อนชงครม.จำนำข้าวนาปรัง พาณิชย์ปัดถังแตก แค่รอ "กิตติรัตน์" กลั่นกรองก่อน
  นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้เลื่อนเสนอกรอบโครงการรับจำนำข้าวเปลือกฤดูกาล2555/2556 รอบสอง หรือนาปรัง ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา จากเดิมที่จะเสนอในวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ไปเป็นสัปดาห์หน้าที่จะมีการประชุม ครม.สัญจรวันที่ 30-31 มี.ค. ที่ จ.ฉะเชิงเทรา แทนเนื่องจากต้องรอให้คณะกลั่นกรองที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง พิจารณารายละเอียดก่อน

  ทล.รอสภาไฟเขียวกู้เงิน เร่งถนน4เลนใช้ปี2559

  คมนาคมเร่งมือถนน 4 เลน หลังเงินกู้ 2 ล้านล้านผ่านสภา หวังเปิดใช้ปี 2559
  แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า โครงการเร่งรัดก่อสร้างขยาย 4 ช่องจราจร และเพิ่มประสิทธิภาพทางหลวง 45 โครงการ วงเงินลงทุนกว่า 8 หมื่นล้านบาทได้ระบุอยู่ใน พ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ที่จะเสนอสภาวันที่ 28 มี.ค.นี้ คาดว่ากฎหมายผ่านสภากรมทางหลวง (ทล.) จะสามารถออกแบบว่าจ้างดำเนินการก่อสร้างและแล้วเสร็จเปิดใช้ได้ภายในปี 2559

  ยางแผ่นปีนี้ลดฮวบเหลือกิโลละ86.4บาท
  ราคายางอาการน่าเป็นห่วงสต๊อกส่วนเกินที่สูงถึง 4.96 แสนตัน กดราคายางแผ่นเหลือ 86.41 บาทต่อกิโลกรัม
  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 26 มี.ค. มีมติรับทราบการพยากรณ์ความต้องการยางแผ่นดิบที่สถาบันวิจัยยางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พยากรณ์ว่า ความต้องการยางแผ่นดิบตลาดกลางยางพารา ปี 2556 จะเคลื่อนไหวอยู่ที่ 72.80-97.43 บาทต่อกิโลกรัม หรือราคาเฉลี่ยจะอยู่ที่ 86.41 บาทต่อกิโลกรัม ลดลงเมื่อเทียบกับปี 2555 ที่ราคายางเฉลี่ยอยู่ที่ 101.90 บาทต่อกิโลกรัม หรือลดลง 7.87%

  สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  ขยับล้างเงินใต้โต๊ะ ศุลกากรดึงชิปปิ้ง-นำเข้า-ผู้ส่งออกร่วมแก้ พร้อมสางรางวัลสินบนนำจับลดทุจริต
  ศุลกากรดึงชิปปิ้ง-ผู้นำเข้าส่งออก เข้าโครงการ E-Customs ลดเงินใต้โต๊ะ
  นายยุทธนา หยิมการุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรมศุลกากรได้ลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างกรมศุลกากรกับสมาชิกของสมาคมตัวแทนออกของหรือชิปปิ้ง 3 สมาคมและตัวแทนออกของทั่วไปให้มาใช้บริการพิธีการศุลกากรทางอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้เอกสาร (E-Customs) ในการนำเข้า และส่งออกเพื่อลดปัญหาการทุจริตหรือการเรียกเงินใต้โต๊ะของเจ้าหน้าที่

  ประกันสุดอั้นขึ้นเบี้ยรถยนต์ สินมั่นคงขยับเพิ่มรถเก๋ง5%บรรทุก20% มั่นใจลูกค้าไม่หนีจาก-เพิ่มช่องซ่อมห้าง
  สินมั่นคงอั้นไม่ไหวประกาศขึ้นเบี้ยประกันรถเก๋ง 5% รถบรรทุก 20% ส่วนรถกระบะรอดตัว
  นายเรืองเดช ดุษฎีสุรพจน์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท สินมั่นคงประกันภัย เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับขึ้นค่าเบี้ยประกันภัยชั้น 1 สำหรับรถยนต์ไปแล้ว 5% และรถบรรทุกขนาดใหญ่อีก 20% เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอัตราค่าสินไหมต่อเบี้ยประกันของรถยนต์ได้เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 70-77% เมื่อเทียบกับค่าสินไหมโดยรวมของรถยนต์ทุกประเภทในปี 2554 อยู่ที่ 58.8% ปี 2555 อยู่ที่ 61.4%

  คลอดประกันนักท่องเที่ยว รองรับต่างชาติทะลักเข้าไทยเดือนละล้านคน เน้นคุ้มครองสุขภาพ+ค่ารักษาอุบัติเหตุ
  คปภ.ผนึกธุรกิจประกันภัยหาวิธีรับประกันการเดินทางนักท่องเที่ยวเดือนละล้านคน
  น.ส.วราวรรณ เวชชสัสถ์ รองเลขาธิการด้านกำกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า คปภ.ได้ประสานกับสมาคมประกันชีวิตไทย และสมาคมประกันวินาศภัยไทย มาหารือกันในหลักการถึงกระบวนการรับประกันการเดินทางนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ตามมติของคณะรัฐมนตรีที่ให้ชาวต่างชาติที่ขอรับการตรวจลงตราเข้าประเทศไทยจะต้องซื้อประกันภัยการเดินทาง (Travel Insurance)

  สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  สงกรานต์ปีนี้จัดเต็ม โรงแรมทั่วประเทศยอดจองกว่า 60% เอสยึดข้าวสารจัดงาน-โค้กซิวหน้าเวิลด์เทรด
  สงกรานต์คึกคักโรงแรมทั่วไทยยอดจองไม่ต่ำกว่า 60% ขณะที่น้ำอัดลมแยกยึดพื้นที่จัดกิจกรรม
  นายกนก สุวรรณวิสูตร ที่ปรึกษาสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ เปิดเผยว่า ช่วงนี้มียอดจองห้องพักเดือน เม.ย.แล้ว 60-70% ใกล้เคียงปีที่ผ่านมา แต่ลดลงเทียบ 3-4 ปีก่อนที่มียอดจอง 80-90% เป็นผลจากมีห้องพักใหม่ๆ เกิดมาก และแต่ละจังหวัดแข่งกันจัดกิจกรรมกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ จึงดึงนักท่องเที่ยวไปพื้นที่อื่น

  หวั่นวิศวกรนอกทะลัก

  วสท.หวั่นเออีซีดันวิศวกรต่างชาติทะลัก แนะวิศวกรไทยปรับตัวรับการแข่งขัน
  นายไกร ตั้งสง่า อุปนายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) เปิดเผยว่า การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ปี 2558 มีแนวโน้มจะมีวิศวกรต่างชาติเข้ามาในไทยมากขึ้น โดยเฉพาะเข้ามากับโครงการลงทุนของต่างชาติ และโครงการใหญ่ๆ ของทุนไทย ทำให้วิศวกรไทยต้องปรับตัวแข่งระดับภูมิภาค

  ยื่นอีไอเอหนีผังใหม่เขาใหญ ต่อคิว 30 โครงการมูลค่ากว่า 5 หมื่นล หวั่นผังเมืองใหม่กระทบแผนผุดโครงการ
  แห่ผุดโครงการเลี่ยงผังเมืองเขาใหญ่ เอกชนเผย 30 โครงการ 5 หมื่นล้านบาทรอคิวยื่นอีไอเอ
  นายเทอดศักดิ์ บุญทศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.ดี.แอสเซท แอนด์ ดีเวลล็อปเม้นท์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีโครงการที่อยู่ระหว่างยื่นขอจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) ที่เขาใหญ่มากถึง 30 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 5 หมื่นล้านบาทส่วนหนึ่งเป็นผลจากข่าวการปรับปรุงผังเมืองรวมฉบับใหม่ของจ.นครราชสีมา ที่คาดว่าจะควบคุมพื้นที่บริเวณเขาใหญ่ให้เป็นพื้นที่สีเขียว ทำให้ไม่สามารถพัฒนาอาคารเชิงพาณิชย์ โครงการจัดสรร และคอนโดมิเนียมได้

  คริสตัลชู3หมัดเด็ดสอยบัลลังก์น้ำสิงห์
  คริสตัล อัด 200 ล้านบาทชู 3 กลยุทธ์สอยสิงห์ชิงผู้นำน้ำดื่มส่งโปรโมชันชิงโชคเจาะวัยรุ่น
  นายฐิติวุฒิ์ บุลสุข กรรมการผู้จัดการบริษัท เสริมสุข ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำอัดลม เอส โคล่า เปิดเผยว่า แผนตลาดน้ำดื่มคริสตัลจะเดินหน้า 3 กลยุทธ์หลักเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมาย 3 ปี ที่จะขึ้นเป็นผู้นำตลาดแทนที่น้ำดื่มสิงห์คือ 1.การทำโปรโมชันน้ำดื่ม 2.การสร้างความแตกต่าง และ 3.กลยุทธ์ไซซิง หรือบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค

  บ้านกทม.ตอนเหนือคึก สายสีแดง-นิคมฯช่วยบูม
  วังทองกรุ๊ป ชี้กรุงเทพฯตอนเหนือ ดีมานด์ที่อยู่อาศัยยังพุ่ง รับสายสีแดง กับนิคมฯ ขยายตัว
  นายปราโมทย์ เจษฎาวรางกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วังทองกรุ๊ป กล่าวว่า ที่อยู่อาศัยย่านกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ไปจนถึงจ.พระนครศรีอยุธยา ความต้องการที่อยู่อาศัยยังมีอยู่มาก โดยเฉพาะทาวน์เฮาส์ระดับราคา 1.1 ล้านบาท และบ้านเดี่ยวราคา 3 ล้านบาท เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ มีทั้งนิคมอุตสาหกรรมรวมไปถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง ที่มีความชัดเจนในการก่อสร้าง

  รถอัดแคมเปญเร็ว หลังโครงการรถคันแรกป่วนต้นปีดิ่ง 15% โตโยต้าทุ่ม 8 หมื่นเคลียร์วีออสเก่า

  ค่ายรถแห่ถล่มแคมเปญบีบตลาดแข่งเร็วขึ้น ชี้ครึ่งปีหลังดุกว่าด้านโตโยต้าดัมพ์ 8 หมื่นเคลียร์วีออสเก่า
  นายประพัฒน์ เชยชม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท นิสสัน มอเตอร์(ประเทศไทย) เปิดเผยว่า การแข่งขันของตลาดรถยนต์ในประเทศไทยโดยเฉพาะในงาน บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 มีการทำรายการส่งเสริมการขายหรือโปรโมชันอย่างรุนแรง เร็วกว่าปกติที่คาดการณ์ว่าการแข่งขันจะรุนแรงในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2556

  สรุปข่าวหุ้น-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  พ.ค.เพิ่มหลักประกัน มติเอกฉันท์วาง 20% รักษาระบบ แห่ซื้อหุ้นพื้นฐานดัชนีพุ่งแรงรวม 65 จุด

  ตลท.-สมาคมโบรกเกอร์ไฟเขียวเพิ่มวางหลักประกันบัญชีเงินสดเป็น 20% เริ่ม 2 พ.ค.นี้
  นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยภายหลังจากตลาดหลักทรัพย์ได้หารือกับสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย (บล.) เรื่องการพิจารณาการเพิ่มอัตราการวางหลักประกันบัญชีเงินสดเป็น 20% จากเดิมอยู่ที่ 15% ซึ่งที่ประชุมมีมติเห็นชอบ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.นี้เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงในการซื้อขายและชำระราคาหลักทรัพย์

  บลจ.แห่ขายทริกเกอร์ฟันด์ กสิกร-กรุงไทย-กรุงศรี-ทิสโก้ตั้งเป้า 8% ระดมเงินรวม 6,200 ล้านลุยหุ้นไทย
  กสิกร-กรุงไทย-กรุงศรีทิสโก้ พร้อมใจออกทริกเกอร์ฟันด์ ตั้งเป้ากำไร 8% มูลค่ารวม 6,200 ล้านบาท
  นายจงรัก รัตนเพียร ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กสิกรไทย กล่าวว่า ในวันที่ 27-29 มี.ค. จะเปิดขายกองทุนเปิดเค ไทย เฟล็กซิเบิล อิควิตี้ ทริกเกอร์ 1 ซึ่งสามารถลงทุนหุ้นได้ตั้งแต่ 0-100% โดยกำหนดผลตอบแทนเป้าหมาย 8%ภายใน 1 ปี มูลค่า 1,200 ล้านบาท

  SSI ไม่สัญญากำไรปีนี้ เพิ่มทุนเสร็จไตรมาส2
  SSI คาดเพิ่มทุนที่เหลือกว่า 70 ล้านเหรียญ ได้หมดไตรมาส 2 ไม่รับปากปีนี้เห็นกำไรหรือไม่
  นายนิธิพงศ์ เตชะวณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัทสหวิริยาสตีลอินดัสตรี (SSI) เปิดเผยว่าบริษัทจะสามารถเพิ่มทุนที่เหลือกว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,030 ล้านบาท จากวงเงินที่เพิ่มทุนทั้งหมด 413 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 11,977 ล้านบาท ภายในไตรมาส 2 นี้ ซึ่งพิจารณาหลายแนวทางตั้งแต่ให้ผู้ถือหุ้นเดิมสามารถเพิ่มทุนเกินสิทธิที่ได้รับ หรือให้กลุ่มวาโนเมทเพิ่มทุน หรือการหาผู้ร่วมทุนแบบเฉพาะเจาะจง (พีพี) ใหม่

  ซีฟโก้ใช้จังหวะบาทแข็งซื้อรถเครนลุยงาน

  "SEAFCO" ลุยเต็มสูบฉวยจังหวะเงินบาทแข็งเพิ่มเครื่องจักรด้าน STEC ได้งานอีก 800 ล้านบาท
  นายณรงค์ ทัศนนิพันธ์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ซีฟโก้ (SEAFCO) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจเสาเข็มเจาะจะยังเติบโตดีตามการลงทุนของภาครัฐที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจนและในส่วนของบริษัทเองปีนี้คาดว่ารายได้น่าจะเติบโตได้ในระดับ 10-20%

