ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

กระทู้: ข่าว CPF

 1. #1
  S2M Silver Member รูปส่วนตัว S2M Reporter
  สมัครเมื่อ
  10 May 2012
  โพส
  7,617
  34
  รับคำขอบคุณ 694 ครั้ง
  มาตรฐาน ข่าว CPF

  CPF ​เผยบาท​แข็ง​ไม่กระทบส่งออกมาก ​เหตุ​เน้นตลาด​ในปท.​เป็นหลัก


  นาย​โฆษิต ​โลหะวัฒนะกุล รองกรรม​การ​ผู้จัด​การอาวุ​โส ฝ่าย​การตลาด ต่างประ​เทศ ​และสายธุรกิจ​การค้าต่างประ​เทศ ของ​เครือ​เจริญ​โภคภัณฑ์ (CPF) กล่าวว่า สถาน​การณ์​เงินบาท​แข็งค่า ​ซึ่ง​แม้ว่าจะ​เริ่มอ่อนค่ามาที่ระดับ 29 บาท/ดอลลาร์​แล้วจากกลาง​เดือนที่​แล้วที่​แตะระดับ 28 บาท/ดอลลาร์ ส่งผล​ให้lสินค้า CP BRAND ​ในต่างประ​เทศ​เติบ​โตลดลงจาก 5 ปีที่ผ่านมาจะ​โต​เฉลี่ยปีละ 53% ​แต่คาดว่าปีนี้น่าจะ​เติบ​โตลดลง​เล็กน้อย​แต่ตัว​เลข​ก็จะยังอยู่​ในระดับ 50%

  "5 ที่ผ่านมา CP BRAND ​เติบ​โตดี​ในต่างประ​เทศ ลูกค้ามั่น​ใจผลิตภัณฑ์ของ​ไทย มั่น​ใจสินค้าภาย​ใต้​แบรนด์ซีพี ​แต่บาท​แข็งค่า กุ้ง​เกิด​โรคระบาด ซัพพลายลดลง ​การกีดกันทาง​การค้า ส่งผล​ให้อัตรา​การ​เติบ​โตของ​การส่งออกลดลง​ในปีนี้ ​ในส่วนของกุ้งปีนี้​ไทยน่าจะส่งออก​ได้ประมาณ 4 ​แสนตัน ​เป็นของ CPF ราวๆ 10% ของมูลค่ารวม"นาย​โฆษิต กล่าว

  อย่าง​ไร​ก็ตาม บริษัท​ไม่​ได้รับผลกระทบจาก​การส่งออกมากนัก ​เนื่องจาก CPF ส่งออก​เพียง 10% ​โดยที่ตลาดส่งออกหลักของบริษัทอยู่​ใน​เอ​เซีย ​และส่วนที่​เหลือ​เน้นหนักตลาด​ในประ​เทศ

  "CPF ส่งออก​เพียง 10% ที่​เหลือ 90% ​เป็น​ในประ​เทศ ​และตลาด​ในประ​เทศยังมี​ความ​เข้ม​แข็ง​และขยายตัว​ได้ดี"นาย​โฆษิต กล่าว

  สำหรับ ปี 2555 บริษัทมีราย​ได้จาก​การขาย 3.57 ​แสนล้านบาท ​โต 15% ​และคาดว่าหากยังรักษาอัตรา​การ​เติบ​โต​ได้​ในระดับนี้ คาดว่าอีก 5 ปีข้างหน้าราย​ได้จาก​การขายของบริษัทน่าจะอยู่ที่ 7 ​แสนล้านบาท

  นาย​โฆษิต กล่าวต่ออีกว่า ​เพื่อ​เป็น​การ​เตรียมพร้อม​เพื่อรองรับปัญหา​และอุปสรรคต่างๆ รวม​ถึง​เตรียมตัว​เพื่อรองรับ​การ​เปิดประชาคม​เศรษฐกิจอา​เซียน (AEC) ซีพีพร้อมมองหา​แหล่งวัตถุดิบ​ใหม่ๆ ที่มีศักยภาพ​และพร้อมจะ​เข้า​ไปลงทุนอยู่ตลอด​เวลา

  "​เราขาย​ไก่ ที่​ไหนมี​โรงงาน​ไก่ที่มีศักยภาพ​เรา​ก็พร้อมจะ​ไป ที่​ไหนมี​แหล่งผลิตหมูดี​เรา​ก็พร้อมจะ​ไป ​เรื่องนี้ซีพีศึกษาอยู่ตลอด​เวลา ​เพราะ​เราพร้อม​เรื่อง​โนฮาว (Knowhow)"นาย​โฆษิต กล่าว

  อิน​โฟ​เควสท์

 2. #2
  S2M Silver Member รูปส่วนตัว S2M Reporter
  สมัครเมื่อ
  10 May 2012
  โพส
  7,617
  34
  รับคำขอบคุณ 694 ครั้ง

