ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 13 จากทั้งหมด 13

กระทู้: รวมข่าวหุ้นเช้าวันศุกร์

 1. #1
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง
  Cool รวมข่าวหุ้นเช้าวันศุกร์

  สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ข่าวหุ้น

  TRUEจ่อตั้งอินฟราฟันด์ ขอผู้ถือหุ้นอนุมัติ12ก.ย. ข้อพิพาทเสากับ CAT จบ หลังอนุญาโตฯยกฟ้อง
  "TRUE" เล็งตั้งกองทุนอินฟราฯ หลังข้อพิพาทกรรมสิทธิ์ในเสากับ CAT คลี่คลาย ล่าสุดอนุญาโตตุลาการยกฟ้อง ขณะรอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติวันที่ 12 ก.ย.นี้ ดันผลประกอบการพลิกเป็นกำไร ตั้งเป้าย้ายลูกค้ารายเดือนหมดสิ้นปีนี้

  EARTHเน้นคุมต้นทุน ยอดขายทะลุ8ล้านตัน
  "EARTH" ปั๊มยอดขายถ่านหินทั้งปี 56 ทะลุ 8 ล้านตัน รับมือราคาขายถ่านหินทรงตัว มั่นใจรายได้ทั้งปีโตตามเป้า 14,000 ล้านบาท ชูกลยุทธ์คุมต้นทุน จ้างเอาต์ซอร์สขุดเจาะเหมือง และขนส่งถ่านหิน

  บจ.ปันผลครึ่งแรกเฉียดแสนล้านบาทADVANCจ่ายสูงสุด
  ตลท.เผยบริษัทจดทะเบียน 111 แห่งใน SET และ mai จ่ายเงินปันผลครึ่งแรกปี 56 กว่า 91,423 ล้านบาท คาดประกาศครบสูงกว่า 100,000 ล้านบาท หลังจากกำไรเติบโตดี ระบุ 5 อันดับจ่ายสูงสุด "ADVANC-INTUCH-PTTEP-PTTGC-SCC"

  เสนอซื้อTMBเกิน3บ. ปีนี้กำไรพุ่ง6พันล้าน
  เปิดราคาเสนอซื้อหุ้น TMB ไม่ต่ำกว่า 3 บาท หลังประเมินราคาพื้นฐานปีนี้อยู่ที่ 3 บาท เทียบราคาเทนเดอร์ฯ BAY ต้องอยู่ระดับไม่ต่ำกว่า 2 เท่า P/BV เพราะเป็นเป้าหมายแบงก์ที่เหลือรอถูกเทกโอเวอร์เพียงเจ้าเดียว และมีเครือข่ายสาขาที่แข็งแกร่ง

  ผลสอบทุจริตคลังเอียง ละเว้นกรม'ศุลกากร'
  ผลสอบทุจริตโกงภาษีแว็ตมาตามนัด คลังซัดกรมสรรพากรรวดเดียว 18 ราย เป็นซี 9 จำนวน 4 ราย และ 14 รายเป็นระดับเจ้าหน้าที่ ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยร้ายแรง แต่ละเว้นกรมศุลกากร แม้ดีเอสไอระบุว่าเกี่ยวข้องก็ตาม ด้านสรรพากรประสาน DSI เอาผิดพวกโกงแว็ต 200-300 ราย

  คลังอนุมัติมิตซูเทคBAY
  "กิตติรัตน์" ลงนามอนุมัติกลุ่มมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) ถือหุ้น BAY เกิน 49% เตรียมทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ราคา 39 บาท เดือนพ.ย.-ธ.ค.นี้ โบรกฯมองส่งผลบวกต่อธนาคารกรุงศรีในระยะกลางถึงยาว สินเชื่อเพิ่ม 20% สินทรัพย์เพิ่ม กำไรเพิ่มขึ้นอยู่ระดับ 18% และ ROE เพิ่มขึ้น 1%

  EGCOทุ่มงบลงทุน1.8หมื่นล้าน ปลายปีนี้ลุ้นงานส่วนขยายโรงไฟฟ้าถ่านหินเคซอน
  EGCO ปรับเพิ่มงบลงทุนเป็น 1.8 หมื่นล้านบาท จากเดิม 1.5 หมื่นล้านบาท ลุ้นโครงการพลังงานลมที่ จ.ชัยภูมิ คาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1-2 เดือนข้างหน้า รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินเคซอนส่วนขยาย จะทราบผลในช่วงปลายปีนี้

  SINGERเพิ่มเป้ารายได้โต25% ลั่นกำไรปีนี้นิวไฮรอบ10ปี เล็งบุกตลาดพม่า
  SINGER ปรับเป้ารายได้ปีนี้โต 25% จากเดิมตั้งไว้ 15-20% จากปีก่อน คาดครึ่งปีหลังโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก พร้อมลั่นกำไรสุทธิปีนี้สูงสุดในรอบ 10 ปี ซุ่มคุยตัวแทนจำหน่ายสินค้าในพม่าคาดสรุปปีนี้ หวังขยายตลาดเออีซี

  DSGT ลั่นกำไรสุทธิปีนี้พุ่ง10% รับยอดขายผ้าอ้อมโตไม่สะดุด
  DSGT มั่นใจปีนี้รายได้-กำไรสุทธิเติบโต 10% จากปีก่อน หลังคาดผลประกอบการครึ่งปีหลังแจ่มกว่าครึ่งปีแรก รับช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจ ความต้องการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ยังเติบโต สวนภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

  TTA ได้เรือใหม่เสริมทัพ
  ม.ล.จันทรจุฑา จันทรทัต กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA เปิดเผยว่า ขณะนี้โทรีเซน ชิปปิง สิงคโปร์ พีทีอี แอลทีดี ในฐานะบริษัทย่อยของ TTA ได้มีการรับมอบเรือทอร์บรีซอย่างเป็นทางการจาก Vietnam Shipbuiding Industry Group ประเทศเวียดนาม

  MINT เข้าลงทุนในโมซัมบิก
  นางสาวไตรทิพย์ ศิวะกฤษณ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่การเงินส่วนกลาง บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT ระบุว่า ขณะนี้บริษัท MHG International Holding (Singapore) Pte. Ltd. บริษัทย่อยถือหุ้นร้อยละ 100 โดย Minor Hotel Group Ltd. ได้ร่วมลงทุนในบริษัทร่วมทุนใหม่ เพื่อเป็นเจ้าของ Indigo Bay Resort and Spa (Anantara Bazaruto) รีสอร์ทระดับหรูห้าดาวบนเกาะ Bazaruto ประเทศโมซัมบิก

  QLT เพิ่มวัตถุประสงค์ตั้ง บ.ย่อย
  นายสรรพัชญ์ รัตคาม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อย ชื่อ บริษัท คิวแอลที อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในช่วงวันที่ 1 ก.ย.2554 ทางบริษัทขอเพิ่มเติมวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง เป็นให้บริการงานด้านวิศวกรรมในประเทศและต่างประเทศ และประกอบธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง จากเดิม เพื่อให้บริการงานวิศวกรรมความปลอดภัยในต่างประเทศและประกอบธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง

  บริษัทลูก PF มีมติเพิ่มทุน
  นายชายนิด โง้วศิริมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF เปิดเผยว่า ที่ประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัท ยูนิลอฟท์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ ยูนิลอฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ถือหุ้น 100% ได้มีมติเพิ่มทุนจดทะเบียนของยูนิลอฟท์เป็น 5,000,000 บาท จากเดิม 100,000 บาท ด้วยการออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 49,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 100 บาท เพื่อจัดสรรและเสนอขายให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น

  TMC ครึ่งหลังบุกอินโดจีนรับ AEC หวังเพิ่มรายได้ตปท.-มั่นใจงบปีนี้โตตามเป้า25%
  TMC เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง บุกหนักเจาะตลาดอินโดจีนรับ AEC หวังเพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศมากขึ้น หลังนำร่องร่วมทุนกับ SV พันธมิตรในลาว ส่วนโรงงานแห่งใหม่ถมที่ดินคืบแล้ว 60-70% คาดสร้างเสร็จปี 2558 เพิ่มกำลังการผลิตสูงถึง 60% รองรับคำสั่งซื้อที่มีอยู่ล้นมือ ส่วน Q3 ลั่นรายได้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 25%

  SYMC ย้ำรายได้โตตามเป้า 20% ลงทุนสร้างโครงข่ายใยแก้วนำแสง ฉุดกำไรปีนี้หด

  "ซิมโฟนี่ฯ" เชื่อรายได้ปีนี้โตตามเป้า 20% หลังความต้องการของลูกค้าทะลัก แต่ยอมรับกำไรสุทธิทั้งปีหดต่ำกว่าปีก่อน เหตุนำเงิน 450-500 ล้านบาท ไปลงทุนก่อสร้างโครงข่ายใยแก้วนำแสงเป็นของตัวเอง

  SIRIปลื้มปิดการขาย คอนโดฯพร้อมอยู่Via3 ใจกลางสุขุมวิท570ล.