 4. #4
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  ขู่ส่งกลต.สอบ'ปันหุ้น'เพิ่มหลักประกัน 20% ดีเดย์ 2 พ.ค.โบรกฯชี้ไม่กระทบตลาด
  "จรัมพร"รับกังวลหุ้นเก็งกำไร สั่งโบรกฯส่งบัญชีมาร์จิน ผิดปกติส่งสอบทันที
  ตลท.กังวลหุ้นเก็งกำไร สั่งโบรกเกอร์ส่งข้อมูลบัญชีมาร์จิน กรณีดัชนีเคลื่อนไหวเกิน 1% พบผิดปกติ ส่ง ก.ล.ต.สอบทันที ขณะที่ผลประชุมร่วมสมาคมโบรกเกอร์เพิ่มหลักประกันเงินสดเป็น 20% มีผล 2 พ.ค. เตรียมรับตลาดผันผวน

  อัดรัฐหลงทางเมินใช้ผังเมืองแก้น้ำท่วมยั่งยืน
  นักวิชาการอัดรัฐละลายงบแก้น้ำท่วม 3.5 แสนล้านบาท เมินปรับระบบผังเมือง ห่วงเสี่ยงท่วมหนักในรอบ 40 ปีข้างหน้า ความเสียหายพุ่ง 30 ล้านล้านบาท จี้ควบคุมเมืองขนาดใหญ่ตั้งแต่ตอนบนลุ่มน้ำเจ้าพระยาถึง กทม. แนะตั้งกระทรวงผังเมือง

  พท.ตั้ง'โภคิน'นั่งวอร์รูมคุมเกมสภาถก2ล้านล้าน
  พรรคเพื่อไทยประชุมใหญ่ โหมโรงเตรียมความพร้อมดันร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน ตั้ง "โภคิน" คุมวอร์รูมสภารับมือ "เฉลิม" ประเมิน ปชป.อภิปรายไม่ลงลึก เน้นประเด็นข้อกฎหมาย ยันกู้รอบนี้สง่างามกว่าไทยเข้มแข็ง ด้านฝ่ายค้านระดม 60 ขุนพลเตรียมชำแหละ 3 ประเด็น ภูมิใจไทยร่วมวง เน้นผลกระทบด้านการเงินการคลัง ตัวโครงการ และความโปร่งใส ทีมเศรษฐกิจประชาธิปัตย์ ปูดโครงการขอกู้ 1.2 ล้านล้านยังไม่ผ่าน ครม.

  แนะเพิ่มดาวน์บ้าน30%ชะลอ'ฟองสบู่อสังหาฯ'
  "แบงก์ชาติ"รับอสังหาฯต่างจังหวัดร้อนแรง เตรียมมาตรการสกัดฟองสบู่แล้ว ด้านประธานสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย แนะรัฐเพิ่มเงินดาวน์บ้านหลังที่สอง เป็น 30% ชะลอความร้อนแรงของภาคอสังหาริมทรัพย์เพื่อป้องกันฟองสบู่ในอนาคต รวมถึงบ้าน-คอนโดหลังแรก ควรปรับเงินดาวน์เป็น 20% เผยปีนี้การขยายตัวของสินเชื่อที่อยู่อาศัยยังขยายตัว 15-20%

  สรุปข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิ

  โปรดเกล้าฯตั้งทหาร232อัตรา'วลิต'จ่อมทภ.1
  โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหารกลางปี 232 อัตรา "พล.ท.สกล"นั่งแม่ทัพภาค 4 คุมดับไฟใต้ "พล.ท.ปรีชา" น้อง "ประยุทธ์" ขึ้นแม่ทัพภาค 3 ตามคาด คืนความชอบธรรมให้ "พล.ท.วลิต" ที่เคยนำทหารกระชับพื้นที่เสื้อแดง นั่งแม่ทัพน้อยที่ 1 จ่อผงาดมทภ.1 ปลายปี พร้อมปรับผบ.หน่วยคุมกำลัง"นสศ.-ปืน-ม้า" ตท.15-16 พรึ่บคุมกำลัง 9 นายพลหญิงใหม่เฮ

  ครม.ไฟเขียวปรับP4P'4 ม็อบ'ประชิดทำเนียบฯจี้รัฐบาลแก้ปัญหา
  ยันไม่ได้ยกเลิกรูปแบบเดิมแต่จะใช้หลักการแนวใหม่
  ทำเนียบฯ ป่วน 4 ม็อบล้อมรอบ "หมอ-นักวิชาการสาธารณสุข-กบข.-ขสมก." ขณะที่แพทย์ชนบทตั้งโลงศพ-วางดอกไม้จันทน์ไล่ "หมอประดิษฐ" จี้นายกฯ ปลดจากตำแหน่ง รมว.สธ. ลั่นเดินหน้าค้านปรับจ่ายค่าตอบแทน 'P4P' ให้ถึงที่สุด ด้าน "หมอประดิษฐ" สงสัยแพทย์ชนบทมีเคลือบแฝงหรือไม่ บอกควรให้เกียรติพี่บ้าง

  ยอดนักดื่มวัยรุ่นพุ่ง2.5แสนภาคเหนือ-อีสานครองแชมป์
  ศวส.เผยผลสำรวจพฤติกรรมคนไทยบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มขึ้น พบเด็กเยาวชนและผู้หญิงมีแนวโน้มเป็นนักดื่มหน้าใหม่พุ่ง 2.5แสนคนต่อปี ชี้ภาคเหนือและอีสานครองแชมป์นักดื่ม ด้านนักวิชาการระบุสาเหตุ เพราะซื้อง่ายและฮิตติดโลกสังคมออนไลน์ ขณะที่ภาพรวมคนไทยดื่มสุราบริสุทธิ์เฉลี่ย 7.1 ลิตรต่อคนต่อปี

  สมช.ปัดข่าวบีอาร์เอ็นเบี้ยวเจรจา'สุรยุทธ์'หนุนรัฐพูดคุยสันติภาพ
  สมช.เผย รายชื่อกรรมการ 15 คนถก บีอาร์เอ็น ไม่ต้องเข้าครม. ปัดข่าวลือแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบเบี้ยวถกสันติภาพ ขณะที่เครือข่ายปัตตานียื่นหนังสือเรียกร้องรัฐเร่งสร้างสันติภาพ "สุรยุทธ์" หนุน พูดคุยบีอาร์เอ็นเชื่อความรุนแรงลดลง ชี้ เป็นเรื่องที่ประชาชนทุกคนต้องให้ความสำคัญ ด้าน แหล่งข่าวระดับสูง อ้าง บีอาร์เอ็นเสนอ 9 ข้อก่อนเจรจา

  'ทักษิณ'สไกป์ขู่ส.ส.เพื่อไทยต้นเหตุสภาล่มถูกเปลี่ยนตัว
  "ทักษิณ"สไกป์มายังที่ประชุมพรรคเพื่อไทยขู่ส.ส.ทำสภาล่มอีกถูกเปลี่ยนตัว-ไม่ให้ลงส.ส.ใหม่ เปรียบรัฐบาลเป็นเรือใบ ต้องโดนลมบ้างแต่ไปต่อได้ ด้านศาลฎีกานัดฟังคำสั่งจะรับฟ้องคดีป.ป.ช.ฟ้อง "นพดล ปัทมะ" ลงนามแถลงการณ์ร่วมสนับสนุนกัมพูชาขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก ไม่ผ่านความเห็นชอบรัฐสภา หรือไม่ 26 เม.ย.นี้

  2ชุมชนร้องผู้ตรวจการฯ-พท.เปลี่ยนเส้นทางรถไฟฟ้าเอื้อรมต.
  รมว.คมนาคมยันจาเป็นพร้อมเยียวยาชาวบ้าน
  ชาวบ้านย่านราชปรารภ-รางน้ำ ร้องผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจ-พรรคเพื่อไทย ตรวจสอบความไม่โปร่งในกรณี "รฟม.-รมว.การพัฒนาสังคมฯ" เปลี่ยนเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม เวนคืนที่ดิน8 ไร่ สร้าง 2 สถานีรถไฟฟ้าเกินความจำเป็น คาดเอื้อประโยชน์ห้างดังของนักการเมือง

  ผู้ตรวจการฯ19ประเทศร่วมสัมมนาในไทย
  ผู้ตรวจการแผ่นดิน เชิญตัวแทน 19 ประเทศจากทั่วโลก ร่วมงานครบรอบ 13 ปี ร่วมสัมมนาแนวทางแก้ปัญหาประชาชน ในวันที่ 3-6 เม.ย.

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ การเงิน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  แบงก์สหรัฐชี้หุ้นไทยร่วง'โอกาสซื้อ'คาดกำไรบจ.โต19.7%พีอี15%หนุนตลาดเด่นสุดในเอเชีย

  มอร์แกน สแตนเลย์ ยกให้ติดกลุ่มแกร่งสุด เจพี มอร์แกนประเมิน ผลงานยอดเยี่ยม
  สองแบงก์ใหญ่สหรัฐ ชี้หุ้นไทยร่วง โอกาสดีเข้าตลาดซื้อ มอร์แกน สแตนเลย์ ชี้ดัชนีเอ็มเอสซีไอไทยสกุลบาทรอบสัปดาห์ร่วง 7% แต่ตลาดไทยยังน่าลงทุน ผลงานเด่นสุดคาดกำไรบจ.โต 19.7% ติดกลุ่มแกร่งสุดในเอเชีย ส่วน เจพีมอร์แกน มองหุ้นลงแรง 7.5% แต่เฉลี่ย 1 ปีที่ผ่านมา ดัชนียังเป็นบวก 24.2% ติดกลุ่มผลงานยอดเยี่ยม คาดกำไรต่อหุ้นเฉลี่ย 15% ปีนี้

  บสส.เร่งสร้างภาพลักษณ์ชูเอเอ็มซีชาติ-ปั๊มรายได้
  เปิดแผน5ปี"บสส."เน้นงานเร่งด่วนระยะสั้นสำคัญ 4 เรื่องหลัก ปรับโครงสร้างหนี้แปลงมาเป็นเงินสดให้เร็วที่สุด ดัน "บสส." ขึ้นสู่ "เอเอ็มซีแห่งชาติ" ปรับระบบการบริหารจัดการภายใน และบริหารพอร์ต บสท. ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ขณะเดียวกันปีนี้ตั้งเป้าต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 16,200 ล้านบาท หวังส่งเงินคืนกองทุนฟื้นฟูให้ได้ 15,073 ล้านบาท ส่วนแผนระยะยาว เร่งหารายได้เลี้ยงตัวเอง โดยการ "รับบริหารพอร์ต-ปรึกษาบริหาร" เอ็นพีแอล

  บิ๊ก'อินทัช'รับหุ้นใหญ่จ้องขายเล็งร่วมทุนเวนเจอร์5บริษัทปีนี้
  ประธานบอร์ดบริหาร "อินทัช" ยอมรับ มีโอกาสหุ้นใหญ่จะขายอีก เผยปัจจุบัน ฟรีโฟลทพุ่ง 45% ขณะที่วางแผนร่วมทุนธุรกิจเวนเจอร์ 30 บริษัท ปีนี้คาดปิดดีล 5 บริษัท หวังผลตอบแทน 10% ตั้งงบลงทุน 2 พันล้านบาทประมูลใบอนุญาตทีวีดิจิทัล2 ช่อง มั่นใจปลายปีนี้ประมูลได้ ส่วนเงินบาทแข็งค่าบริษัทได้ประโยชน์ นำเข้าสินค้ากว่า 50%

  'สินมั่นคง'หวังอีก2ปีอัตราต่ออายุแตะ80%

  สินมั่นคงประกันภัย วางแผนเบี้ยปีนี้9.68 พันล้านบาท เติบโต 20% เน้นประกันรถยนต์เป็นหลักเกือบ 90% ระบุยุทธศาสตร์เน้นบริการ สร้างแบรนด์ให้มั่นคงระยะยาว เพื่อให้อัตราต่ออายุถึง 80% ในอีก 2 ปีข้างหน้า

  สรุปข่าวหุ้น-การเงิน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  'ดีคอนฯ'เทงบขยายโรงงานใหม่กระเบื้องตราเพชรทุ่ม1.5 พันล้านเพิ่มกาลังผลิต
  ปีหน้าดันรายได้อสังหาฯ แตะ 35%
  ดีคอนโปรดักส์ควักงบ 250 ล้านบาทสร้างโรงงาน แห่งใหม่และซื้อรถบรรทุกสำหรับขยายช่องทางขนส่ง รองกับการเติบโตภาคก่อสร้าง พร้อมปรับ สัดส่วนรายได้ขายคอนโดเป็น 35% จากเดิมมีสัดส่วน 5% ด้านกระเบื้องตราเพชรควักงบ 1.5 พันล้านบาทขยายกำลังผลิตต่อเนื่อง

  ทีเอ็มบีเดินหน้าจับมือ'ยามากูชิ'ดูแลลูกค้าญี่ปุ่น
  ทีเอ็มบีเดินหน้าพัฒนาสร้างพันธมิตรด้านการค้าระหว่างประเทศกับธนาคารของประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมมือกับ ยามากูชิ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (Yamaguchi Financial Group) แห่งญี่ปุ่น ตอกย้ำความเชื่อมั่นด้านบริการธุรกรรมทางการเงิน (Transactional Banking) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ากลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีญี่ปุ่นที่มาลงทุนในประเทศไทย มุ่งเน้น การอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เอสเอ็มอีทั้งไทยและญี่ปุ่นในอุตสาหกรรม ที่มีความสำคัญต่อประเทศ นับเป็นการ ตอบโจทย์ลูกค้าและสร้างคุณค่าการ บริการให้แก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและญี่ปุ่น ในการทำการค้าระหว่างประเทศได้เป็น อย่างดี

  อีสต์โคสท์ฯเทรดวันแรกเหนือจอง101%
  อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทคเทรดวันแรก เหนือจอง 101.66% ผู้บริหารยันเป้ารายได้ปีนี้โต 15% เตรียมชงบอร์ดพ.ค.นี้ งัดกำไรสะสมจ่ายปันผล