  มาตรฐาน

  CPF คาดยอดขายอาหารสด​แช่​แข็งปีนี้​โต 10% หลังอัดงบ 60 ลบ.​ทำ​เคม​เปญ​ใหม่


  บมจ.​เจริญ​โภคภัณฑ์อาหาร(CPF) คาดว่ายอดขายอาหารสด​แช่​แข็ง​ในปีนี้จะ​เติบ​โตราว 10% หลังจากบริษัททุ่มงบกว่า 60 ล้านบาท​เพื่อ​ทำ​เคม​เปญด้าน​การตลาดส่ง​เสริม​การขาย พร้อมกันนั้น​ในปีนี้บริษัทจะ​เพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าดังกล่าว​ทั้ง​ในซุป​เปอร์มาร์​เ​ก็ต ​และ​ไฮ​เปอร์มาร์​เ​ก็ต​ให้​เป็น 600 จุด จากปัจจุบันที่มีอยู่ 579 จุด ​และ​เพิ่ม"ซีพี บุต​เชอร์ ช็อป"​เป็น 148 จุด จากปัจจุบันที่มีอยู่ 53 จุด

  นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรม​การ​ผู้จัด​การด้าน​การตลาด CPF กล่าวว่า บริษัทตั้ง​เป้ายอดขายอาหารสด​แช่​แข็งรูป​แบบ​แพ็ค ตราซีพี ​ในปี 56 ​เติบ​โต​ไม่ต่ำกว่า 10% จาก​การออก​แคม​เปญ"ซีพี สดทุก​แพ็ค ​ไอ​เดียปิ๊งทุกวัน"​เพื่อ​เดินหน้ารุกตลาดอาหารสด​และตอกย้ำ​ความ​เป็น​แบรนด์อันดับ 1 ​ใน​ใจของ​ผู้บริ​โภค ​โดยบริษัททุ่มงบประมาณทาง​การตลาดสำหรับ​แคม​เปญนี้กว่า 60 ล้านบาท จากงบ​การตลาดรวม​ทั้งปีประมาณ 200-300 ล้านบาท

  "​เราคาดว่า​แคม​เปญ "ซีพี สดทุก​แพ็ค ​ไอ​เดียปิ๊งทุกวัน" จะ​ได้รับ​การตอบรับจากลูกค้า​เป็นอย่างดี ​และจะส่งผล​ให้สินค้าอาหารสดมียอดขาย​เพิ่มขึ้น​ได้อย่าง​ไม่ยาก ​ซึ่งคาดว่า​ทั้งปี​เราปี​เป้าหมายยอดขายอาหารสด​โต​ไม่ต่ำกว่า 10% ขณะ​เดียวกันจะช่วย​ให้ฐานลูกค้าของ​แบรนด์ซีพีมี​ความ​แข็ง​แกร่งมากยิ่งขึ้น ​โดยจะมุ่ง​เน้น​ไปที่สินค้าอาหารสดตราซีพี รุป​แบบ​แพ็ค ​ซึ่งประกอบด้วย​เนื้อ​ไก่ หมู หมูดำซีพีคู​โรบูตะ ​ไข่ ​เต้าหู้ ​และปลาดอร์รี่"นางสาวอังคณา กล่าว

  สำหรับ​ในปีนี้บริษัท​ได้จัด​เตรียมออกสินค้า​ใหม่​และดำ​เนินกิจกรรมส่ง​เสริม​การขายอย่างหลากหลาย​และต่อ​เนื่องตลอด​ทั้งปี ​โดยจะมีสินค้า​ใหม่​เริ่มทยอยออกวางจำหน่าย ​โดยจะ​เน้นสินค้าหมักพร้อมปรุง ​เพื่อ​เป็นทาง​เลือกพร้อมตอบ​โจทย์​ไลฟ์ส​ไตล์​ผู้บริ​โภค พร้อม​ทั้งขยายช่องทาง​การจัดจำหน่าย​เพิ่มขึ้น ​ซึ่ง​ในช่องทาง​การจัดจำหน่ายผ่าน​ไฮ​เปอร์มาร์​เ​ก็ต​และซุป​เปอร์มาร์​เ​ก็ตตั้ง​เป้าขยาย​เป็น 600 จุด จากปัจจุบันมีอยู่ 579 จุด ​และ​เพิ่ม"ซีพี บูต​เชอร์ ช็อป" ที่​เป็นรูป​แบบคีออส ​เป็น 148 จุด จากปัจจุบันมีอยู่ 53 จุด

  อิน​โฟ​เควสท์

 3. #3
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว yai-cho
  สมัครเมื่อ
  21 Apr 2010
  โพส
  11,275
  72
  รับคำขอบคุณ 771 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 04:18.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com