  "แสนสิริ" ประกาศปิดการขาย "เวีย 31" คอนโดฯ พร้อมเข้าอยู่ ทำเลใจกลางสุขุมวิท 31 จำนวนทั้งสิ้น 88 ยูนิต มูลค่า 570 ล้านบาท โดยส่งมอบโครงการให้ลูกค้าเข้าพักอาศัยได้เต็ม 100% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  CSSเคาะราคาไอพีโอ3บาท ส่วนลด49%จอง26-28ก.ย.นี้

  CSS เคาะราคาขายไอพีโอหุ้นละ 3 บาท ให้ส่วนลด 49.80% เปิดจองซื้อวันที่ 26-28 ส.ค. และพร้อมเข้าเทรดในตลท.วันที่ 3 ก.ย.นี้ ชี้พื้นฐานธุรกิจแข็งแกร่ง ยันไม่เลื่อนเทรดแน่นอน เชื่อภาวะตลาดไม่แย่อย่างที่คิด

  รถไฟเร็วสูงฉุดทางด่วนศรีรัชฯ สร้างล่าช้าแล้ว 2 เดือน ฟาก BECL ใจดีสู้ยังรับได้

  "คมนาคม" ยอมรับส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างทางด่วนศรีรัชฯ ให้ BECL ล่าช้าไปแล้ว 2 เดือน ชี้สถานีกลางบางซื่อวิกฤติสุดเหตุต้องรอให้โครงการรถไฟความเร็วสูงชัดเจนก่อน ฟาก BECL ยันยังรับได้ พร้อมปรับแผนการทำงานเพื่อไม่ให้โครงการโดยรวมล่าช้า

  PRANDA ครึ่งหลังยอดขายพุ่ง6% ปีนี้ทุ่มงบลงทุน430ล้านบาท

  "แพรนด้า" เชื่อครึ่งปีหลังยอดขายเพิ่ม 5-6% คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงกับปีก่อน พร้อมทุ่มงบลงทุน 430 ล้านบาท สร้างสำนักงานใหญ่ ซื้ออุปกรณ์ใหม่ เปิดจุดขายเพิ่มในอินโดนีเซียและอินเดีย

  ดัชนีภาคผลิตจีนมีเสถียรภาพขึ้นชี้ครึ่งปีหลังสดใส
  ภาคการผลิตของจีนแสดสัญญาณถึงความมีเสถียรภาพในเดือนสิงหาคม เนื่องจากตัววัดกิจกรรมของโรงงานฟื้นตัวขึ้น นับเป็นสัญญาณที่สร้างความมั่นใจอีกครั้งแก่เศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

  ทิศทางนโยบายเฟดทุบหุ้น-เงินเอเชียต่อ ข้อมูลจีนช่วยลดแรงกดดันได้ในระดับหนึ่ง
  ความไม่แน่นอนที่ยังคงมีอยู่เกี่ยวกับทิศทางนโยบายของสหรัฐ ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นเอเชียในวงกว้าง แม้ว่าข้อมูลในภาคผลิตของจีนที่ดีขึ้น จะช่วยดึงให้หุ้นในบางตลาดขยับตัวขึ้นได้บ้าง

  เฟดไม่ระบุชัดเมื่อไหร่จะลดโครงการซื้อพันธบัตร

  รายงานการประชุมเมื่อเดือนกรกฎาคมของธนาคารกลางสหรัฐไม่ได้ส่งสัญญาณอย่างชัดเจนว่าเมื่อไหร่ที่จะเริ่มลดโครงการซื้อพันธบัตรเป็นเงิน 85,000 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน แต่นักวิเคราะห์ยังคงมีความเห็นว่าเฟดจะลดการซื้อพันธบัตรในเดือนกันยายน

  'กนร.'สั่งขยายเวลาเช่าที่ดิน ไฟเขียวรัฐวิสาหกิจปล่อยเช่าเกินกว่า1ปี
  คณะกรรมการกำกับนโยบายด้านรัฐวิสาหกิจ (กนร.) ไฟเขียว ปล่อยเช่าและพัฒนาที่ดิน 8 แปลงของรัฐวิสาหกิจ อสมท . ร.ฟ.ท. การท่าเรือ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ และการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยเกินกว่า 1 ปี หารายได้เข้ารัฐเพิ่ม

  กลุ่มสื่อสารแรงตามฮอร์โมน เชียร์เก็บรับดัชนีปรับฐาน มั่นใจดัชนีสิ้นปี15%
  สื่อสารมาแรงแซงทุกกลุ่ม กูรูกองทุนเชียร์ลงทุนช่วงหุ้นไทยปรับฐานใหญ่ มั่นใจ ดัชนีจากนี้ไปถึงสิ้นปีโตเพิ่ม 10-15% พร้อมและเก็บวัสดุก่อสร้าง-พลังงาน และลดน้ำหนักธนาคาร-อสังหาฯ ด้านซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปรับกลยุทธ์ลงทุนดัน AUM ปีนี้ทะลุ 3 หมื่นล้านบาท ตั้งเป้าธุรกิจโตปีละ 25% ภายใน 5 ปีจากนี้

  ไทยประกันชีวิตส่งแบบประกันไม่ค้าง-จ่ายคืน'
  นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้พัฒนาแบบประกันไม่เคลม มีคืนรูปแบบใหม่ "ไทยประกันชีวิต ไม่ค้าง มีคืน" หรือค่ารักษาพยาบาล รีฟันด์ ซึ่งเป็นแบบประกันชีวิตสำเร็จรูป

  'แอสเซทพลัส'โรลโอเวอร์ กองทุนตราสารหนี้6เดือน
  บลจ.แอสเซท พลัส แนะนำลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น เพื่อรอความชัดเจนของทิศทางตลาด โดยประเมินผลตอบแทนยังมีแนวโน้มผันผวน ซึ่งในวันที่ 26 สิงหาคม 2556 บริษัทฯเตรียม Rollover กองทุนเปิดแอสเซทพลัสทวีเงินออม 2 ลงทุนในพันธบัตร ตราสารหนี้ไทยและต่างประเทศ อายุ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 2.85% ต่อปี

  'TVI-TIP'ลุยไฟโดดคว้างานรัฐคุ้มครองนาข้าว

  นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล กรรมการผู้อำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVI เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของการรับประกันภัยนาข้าว ล่าสุด มีเพียง 2 บริษัทที่รับประกันภัยนาข้าว คือ บริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ และ บริษัททิพยประกันภัย สำหรับการรับประกันภัยดังกล่าวปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขใหม่ โดยให้มีการคุ้มครองการเพาะปลูกทุกครั้งตลอดทั้งปี กรณีเช่นชาวนาเพาะปลูก 4 ครั้งต่อปีก็จะคุ้มครองทั้ง 4 ครั้ง ซึ่งต่างจากเดิมที่รับประกันเฉพาะฤดูกาลผลิต หรือ 1 ครั้งต่อปีเท่านั้น

  คลังเร่งดัน20มาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจครึ่งปีหลังต่อไปถึงปี57
  "กิตติรัตน์" เร่งนำ 20 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาใช้ และใช้จ่ายภาครัฐ ผลักดันระบบเศรษฐกิจในไตรมาส 4/56 ถึงต้นปี 57 เชื่อไม่ได้อยู่ในภาวะถดถอย สั่งธนาคารแห่งประเทศไทยดูแลอัตราแลกเปลี่ยน และอัตราดอกเบี้ย หนุนภาคการส่งออกของประเทศ

  กลุ่มแบงก์กำไรQ3พุ่ง โบรกฯแนะซื้อถือยาว

  นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี กล่าวว่า หุ้นกลุ่มแบงก์ที่ราคาดิ่งลง เนื่องจากตัวเลขทางเศรษฐกิจออกมาต่ำกว่าคาด และ หุ้นกลุ่มแบงก์เป็นหุ้นในกลุ่มเศรษฐกิจ โดยจะได้รับผลกระทบโดยตรงหากตัวเลขเศรษฐกิจมีปัญหา แต่ถ้าเศรษฐกิจเติบโตหุ้นกลุ่มแบงก์ก็จะได้รับอานิสงส์ด้วยเช่นกัน

 2. #2
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  ปล่อยบาทอ่อน รัฐบาลประกาศชัดไม่แทรกแซง ส่งสัญญาณต้องการอุ้มส่งออก แบงก์ชาติพร้อมดูแลหากผันผวน

  รัฐบาลปล่อยเงินบาทอ่อนค่า ประกาศชัดไม่มีมาตรการพยุง หวังดันส่งออก
  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองด้านเศรษฐกิจท่ามกลางแนวโน้มค่าเงินบาทที่ปรับตัวอ่อนค่าลงต่ำสุดในรอบ 3 ปีจนแตะ 32.14 บาท/เหรียญสหรัฐจากเงินทุนไหลออก ว่า รัฐบาลจะไม่มีมาตรการมากระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม

  เต้นสหรัฐตีกลับข้าวไทย
  "นิวัฒน์ธำรง" ขอตรวจข้อมูลสหรัฐตีกลับข้าวไทยยันไม่ใช่ข้าวสต๊อกรัฐบาลแน่นอน
  นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.พรรคประชาธิปัตย์ออกมาระบุว่าสหรัฐตีกลับข้าวไทย 3.2 หมื่นกก. จากส่งออกทั้งหมด 4 หมื่นกก. เพราะพบสารปนเปื้อนนั้นจะต้องตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวก่อนว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่เบื้องต้นไม่ใช่ข้าวในสต๊อกรัฐบาลอย่างแน่นอน เพราะไทยไม่เคยขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ให้กับสหรัฐและหากเป็นข้าวของภาคเอกชนส่งออกก็ต้องดูว่าเกิดขึ้นจริงหรือไม่ หากจริงกระทรวงก็จะดูว่าทำผิดกฎระเบียบอะไรหรือไม่ และก็ต้องลงโทษตามกฎหมาย

  เปิดขุมทรัพย์8แปลงดึงเอกชนพัฒนาที่รัฐ
  กนร.ไฟเขียวศึกษาเปิดที่ดิน 8 แปลงของรัฐวิสาหกิจให้ราชการ-เอกชนเช่าที่พัฒนา
  นายประสงค์ พูนธเนศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับนโยบายด้านรัฐวิสาหกิจ (กนร.) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เป็นประธาน มีมติเห็นชอบการพัฒนาที่ราชพัสดุของรัฐวิสาหกิจในเขต กทม.และปริมณฑล 8 แปลง โดยจะเปิดให้เอกชนเสนอขอเช่าพื้นที่

  ก่อสร้างขู่ 1 เดือนม็อบบี้รัฐ หากไม่ได้คำตอบ 5 ข้อเรียกร้องแก้ค่าแรง แบงก์เพิ่มเงินดาวน์ 20% กู้บ้านหลังที่ 3
  สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยฯ ร้องรัฐออก 5 มาตรการสางปัญหาแรงงานขาด-ค่าแรง 300 บาท
  นายอังสุรัสมิ์ อารีกุล นายกสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกสมาคมที่มีอยู่กว่า 500 บริษัท ถึงผลกระทบจากปัญหาการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาททั่วประเทศ ส่งผลให้เกิดการขาดแคลนแรงงานและทำให้ต้นทุนการก่อสร้างสูงขึ้นโดยมีการร้องเรียนอย่างจริงจังในปีที่ผ่านมา และทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

  บีโอไอเคาะเกณฑ์ 28 ส.ค.ส่งเสริมอีโคคาร์เฟสสอง
  ชงบอร์ดบีโอไอ 28 ส.ค.ขอไฟเขียวส่งเสริมลงทุนอีโคคาร์ เฟส 2 เปิดทางหน้าใหม่-เก่ายื่นขอสิทธิปีนี้
  คณะอนุกรรมการส่งเสริมการลงทุนจะประชุมวันที่ 23 ส.ค.นี้ เกี่ยวกับแนวทางสนับสนุนการลงทุนผลิตรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล ระยะที่ 2 หรืออีโคคาร์ เฟส 2 หากได้ข้อสรุปจะเสนอที่ประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) วันที่ 28 ส.ค. เพื่อพิจารณาเห็นชอบและประกาศเชิญชวนค่ายรถยนต์ที่สนใจขอรับสิทธิส่งเสริมภายในปีนี้ เพราะเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

  ม็อบบุกปตท.วันนี้ค้านขึ้นแอลพีจี พลังงานเดินหน้าซักซ้อมขั้นตอนใช้สิทธิซื้อราคาถูก
  เอ็นจีโอเตรียมม็อบกว่า 1,000 คนบุก ปตท.วันนี้ ค้านขึ้นแอลพีจี
  นายอิฐบูรณ์ อ้นวงษา หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิผู้บริโภค มูลนิธิคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า วันที่ 23 ส.ค. เครือข่ายประชาชนเจ้าของพลังงานไทยกว่า 1,000 คน จะมาชุมนุมหน้าสำนักงานใหญ่ บริษัทปตท. คัดค้านการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) และเสนอให้ทบทวนการกำหนดโครงสร้างราคาแอลพีจีภาคปิโตรเคมี โดยจะเปิดเวทีสัมมนาวิชาการและติดตั้งกำแพงบอร์ดสีขาว ให้ผู้ชุมนุมเขียนแสดงความเห็นต่อนโยบายแอลพีจี หรือสิ่งที่ต้องการให้รัฐบาลดำเนินการ

  อียิปต์ยังไม่สงบสินค้าไทยหนีใช้เทรดเดอร์ดูไบ
  "พาณิชย์" คาดการค้าไทยอียิปต์วูบหลังเกิดเหตุรุนแรง คาดผู้นำเข้าหันไปใช้เทรดเดอร์ดูไบแทน
  นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่าได้สั่งให้สำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ณ กรุงไคโร ดูแลคู่ค้าทั้งในอียิปต์และผู้ประกอบการคนไทยแล้ว โดยเชื่อว่าแม้สถานการณ์ประท้วงจะรุนแรง แต่อียิปต์ยังมีความจำเป็นต้องนำเข้าทั้งอาหารและสินค้าอุตสาหกรรม

  'ชัชชาติ'ขยับแนวไฮสปีดเทรนเน้นผ่านที่ดินรัฐ
  "ชัชชาติ" ปรับไฮสปีดเทรนวิ่งเข้าที่ดินรัฐ สร้างประโยชน์คืนรัฐหลังได้บทเรียนบีทีเอสดันที่เอกชนพุ่ง
  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคมเปิดเผยว่า การพัฒนาโครงการรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรน ซึ่งมีเส้นทางศูนย์กลางจากกรุงเทพฯ ไปสู่พื้นที่ครอบคลุมจะส่งผลบวกต่อการพัฒนาที่ดินทั่วประเทศเป็นอย่างมาก โดยครั้งนี้ถือว่ารัฐมีบทเรียนมาแล้วจากรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯที่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้ที่ได้ประโยชน์จากแนวรถไฟฟ้าล้วนเป็นภาคเอกชน เพราะที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าเส้นทางปัจจุบันเกือบทั้งหมดเป็นของเอกชน

  สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  นักวิชาการเตือนระวังภัยมาเยือนไทยเหมือนจังโก้
  นักวิชาการเตือนเศรษฐกิจไทยอยู่ในสถานการณ์ไม่ควรประมาท เหตุคล้ายวิกฤตเม็กซิโกที่เงินไหลออกจนเจ๊ง
  นายตีรณ พงศ์มฆพัฒน์ อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยในขณะนี้อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ควรประมาทเพราะสถานการณ์โลกคล้ายกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับเม็กซิโกจนนำไปสู่วิกฤตเมื่อปี 2537 ซึ่งตอนนั้นเศรษฐกิจของประเทศหลักอย่างสหรัฐฟื้นตัวขึ้น เงินทุนที่เคยไหลเข้าเม็กซิโกจำนวนมากก็เริ่มไหลออก จนนำไปสู่การปิดกิจการของสถาบันการเงินหลายแห่ง และหลังจากนั้นไม่นานเศรษฐกิจไทยก็เกิดปัญหาขึ้นในลักษณะที่คล้ายกันในปี 2540

  เอ็กซิมแบงก์คลอดมาตรการเด็ดกระตุ้นเศรษฐกิจ

  เอ็กซิมแบงก์คลอดมาตรการกระตุ้นด้วยการรับประกันความเสี่ยงการค้า การเมือง-อุ้มธุรกิจ
  นายคนิสร์ สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (เอ็กซิมแบงก์) เปิดเผยว่าธนาคารจะเสนอมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย รมช.คลังพิจารณาใน 3 มาตรการ เช่น การเดินหน้ารับประกันการส่งออก ทั้งการรับประกันความเสี่ยงทางการค้าและความเสี่ยงทางการเมือง ให้ผู้ประกอบการที่ต้องการทำการค้ากับประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม

  แบงก์ตั้งการ์ดออกสารพัดวิธีป้องกันโจรปล้น
  แบงก์ออกมาตรการสกัดโจร กำชับสาขาคุมเข้มหลังพิษเศรษฐกิจชะลอจนเกิดเหตุปล้นถี่
  พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เป็นประธาน ประชุมวางแผนมาตรการป้องกันคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์กับธนาคารตู้เอทีเอ็ม รถขนเงินธนาคาร โดยมี พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ตัวแทน 16 ธนาคาร ผู้บริหารของบริษัทรับจ้างขนส่งเงินสดธนาคารจำนวน 6 บริษัท เข้าร่วมประชุมเพื่อร่วมกันวางแผนกำหนดมาตรการป้องกัน