  สรุปข่าวธุรกิจการตลาด หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  กสทช.เลิกใบอนุญาตติดตั้ง'กล่องทีวีดิจิทัล'
  บอร์ด กสทช.เห็นชอบผู้ซื้อ-ติดตั้ง "กล่องรับสัญญาณ" ทีวีดิจิทัล ไม่ต้องมีใบอนุญาต ตามพ.ร.บ.วิทยุคมนาคมฯ หวังกระตุ้นเปลี่ยนระบบทีวีดิจิทัล พร้อมเห็นชอบร่างฯ Must Have เปิดเวทีประชาพิจารณ์ ด้าน "พีเอสไอ" เกาะกระแสทีวีดิจิทัล เตรียมส่งกล่องฯ ลงตลาด พ.ค.นี้

 5. #5
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ข้าวล่องหน5.8แสนตัน บิ๊กอคส.อู้อี้ตอบอ้างนโยบายเบื้องบน/ปริศนาตั้ง3บริษัท
  หึ่ง อคส. แอบตั้ง 3 บริษัทเอกชน เป็นนายหน้าขายข้าวถุง ฉงน 2 เดือนทำข้าวล่องหนกว่า 5.8 แสนตัน "นิ่มซี่เส็ง" ยันได้รับคำสั่งส่งมอบร้านถูกใจแค่ 2.5 พันตันต่อสัปดาห์ ที่เหลือไม่รู้ไปไหน ด้านกมธ.การเกษตรวุฒิฯข้องใจ เตรียมยกคณะบุก อคส.ขอความกระจ่าง 2 เม.ย.นี้ ประธานบอร์ด-รักษาการ ผอ.อคส.ชี้เป็นคำสั่งเบื้องบน โบ้ยข้าวไปไหนไม่ทราบ อธิบดี คต.ยันไม่ผิดหลักการ

  ไทยจับมือพม่าเดินหน้า'ทวาย'ลุยตั้งSPVกดดันญี่ปุ่นร่วมทุน
  "เจซีซี" ไม่รอญี่ปุ่นเดินหน้าตั้งเอสพีวี บริหารเมกะโปรเจ็กต์ทวาย นำร่องไทย-เมียนมาร์ ถือหุ้นฝ่ายละ 50% ก่อนลดสัดส่วนภายหลัง หวังเดินเกมกดดันให้ญี่ปุ่นเร่งตัดสินใจลงทุนและทันกับย้ายฐานการผลิตเข้าอาเซียน คาดคลังชง "เนด้า" เป็นหัวหอกลงทุน จ่อชง 2 ผู้นำ "ยิ่งลักษณ์"-"เต็ง เส่ง" ลงนามปลายเมษายนนี้

  เทงบหมื่นล้านปรับโฉมดอนเมืองเฟส2
  ทอท. กางผลศึกษาขยายท่าอากาศยานดอนเมือง หลังวสท.ประเมินมูลค่าการลงทุน คาดเบ็ดเสร็จรวมไม่เกิน 1 หมื่นล้านบาท เตรียมชงผลสรุปเสนอคกก.ลงทุนและบอร์ดไฟเขียว เบื้องต้นหยิบเฉพาะแผนขยายเฟส 2 ดอนเมืองเร่งดำเนินการก่อนในปีนี้งบลงทุนราว 6 พันล้านบาท เพิ่มรองรับผู้โดยสารเป็น 27.5 ล้านคน ในปี 2563 พร้อมชงบอร์ดเสนอครม.ปลดล็อกมติเปิดทางสนามบินดอนเมืองให้ทุกแอร์ไลน์ใช้บริการได้

  กรมโรงงานแก้ครหาดองรง.4รับใต้โต๊ะ ยอดขอตั้งรง.368คำขอแต่ถูกตีกลับเกินครึ่ง

  "ณัฐพล" อธิบดีกรมโรงงานฯ ป้ายแดง เตรียมล้างกรอ.แก้ข้อครหารับเงินใต้โต๊ะออกใบอนุญาตตั้งโรงงาน ตั้งคณะกรรมการชำนาญการคุมเข้มรายงานอีเอสเอ ก่อนยื่นขอต้องถามชาวบ้านก่อน ช่วยลดภาระคณะกรรมการกลั่นกรองฯตีเรื่องกลับ พร้อมทำระบบออนไลน์ให้ผู้ประกอบการเช็กขั้นตอนขออนุญาตได้โดยตรง ป้องกันเจ้าหน้าที่ดองเรื่อง ด้านโรงงานตอบรับหากทำได้จริงการขอรง.4 จะรวดเร็วขึ้น

  'ปู'สัญจรหว่านงบอัพเกรดปลาสลิดจัดเต็ม1.7หมื่นล้าน

  กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนกลาง ชง ครม.สัญจร ของบประมาณกว่า 1.7 หมื่นล้านบาท เน้นพัฒนาระบบโลจิสติกส์ ด้านการเกษตรและพัฒนาแหล่งน้ำ ตั้งศูนย์เรียนรู้แปรรูปปลาสลิด พร้อมเสนอกรอบแผนการลงทุนพัฒนาโครง สร้างพื้นฐานระบบการขนส่งปี 2556-2563 รถไฟฟ้าความเร็วสูง/รถไฟทางคู่/ขยายถนน เพิ่มขีดความสามารถการขนส่งทางอากาศ มุ่งสู่การเป็นประตูสู่การค้าโลก

  สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  หุ้นฟื้นเก็งกำไรบิ๊กแคปตลท.มึนหาเหตุหุ้นตก บลจ.ลุยเป้ากำไร8%
  ตลาดหุ้นฟื้น เก็งกำไรกลุ่มสื่อสาร แบงก์ พลังงาน นักวิเคราะห์มองยังผันผวน เตือนปัจจัยเสี่ยงระยะสั้นร่างพ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท บลจ.ออกทริกเกอร์ฟันด์ เป้ากำไร 8% ทิสโก้ฯ มองดัชนีปีนี้มีโอกาสแตะ 1,700 จุด ตลท.ตรวจสอบหาสาเหตุหุ้นตก เดินหน้าใช้เกณฑ์วางหลักประกันเป็น 20% จาก 15% ในบัญชีเงินสด มีผล 2 พ.ค.นี้

  'ครรชิต'ตัวเต็งนั่งเอ็มดีธพว.รมช.คลังตั้งโจทย์เคลียร์หนี้เน่า
  ลือหึ่งดร.ครรชิตข้ามห้วยนั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการธพว. บอร์ดสั่งสอบประวัติ 9 ผู้สมัคร คาดสรุปผลต้นเดือนหน้า "ทนุศักดิ์" ตั้งธง ด่านแรกเร่งเคลียร์หนี้เน่าหมื่นล้านพร้อมผ่านแผนฟื้นฟู ทำงานแบบไร้รอยต่อ ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อโต 5% กลับหันหัวมีกำไรสิ้นปี 3 พันล้าน เดินหน้าแผนเพิ่มทุนปลายปีอีก 1.2 พันล้าน รองรับการปล่อยสินเชื่อสิ้นปีแสนล้าน

  ประกันภัยไม่หวั่นยอดทิ้งรถคันแรกค่ายใหญ่-เล็กร่วมชิงเค้กอีก4แสนคัน

  ประกันวินาศภัยมั่นใจคนทิ้งรถคันแรกไม่กระทบธุรกิจ เดินหน้าชิงเค้กก้อนโตที่ต้องส่งมอบภายในปีนี้อีก 4 แสนคัน หรือคิดเป็นเบี้ยไม่ต่ำกว่า 6.8-7 พันล้านบาท "วิริยะ" จับ ตามอเตอร์โชว์สะท้อนภาพรวมธุรกิจทั้งปี พร้อมกวาดเบี้ยเข้าพอร์ตเพิ่ม 2.6 พันล้าน ด้าน "ทิพย" ยังเน้นลูกค้าคุณภาพ-ไม่ตัดราคา ขณะที่ "สินมั่น คง" ฟุ้งเติบโตได้โดยไม่ง้อรถเล็ก

  'แซม'จ่อผู้นำบริหารสินทรัพย์ เป้าคืนเงินกองทุน 6 หมื่นล./ชูเกียรติฟุ้ง 5 ปีสางหนี้จบ
  "แซม"ตั้งเป้า 5 ปีคืนเงินกองทุนอีก 6.1-6.3 หมื่นล้าน เล็งขึ้นเบอร์1Asset Manager หวังคลังหนุนประเดิมบริหารสินทรัพย์ 2 แบงก์รัฐไอแบงก์-ธพว. "ชูเกียรติ จิตติไมตรีสกุล" แจงแผน 5 ปี สางหนี้บสท.จบ-รับโจทย์ขับเคลื่อนแซมเป็นองค์กรรัฐหนึ่งเดียวแก้หนี้ที่ยั่งยืน

  บัตรรูดปรื้ด'กสิกรไทย'พุ่งพรวดธปท.แจงเบิกล่วงหน้าม.ค.เพิ่ม17%
  "กสิกรไทย" ทุ่มงบกว่าพันล้านบาทอัดแคมเปญตลอดปี ดูดยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่ม 32% โฟกัส 3 ตลาดหลักวัยเริ่มทำงาน-เฉพาะกลุ่ม-เอสเอ็มอี มีลูกค้าใหม่เข้าพอร์ต 6.5 แสนใบดันฐานบัตรทั้งปีทะลุ 3 ล้านใบธปท.แจงยอดเบิกเงินสดล่วงหน้ามกราคมเพิ่ม 17%

  คลังเล็งดึงเงินคงคลัง3หมื่นล.หมุนจ่าย'คืนภาษีรถคันแรก'ปีนี้
  กระทรวงการคลังเตรียมดึงเงินคงคลัง 3 หมื่นล้านบาท เพื่อนำมาจ่ายคืนให้แก่ผู้ใช้สิทธิ์รถคันแรก โดยจำนวนเงินที่เหลือจ่าย ล่าสุดอยู่ที่กว่า 200 ล้านบาท จากวงเงินที่ตั้งงบไว้ 7 พันล้านบาท ขณะที่จำนวนเงินที่ต้องจ่ายคืนแก่ผู้ใช้สิทธิ์ที่ครบกำหนด มีจำนวน 3.8 หมื่นล้านบาท

  'ทรีซิกตี้ไฟว์'แผนเพิ่มทุนสะดุด ชวดดึงยักษ์โฆษณาสหรัฐฯถือหุ้น ลั่นปีนี้'เทิร์นอะราวด์'

  ทรีซิกตี้ไฟว์ เผยแผนดึงบริษัทยักษ์โฆษณาจากสหรัฐฯถือหุ้น 200 ล้านหุ้นเจอโรคเลื่อน ลั่นไม่กระทบ เหตุยังได้เงินระดมทุนอีก 500 ล้านบาท ย้ำปีนี้ผลประกอบการเทิร์นอะราวด์ วางเป้ารายได้โต 500% แตะ 1.2 พันล้านบาท

  ก.ล.ต.ไฟเขียวกองทุน 3 ประเภท ลงทุนในอินฟราสตรักเจอร์ฟันด์

  ก.ล.ต. เปิดกว้างให้กองทุนรวม กองทุนส่วนบุคคล กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานได้ ชี้เพื่อเพิ่มทางเลือกและกระจายความเสี่ยงจากการลงทุนได้หลากหลายมากขึ้น อีกทั้งป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อได้

  สรุปข่าวการตลาด หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ความงาม2หมื่นล.เดือด แบรนด์จิ๋วไล่ตอดบิ๊ก"วุฒิ-ศักดิ์,นิติพน"

  ตลาดคลินิกเสริมความงาม 2 หมื่นล้านระอุ หลังผู้เล่นรายใหญ่หันเจาะตลาดต่างจังหวัดและภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น อานิสงส์แบรนด์เล็กแจ้งเกิดเจาะตลาดเมืองกรุง "ด็อกเตอร์ ยังเกอร์" อัดงบเพิ่ม 300% เล็งสร้างแบรนด์ลุยตลาดพรีเมียม ชูจุดเด่นคุณภาพมาตรฐานดูดลูกค้า ฟาก "เดอะเฟส เอสเทติก" น้องใหม่วงการไม่น้อยหน้า เดินเครื่องชู 3 กลยุทธ์หลักลุยตลาดสร้างการรับรู้

  "บาวแดง"ตะลุยนอกหนุนซีเกมส์พม่า
  คาราบาวแดง เปิดฉากลุยตลาดต่างประเทศต่อเนื่อง หลังยอดขายในเมียนมาร์กระฉูด เตรียมเป็นผู้สนับสนุนกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 ในเมียนมาร์อย่างเป็นทางการ หวังต่อยอดสร้างแบรนด์ระยะยาว พร้อมศึกษาตลาดหาเอเยนต์ร่วมลุยบังกลาเทศ ก่อนเดินหน้าตั้งโรงงานในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ขณะที่ตลาดในประเทศอัด 600 ล้านบาท เดินหน้าลุยตลาดเสริมแกร่งผ่านสาวบาวแดง มั่นใจสิ้นปีโกยรายได้ 6 พันล้านบาท

  เชสเตอร์อัด90ล.เสริมแกร่งแบรนด์ งัดกลยุทธ์เด็ดตีฝ่าตลาดฟาสต์ฟูด
  เชสเตอร์ เดินหน้าลุยตลาดฟาสต์ฟูดครบวงจร ฝ่าสมรภูมิตลาด 2 หมื่นล้านแข่งเดือด เผยแผน 5 ปี วิ่งฉิวตามเป้า พร้อมเดินหน้าดันยอดขายโต 25%

  เนสท์เล่รับสังคมสูงวัยไทย ชูอาหารไร้หวาน-ไขมันต่ำ

  เนสท์เล่ทุ่มงบ 6 หมื่นล้าน ด้านงานวิจัยและพัฒนา ออกสินค้าใหม่ ชี้แนวโน้มสังคมไทยเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ บริษัทผู้ผลิตอาหารเล็งออกสินค้าใหม่รองรับ เทรนด์ลูกค้าปัจจุบันยังเน้นอาหารไขมันต่ำ ลดความหวานล่าสุด เนสท์เล่ไทยจัดกิจกรรม "เนสท์เล่ 120 ปีโมบายเอ็กซ์โป" เอาใจผู้บริโภค

  ชี้ทิศธุรกิจบริการไทยกระฉูด เอสเอชซีส่งเครื่องเรียกเจาะร้านอาหาร-สนามกอล์ฟ
  ชี้ทิศธุรกิจบริการไทยขยายตัวเร็ว "เอสเอชซี" กลุ่มทุนดังจากมาเลเซีย รุกตลาดนำเข้าเครื่องเรียกบริการ หวังขยายจับกลุ่มลูกค้าร้านอาหาร สปา สนามกอล์ฟ เล็งนำเข้าเทคโนโลยีใหม่ๆ เพิ่มเพียบ มั่นใจกระแสตอบรับดี เสริมบริการสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า

  "หมอจุฬา"ปูพรมทั่วปท. บุกอาเซียน
  หมอจุฬาเทงบ 20 ล้าน ปรับภาพลักษณ์ใหม่และทำตลาดปั้นยอดขายเพิ่ม 20-30% ปูพรมเพิ่มร้านค้าและตัวแทนขึ้นเป็น 300 แห่งทั่วประเทศ พร้อมบุกตลาดอาเซียนปลายปี

  อ.ต.ก.ติดอาวุธให้เกษตรกร เน้นการขาย-ตลาดเชิงรุก

  "อ.ต.ก." ย้ำภาพ "สมาร์ทฟาร์เมอร์ สมาร์ทออฟฟิศ" เร่งขยายฐานสร้างลูกค้าตลาดสินค้าเกษตรต่อเนื่องประเดิมโครงการ อ.ต.ก.เคลื่อนที่ เมษายนนี้บุกทั่วทุกภูมิภาคของประเทศพร้อมจัดอีเวนต์ ดึงเกษตรกรร่วมเรียนรู้การขาย-การตลาด สร้างแบรนด์ต่อยอดรายได้

 6. #6
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

  อุตฯห้องเย็นพังโรคตายด่วนลามกุ้งขาดทั่วประเทศ

  อุตสาหกรรมกุ้ง 100,000 ล้านวิกฤตหนัก หลังภาวะโรคตายด่วน (EMS) ลามคร่าชีวิตยกบ่อ ทำกุ้งส่งออกขาดแคลนหนัก ขณะที่ตลาดทะเลไทยก็เดือดร้อน จากที่มีกุ้งเข้าตลาดวันละ 300 ตู้ ลดฮวบเหลือ 30-40 ตู้/วัน 10 เจ้าของห้องเย็นส่งออกกุ้งรายใหญ่รวมตัวหาทางออก ยื่นข้อเสนอกรมประมง ขอนำเข้ากุ้งอินเดียทดแทน หวังรักษาออร์เดอร์ตลาดส่งออก

  หมอกควันกระทบสงกรานต์เหนือ เร่งทำฝนเทียม-ผู้ป่วยทะลุ4หมื่น

  พิษหมอกควันภาคเหนืออาการน่าเป็นห่วง "ฝนหลวง" เผยยังช่วยบรรเทาปัญหาไม่ได้ ชี้เผาเพิ่มทุกวัน-อากาศไม่เป็นใจ "เชียงใหม่" โอดประชาชนป่วยทะลุ 4 หมื่น ททท. คาดระยะสั้นไม่กระทบสงกรานต์ จับตาหากสถานการณ์ยืดเยื้อกระทบธุรกิจท่องเที่ยว

  น้ำมันแก๊สโซฮอล์E20บูมสนั่น เอสโซ่-คาลเท็กซ์ชิงเค้กปตท.
  เอสโซ่-คาลเท็กซ์ รุมตลาดน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 E20 หลังรัฐเลิกขายเบนซิน 91 รายใหญ่อย่าง ปตท.บางจาก ไม่หวั่นถูกแย่งส่วนแบ่ง เหตุลูกค้าติดแบรนด์ แถมจำนวนสถานีบริการน้ำมันครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า ด้านบางจากโหมทำการตลาดเอาใจลูกค้า หวังดันยอดขาย E20 เพิ่มอีก 10% ขึ้นที่ 2 รองจาก ปตท.

  ลีสซิ่งอัด0%48เดือนกวาดลูกค้า'มอเตอร์โชว์'
  ลีสซิ่งผนึกค่ายรถอัดโปรโมชั่น ถล่มมอเตอร์โชว์ ดอกเบี้ย 0% 48 เดือน กรุงไทยธุรกิจลิสซิ่ง ร่วมวงส่งแคมเปญผ่อนนาน 84 เดือนล่อใจลูกค้า ขณะที่กรุงศรีฯ ไม่น้อยหน้า ประเคนสินเชื่อแบบบอลลูน ช่วยให้ลูกค้ามีรถป้ายแดงไปขับง่ายขึ้น ส่วนค่ายรถ โตโยต้า อีซูซุ ฮอนด้า นิสสัน มาสด้า ฮุนได พาเหรดเปิดตัวรถใหม่ คึกคัก หวังดันยอดขายเข้าเป้า 5 หมื่นคัน

  74ห้างดังแท็กทีมประหยัดพลังงาน รับ'10วันอันตราย'เซฟเงิน1,000ล.
  ศูนย์การค้า 10 รายแท็กทีมประหยัดพลังงานช่วง 10 วันอันตราย 5-14 เม.ย. งัดแผนปรับเวลา "เปิดช้า- ปิดเร็ว" ลดไฟโฆษณา-เพิ่มอุณหภูมิแอร์ 74 สาขาทั่วปท. เซฟเงินกว่า 1,000 ล้าน

  SMEsโวยถูกรีดภาษีเท่ารายใหญ่-ขู่ไม่เร่งแก้แห่ออกนอกระบบ

  ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีโวยโครงสร้างภาษีนิติบุคคลไม่เป็นธรรม ส่วนกำไรที่เกิน 1 ล้านบาทของ "เอสเอ็มอี" ต้องจ่าย 20% เท่ากับธุรกิจใหญ่ ทั้งที่ศักยภาพแข่งขันสู้ไม่ได้ ส.ธุรกิจรับสร้างบ้านเตือนไม่แก้ เอสเอ็มอีจะแห่เลี่ยงภาษี เพราะแบกภาระไม่ไหว "ทนุศักดิ์" รมช.คลังเผยพร้อมรับฟังปัญหา

  สรุปข่าวตลาดเงิน-ทุน หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

  ก.ล.ต.แก้เกณฑ์บริษัทขายกองทุน ทุนจัดตั้งเหลือ10ล.-ลดค่าฟีหนุน'ฟันด์ซุปเปอร์มาร์ต'เกิด
  ก.ล.ต.แก้เกณฑ์หนุนตั้ง "ฟันด์ซุปเปอร์มาร์ต" ทั้งลดทุนเหลือ 10 ล้านบาท และลดค่าฟีรายปี หนุนให้เกิดบริษัทตัวกลางรายเก่าและใหม่ ยอมขายกองทุนรวมของ บลจ.ต่าง ๆ ไม่ต่ำกว่า 10 แห่ง และขายกองทุนที่หลากหลายอย่างน้อย 3 ประเภท ระบุช่วยแก้ปมแบงก์เลือกขายเฉพาะสินค้า บลจ.ในเครือ พร้อมดึงประกันร่วมวงขาย คปภ.พร้อมต่อยอด หนุนเปิดตลาดนักลงทุนวงกว้าง คาดเกณฑ์ใหม่คลอดปลายปีนี้

  ไดนาสตี้ลั่นปีนี้อัดแผนกำลังผลิตเต็มสูบปั๊มกำไร-ยอดขาย
  บิ๊กไดนาสตี้ฯ ลั่นปีนี้ทำสถิติทั้งกำไรและยอดขาย ตั้งเป้ายอดขายกระเบื้อง 9 พันล้าน มั่นใจเพิ่มอัตรากำไรสุทธิสูง 20% ผลพวงปรับแผนผลิตสินค้า มาร์จิ้นสูง บวกกับปรับขึ้นราคาขาย 8-9% และต้นทุนพลังงานลด ปูพรมเปิดสาขาใหม่อีก 13 แห่ง บล.ธนชาตชี้หุ้นให้ผลตอบแทนสูงทั้งส่วนผู้ถือหุ้น และเงินปันผล พร้อมปรับขึ้นราคา เป้าหมาย 88 บาท

  ธพว.ยื้อรัฐวิสาหกิจฝากยาว12ด. อุดสภาพคล่อง/28มีนาฯคลังเคาะใส่เงิน555ล้าน
  ธพว.เร่งแก้ปัญหาสภาพคล่องบนหน้าตัก เจรจารัฐวิสาหกิจฝากเงินยาวกว่า 12 เดือน ด้านบอร์ดไฟเขียวแผน ฟื้นฟูแล้ว เหลือเรียกประชุมผู้ถือหุ้น 28 มี.ค.นี้ มั่นใจคลังใส่เงิน 555 ล้านบาท ดันบีไอเอสเพิ่มเป็น 4.5-4.6%

  เคแบงก์ชิงเปิดตัวดัชนีCLMV วัดระดับธุรกิจไทยสู้ศึกเออีซี
  เคแบงก์เปิดดัชนี CLMV ดันธุรกิจไทยกระจายฐานผลิตสู่เพื่อนบ้านรักษาตำแหน่งผู้นำในภูมิภาค หวั่นญี่ปุ่น สิงคโปร์กลบบทบาท กระทบความสามารถในการแข่งขัน

  'สินมั่นคง'ตั้งเป้าเบี้ยโต20% ขยายศูนย์ซ่อม-อู่รถ1พันแห่ง
  สินมั่นคงฯเร่งแผนเพิ่มศูนย์ซ่อมและอู่ 1,000 แห่ง ขยายตลาดประกันรถซ่อมศูนย์ สานเป้าหมายโกยเบี้ยเฉียด หมื่นล้าน โตพรวด 20% จัดกองทัพบริการอัดแน่น มัดใจลูกค้าต่ออายุ 80%

  นักลงทุนคึกช็อปกองหุ้น แห่ตุนของถูกรอโกยกำไร

  นักลงทุนพลิกวิกฤตหุ้นดิ่ง 100 จุด เทเงินซื้อกองทุนหุ้น-กอง LTF ตุนของถูกรอฟันกำไรระยะยาว ฟันด์แมเนเจอร์ รับสภาพคล่องไหลเข้ากองทุนเพิ่ม เน้นช้อนหุ้นผลตอบแทนดี-ปันผลสูง แต่มี จุดบอดสภาพคล่องต่ำ ลุยจับเข่าบิ๊ก บจ.แตกพาร์-จ่ายปันผลเป็นหุ้น คาดดัชนีขาขึ้นแตะ 1,850 จุด

  สรุปข่าวการตลาด หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

  อุตฯหนังไทยเดือดเม็ดเงินพุ่ง2พันล.ผู้ผลิตงัดฟอร์มยักษ์สู้-โรงหนังทุ่มขยายสาขาไม่อั้น

  เปิดม่านปีทองอุตสาหกรรมหนังไทย เหยียบคันเร่งต้นปี จีทีเอช-เอ็ม 39 ปล่อยทีเด็ด 2 เรื่อง 2 รส ด้านสหมงคลฟิล์มเตรียมส่ง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร 5 และต้มยำกุ้ง ฟากผู้ประกอบการโรงหนัง เมเจอร์ฯ-เอสเอฟ โหมขยายสาขาต่อเนื่อง คาดสิ้นปีดันมูลค่าตลาดหนังไทยทะลุ 2,000 ล้านบาท

  กลุ่มเกษมราษฎร์เป้า3ปีแตะหมื่นล.
  กลุ่มเกษมราษฎร์เร่งเครื่องสร้างการรับรู้แบรนด์น้องใหม่ "เวิลด์เมดิคอลเซ็นเตอร์" ร.พ.เจาะกลุ่มกำลังซื้อสูง พร้อมทุ่มงบฯอีก 675 ล้านบาท ซื้อตึก-ที่ดินด้านข้างเพิ่ม รับขยายตัวในอนาคต ตั้งเป้าอีก 2 ปีคืนทุน ตั้งเป้ารายได้กลุ่ม "เกษมราษฎร์" แตะหมื่นล้านใน 3 ปี

  'เลคิเซ่'ผุด'ดีลิเวอรี่'รุกตลาดต่อยอดคีออสก์ปูพรม100สาขา

  "เลคิเซ่" เดินหน้าลุยตลาดหลอดไฟและแสงสว่าง 6,000 ล้านบาทเต็มรูปแบบ เดินเกมรุกทั้งตลาดโครงการและ โฮมยูส เตรียมเปิดโมเดล "โฮม ดีลิเวอรี่" เจาะลูกค้าตรงถึงหน้าบ้าน เสริมทัพรูปแบบร้านค้าย่อย "คีออสก์" ตั้งเป้าขายแฟรนไซน์ 100 สาขา ปูพรมทุกจุดทั่วประเทศ

  'หมอจุฬา'ยกระดับรุกตลาดแมสแตกไลน์ธุรกิจขายตรง-บุกตปท.