  'คลัง-สรรพากร'งัดข้อหนัก ทุจริตภาษีมูลค่าเพิ่มปลอม4พันล.บานปลาย ปลัดสั่งสอบวินัยขรก.-อธิบดีปฏิเสธ
  คืนภาษีปลอม 4,000 ล้านพ่นพิษ ปลัดคลัง-อธิบดีสรรพากรประสานงากันอย่างหนัก
  เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2556 กระทรวงการคลังโดยนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ รองปลัดกระทรวงการคลัง นายประสิทธิ์ สืบชนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง ได้แถลงข่าวด่วนเกี่ยวกับผลการสอบสวนกรณีการทุจริตขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มส่งออกปลอม ในช่วงเวลา 15.00 น. โดยระบุว่ามีข้าราชการในหลายระดับร่วม 18 คน เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มปลอม จึงเสนอให้มีการตั้งกรรมการสอบวินัย

  กิตติรัตน์ยืนยันไม่ต้องกระตุ้นเศรษฐกิจ
  ครม.เศรษฐกิจไร้มาตรการใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ กิตติรัตน์ย้ำเดินหน้าเบิกงบหนุนลงทุน
  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เศรษฐกิจ ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม หลังสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจไตรมาส 2 ที่ขยายตัว 2.8% ลดลงจากไตรมาส 1 ที่ขยายตัว 5.4%

  ธปท.-กนง.ฮึดใจดีสู้เสือไม่ห่วงเงินทุนไหลทะลัก
  เงินทุนต่างชาติทิ้งไทยไปแล้ว 4.65 หมื่นล้านบาทกนง.-ธปท.การันตียังไม่น่าห่วง
  นายสุชาติ ธนฐิติพันธ์ หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาตลาด สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ในตลาดตราสารหนี้ (บอนด์) ของไทยขณะนี้มีการไหลออกของเงินทุนต่างชาติอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1-21 ส.ค.ที่ผ่านมา มีนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิทั้งในระยะสั้นและระยะยาวรวม 1.9 หมื่นล้านบาทแบ่งเป็นพันธบัตรระยะสั้น 1.6 หมื่นล้านบาทและระยะยาว 2,500 ล้านบาท

  สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  ก่อสร้างฮอตคิวเสาเข็ม2เดือน
  ดีคอนฯ ชี้ออร์เดอร์เสาเข็มทะลัก รอคิวนาน 2 เดือน แต่ไม่กล้าเร่งผลิตเพิ่ม หวั่นเสี่ยงวิกฤต
  นายวิทวัส พรกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีคอนโปรดักส์ เปิดเผยว่าขณะนี้คำสั่งซื้อเสาเข็มสำหรับก่อสร้างโครงการอสังหาฯ แนวราบ ประเภทบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ มีปริมาณคำสั่งซื้อเข้ามาจำนวนมาก ทำให้บริษัทส่งมอบล่าช้าประมาณ 40-60 วัน หรือนานเกือบ 2 เดือน เนื่องจากมีกำลังผลิตเฉลี่ย 10 กม.ต่อวัน แต่ยังไม่มีแผนจะเพิ่มกำลังการผลิตเพิ่ม เพราะในตลาดมีผู้ผลิตรายย่อยมากกว่า 300-400 ราย การผลิตเพิ่มอาจจะเสี่ยงเผชิญวิกฤตเหมือนปี 2540 เนื่องจากการใช้งานของเสาเข็มจำกัดกว่า

  สามารถลุยสมาร์ทโฟนถูก
  สามารถ ไอ-โมบาย เปิดตัวสมาร์ทโฟนไอคิวเอ็กซ์ 2 ตั้งเป้า 6 เดือน 3 แสนเครื่อง
  นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทสามารถ ไอ-โมบาย เปิดเผยว่า ไอ-โมบาย สร้างจุดเปลี่ยนให้ตลาดสมาร์ทโฟน โดยเปิดตัวรุ่น ไอคิวเอ็กซ์ 2 หน้าจอคมชัดระดับฟูลเอชดี ราคา 9,490 บาท เป็นครั้งแรก ซึ่งเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนแบรนด์อินเตอร์ที่ราคากว่า 2 หมื่นบาท ตั้งเป้ายอดขาย 3 แสนเครื่องภายใน 6 เดือน

  นักเที่ยวยุคใหม่เลือกโรงแรมประหยัด
  ซีไนน์ชี้เทรนด์พักโรงแรมประหยัดโตเร็วกว่า 5 ดาว เชื่ออสังหาฯสบช่องเที่ยวบูมสร้างโรงแรม
  นายบิล บาร์แนต กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ ผู้ให้บริการด้านวิจัยและที่ปรึกษาโรงแรม เปิดเผยว่าแนวโน้มโรงแรมระดับราคาคุ้มค่า (อีโคโนมีสเกล) ในไทย มีโอกาสเติบโตสูงกว่าโรงแรม 4-5 ดาว เนื่องจากพฤติกรรมนักท่องเที่ยวยุคใหม่เน้นใช้จ่ายประหยัดขึ้นไม่ว่าจะเป็นคนยุโรปที่ระมัดระวังการใช้จ่ายเพราะเศรษฐกิจยุโรปชะลอตัว และคนเอเชียที่เป็นชนชั้นกลางเก็บเงินท่องเที่ยว

  แฟมิลี่มาร์ทงัดคีออสก์-โมบายแข่ง ชูแตกต่างสร้างชื่อครบพันสาขาสิ้นปีดันเป้า1.4หมื่นล.
  แฟมิลี่มาร์ทรับคู่แข่งมาแรง เร่งเปิดคีออสก์และโมบายสร้างความต่าง สิ้นปีขยายครบ 1,000 แห่ง
  นายณัฐ วงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อแบรนด์แฟมิลี่มาร์ทเปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจร้านสะดวกซื้อหรือคอนวีเนียนสโตร์ มีการแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง ซึ่งผู้นำตลาดอย่างร้านเซเว่นอีเลฟเว่นก็มีความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจอย่างมาก

  สรุปข่าวหุ้น-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

  บจ.ทุ่มปันผลแสนล.สุขภาพแข็งแกร่งจ่ายผลตอบแทนสูงขึ้น หุ้นร่วงแรงเป็นโอกาสเลือกซื้อเก็บ
  บจ.กำไรโต สภาพคล่องสูง โหมแจกปันผลกลางปีนี้แล้ว 9 หมื่นล้านบาท มีลุ้นทะลุแสนล้านเป็นปีที่ 3
  นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ข้อมูล ณ วันที่ 20 ส.ค.2556 บริษัทจดทะเบียน (บจ.) ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลปีนี้ (ไม่รวมกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์) แล้ว 111 แห่ง เป็นบริษัทใน SET 93 แห่ง จ่ายเงินปันผล 90,791 ล้านบาท และ mai 18 แห่ง จ่ายเงินปันผล 632 ล้านบาท โดยรวมคิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผล (Payout Ratio) ของกำไรสุทธิครึ่งปีนี้ 62.47% เพิ่มขึ้นจาก 45.06% ในปีที่แล้ว

  2หุ้นไอพีโอยันขายจันทร์นี้

  CSS-SEAOIL ไม่หวั่นเดินหน้าขายไอพีโอวันจันทร์นี้ CSS ขาย 3 บาท มีส่วนลด 49.8%
  นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซียไซรัส ในฐานะแกนนำผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นของบริษัทคอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เปิดเผยว่า CSS ยังยืนยันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพียงแต่เปลี่ยนจากเข้าตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ(mai) มาเป็นตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 3 ก.ย.นี้เพราะมีทุนจดทะเบียน 350 ล้านบาทเกินเกณฑ์ขั้นต่ำของ SET โดยจะเปิดขายหุ้นต่อประชาชนครั้งแรก (ไอพีโอ) วันที่ 26-28 ส.ค.นี้

  แพรนด้าควงซิมโฟนี่แอ่นอกรับกำไรลดลง

  "แพรนด้า" รับกำไรปีนี้หดเล็กน้อย แต่ครึ่งปีหลังโตรับเงินบาทอ่อน "ซิมโฟนี่" กำไรวูบ เหตุลงทุนใหญ่แทนการเช่า
  นางสุนันทา เตียสุวรรณ์ ประธานคณะกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ (PRANDA) ยอมรับว่า แนวโน้มกำไรในปีนี้จะลดลงจากปีก่อนเล็กน้อยจากที่ทำได้ 449.45 ล้านบาท เนื่องจากครึ่งปีแรกมีรายได้รวมในสกุลเงินบาทที่ลดลง จากเงินบาทแข็งค่าขึ้นในช่วงต้นที่ระดับ 28 บาทเพราะมีรายได้หลักจากการส่งออกไปต่างประเทศประมาณ 80% ของยอดขายรวมประกอบกับยังมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากทั้งค่าจ้างแรงงาน ราคาวัตถุดิบ ทำให้อัตรากำไรสุทธิเฉลี่ยทั้งปีนี้จะลดลงอยู่ที่ราว 9% จากปีก่อนที่ทำได้ 10.62%