  หมอจุฬาทุ่ม 20 ล้านรีแบรนดิ้ง เจาะ ตลาดแมส ขยายฐานวัยรุ่น-คนทำงานระดับกลาง ก่อนแตกไลน์เครื่องสำอาง อาหารเสริม รุกขายตรง-ต่างประเทศปลายปี หลังตลาดเครื่องสำอางโต กว่า 10% จากพฤติกรรมผู้บริโภคดูแล ผิวพรรณ-สุขภาพ ตั้งเป้ารายได้ 40 ล้าน พร้อมโตเป็นดับเบิลในอีก 3 ปี

  'ซีเอ็มโอ'กรุยทางสู่รีจินอลแบรนด์ขยายน็อนอีเวนต์/บริหารมิวเซียมบาลานซ์รายได้
  ซีเอ็มโอกรุยทางสู่รีจินอลแบรนด์ เดินหน้าขยายธุรกิจอีเวนต์และน็อน อีเวนต์ต่อเนื่อง ทยอยส่งบริษัทลูกลุยตลาดทั่วอาเซียน ทั้งอีเวนต์ การบริหารและออกพิพิธภัณฑ์ วาดเป้าสิ้นปี'57 มีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มเป็น 10% ของรายได้รวม
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย มะเหมี่ยว : 27th-March-2013 เมื่อ 07:13

 7. #7
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

  จับตาEASONพีอีต่ำบาทแข็งหนุนกำไรฟู
  EASON ตั้งเป้าปี 2556 กวาดรายได้โตขั้นต่ำ 10% จากปีก่อนที่ทำได้ 692 ล้านบาท กางแผนขยายตลาดต่างประเทศเพิ่มรับอานิสงส์ค่าเงินบาทแข็งโป๊ก ส่งผลราคาต้นทุนลดฮวบ แถมนโยบายรถคันแรกค้างส่งหนุนยอดกระฉูด ลั่นแผนตั้งบริษัทในอินโดนีเซียคืบหน้า ฟากโบรกชี้พี/อีเรโชต่ำติดดิน พ่วงสัญญาณเทคนิคกราฟหุ้นสวยมีลุ้นทำนิวไฮรอบใหม่ 4.50 บาท

  NEPกำไรโค้งแรกโตพม่าดอดร่วมลงทุน
  NEP ปักธงงบไตรมาส 1/2556 สุดบรรเจิด จับตาบุ๊กเคลมประกัน NNCL เต็มพอร์ตแถมออเดอร์มาร์จิ้นสูง 40% ล้นมือ ซุ่มบินลัดฟ้าเจรจาหา พันธมิตร รับ AEC ล่าสุดพม่า 1-2 รายสนใจขอเป็นพันธมิตรแล้ว นับถอยหลังคลอดแผนล้างขาดทุน พร้อมเปิดเกมเทกโอเวอร์ ด้านราคาลุ้นเด้ง 1.80 บาท

  SOLARจ่อXDปันผล3พ.ค.สยายปีกธุรกิจใน-นอกประเทศ

  SOLAR ราคาหุ้นพุ่งแรง 10.07% เก็งขึ้น XD ปันผล 0.05 บาท วันที่ 3 พฤษภาคมนี้ บวก PE ต่ำเทียบบริษัทในอุตสาหกรรมเดียวกัน ผู้บริหาร "ปัทมา วงษ์ถ้วยทอง" เล็งขยายธุรกิจครบวงจรทั้งในนอกประเทศ หลังบอร์ดไฟเขียวเพิ่มทุนรอการลงทุนแล้ว ด้านโบรกคาดปีนี้กำไรโต 20% เตรียมลงทุน Solar Farm ในพม่า และมีงานในมือกว่า 3 พันล้านบาท เชื่อรับรู้รายได้ปีนี้ ลุ้นเทคนิค 9 บาท

  ชอบSEAFCO-CTW มีเอี่ยวงานรับเหมายาว
  "SEAFCO" จับมือพันธมิตรรับงานในพม่า หนุนธุรกิจกินยาวแย้มเดินหน้าหางานเพิ่มอีก 500-600 ล้านบาท ดันแบ็กล็อกเพิ่ม จากงานในมือถือ 1,177 ล้านบาท รับรู้ในปีนี้ ด้าน "CTW" ไม่น้อยหน้ารอรับงานจากบริษัท อิตาเลี่ยนไทย (ITD) ที่ถือหุ้น 12.9% แถมปันผลสม่ำเสมอ อวดเงินทุนแข็งแกร่งและกำไรสะสมเพิ่ม 1.02 พันล้านบาท

  LPNมั่นใจงบQ1สดใสSFเดินหน้าเมกะแห่งที่2,3

  LPN มั่นใจโชว์งบไตรมาส 1/2556 พุ่งต่อเนื่อง จับตาแผนเปิดโครงการใหม่ 14 โครงการกว่า 2.5 หมื่นล้านบาท โชว์เป้ารายได้ทั้งปี 2556 เต็มพอร์ต 1.5 หมื่นล้านบาท หลังบุ๊กงานในมือแตะ 1.8 หมื่นล้านบาท ด้าน SF ไม่น้อยหน้าเตรียมร่วมมือ IKEA ลุยการเปิดศูนย์การค้าเมกะแห่งที่ 2 และ 3 ในทำเลย่านพระราม 2

  AJปีนี้ผลงานเทิร์นอะราวนด์ กำลังผลิตพุ่งสูงสุดในเอเชีย
  AJ สัญญาณฟื้นตัวเด่น ตามยอดผลิต 8.4 หมื่นตัน ส่วนปี 2557 กำลังผลิตเพิ่มติดอันดับสูงสุดในเอเชีย 2.2 แสนตันต่อปี จาก 1.1 แสนตันต่อปีรับ AEC โบรกคาดความต้องการใช้พื้นตัวตามเศรษฐกิจจีน-ญี่ปุ่น ปรับเพิ่มกำไรปี 2556-57 ขึ้น 12-20.5% ชี้ ราคาสเปรด BOPP และ BOPET ขยับ 500-600 ดอลลาร์ต่อตัน แนะ "ซื้อ" เป้าหมาย 23 บาท

  AITดันรายได้ปีนี้โต30%ซื้อหุ้น'เคิร์ซ'ต่อยอดธุรกิจ
  AIT ทุ่มทุนซื้อหุ้น "เคิร์ซ" ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและบริการโทรคมนาคมทั่วประเทศมูลค่า 58.65 ล้านบาท หรือถือหุ้น 51% หวังต่อยอดสู่การให้บริการ "คลาว์เซอร์วิส" รองรับเทรนด์ตลาดและช่วยขยายฐานลูกค้าภาคเอกชนเพิ่มขึ้น มั่นใจเสริมศักยภาพการแข่งขันให้แข็งแกร่ง

  "CWT"พร้อมลุยงานกัมพูชา ปั้นรายได้แตะระดับ1.5พันล.

  CWT เดินหน้าปั้นรายได้สู่ระดับ 1.5 พันล้านบาท เตรียมรับใบอนุญาตสร้างโรงงานฟอกหนังในกัมพูชาหลังผ่านตรวจสอบ EIA และอยู่ระหว่างศึกษาเข้าลงทุนในประเทศอินเดีย-อินโดนีเซีย หวังอัพสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเพิ่มขึ้น ด้านนักวิเคราะห์เทคนิคประเมินราคาหุ้น CWT ฟื้นตัวต่อเนื่องลุ้นต้าน 3.50 บาท

  ARROWคว้างานล็อตใหม่30ล้านเซียนส่องกราฟต้านไกล9.50บาท

  ARROW โดดรับอุตสาหกรรมก่อสร้างบูม! ล่าสุดคว้างานล็อตใหม่ มูลค่าราว 30 ล้านบาท กินยาวถึงสิ้น Q4/2556 แถมปักธงทั้งปีรายได้ทะยาน 30% จากปีก่อนที่ 788.96 ล้านบาท หลังดีมานด์ทะลักอื้อ พร้อมจ่อทุ่มงบ 30 ล้านบาท ขยายกำลังการผลิตท่อร้อยสายอีก 30% เสริมรายรับอนาคต ฟากเทคนิค แนะนำ "เก็งกำไร" มองอนาคตไกล 9.50 บาท

  ECFยืนเหนือจองฉลุย101.67%เปิดเกมเจาะตลาดกลุ่มอาเซียน
  ECF แกร่งปิดเทรดวันแรกพุ่ง 101.67% ที่ 2.42 บาท จากราคาจอง 1.20 บาท ฟาก "อารักษ์ สุขสวัสดิ์" ยิ้มแก้มปริผู้ถือหุ้นให้การตอบรับท่วมท้น แง้มไตรมาส 1 ผลงานสวยหรู มองทั้งปียอดขายพุ่ง 15% พร้อมเร่งเครื่องบุกตลาดกลุ่มประเทศอาเซียนเต็มสูบ

  L&Eจัดหนักควักงบ30ล้านเปิดช็อปใหม่ดันยอดขายพุ่ง
  L&E เล็งควักงบราว 30 ล้านบาท ควานหาพื้นที่เปิดช็อปใหม่ หวังรับทรัยพ์เข้ากรุเพิ่ม พร้อมมั่นใจปี 2556 รายได้พุ่งพรวด 30% จากปีก่อนที่ 2.27 พันล้านบาท โหนกระแสเศรษฐกิจขยายตัว อุ่นใจกอดงานในมือ 680 ล้านบาท กินยาวถึงสิ้นปีนี้ ฟากโบรกมองลุ้นชนต้าน 20.00 บาท

 8. #8
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

  ค่ายรถจัดหนักปั๊มยอดมอเตอร์โชว์ดาวน์น้อยผ่อนนาน-เช่าซื้อไม่ห่วงทิ้งใบจองรถคันแรก
  ค่ายรถยนต์จัดเต็มโปรโมชั่นงานมอเตอร์โชว์ปล่อยดาวน์น้อยแค่ 5% ผ่อนนาน 84 เดือน คิดดอกเบี้ยต่ำ ลดแลกแจกแถมอีกเพียบ เชื่อกำลังซื้อยังเพียบลุ้นยอดจอง 6 หมื่นคัน ด้านลิสซิ่งระบุคนทิ้งใบจองรถคันแรกไม่เป็นปัญหา มองต้นตอลูกค้าแทงกั๊กจองหลายดีลเลอร์ได้อันไหนก่อนทิ้งที่เหลือ

  หวั่นส่งออกทรุด-บาทแข็งฉุดไทยขีดแข่งขันถดถอยเทียบอาเซียน
  ศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ ชี้ไทยกำลังก้าวเข้าสู่ภาวะตกต่ำเทียบกับเพื่อนบ้านในอาเซียน หลังพบอัตราการส่งออกถดถอยต่อเนื่อง สินค้าดาวเด่นถูกแย่งตลาด ชี้เงินบาทแข็งค่าเป็นตัวเร่งให้เกิดปัญหา

  หนี้ครัวเรือนเพียบหวั่นดบ.ขึ้นเสี่ยงไม่จ่าย
  ธปท.พร้อมป้องเงินบาทหากพบผิดปกติ จับตาตลาดหุ้น-อสังหาฯ หวั่นเกิดปัญหาฟองสบู่ ด้านเอกชนชี้หนี้ครัวเรือนสูง กังวลหลังดอกเบี้ยขึ้นเสี่ยงเบี้ยวหนี้ แนะเพิ่มเงินดาวน์บ้านหลังที่ 2 สกัดฟองสบู่

  ทรูมูฟส่ง "โกไลฟ์" รุกเจาะลูกค้า 3จี หวังปั้น 6 ล้านราย
  ทรูมูฟ เอช ส่งแพ็กเกจ "โก ไลฟ์" ใหม่เจาะลูกค้า 3จี ตั้งเป้าลูกค้าทะลุ 6 ล้านรายปีนี้ พร้อมเร่งเพิ่มสถานีฐานรองรับบริการทั้ง 10 ล้านเลขหมายในอนาคต

  ส่งผู้รับเหมารื้อถอนบุกรุกที่แนวรถไฟ
  ร.ฟ.ท.จ้างที่ปรึกษาคุมงานก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต หวัง 4 ปีก่อสร้างเสร็จ รับปัญหาบุกรุกที่ดินแก้ยากล่าสุดงอกเพิ่มเป็นพันราย

  สรุปข่าว Investment หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

  เล็งเพิ่มประกันบัญชีเงินสด
  "จรัมพร" เผยวันนี้ได้ข้อสรุปวางหลักประกันในบัญชีเงินสดจาก 15% เป็น 20% "ศศินทร์" แนะลดความเสี่ยงโดยกระจายการลงทุนในหุ้นอย่างน้อย 12 ตัว

  บัวหลวงหนุนรุ่นใหม่จัดเทรดดิ้งเรียลิตี้ปี2
  นายบรรณรงค์ พิช- ญากร กรรมการผู้จัดการ กิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจในการลงทุนมากขึ้น และมีแนวโน้มการเติบโตของคนกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดแข่งขันเทรดดิ้งเรียลิตี้การลงทุน The Stock Master 2013 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เปิดรับสมัครที่ www.bualuang.co.th/thestockmaster ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.-30 เม.ย. 2556

  นิด้าแนะรัฐดึงเอกชนร่วมทุน
  MPA นิด้า แนะรัฐดึงภาคเอกชนร่วมลงขันโครงสร้างพื้นฐาน 2 ล้านล้านบาท ลดแรงกดดันหนี้สาธารณะ ระบุร่างทีโออาร์ให้ใช้วัสดุก่อสร้างในประเทศให้มากที่สุด

  AIT ซื้อหุ้น'เคิร์ซ'51%
  นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติลงทุน 51 ล้านบาท และให้ลงทุนเพิ่มตามสัดส่วนการถือหุ้นอีก 7.65 ล้านบาท ภายในเดือน เม.ย. รวมเป็นเงิน 58.65 ล้านบาท เพื่อซื้อหุ้นบริษัท เคิร์ซ จำกัด ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและบริการโทรคมนาคมทั่วประเทศ คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้น 51% ของทุนจดทะเบียนแล้ว เพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ AIT

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ


  ธปท.เน้น "เสถียรภาพ" มากกว่าเร่งโต
  นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวปาฐกถากับสภาหอการค้าญี่ปุ่น ในหัวข้อเรื่อง "สถานการณ์ปัจจุบันของนโยบายเศรษฐกิจและนโยบายการเงินของประเทศ" ว่า สถานการณ์เศรษฐกิจไทยในปีนี้ ธปท.ยังคาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ธปท.เฝ้าระวังอัตราเงินเฟ้อซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะมีแรงกดดันเพิ่มขึ้นจากราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มสูงขึ้น และการเพิ่มขึ้นของราคาค่าแรงงานที่อาจจะเพิ่มขึ้นจากการขาดแคลนแรงงานในอนาคต นอกจากนี้ ธปท.ยังคงเป็นห่วงเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ และเสถียรภาพของภาคการเงิน ซึ่งอาจจะเกิดปัญหาจากการเพิ่มขึ้นของหนี้ภาคครัวเรือนที่สูงขึ้นต่อเนื่อง และการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของราคาสินทรัพย์ โดยขณะนี้เราเห็นทิศทางการเพิ่มขึ้นของหนี้ครัวเรือนที่จะสูงถึง 70% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) โดยเสถียรภาพเศรษฐกิจจะเป็นประเด็นสำคัญที่ ธปท.จะดูแลเป็นหลักในปีนี้

  ไฟเขียวเพิ่มทุนโรงตึ๊งรัฐ โชว์หน้าตักรับช่วงเปิดเทอมใกล้มาเยือน
  นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กู้ยืมเงินเพื่อใช้หมุนเวียนสำหรับรับจำนำและใช้ในกิจการของสำนักงานธนานุเคราะห์ ประจำปี 2556 จำนวน 700 ล้านบาท โดยกระทรวงการคลังไม่ค้ำประกัน ทั้งนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมไม่ให้เกิดการขาดสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งทางสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ให้ความเห็นว่าเห็นควรให้อนุมัติวงเงินกู้ดังกล่าว เพื่อให้สำนักงานธนานุเคราะห์ ดำรงสภาพคล่องอย่างเพียงพอในการให้บริการรับจำนำตามภารกิจหลัก และสามารถบรรเทาปัญหาค่าครองชีพของผู้มีรายได้น้อยได้

  ยันรับจำนำถังไม่แตก นาปรังเข้า ครม.สัญจ

  นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้เลื่อนเสนอกรอบโครงการรับจำนำข้าวเปลือกปี 55/56 รอบ 2 หรือโครงการรับจำนำข้าวเปลือกนาปรังปี 56 ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา จากเดิมที่จะเสนอเมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ไปเป็นสัปดาห์หน้า ในการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพราะต้องรอให้คณะกลั่นกรอง ซึ่งมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง พิจารณารายละเอียดก่อน

  ย้ำรัฐบาลกู้เงินเพื่อประชาชน "โต้ง" ขอแจง พ.ร.บ.2ล้านล้านกระหึ่มสภา
  "โต้ง" ลั่นพร้อมแจง พ.ร.บ. 2 ล้านล้านบาท ให้รัฐสภารับทราบในวันที่ 28 มี.ค. ชี้ออกกฎหมายกู้เงินช่วยตัดตอนนักการเมืองวิ่งเต้นล้มโครงการ พร้อมแสดงความมั่นใจการกู้เงินของรัฐบาลในครั้งนี้จะไม่ทำให้ดอกเบี้ยในประเทศพุ่งสูงขึ้น ทั้งจะส่งผลช่วยลดความเหลื่อมล้ำด้านสังคมและความห่างไกลของชนบทด้วย

  อึ้งไทยถูกแซงไม่เห็นฝุ่น
  นายอัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยถึงผลประเมิน 3 ปี (ปี 53-55) การค้าและการลงทุนภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ว่า ตั้งแต่ปี 53 ที่มีการทยอยเปิดเสรีภายใต้กรอบเขตการค้าเสรีอาเซียน บทบาทการค้า การลงทุนไทยในอาเซียนยังคงไร้ทิศทาง และกำลังตกสู่สถานะตกต่ำ เพราะมูลค่าการส่งออกของไทยลดลง

  อุ้มแอลพีจี 5 ปี 1.3 แสนล้าน พลังงานขู่ผุดปั๊มใหม่อนาคตมีแต่มืดมน

  เผยกองทุนน้ำมันจ่ายเงินชดเชยแอลพีจีให้ ปตท.ตั้งแต่ปี 51 จนถึงขณะนี้ไปแล้ว 1.32 แสนล้าน คาดปีนี้ไทยต้องนำเข้า 1.6 แสนตันต่อเดือน เตือนเจ้าของปั๊มแอลพีจีมือใหม่ระวังเจ๊ง หากรัฐขยับราคาแอลพีจีในภาคขนส่ง เพราะจะทำให้คนหันไปใช้แก๊สโซฮอล์

  "อินทัช" ตุนเสบียงจ่อลุยทีวีดิจิตอล
  นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหารบริษัท ชินคอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ INTUCH เปิดเผยว่า บริษัทจะใช้เงินลงทุนในปีนี้ราว 2,000 ล้านบาท ในการประมูลทีวีดิจิตอลจำนวน 2 ช่องรายการได้แก่ช่องทั่วไปและช่องรายการเด็ก โดยกำลังศึกษาข้อมูลการประมูลจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) รวมทั้งการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการรับชมสื่อของผู้บริโภคไปด้วย

  ยื่น ป.ป.ช.สอบค่าโง่ทางด่วนภาค 2 รถไฟฟ้า รฟม.เจอหางเลขไปด้วย
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา นายณัชพล โรจน์ถาวร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ (สทช.) ได้เข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบกรณีที่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) พ่ายคดีที่กิจการร่วมค้าบีบีซีดีได้ยื่นฟ้อง กทพ.ต่อศาลแพ่งในข้อหาลาภมิควรได้ในโครงการทางด่วนบูรพาวิถี (บางนา-บางพลี-บางปะกง) โดยศาลได้ชี้ขาดให้ กทพ.จ่ายค่าเสียหายแก่บริษัทกว่า 5,000 ล้านบาท ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นการนำเอาผลจากคำพิพากษาในโครงการค่าโง่ทางด่วนเดิมกลับมาฟ้องใหม่ ทั้งที่ศาลฎีกาได้พิพากษาถึงที่สุดให้ยกฟ้อง และให้ กทพ.ชนะคดีไปแล้ว "กรณีนี้น่าจะมีใครชักใยอยู่เบื้องหลังจึงต้องการให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบหาผู้กระทำการให้ กทพ.และรัฐต้องเสียหายในครั้งนี้"

  "ลีสซิ่ง" ผสานเสียงอุ้มลูกค้าทิ้งจอง

  นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัทลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด ในเครือธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดทิ้งจองรถยนต์คันแรกในโครงการรถยนต์คันแรกของรัฐบาลยังไม่สามารถประเมินตัวเลขที่แท้จริงได้ ที่ผ่านมามีแต่ตัวเลขประมาณการ แต่เชื่อว่ายอดสละสิทธิ์ในโครงการรถยนต์คันแรกจะไม่มาก บริษัทรถยนต์และดีลเลอร์ตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งผู้ประกอบการลีสซิ่งคงไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากยังไม่มีการปล่อยเงินกู้ออกไป

  คุมเข้มรถโดยสารสงกรานต์ ขนส่งขู่เมาแล้วขับจับยัดคุกทั้งคนขับ-เจ้าของรถ

  นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงมาตรการเตรียมพร้อมจัดกิจกรรมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงสงกรานต์ว่า ได้สั่งการให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศเตรียมพร้อมรับประชาชนเดินทางในเทศกาลสงกรานต์ ทั้งด้านการให้บริการเพิ่มความปลอดภัย และดูแลห้ามไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างและให้ผู้ตรวจการกรมการขนส่งทางบกตั้งจุดตรวจความพร้อมของรถโดยสาธารณะ และพนักงานขับรถ บนถนนสายหลัก สายรองทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย.ตลอด 24 ชม.เพื่อตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและความพร้อมของพนักงานขับรถ เช่น ตรวจวัดแอลกอฮอล์ต้องเป็น 0 มิลลิกรัม

  กรมศุลกลืนเลือดเลิกสินบนนำจับ

  นายยุทธนา หยิมการุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรมศุลกากรและกระทรวงการคลัง เห็นด้วยกับข้อเสนอจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เกี่ยวกับการให้ยกเลิก พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 มาตรา 102 ตรี ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่ 12) พ.ศ.2497 ที่บัญญัติให้มีการจ่ายเงินสินบนรางวัลในการจับกุมและปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับศุลกากร

 9. #9
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวโลกธุรกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า

  ยอดนำเข้าแอลพีจีกระฉูด ภาคขนส่งใช้เพิ่ม33%-กองทุนชดเชยกว่าแสนล้าน
  ยอดการใช้ก๊าซแอลพีจี ภาคขนส่งอุตสาหกรรม ปิโตรเลียม พุ่งกระฉูดซ้ำโรงแยกก๊าซปตท.ปิดซ่อมบำรุง ทำให้ยอดการนำเข้าในช่วงเดือนเม.ย.-พ.ค.เพิ่มขึ้นสูง คาดเฉลี่ยทั้งปีแตะ 1.5-1.6 แสนตันต่อเดือน ส่วนภาระชดเชยตั้งแต่ปี'51 กองทุนน้ำมันรับไปแล้ว กว่าแสนล้านในอนาคตจะเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่การใช้น้ำมันเบนซินลดลง 45% ผลจากมาตรการยกเลิกผลิต เบนซิน 91 และ 95 แต่ไปปูดที่แก๊สโซฮอล์แทน ส่วนเอ็นจีวีเพิ่มขึ้นตามความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถยนต์

  'ข้าว-ยาง'ร่วงตลาดAECชี้ถูกเวียดนาม-พม่าแย่งตลาด
  นายอัทธ์ พิศาลวานิช ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลการประเมิน 3 ปี (ปี 2553-2555) การค้า การลงทุน ภายใต้ประชมคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี พบว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2553 สถานะความโดดเด่นของประเทศไทยในอาเซียนยังไร้ทิศทาง และกำลังตกสู่สถานะตกต่ำ

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  ดึงเอกชนร่วมลงขัน 2 ล้านล. นักวิชาการแนะรัฐลดกระแสกดดันสร้างหนี้
  นายมนตรี โสคติยานุรักษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร MPA สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยว่า การขับเคลื่อนนโยบายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศภายใต้ พ.ร.บ.เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท ที่เน้นการลงทุนในระบบราง เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องร่วมกันผลักดันโครงการให้เดินหน้า เพื่อขับเคลื่อนประเทศให้เดินไปข้างหน้า โดยเนื่องจากที่ผ่านมาประเทศไทยขาดการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานมาเป็นระยะเวลานาน ทำให้ต้นทุนด้านการขนส่งสินค้า หรือโลจิสติกส์ของไทยอยู่ในระดับสูงมาก หรือคิดเป็นสัดส่วน 15% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ส่งผลให้ขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศลดลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  ดันสุดลิ่มผุดเมืองเชิงนิเวศ
  นายบวร วงศ์สินอุดม ประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวในงานเสวนาเรื่อง "อุตสาหกรรมเชิงนิเวศ บนเส้นทางสู่ความยั่งยืน" ว่า ยอมรับว่าการที่อุตสาหกรรมจะได้อยู่อย่างยั่งยืน ผู้ประกอบการจะต้องให้ความสำคัญในการจัดความสมดุล 3 ด้านคือ ด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม มิฉะนั้น โรงงานจะไม่สามารถอยู่ได้ เพราะถูกต่อต้านจากชุมชน ซึ่งจะต้องอยู่ร่วมกันแบบมีส่วนร่วมกับชุมชน โดยเตรียมนำแนวทางนี้ไปใช้ในการแก้ไขปัญหาขยะ โดยเปิดโอกาสให้ชุมชนเข้าร่วม เพื่อสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่จากการคัดแยกขยะ

  คลังชูรักแร้ยกเลิกสินบนนำจับ
  นายยุทธนา หยิมการุณ รองอธิบดีกรมศุลกากร กล่าวว่า ทางกรมศุลกากร และกระทรวงการคลัง เห็นด้วยกับข้อเสนอจากทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เกี่ยวกับการให้ยกเลิก พ.ร.บ. ศุลกากร พ.ศ.2469 มาตรา 102 ตรี ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่ 12) พ.ศ.2497 ที่บัญญัติให้มีการจ่ายเงินสินบนรางวัลในการจับกุมและปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับศุลกากร

  กสอ.หนุน SMEs ใช้ระบบไอทีคู่ธุรกิจ
  นายโสณ ผลประสิทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า ปีนี้ กสอ.จัดโครงการพัฒนาและส่งเสริมให้เอสเอ็มอีใช้โมบาย แอพพลิเคชั่น โดยวางเป้าหมายให้เอสเอ็มอี 250 ราย นำโมบายแอพพลิเคชั่นมาใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจ เพื่อนำระบบคลาวด์คอมพิวติ้งมาใช้ในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีโมบายแอพพลิเคชั่นหลายตัวให้เอสเอ็มอีเลือกไปใช้เพื่อบริหารสินค้าคงคลัง สร้างภาพลักษณ์องค์กร สร้างช่องทางการตลาดและบริหารต้นทุน โดยใช้ได้กับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบไอโอเอส แอนดรอยด์และวินโดว์โมบาย

  สัญญา 3 สายสีแดงลุ้นไจก้าเซย์เยส หลังขอดูข้อมูลการเงินเพิ่ม ก่อนประกวดราคาเมษาฯ นี้
  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเซ็นสัญญาก่อสร้างรถไฟชานเมือง สายสีแดง ช่วงบางซื่อรังสิต สัญญา 3 งานระบบรถไฟฟ้าและเครื่องกล รวมตู้รถไฟฟ้า ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำตอบรับจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ ไจก้า ที่ขอดูข้อมูลทางการเงินเพิ่มเติมเพื่อความชัดเจน ซึ่งคาดว่าในเร็วๆ นี้จะได้ข้อสรุป ก่อนที่จะดำเนินการเปิดซองประกวดราคาด้านเทคนิคสัญญา 3 ได้ ภายในเดือน เม.ย.56

  โทลล์เวย์รับมือสงกรานต์

  นายธานินทร์ พานิชชีวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยปัจจุบันปัญหาอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทยสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนเป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่าจำนวนการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินที่เสียหาย จะทวีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุ คือ การขับขี่ด้วยความประมาท ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร และยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน อาทิ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งในทุกปีจะมีนักท่องเทียวและประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาตามจังหวัดต่างๆ เป็นจำนวนมาก จึงเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจราจร และเพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันและลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน จึงจัดโครงการ "สงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจเพื่อนร่วมทาง" ขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ทางตระหนักถึงการใช้ถนนด้วยความปลอดภัย เคารพกฎจราจร มีการเตรียมความพร้อมของยานพาหนะก่อนการเดินทางอยู่ตลอด และส่งความสุขแก่ผู้ใช้ทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์