  'ซิงเกอร์'ดึงลูกค้าช่วยขาย รับมือเศรษฐกิจชะลอในครึ่งปีหลัง DSGT โตดี 2 หลักผ้าอ้อมเป็นสินค้าจำเป็น
  ซิงเกอร์งัดกลยุทธ์ดึงลูกค้าช่วยขายสู้เศรษฐกิจแผ่ว ยันไม่เห็นเบี้ยวหนี้ด้าน DSGT ไม่โดนผ้าอ้อมของจำเป็น
  นายบุญยง ตันสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย (SINGER) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมกลยุทธ์พร้อมรับมือเศรษฐกิจที่ชะลอตัว โดยจะดึงลูกค้าทั้งหมดที่มีอยู่กว่า 1.8 แสนรายเข้ามาเป็นผู้ช่วยตัวแทนขายสินค้า หรือแนะนำให้ลูกค้าเป็นตัวแทนขายของบริษัทโดยลูกค้าที่เข้ามาเป็นตัวแทนขายจะได้รับสิทธิไม่ต้องผ่อนชำระค่างวด แต่จะได้ผ่อนปรนกี่เดือนขึ้นอยู่กับจำนวนแนะนำลูกค้าที่ทำได้

  ซีไอเอ็มบีคลอดไอบาลานซ์ ช้อนซื้อหุ้นราคาถูก-เหมาะตลาดผันผวน จ่ายผลตอบแทนทุกไตรมาส 2-2.5%
  บลจ.ซีไอเอ็มบี คลอดกองทุนผสม "ไอบาลานซ์" รับตลาดผันผวน จ่ายผลตอบแทน 2.5% ทุกไตรมาส
  นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดเผยว่า บริษัทได้ออกกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล บาลานซ์ อินคัม (iBALANCED) เป็นกองทุนผสมที่มีความเสี่ยงปานกลาง เน้นลงทุนในหุ้น 65% และตราสารหนี้ 35% ซึ่งเหมาะกับตลาดผันผวนในปัจจุบัน

  กลต.หนุนเลี้ยงชีพเพิ่มลงทุนตามวัย

  ก.ล.ต.หนุนสำรองเลี้ยงชีพ เพิ่มนโยบายลงทุนตามช่วงอายุ เร่งบลจ.ออกกองทุนโดนใจวัยเกษียณ
  รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต.มีนโยบายที่จะรณรงค์ให้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) นำเสนอกองทุนรวมที่มีนโยบายการลงทุนตามช่วงอายุของนักลงทุนให้กับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

 3. #3
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  ค่าเงิน'ตลาดเกิดใหม่'ร่วงผวาเฟดลด'คิวอี'ก.ย.-แบงก์ชาติแทรกค่าบาทหลังอ่อนทะลุ 32
  "กิตติรัตน์"ส่งสัญญาณ ธปท.ใช้ทุนสำรองประคอง"ค่าบาท"
  สกุลเงินตลาดเกิดใหม่ร่วงหนักทั่วโลกตั้งแต่จากไทยถึงบราซิล แข่งกันทำสถิติอ่อนค่า ผวาเฟดลดคิวอีเดือนก.ย.นี้ ผู้ว่าแบงก์ชาติบราซิลจับตาค่าเงิน ยกเลิกประชุมที่สหรัฐ ด้านเทรดเดอร์ เผยธปท.เข้าแทรกแซงเงินบาท หลังทำสถิติอ่อนค่ารอบ 3 ปี ขณะต่างชาติขายหุ้น-พันธบัตรตั้งแต่ต้นปีเฉียด 3 แสนล้านนักวิชาการเตือนซ้ำรอยวิกฤติเม็กซิโก

  เตือนรับมือ'บาทผันผวน'ซื้อประกันลดเสี่ยงค่าเงิน

  ส.อ.ท.แนะผู้ส่งออกต้องซื้อประกันความเสี่ยงค่าบาท รับค่าเงินผันผวนหนัก ยอมรับบาทอ่อนไม่ได้ประโยชน์ เหตุกำลังซื้อตลาดต่างประเทศหดตัว หวั่นลูกค้าต่างชาติตั้งแง่กดราคาส่งออก "ซีพีเอฟ" รับดันภาระหนี้ระยะยาวเพิ่ม จี้รัฐดูแลเสถียรภาพค่าเงิน "นิวัฒน์ธำรง" ยันแบงก์ชาติดูแลค่าบาทอย่างอิสระ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ห่วงความเสี่ยงทางการค้าเกิดขึ้นเร็วและรุนแรง

  นักวิเคราะห์เชื่อเอเชียเลิกเฟื่องฟูหลังเฟดยุติ'คิวอี'

  ภาวะเฟื่องฟูทางเศรษฐกิจในเอเชียมีแนวโน้มที่จะสิ้นสุดลงพร้อมกับมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (คิวอี) ของ ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) หลังจากคิวอีของเฟดเคยกระตุ้นให้เกิดการปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และปัจจัยดังกล่าวช่วยหนุนเศรษฐกิจเอเชียในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

  พาณิชย์เปิดช่องตปท.'ซื้อตรง'ข้าวไทย
  "นิวัฒน์ธำรง" ดัดหลังพ่อค้าข้าวในประเทศเปิดทางรัฐวิสาหกิจ-เอกชนต่างประเทศซื้อข้าวตรงจากรัฐบาล เล็งยกเลิกระบายข้าวเปลือกทำข้าวนึ่ง ตั้งกรรมการจัดทำข้าวถุง2-4 แสนตันหวังสร้างความโปร่งใส ดึงเงินกองทุนส่งออก 240 ล้านบาท วางมัดจำระบายข้าวผ่านเอเฟท ล็อตแรก 1.4 แสนตันต้นเดือนก.ย.นี้

  สรุปข่าวการเมือง หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  เชือด'18จนท.'โกงแวตคลังเผยทำรัฐเสียหาย 4,361 ล้านบาท
  อธิบดีสรรพากรโต้ไม่พบจนท.ทุจริตแค่ไม่รอบคอบ
  ปลัดคลังสรุปคดีทุจริตภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง "ซี 9" สรรพากร 4 ราย-จนท. 14 ราย ร่วมขบวนการขอคืนแวตปลอม พบทำรัฐเสียหาย 4,361 ล้าน เตรียมขยายผลเพิ่มอีก 15 บริษัท ระบุสรรพากรยื้อให้ข้อมูล เล็งให้กรมบัญชีกลางฟ้องแพ่งเรียกเงินคืน

  ตม.รวบแก๊งวีซ่าปลอม'บัวแก้ว'ชี้ปมทุจริต
  สตม.จัดทีมติดตามกลุ่มบุคคลใช้ดวงตราวีซ่าที่ถูกขโมยจากสถานทูตไทยในมาเลเซียชี้เป็นกลุ่มเสี่ยงก่อการร้าย-อาชญากรรมข้ามชาติ เผยยังอยู่ในไทย 55 ราย รวบตัวได้แล้ว 9 ทั้งไนจีเรีย อิหร่าน ปากีสถาน แถมผ่าน ตม.สุวรรณภูมิ สอบปากคำพบจ้างนายหน้าดำเนินการ ราคาสูงถึงกว่าครึ่งแสน บัวแก้วเผยผลสอบเบื้องต้น พบปมทุจริตของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นชาวมาเลย์ เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ

  4ปมแก้ที่มาส.ว.ส่อขัดรธน.สภาฯถกต่อสัปดาห์หน้า4วัน
  "สุริยะใส" ชี้ 4 ปมแก้ที่มาส.ว.ส่อขัดรัฐธรรมนูญ "มีส่วนได้เสีย-เปลี่ยนรูปแบบรัฐ-องค์ประชุมไม่ครบ-ไม่ทำประชามติ" ด้าน "วราเทพ" ทำใจหากถูกยื่นตีความ ชี้ทำได้แค่รอฟังคำวินิจฉัย ขณะที่รัฐสภาถกแก้รธน.ต่อวันที่สาม ยังวุ่น ส.ว.สรรหาเปิดศึกฟัดส.ว.เลือกตั้ง ปมโละ"สรรหา" วิปรัฐเผยถกแก้รธน.ต่อ 27-30 ส.ค. และอาจลากยาวถึง ก.ย. "สุเทพ" ลั่นทิ้งส.ส.สู้นอกสภา เมื่อจำเป็น

  แพทยสภาเล็งประกาศยกเลิกใช้ซิลิโคนเหลวเสริมความงาม
  แพทยสภา เตรียมประกาศยกเลิกใช้ "ซิลิโคนเหลว" เสริมความงาม ชงเข้าบอร์ดแพทยสภา 12 ก.ย. นี้ หลังพบผู้รับการฉีดจำนวนมากต้องเข้ารักษาจากผลแทรกซ้อน โดยเฉพาะส่งผลต่อเนื้อเยื่อทำให้มีเนื้องอกตามมา

  จี้รัฐทบทวนเจรจา'บีอาร์เอ็น'
  "ประชา"นัด ผบ.เหล่าทัพถก 5 ข้อเรียกร้องวันนี้
  กมธ.ทหาร สภาผู้แทนราษฎร เชิญผู้แทนหน่วยงานความมั่นคงสรุปสถานการณ์ไฟใต้ช่วงรอมฎอน ชี้เหตุรุนแรงไม่ลด พูดคุยสันติภาพยังมีปัญหา จี้รัฐบาลทบทบทวน

  สตช.ถก16แบงก์วางมาตรการเข้มป้องกันโจรปล้น
  ผบ.ตร.ถกร่วมตัวแทน 16 ธนาคาร หาทางป้องกันคนร้ายก่อเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์สินธนาคาร ขอความร่วมมือกำหนดมาตรการป้องกันที่เหมาะสม และขอศูนย์การค้าเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย

  'กมธ.กิจการสภา'สอบทีมเลขาฯสภา

  กมธ.กิจการสภา ซัก "สุวิจักขณ์" และผู้บริหารสำนักเลขาธิการสภาฯ สารพัดโครงการในรัฐสภา ใช้จ่ายไม่เหมาะสม ท้วงติงหากงบปี 2556 เหลือจ่ายต้องส่งคืนคลังอย่ากันไว้ใช้สุรุ่ยสุร่าย

  เสื้อแดงยื่นหนังสือค้านเด้งผู้ว่าฯเชียงใหม่

  "เสื้อแดงเชียงใหม่"ครึ่งพันบุกศาลากลาง ยื่นหนังสือคัดค้านเด้งผู้ว่าฯ ขีดเส้น 7 วัน หากไม่ได้คำตอบเตรียมเคลื่อนไหวอีกรอบ ด้าน"เจ้าตัว"แจงขอย้ายเองเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ "จารุพงศ์"ชี้ย้ายเพื่อความเหมะสม

  คุกตลอดชีวิต'อิหร่าน'บึ้มกรุง
  ที่ห้องพิจารณา 505 ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง วานนี้ (22 ส.ค.) ศาลอ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายอาญากรุงเทพใต้ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายซาอิด โมราดิ และนายมูฮัมหมัด ฮาซาอิ สัญชาติอหร่าน เป็นจำเลยที่ 1-2 ตามลำดับในความผิดฐานก่อให้เกิดระเบิด ก่อให้เกิดเพลิงไหม้ ทำให้เสียทรัพย์ พระราชบัญญัติอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490 และพยายามฆ่าผู้อื่น รวม 6 ข้อหา

  เล็งแก้กฎบรรจุ'รด.'เป็นทหาร

  ที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต วานนี้ (22 ส.ค.)หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ได้จัดพิธีประดับเครื่องหมายยศร้อยตรีให้กับนักศึกษาวิชาทหารที่สำเร็จการฝึกวิชาทหาร ชั้นปีที่ 5 ประจำปี 2556 จำนวน 1,753 คน แบ่งเป็นชาย 806 คน และหญิง 947 คน โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในพิธี

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ การเงิน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  คาดแรงขายตปท.เหลือ20%พร้อมกดดัชนีหุ้นไทยดิ่งลึกสุด1,267จุด
  โบรกแนะรอฉวยจังหวะ รับซื้อ เชื่อต่างชาติไม่ขายทั้งพอร์ต 1.41 แสนล้าน
  โบรกเกอร์ประเมินแรงขายต่างชาติยังเหลือ 15-20% ของเงินที่เข้ามาลงทุนตั้งแต่คลอดมาตรการคิวอีรวม 1.4 แสนล้านบาท ล่าสุดขายแล้ว 65% เชื่อดัชนีหุ้นไทยลดลงต่ำสุดไม่เกิน 1267 จุด แนะทยอยซื้อ ด้านตลาดหลักทรัพย์รายงานบริษัทจดทะเบียนปันผลแสนล้าน 3 ปีซ้อน พบ สื่อสาร พลังงานและก่อสร้าง จ่ายมากสุด

  'ทิสโก้'มั่นใจศก.ไม่เลวร้ายคงเป้าสินเชื่อ

  'ทิสโก้'คงเป้าสินเชื่อปีนี้ที่ 15-20% แม้เศรษฐกิจชะลอตัว เหตุประเมินจีดีพีไม่สูงอยู่แล้ว ขณะที่เอ็นพีแอลปีนี้เพิ่มขึ้น 0.1% คาดสิ้นปีตลาดรถมือสองกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ย้ำไตรมาส 3 ไม่ต้องตั้งสำรองเพิ่ม เหตุตั้งสำรองตามความน่าจะเป็นสอดคล้องแนวทางธปท.อยู่แล้ว

  ซิงเกอร์เพิ่มเป้ารายได้โต25%ปรับกลยุทธ์ดึงลูกค้าช่วยขาย
  "ซิงเกอร์" ปรับเป้ารายได้ทั้งปีโต 25% หลังครึ่งปีแรกโต 35% ฟันกำไร 200 ล้านบาทสูงสุดในรอบ 10 ปี พร้อมเตรียมแผนรับมือครึ่งปีหลัง ชวนลูกค้าเป็นผู้ช่วยขาย นำส่วนลดเงินผ่อนเป็นแรงจูงใจ ตั้งเป้าฐานบัญชีใหม่ 1.9 แสนราย ปรับสาขาเขตชายแดน เป็นสำนักงานใหญ่ ส่งสินค้าขายเพื่อนบ้าน

  'กลุ่มจิวเวลรี่'กำไรลด21% หวังครึ่งปีหลังออเดอร์ฟื้น
  ธุรกิจเครื่องประดับกำไร 6 เดือนแรกลด 62% หลังแพรนด้าขาดทุน 19 ล้านบาท ผู้บริหารรับปีนี้กำไรต่ำกว่าปีที่แล้ว ส่วนรายได้ทรงตัว หวังครึ่งปีหลังกำลังซื้อฟื้นทั้งจากอเมริกา ยุโรป และเอเชีย พร้อมเดินแผนรุกค้าปลีกในเอเชียเพิ่มเป็น 250 แห่ง ระบุตลาดเวียดนาม-อินโดนีเซียโตสูง

  สรุปข่าวหุ้น-การเงิน หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  'ซีเอสเอส'เคาะราคาไอพีโอ3บาทให้ส่วนลดนักลงทุนเกือบ50%

  ด้านผู้ถือหุ้นใหญ่ยันจะไม่นำหุ้นส่วนนอกไซเลนท์ออกขาย
  คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น เคาะราคาขายไอพีโอ 3 บาทให้ส่วนลด 49.80% เปิดจองซื้อ 26-28 ส.ค.นี้ ด้านผู้บริหารยันผู้ถือหุ้นใหญ่จะไม่นำหุ้นส่วนนอกไซเลนท์ออกขาย พร้อมคาดเสียงตอบรับจากนักลงทุนดี เหตุปัจจัยพื้นฐานบริษัทกับแนวโน้มอุตสาหกรรมโตต่อ

  บีทีเอสโกรทแจ้งจ่ายปันผลครั้งแรกหน่วยละ0.117บาท

  นายสุทธิพงศ์ พัวพันธ์ประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจกองทุนอสังหาริมทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ บริษัทจะจ่ายเงินปันผลกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางราง บีทีเอสโกรท (BTSGIF) จากผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 17 เม.ย.ถึง 30 มิ.ย. 2556 ในอัตราที่ 0.117 บาทต่อหน่วยลงทุนให้กับผู้ถือหน่วยลงทุน

  ทีเอ็มซีเผยครึ่งหลังบุกตลาดอินโดจีน

  ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม เปิดกลยุทธ์ครึ่งปีหลัง เน้นเชิงรุกบุกต่างประเทศโดยเฉพาะอินโดจีนรับเออีซี คาดโรงงานใหม่ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้ไม่ต่ำกว่า 60% รองรับคำสั่งซื้อที่มีอยู่ล้นมือ วางเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 25%

  สรุปข่าวธุรกิจการตลาด หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

  ชี้โครงการ2.2ล้านล้านบูมที่ดินใหม่ทั่วประเทศ
  "ชัชชาติ" ชี้ลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2.2 ล้านล้าน เปลี่ยนแลนด์สเคปประเทศไทยใน 7 ปีข้างหน้า บูมหน้าดินใหม่ทั่วประเทศ ด้านนายกสมาคมอสังหาฯ หวั่นผู้บริโภคผ่อนบ้านไม่ไหว หลังหนี้ครัวเรือนพุ่งสูง จับตามเศรษฐกิจโลก การเมืองระอุ ฉุดอสังหาฯครึ่งปีหลัง

  'แฟมิลี่มาร์ท'ดันวันคาร์ดดึงลูกค้าชิงเบอร์2สะดวกซื้อ
  "แฟมิลี่มาร์ท" เล็งผนึก "เดอะวันคาร์ด" รุกโปรแกรมสะสมแต้มดึงลูกค้า พร้อมเร่งสยายปีกหวังผงาดเบอร์ 2 ร้านสะดวกซื้อในไทย ล่าสุดทุ่ม 150 ล้านงัดอีเว้นท์มาร์เก็ตติ้งกระตุ้นกำลังซื้อ ดันยอดเข้าเป้า 1.4 หมื่นล้านสิ้นปีนี้