  ยอดใช้ก๊าซภาคขนส่ง ก.พ.พุ่ง

  นายวีระพล จิรประดิษฐกุล อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กล่าวว่า ภาพรวมการใช้แอลพีจีภาคครัวเรือน ในเดือนกุมภาพันธ์ หดตัวจากเดือนมกราคมถึง 12% มาอยู่ที่ 7,000 ตันต่อวัน ส่วนการใช้ก๊าซภาคขนส่งเพิ่มขึ้น 33% มาอยู่ที่ 4,500 ตันต่อวัน เนื่องจากกรมฯ ได้ออกนโยบายคุมเข้มโรงบรรจุก๊าซตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่ให้บรรจุเกินปริมาณที่แจ้ง เพื่อป้องกันการนำก๊าซครัวเรือนที่ขายในราคา 18.13 บาทต่อกิโลกรัม ไปขายในภาครถยนต์ที่ราคาสูงกว่าอยู่ที่ประมาณ 21.83 บาทต่อกิโลกรัม โดยร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกันอย่างเข้มข้น ทำให้โรงบรรจุ 120 แห่งจากทั้งหมด 474 แห่ง ซึ่งเดิมพบว่า มียอดบรรจุสูงผิดปกติไม่กล้าบรรจุเกิน

  ไฟเขียวมัสแฮฟป้องทีวีจอมืด
  นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ กสทช. มีมติเห็นชอบร่างประกาศเรื่องหลักเกณฑ์การแพร่เสียงแพร่ภาพรายการที่สำคัญ พ.ศ. ... หรือมัสแฮฟ ประกอบด้วย 7 รายการ ได้แก่ 1.รายการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2.รายการแข่งขันคอนเฟเดอเรชั่นส์คัพ 3.รายการแข่งขัน เอเชี่ยนคัพรอบสุดท้ายและรอบที่มีทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขัน 4.รายการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก และฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 5.รายการแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก 6.รายการแข่งขันวอลเลย์บอล ระดับชิงแชมป์โลก และ 7.รายการแข่งขันเทนนิสเดวิสคัพ โดยขั้นตอนต่อจากนี้จะเป็นกระบวนการรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ ก่อนที่จะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาเพื่อบังคับใช้ต่อไป

  สรุปข่าวตลาดเงิน-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน

  ECF เทรดวันแรกเหนือจอง 102%
  นักลงทุนจองหุ้น "อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค" เฮ! เทรดวันแรกเหนือจอง 101.67% หรือ 1.22 บาท ผู้บริหารพอใจนักลงทุนตอบรับดีเกินคาด เตรียมนำเงินซื้อเครื่องจักรเพิ่มกำลังผลิตหวังลดต้นทุน

  SAM ทุ่มกลยุทธ์แก้หนี้บสท. จ้องซื้อเอ็นพีแอล2แบงก์รัฐ
  เอ็มดีใหม่ บสส.โชว์แผนระยะยาว 5 ปี ยกระดับ AMC แห่งชาติ ขยายธุรกิจสู่ที่ปรึกษาปรับโครงสร้างหนี้-สร้างองค์กรเติบโตยั่งยืน ส่วนแผนงาน ปีนี้ เน้นบริหารจัดหนี้ที่รับโอนมาจาก บสท. ตั้งเป้าผลตอบแทน 20% พร้อมเล็งบริหารหนี้เน่าเอสเอ็มอีแบงก์-ไอแบงก์

 10. #10
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

  ธปท.ไม่ห่วงเงินร้อน-เล็งเพิ่มจีดีพี ตลท.เพิ่มเกณฑ์แคชบาลานซ์หวังสกัดหุ้นผันผวน
  นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนาหัวข้อ "นโยบายเศรษฐกิจและการเงิน" เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า ภาพรวมเศรษฐกิจที่ขยายตัวได้ดีเกินคาด จึงเป็นไปได้ที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะปรับแนวโน้มประมาณการขยายตัวของเศรษฐกิจปีนี้เพิ่มขึ้นจากเดิมคาดไว้ 4.9% ในการประชุมครั้งต่อไปวันที่ 3 เม.ย.นี้ โดยยืนยันจะพิจารณาทั้งความเสี่ยงต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ เงินเฟ้อ ความมั่นคงทางการเงิน และปัจจัยต่างๆ เพื่อตัดสินใจ ดำเนินนโยบายการเงินอย่างรอบคอบ

  'กสท'ยื้อ3จี'ดีแทค'สะดุด
  รายงานข่าวจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า การเปิดให้บริการ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซ์ ของบริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือบมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค อาจจะล่าช้ากว่าผู้ให้บริการอีก 2 ราย คือ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด ในเครือบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส และบริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด ในเครือบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น หรือ ทรู เนื่องจากดีแทคยังมีปัญหากับคู่สัญญาสัมปทาน 2 จี คลื่น 1800 เมกะเฮิร์ตซ์ บมจ. กสท โทรคมนาคม ซึ่งยังไม่อนุญาตให้กับดีแทค

  ทุ่มงบจ้างกุนซือสายสีแดง
  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 มี.ค.2556 รฟท.ได้ลงนามสัญญาจ้างงานบริการที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต กับกลุ่มบริษัททีม แอสโซซิเอชั่น เพื่อทำหน้าที่ควบคุมงานก่อสร้าง ช่วงบางซื่อ-รังสิต มูลค่า 1,168,433,400 บาท อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ายังมีปัญหา ผู้บุกรุกที่ดินรถไฟในแนวเส้นทางการก่อสร้างเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากเดิมที่สำรวจไว้มีผู้บุกรุก 500 ราย แต่ปัจจุบันเพิ่มเป็น 1,000 กว่าราย จึงต้องของบประมาณชดเชยให้ผู้บุกรุกที่ต้องรื้อย้ายสิ่งปลูกสร้างออกจากแนวพื้นที่การก่อสร้างเพิ่มเติมด้วย

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

  จับตาคนแห่ทิ้งใบจองรถ ลีสซิ่งปล่อยสินเชื่อเต็มสูบ

  นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า การยกเลิกใบจองของโครงการรถคันแรกไม่ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจลีสซิ่งมากนัก แต่จะกระทบต่อผู้ผลิตรถยนต์และตัวแทนขายรถยนต์ของค่ายรถต่าง ๆ มากกว่า เพราะค่ายรถจะต้องหาลูกค้าใหม่มาทดแทนลูกค้าที่หายไป โดยสาเหตุหลักยกเลิกใบจอง เช่น รอรถนานเกินไป หรือจองรถยนต์จากหลายค่าย ดังนั้นเมื่อได้รับคำตอบจากค่ายใดค่ายหนึ่งแล้วก็จะยกเลิกค่ายอื่นทันที

  รอคลังไฟเขียวบริหารหนี้2แบงก์

  นายชูเกียรติ จิตติไมตรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด หรือ บสส. เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ บสส. ได้หารือร่วมกับกระทรวงการคลัง เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ที่ บสส. จะเข้าไปช่วยบริหาร หรือรับจ้างบริหารหนี้เสียของธนาคารเพื่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) และธนาคารอิสลามแห่งประเทศ ไทย (ธอท.) ซึ่งเบื้องต้นกระทรวงการคลังเห็นด้วยในแนวทางดังกล่าว เพื่อให้ บสส. ดำเนินกิจการต่อไปได้ และหนี้เสียของทั้ง 2 ธนาคารจะได้มีผู้เชี่ยวชาญมาบริหาร แต่ทั้งนี้ ต้องรอนโยบายที่ชัดเจนอีกครั้งว่าจะมีรูปแบบดำเนินการอย่างไร

  สงกรานต์เข้มรถโดยสาร24ชม. พบเมาโดนจับติดคุก-ปรับอ่วม
  นายสมชัย ศิริวัฒนโชค อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงมาตรการเตรียมพร้อมจัดกิจกรรมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงสงกรานต์ว่า ได้สั่งการให้สำนักงานขนส่งจังหวัดทั่วประเทศ เตรียมพร้อมรับประชาชนเดินทาง ทั้งด้านการให้บริการ เพิ่มความปลอดภัย และดูแลความมั่นคง ห้ามไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง และให้ผู้ตรวจการกรมฯ ตั้งจุดตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะและพนักงานขับรถ บนถนนสายหลัก สายรองทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. ตลอด 24 ชม. 11 จุด เช่น กำแพงเพชร พิษณุโลก ลำปาง นครราชสีมา บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ระยอง เพื่อตรวจสภาพความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ และพนักงานขับรถ เช่น ตรวจวัดแอลกอฮอล์ ต้องเป็น 0 มิลลิกรัม

  อนันดาดัน13โครงการใหม่ ยึดรถไฟฟ้าชี้ไม่เกิดฟองสบู่

  นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้าในปี 56 ยังมีโอกาสโตได้ต่อเนื่องและจะไม่เกิดปัญหาฟองสบู่เหมือนปี 40 โดยปีนี้ มีแผนเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้า และบ้านเดี่ยว 13 โครงการ มูลค่า 24,000 ล้านบาท รวมทั้งเตรียมลงทุนซื้อที่ดินใกล้รถไฟฟ้าเพิ่มต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งซื้อไป 2 แปลงใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี เพื่อรองรับโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายใหม่ และผลักดันให้เป็นผู้นำตลาดคอนโดฯ ในเมืองใกล้รถไฟฟ้า

  'โต้ง'แจงกู้เงิน2ล้านล้านบาท หนี้สาธารณะไม่เกิน50%จีดีพี นิด้าแนะดึงเอกชนร่วมลงทุน
  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและ รมว.คลัง กล่าวยืนยันว่า การกู้เงินตาม พ.ร.บ.กู้เงินฯ 2 ล้านล้านบาท นั้นไม่ได้ทำให้หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นเป็น 80% ของจีดีพี หรือเป็นเงิน 9.6 ล้านล้านบาท ตามที่มีหลายฝ่ายอ้างถึงแต่อย่างใด เพราะปัจจุบันหนี้สาธารณะอยู่ที่ 5 ล้านล้านบาท หรือ 43% ในส่วนนี้มีอยู่ 1.14 ล้านล้านบาท ที่ไม่ได้กลายเป็นภาระงบประมาณแล้ว และหากนำมารวมกับโครงการบริหารจัดการน้ำ 350,000 ล้านบาท และงบประมาณขาดดุลที่ลดลง ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะมีหนี้เพิ่มสูงขนาดนั้น โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะดูแลหนี้สาธารณะไม่ให้เกิน 50% ต่อจีดีพี

  ปัดถังแตกเลื่อนจำนำข้าวเข้าครม.

  นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้เลื่อนเสนอกรอบโครงการรับจำนำข้าวเปลือกฤดูกาล 55/56 รอบสอง หรือนาปรัง ให้ ครม.พิจารณา จากเดิมที่จะเสนอในสัปดาห์นี้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.56 ที่ผ่านมา ไปเป็นสัปดาห์หน้าที่จะมีการประชุมครม.สัญจร ที่ จ.ฉะเชิงเทรา แทน เนื่องจากต้องรอให้คณะกลั่นกรองซึ่งมีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง พิจารณารายละเอียดเสียก่อน

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์มติชน

  หอค้าห่วงค่าบาทแตะ25ปีหน้า

  เผยเปิดเออีซี3ปีส่งออกติดลบ ไทยเสียแชมป์เวียดนาม-เขมร
  หอการค้าเผยเปิดเออีซี 3 ปีไทยเสียแชมป์ให้เวียดนาม-กัมพูชา ส่งออก 8 รายการติดลบครั้งแรก สูญรายได้กว่า 1.6 พันล้านดอลล์ เจอพิษบาทแข็งถล่มซ้ำ แนะลงทุนเพิ่มอาเซียน ลดต้นทุนผลิต-แก้แรงงานขาด ชี้แนวโน้มบาทปี'57 มีสิทธิแตะ 25 บาท/ดอลล์

  กนง.เล็งขยับเป้าจีดีพีเกิน4.9%ตลาดบอนด์ค้านลดดบ.คุมบาท
  นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวในงานสัมมนานโยบายเศรษฐกิจและการเงิน ว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 3 เมษายนนี้ จะมีการปรับประมาณการการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ของไทยปีนี้เพิ่มขึ้น จากเดิมที่คาดว่าจะขยายตัว 4.9% จากปัจจัยเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีแรงขับเคลื่อนจากการใช้จ่ายในประเทศเป็นหลัก ขณะที่การส่งออกคาดว่าจะฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งปีนี้ไทยต้องเผชิญความท้าทายในการรักษาเสถียรภาพทางการเงินและการเติบโตทางเศรษฐกิจท่ามกลางความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลก

  ร.ฟ.ท.เร่งชดเชยรื้อย้ายที่รถไฟ
  เมื่อวันที่ 26 มีนาคม การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้ลงนามสัญญาจ้างงานบริการที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต กับกลุ่มบริษัท ทีม แอสโซซิเอชั่น เพื่อทำหน้าที่ควบคุมงานก่อสร้าง ช่วงบางซื่อ-รังสิต มูลค่าเป็นเงินไทย 1,168,433,400 บาท และเงินญี่ปุ่น 676,762,500 เยน ยังมีงานควบคุมระบบไฟฟ้าและเครื่องกล รวมตู้ไฟฟ้า ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน มูลค่า 89,863,712 บาท มีระยะเวลาดำเนินงาน 48 เดือน

  ยอดใช้เบนซิน95ก.พ.พุ่ง1.7ล้าน ชี้ผลพวงลดค่าการตลาด
  นายวีระพล จิรประดิษฐกุล อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน (ธพ.) เปิดเผยว่า ภาพรวมการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเดือนกุมภาพันธ์ 2556 หลังรัฐบาลมีนโยบายลดค่าการตลาดเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้น้ำมันที่ไม่สามารถใช้น้ำมันกลุ่มแก๊สโซฮอล์ได้ ทำให้ยอดการใช้น้ำมันเบนซิน 95 สูงถึง 1.731 ล้านลิตรต่อวัน เพิ่มขึ้นมาจากเดือนมกราคมซึ่งอยู่ที่ 1.022 ล้านลิตรต่อวัน และในช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1.34 แสนลิตรต่อวัน เบนซิน 91 บางส่วนที่ยังเหลือค้างบางสถานีบริการ (ปั๊ม) ยอดใช้อยู่ที่ 4.68 แสนลิตรต่อวัน ลดลงจากเดือนมกราคมซึ่งอยู่ที่ 2.997 ล้านลิตร

  เกษตรเฮ!เอฟทีเอชิลีฉลุย ทยอย5ปีภาษีข้าวเหลือ0%

  นายอภิชาต จงสกุล เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า ผลการประชุมการเจรจาไทย-ชิลี หลังจากที่ได้รับมอบหมายให้เป็นหน่วยงานหลักในการเจรจาการเปิดเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) โดยทั้งสองฝ่ายได้ข้อสรุปว่า ชิลีจะยกเลิกภาษีสินค้าส่วนใหญ่ให้เป็น 0% ทันทีในปีแรกของความตกลง ซึ่งสินค้าเกษตรส่งออกสำคัญของไทยที่จะได้ประโยชน์จากการลดภาษี ได้แก่ ทูน่ากระป๋อง สับปะรดกระป๋อง น้ำสับปะรด อาหารปรุงแต่ง แป้งมันสำปะหลัง อาหารสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ชิลีได้ตกลงที่จะทยอยลดภาษีข้าวจนเหลือ 0% ในปีที่ 5 ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตลาด

 11. #11
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  โลภเพื่อพี่หนี้เพื่อปชช. ถลกซ้ำพรบ.เงินกู้2.2ล้านล.'พท.'จัด30ส.ส.ตีโต้ฝ่ายค้าน

  เริ่มชำแหละเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท "มาร์ค" อัดเอาความโลภเป็นตัวนำ สร้างภาระ 4 รัฐบาลและประชาชนแบกรับ แฉมีโครงการ 1.2 ล้านล้านยังไม่ผ่าน ครม.ด้วยซ้ำ "บุญจง" ตั้งฉายา "กู้เพื่อพี่ หนี้เพื่อประชาชน" "แม้ว" สไกป์กำชับลูกหาบห้ามเบี้ยวประชุม สั่งลุยกล่อมชาวบ้าน "โต้ง" คิดได้บอกไฮสปีดเทรนลดช่องว่างคนรวยจนใกล้กัน ยกทักษิณต้นแบบกล้าผุดสนามบินสุวรรณภูมิ! ส่วนเรื่องโกงมีมานานแล้วอย่าห่วง

  ปูปัดแดงขู่ปปช.ทักษิณส่งการ์ดอารักขานายกฯ
  วิปฝ่ายค้านฟันธงรัฐบาลไม่ สามารถแถลงผลงานในสมัยประชุมนี้ได้ ย้ำแก้ รธน.รายมาตรา ต่างตอบแทน ส.ว. เลือกตั้งกับรัฐบาล "เหลิม" แหลจนชิน ไป ฮ่องกงไม่ได้พบทักษิณ "ปู" ทำงงข่าว ป.ป.ช. สอบปล่อยกู้ 30 ล้าน โบ้ยว่าไปตามข้อมูลข้อเท็จจริง "พี่แม้ว" ส่งบอดี้การ์ดประจำตัวอดีตหน่วยซีลมาอารักขา "น้องปู"

  พร้อมสู้คดีเขาพระวิหารถ่ายสดแถลงต่อศาลโลก
  ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกามีมติเลือก 9 องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดี "นพดล" ลงนามแถลงการณ์ร่วมไทยกัมพูชาแล้ว นัดฟัง 26 เม.ย.นี้ประทับรับ ฟ้องหรือไม่ ขณะที่ "พงศ์เทพ" เผยที่ประ ชุมต่อสู้คดีเขาพระวิหารจะให้ถ่ายทอดสด การแถลงด้วยวาจาต่อศาลโลกมายังประเทศไทย

  สมช.ปิดเงียบ15รายชื่อถกBRN
  "เลขาฯ สมช." ยันแกนนำกลุ่มก่อความไม่สงบพร้อมเจรจา 28 มี.ค. "บีอาร์เอ็น" ออกลีลาตั้งเงื่อนไขปัดรับภาคประชาชนเข้าร่วมถก อ้างไม่ใช่คู่ขัดแย้ง "ปชป." จี้รัฐบาลเปิดรายชื่อตัวแทนก่อนพูดคุย ชี้หากจริงใจต้องไม่หมกเม็ด "รอยเตอร์" อ้างสัมภาษณ์ฝ่ายปฏิบัติการ BRN ไม่เชื่อเจรจาสร้างสันติ เหตุ "อัสซัน ตอยิบ" คุมนักรบไม่ได้ โจรใต้ยังป่วนรายวัน ดักยิงรองนายก อบต.บาตง เจ็บสาหัส

  น้องประยุทธ์ฉลุยนั่งมทภ.3
  โปรดเกล้าฯ โผทหารกลางปี 232 อัตรา "สกล" นั่งแม่ทัพ 4 คุมไฟใต้ "ปรีชา" น้องประยุทธ์ขึ้นแม่ทัพ 3 ตามคาด คืนความชอบธรรม "วลิต" ทหารปราบแดงนั่งแม่ทัพน้อยที่ 1 จ่อนั่ง มทภ.1 ปลายปี พร้อมปรับ ผบ.หน่วยคุมกำลัง "นสศ.-ปืนม้า" ถึงคิว ตท.15-16 พรึ่บ

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  เคาะเกณฑ์ค้ำประกันซื้อหุ้น20% ดัชนีดีดต่อปิดบวก20จุดลุ้นกนง.อัพจีดีพีเกิน5%
  ตลท.เคาะเกณฑ์วางหลักทรัพย์ค้ำประกันซื้อหุ้นเป็น 20% เริ่มใช้วันที่ 2 พ.ค.เป็นต้นไป ดัชนีแรงต่อเป็นวันที่สอง ปิดบวกอีก 20 จุด โบรกฯ มองแรงซื้อเริ่มกลับมาหนุนตลาด หลังจากสัปดาห์ก่อนร่วงหนัก บิ๊กชินคอร์ปชี้เทมาเส็กอาจขายหุ้นออกอีก ลุ้น กนง.อัพจีดีพีเกิน 5%

  รถไฟห่วงบุกรุกที่ดินสายสีแดงเพิ่มเท่าตัว
  ร.ฟ.ท.ห่วงจำนวนผู้บุกรุกที่ดินตามแนวรถไฟสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต เพิ่มเท่าตัว จาก 500 เป็น 1,000 ครอบครัว เตรียมจ้างผู้รับเหมาเข้ารื้อย้าย เร่งงานก่อสร้างเสร็จตามสัญญา พร้อมอ้อนขอขึ้นค่าโดยสาร 10%

  LPNฟุ้ง3เดือนยอดขาย5พันล.ผนึกSFลุยรังสิต
  นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN) เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาสแรกปี 2556 บริษัทมีรายได้ประมาณ 2,000 ล้านบาท และมียอดขายประมาณ 5,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายทั้งปีไว้ที่ 20,000 ล้านบาท และรับรู้รายได้ที่ 15,000 ล้านบาท

  ครม.ปลื้มเบิกจ่ายทะลุเป้าขยายเวลาก่อหนี้ถึง15พ.ค.
  ครม.ปลื้มเบิกจ่ายทะลุเป้า 9.03% พร้อมอนุมัติขยายเวลาก่อหนี้ออกไปถึง 15 พ.ค.56

  หนังไทยคึกคักเมเจอร์รื้อใหญ่ทำโรงดิจิตอล
  เมเจอร์ คาดธุรกิจภาพยนตร์ปีนี้ร้อนแรง จ่อปรับปรุงโรงภาพยนตร์เป็นระบบดิจิตอลทั่วประเทศ

  เคาะ7มหกรรมกีฬาห้ามจอดำ

  กสทช. เห็นชอบมัสแฮฟ เตรียมรับฟังความคิดเห็นสาธารณะก่อนประกาศฯ พร้อมอนุมัตินำเข้ากล่อง Set Top Box

  พลังงานขู่ปั๊มLPGระวังเจ๊ง ดันตั้งนิคมพลาสติกดึงทุนต่างชาติ
  กรมธุรกิจพลังงาน เตือนปั๊มแอลพีจีระวังเจ๊ง หลังรัฐบาลปรับขึ้นราคาปี 2556 ชี้เข้าสู่จุดอิ่มตัวหลังแห่สร้างกว่า 1,400 ปั๊ม เตรียมเก็บสำรองเพิ่มหลังโรงแยกก๊าซฯ ของ ปตท.จะปิดซ่อม 2 โรง ช่วง พ.ค.2556 ปตท.จ่อชงรัฐบาล กำหนดนโยบายส่งเสริมอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพ เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อดึงการลงทุนจากต่างชาติ

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

  จี้พัฒนาสินค้าไทยรับเออีซีศักยภาพด้อยคู่แข่งในอาเซียน/ยางพารา-ข้าวถูกแย่งตลาด

  "หอการค้าไทย" ประเมินหลายสินค้าต้องเร่งปรับตัวรับแข่งขันเออีซี ระบุศักยภาพแข่งด้อยกว่าคู่แข่งในอาเซียนหลายสินค้า ชี้ปี 55 โดนแย่งตลาดอื้อ เผยยางพารา-ข้าว ถูกเวียดนาม-พม่าแซงขึ้นแท่นผู้นำ จี้ปรับระบบบริหารจัดการตั้งแต่ต้นน้ำกลางน้ำถึงปลายน้ำสร้างโอกาสกลับมาแข่งขันอีกรอบ

  เดือนก.พ.ยอดใช้เบนซิน-แอลพีจีลดลง

  นายวีระพล จิรประดิษฐกุล อธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน เปิดเผยว่า ภาพรวมการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเดือน ก.พ.56 เมื่อเทียบกับเดือนม.ค.ในส่วนของกลุ่มน้ำมันเบนซินอยู่ที่ 21.84 ล้านลิตรต่อวัน ลดลงร้อยละ1.3 แบ่งเป็นน้ำมันเบนซิน 95 และ 91 จำนวน2.2 ล้านลิตรต่อวัน ลดลงร้อยละ 45.3, น้ำมันแก๊สโซฮอล์อยู่ที่ 19.64 ล้านลิตรต่อวัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.5 ส่วนน้ำมันดีเซลมีปริมาณการใช้อยู่ที่ 59.50 ล้านลิตรต่อวัน ลดลงร้อยละ 0.8

 12. #12
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว yai-cho
  สมัครเมื่อ
  21 Apr 2010
  โพส
  11,231
  72
  รับคำขอบคุณ 769 ครั้ง

  มาตรฐาน

 13. #13
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,176
  10
  รับคำขอบคุณ 418 ครั้ง

  มาตรฐาน

  World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

  --ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) ขานรับข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ รวมถึงยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและราคาบ้านที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวสามารถบดบังปัจจัยลบที่เกิดจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับวิกฤตการณ์ในภาคธนาคารของไซปรัส
  ดัชนี Stoxx Europe 600 เพิ่มขึ้น 0.2% ปิดที่ 293.76 จุด
  ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 3,748.64 จุด เพิ่มขึ้น 20.66 จุด หรือ 0.55% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 7,879.67 จุด เพิ่มขึ้น 8.77 จุด หรือ 0.11% ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,399.37 จุด เพิ่มขึ้น 20.99 จุด หรือ 0.33%

  -- ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้ามาช้อนซื้อเก็งกำไรหลังจากดัชนีร่วงลงในวันจันทร์ นอกจากนี้ ตลาดยังได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ รวมถึงยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและราคาบ้าน
  ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์พุ่งขึ้น 111.90 จุด หรือ 0.77% ปิดที่ 14,559.65 จุด ดัชนี S&P 500 เพิ่มขึ้น 12.08 จุด หรือ 0.78% ปิดที่ 1,563.77 จุด และดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 17.18 จุด หรือ 0.53% ปิดที่ 3,252.48 จุด

  -- สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ หลังจากสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง รวมถึงยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและราคาบ้านที่ปรับตัวสูงขึ้น
  สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนเม.ย.พุ่งขึ้น 1.53 ดอลลาร์ หรือ 1.61% ปิดที่ 96.34 ดอลลาร์/บาร์เรล
  ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนพ.ค.ที่ตลาดลอนดอน พุ่งขึ้น 1.19 ดอลลาร์ หรือ 1.1% ปิดที่ 109.36 ดอลลาร์/บาร์เรล

  -- สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงต่ำกว่าระดับ 1,600 ดอลลาร์/ออนซ์เมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐทำให้นักลงทุนเทขายสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย
  สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย.ร่วงลง 8.8 ดอลลาร์ หรือ 0.55% ปิดที่ 1,595.7 ดอลลาร์/ออนซ์
  สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนพ.ค.ปิดที่ 28.679 ดอลลาร์/ออนซ์ ร่วงลง -0.136 ดอลลารา ส่วนสัญญาโลหะทองแดงส่งมอบเดือนพ.ค. 343.25 ดอลลาร์/ปอนด์ ลดลง -0.25 ดอลลาร์
  สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนเม.ย.ปิดที่ 1566.00 ดอลลาร์/ออนซ์ ร่วงลง 16.90 ดอลลาร์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมิ.ย.ปิดที่ 761.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ดิ่งลง 4.05 ดอลลาร์

  -- สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่สดใสของสหรัฐ รวมถึงยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและราคาบ้านที่ปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่สกุลเงินยูโรยังคงได้รับแรงกดดันจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินของไซปรัส
  ค่าเงินยูโรอ่อนตัวลงแตะระดับ 1.2857 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันจันทร์ที่ 1.2863 ดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่เงินปอนด์ร่วงลงแตะระดับ 1.5156 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.5181 ดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียพุ่งขึ้นแตะระดับ 1.0490 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.0458 ดอลลาร์สหรัฐ
  ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ระดับ 94.51 เยน จากระดับ 94.01 เยน แต่ทรงตัวเมื่อเทียบกับฟรังค์สวิสที่ 0.9482 ฟรังค์

  -- ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (26 มี.ค.) หลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจที่บ่งชี้ว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนและราคาบ้านได้ปรับตัวขึ้นสูงกว่าการคาดการณ์
  ทั้งนี้ ดัชนี FTSE 100 เพิ่มขึ้น 20.99 จุด หรือ 0.33% ปิดที่ 6,399.37 จุด

 14. #14
ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 21:03.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com