  ก่อสร้างยื่น5ข้อจี้รัฐสางต้นทุนแรงงานพุ่ง

  อุตสาหกรรมก่อสร้างไทย กระทบหนักจากปัญหาค่าแรง 300 บาท ซ้ำเผชิญปัญหาขาดแคลนแรงงานรุนแรง ดันต้นทุนก่อสร้างพุ่ง โดยเฉพาะโครงการที่ประมูลไปก่อนจะปรับค่าแรง หวั่นกระทบมูลค่าเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องอุตฯก่อสร้าง เตรียมยื่น 5 ข้อร้องรัฐแก้ไขด่วน

 4. #4
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  ขู่ตัดงบฝ่ายค้าน พท.ขีดเส้นงบ57จบ26ส.ค.ลั่นดันร่างครม.โหวตแทน

  เพื่อแม้วขู่ตัดงบพื้นที่ ส.ส.ฝ่ายค้าน ขีดเส้นถก พ.ร.บ.งบฯ 57 เสร็จก่อนสี่ทุ่ม 26 ส.ค. ชี้ไม่ทันดันร่าง ครม.ที่ยังไม่แปรญัตติเข้ามาโหวตแทนทันที ปชป.เสียงอ่อย อยากใช้ฉบับแก้ไขมากกว่า ปัดตีรวนยื้อเกินวันจันทร์ กมธ.กิจการสภาฯ หาตัวการสั่ง ตร.คุกคามนิติบัญญัติ เค้น "สุวิจักขณ์" ซื้อนาฬิกาโคตรแพง

  หึ่ง!ดูไบเฉดหัวนช.ทักษิณม็อบบี้จีนอย่าให้ที่พักพิง
  "กองทัพนิรนาม" บุกสถานทูตจีน ยื่นหนังสือถึงทูตคนใหม่อย่าให้ที่พักพิงแก่ น.ช.ทักษิณ หากพบตัวช่วยจับส่งกลับไทย หลังมีข่าวสะพัด "ยูเออี" ให้ออกนอกประเทศ หวั่นโดนลูกหลงจากคลิปอัลกอ อิดะห์ขู่ฆ่า "ทะแนะ" อ้างดูไบร้อนก็ไปอยู่ ยุโรปปิดปากข่าว "นายใหญ่" จะมาอยู่ฮ่องกง "แม้ว" โพสต์อินสตาแกรม ครวญยามยากลำบากได้มาพำนักที่มอนเตเนโกร "เทพเทือก" แจงรัฐบาลดันกฎหมายอันตราย ปชป.ต้องสู้ทั้งในสภาและนอกสภา

  ฉุดไม่อยู่สภาผัวเมียฟื้นแน่
  ชำเรารัฐธรรมนูญไม่จบ ขยายวันประชุมออกไปในวันที่ 27-30 สิงหา. สภาผัวเมียฟื้นแน่ หลัง ปชป.-ส.ว.สรรหาได้แค่อภิปราย ต้านเสียงข้างมากไม่อยู่ ขณะที่ "ยิ่งลักษณ์" นั่งโฟล์คป้ายแดงเข้าสภา แค่เซ็นชื่อ เมินเข้าห้องประชุม แต่ดอดไปหม่ำข้าวกับ "เจ๊แดง" ผู้เป็นพี่สาวสบายใจเฉิบ

  แฉสหรัฐตีกลับข้าว3.2หมื่นกก.พบสารปนเปื้อน

  "หมอวรงค์" แฉอีก ข้าวไทยไปอเมริกาถูกตีกลับ 3.2 หมื่นกก. หลังพบสารปนเปื้อน แต่ "นิวัฒน์ธำรง" โบ้ยไม่ใช่ข้าวสต็อกแน่นอน ขณะที่เอกชนอัดกลับ ให้ข่าวทำลายประเทศ หลังตั้งข้อสังเกตหากตีกลับต้องทั้งตู้คอนเทนเนอร์

  'กิตติรัตน์'ปัดศก.ถดถอยเงินบาทอ่อนยวบ-หนี้พุ่ง

  "ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย" ซึ่งสวมหัวโขนขุนคลังยันเศรษฐกิจไทยไม่ถดถอย แต่เตรียมดัน 24 มาตรการกระตุ้นที่ ครม.เคยเห็นชอบมาใช้ เงินบาทอ่อนยวบในรอบ 3 ปี ฝรั่งเททิ้งหันถือดอลลาร์แทน หลัง ศก.ชะลอตัวพร้อมส่อแววขาดดุลบัญชีฯ ส่วนหนี้พุ่งกระฉูด 8 เดือนต่อเนื่อง อยู่ที่ 5.2 ล้านล้านบาท หรือ 44.27%

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

  ผวาแรงซื้ออสังหาฯหด-ชักดาบพุ่ง

  อสังหาฯ ผวา กำลังซื้อหด "กสิกรไทย" เผยลูกค้าชำระค่างวดช้าเป็น 50% ตลาดรับสร้างบ้านยังยิ้มได้

  เรกูเลเตอร์โขกขึ้นค่าเอฟที7สต.ม็อบบุกปตท.ค้านปรับLPGทำพีอาร์ชาวบ้านถึง70%

  เรกูเลเตอร์กลับลำปรับขึ้นค่าเอฟทีงวดประจำเดือน ก.ย.- ธ.ค. อีก 7 สตางค์ต่อหน่วย อ้างเหตุค่าเงินบาทอ่อนค่า ด้านเครือข่ายประชาชนม็อบนัดชุมนุมหน้า ปตท.ค้านขึ้นราคา LPG 23 ส.ค.นี้พลังงานเตรียมซ้อมใหญ่ระบบการชดเชยให้ผู้มีรายได้น้อย

  หุ้นร่วงยาว4วัน'94จุด'บจ.ปันผลครึ่งปี9หมื่นล.
  หุ้นร่วงต่อ รวม 4 วันรูด 94 จุด บจ.แจกปันผลครึ่งปี 9 หมื่นล้านบาท

  คลังเชือด18สรรพากรโกงภาษี
  คลังลงดาบ 18 เจ้าหน้าที่สรรพากร เอี่ยวโกงภาษีมูลค่าเพิ่มการส่งออก แจงสั่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่ ด้านอธิบดีเบี่ยงประเด็นบอกไม่ได้ทุจริต แต่เพราะทำงานไม่รอบคอบ

  ชัชชาติติงกทพ.บริหารอีซี่พาสผิดมั่วล้มเหลว

  นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า กรณีการใช้บริการระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ หรืออีซี่พาส ที่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นถือเป็นความล้มเหลวของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กับกระทรวงคมนาคม โดยเฉพาะกรณีที่เกิดขึ้นจากผู้ใช้อีซี่พาสทั้งเติมเงินไม่ได้ และตัวเลขไม่สอดคล้องกัน ซึ่งเป็นปัญหาทางเทคนิคที่ กทพ.ไม่สามารถอ้างได้ว่าไม่ได้คาดการณ์ปริมาณรถไว้ ซึ่งยอมรับว่าที่ผ่านมาทาง กทพ.ได้มีการอธิบายปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจ ดังนั้นจึงได้ มอบนโยบายให้ผู้ว่าฯ กทพ. เร่งชี้แจงกับประชาชนโดยตรงด้วยตนเองภายในสัปดาห์หน้า

  อาเซียนบี้สมาชิกแก้กีดกันรับเออีซี
  อาเซียนสั่งสมาชิกแก้กีดกันการค้า ทุกชาติต้องนำร่อง 1 เรื่อง และให้จบใน 1 ปี

  ขายตรงให้รสก.-เอกชนตปท. พาณิชย์ดิ้นระบายข้าว-ปรับวิธีประมูล
  "นิวัฒน์ธำรง" ชง กขช. อนุมัติขายตรงข้าวในสต็อก ให้รัฐวิสาหกิจ-เอกชนต่างประเทศ พร้อมปรับเงื่อนไขประมูลใหม่ เตรียมหารือชาวนาถกแนวทางจำนำรอบใหม่ 2556/57 พร้อมดึงเงินกองทุนส่งออก 240 ล้านบาท วางมัดจำระบายข้าวผ่านเอเฟต ล็อตแรก 1.4 แสนตันต้น ก.ย.นี้

  แฟมิลี่มาร์ทเปิดรถโมบายล์เจาะตลาดนัด

  นายณัฐ วงศ์พาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์แฟมิลี่มาร์ท เปิดเผยว่า ภาพรวมการแข่งขันในธุรกิจร้านสะดวกซื้อหรือคอนวีเนียนสโตร์ ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันกันค่อนข้างรุนแรง ซึ่งในส่วนของผู้นำตลาดอย่างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ก็นับได้ว่ามีความแข็งแกร่งในด้านของการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก

  เอ็กโกขยายฐานธุรกิจบุกเอเชียแปซิฟิก
  เอ็กโก กรุ๊ป เตรียมแผนขยายธุรกิจ ลุยซื้อกิจการ PPA ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมยื่นกระทรวงพลังงานขอต่ออายุสัญญาโรงไฟฟ้าระยอง อีก 5 ปี โวกำไรไตรมาส 2 โต 14%

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


  บาททุบสถิติอ่อนสุดรอบ 3 ปี นายกฯถกด่วนเร่งรับมือ
  รายงานข่าวธนาคารพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถานการณ์ค่าเงินบาทเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ถือว่าอ่อนค่ามากที่สุดในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่ปี 53 โดยเมื่อเปิดตลาดในช่วงเช้าค่าเงินบาทได้อ่อนค่าลงทันทีจากวันก่อนหน้า โดยอยู่ที่ 32.05-32.06 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐและเคลื่อนไหวอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องจนมาปิดตลาดที่ 32.10-32.14 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

  อัดงบพันล.ขยายสาขา
  นายณัฐ วงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่ มาร์ท จำกัด ผู้ประกอบการร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทจะทำการตลาดเชิงรุกมากยิ่งขึ้น เพื่อจะขึ้นเป็นผู้ประกอบการอันดับที่ 2 ของตลาด ด้วยการทุ่มงบลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท ขยายสาขาให้ได้ 1,000 สาขาภายในปีนี้ จากปัจจุบันที่มีทั้งสิ้น 913 สาขาทั่วประเทศ พร้อมขึ้นเป็น 3,000 สาขา ใน 5 ปี ทั้งนี้จะเน้นขยายสาขาไปยังบริเวณแหล่งท่องเที่ยวเป็นหลัก เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าชาวต่างชาติ ที่เริ่มเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น

  บจ.แห่จ่ายปันผลครึ่งปีแรก เอไอเอสสูงสุด 6.40 บาท/หุ้น

  นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ เปิดเผยว่า จากการรายงานข้อมูลของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ณ วันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา พบว่า มี บจ.ที่ประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดครึ่งปีแรกของปี 56 (ไม่รวมกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์) แล้ว 111 แห่ง เป็นบริษัทในตลท. 93 แห่ง จ่ายเงินปันผลรวม 90,791 ล้านบาท และตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอ 18 แห่ง จ่ายเงินปันผล 632 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นอัตราการจ่ายเงินปันผลโดยรวมเติบโต 62.47% จากปีก่อนที่เติบโต 45.06%

  ห้ามดื่มสุราบนรถไฟฟรี

  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงการแก้ปัญหาการซื้อขาย และดื่มสุราบนรถไฟว่า เตรียมออกประกาศห้ามไม่ให้ซื้อ ขาย หรือดื่มสุราในขบวนรถ จนก่อให้เกิดความรำคาญต่อผู้โดยสาร โดยเบื้องต้นจะบังคับใช้เฉพาะขบวนรถไฟฟรีตามโครงการของรัฐบาล เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่ามีการดื่มสุรา มึนเมามาก ส่วนขบวนที่ไม่ใช่รถไฟฟรีได้ให้สัมปทานบริษัทเอกชนจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มบนตู้เสบียง ดังนั้นจะใช้วิธีขอความร่วมมือกับเอกชนที่รับสัมปทานในการกำหนดเวลาจำหน่ายแทน

  พาณิชย์เปิดซื้อข้าวตรง ดัดหลังพ่อค้าจ้องทุบราคา อนุมัติ 4 แสนตันทำข้าวถุง
  นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการระบายข้าว เห็นชอบแนวทางการระบายข้าวในสต๊อกรัฐบาลเพิ่มเติม โดยให้รัฐวิสาหกิจหรือเอกชนในต่างประเทศติดต่อขอซื้อเข้ามาโดยตรง แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องซื้อข้าวสต๊อกรัฐไม่ต่ำกว่าราคาประมูลทั่วไป และสูงกว่าราคาแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ที่สำคัญหลังการซื้อแล้วต้องนำข้าวออกจากประเทศ ไทยจริง หรือมีเอกสารการส่งออกมายืนยัน อย่างไรก็ตาม ต้องนำเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการข้าวแห่งชาติ (กขช.) พิจารณาในการประชุมวันที่ 26 ส.ค. นี้ อีกครั้ง เพื่อให้มีผลในทางปฏิบัติ

  วิตกผิดนัดชำระหนี้ แบกหนี้ครัวเรือนสูง
  นายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ไทย เปิดเผยว่า เป็นห่วงกำลังซื้อที่อยู่อาศัยของประชาชน ที่ขณะนี้เริ่มมีสัญญาณของคนไม่มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้น จากการที่มีหนี้สินภาคครัวเรือนสูงขึ้น ทั้งหนี้บัตรเครดิต หนี้สินเชื่อส่วนบุคคล หนี้รถยนต์ หนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบทำให้ความสามารถในการผ่อนชำระค่างวดลดน้อยลง จนทำให้สถาบันการเงินไม่สามารถอนุมัติวงเงินที่ขอกู้ซื้อบ้านให้ได้ ทั้ง ๆ ที่เกณฑ์การปล่อยสินเชื่อยังคงเหมือนเดิม และภาพรวมของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงเติบโตได้ดีอยู่ โดยเฉพาะบริษัทขนาดใหญ่ที่มีการเปิดตัวโครงการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

  ชงคลังจูงใจอีโคคาร์ใหม่ ขอบีโอไอรอบ 2 ภาษี 14%

  แหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า วันที่ 23 ส.ค.นี้ จะประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เพื่อสรุปแนวทางสนับสนุนการลงทุนผลิตรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล ระยะที่ 2 (อีโคคาร์เฟส 2) ก่อนนำเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบีโอไอชุดใหญ่ ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธาน ในวันที่ 28 ส.ค.นี้ พิจารณาเห็นชอบ ก่อนประกาศเชิญชวนผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ที่สนใจขอรับสิทธิสนับสนุนการลงทุนภายในปี 56 เนื่องจากนโยบายนี้เป็นนโยบายเร่งด่วนที่รัฐบาลต้องการผลักดันให้เกิดความต่อเนื่อง

 5. #5
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

  'โต้ง' ปัดเศรษฐกิจไม่ถดถอย

  นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เปิดเผยว่า เศรษฐกิจไทยไม่ได้อยู่ในภาวะถดถอย ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเปรียบเทียบการขยายตัวทางเศรษฐกิจเป็นรายไตรมาสต่อไตรมาส เพราะเป็นเพียงข้อมูลประกอบเท่านั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่สำคัญ แต่ตนให้ความสำคัญกับการเปรียบเทียบการขยายตัวทางเศรษฐกิจแบบปีต่อปีมากกว่า ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าเมื่อเทียบไตรมาส 2/56 กับไตรมาส 2/55 แล้วถือว่าเศรษฐกิจยังเติบโตเป็นบวกมากกว่า

  พบ 4 ขรก.ซี 9 โกงแวตส่งออกคลังตั้ง กก.สอบวินัย-สรรพากรโทษระเบียบกรม

  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวถึงผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีโกงภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) ว่า คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงได้ดำเนินการสืบสวนหาข้อเท็จจริง โดยรวบรวมพยานหลักฐานจากกรมสรรพากร และประสานขอข้อมูลกับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตลอดจนได้เชิญพยานบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้สรุปผลชั้นต้นว่า มีเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มโดยมิชอบ จำนวนทั้งสิ้น 18 ราย ประกอบด้วยช้าราชการประเภทอำนวยการระดับสูง ตั้งแต่ระดับซี 9 ขึ้นไป และประเภทวิชาการ ระดับเชี่ยวชาญ รวม 4 ราย และข้าราชการระดับผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งมีทั้งระดับชำนาญพิเศษ ระดับชำนาญการ และระดับปฏิบัติการ รวม 14 ราย และมีการกระทำผู้ในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เบื้องต้นตรวจสอบ 20 บริษัท ความเสียหายแบ่งเป็นสรรพากรพื้นที่บางรัก 3,206 ล้านบาท และสรรพากรพื้นที่สมุทรปราการ 1,135 ล้านบาท

  พณ. พร้อมเป็นฮับโลจิสติกส์

  นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิการบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า การจัดงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ แฟร์ 2013 (Thailand International Logistics Fair 2013) หรือ ไทยล็อก (TILOG) ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 แล้ว โดยความร่วมมือจากสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจวัตถุอันตราย โดยการจัดแสดงงานใช้พื้นที่ 9,600 ตร.ม. มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 380 คูหา และได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการต่างประเทศเข้าร่วมงานอีกจำนวน 56 คูหา จาก 8 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และจีน ซึ่งมั่นใจว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 1 หมื่นราย

  กสอ.ผนึกญี่ปุ่นดึง SMEs ลงทุนไทย

  นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กับจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมระหว่าง 2 ประเทศ ว่า กรอบของความร่วมมือมี 3 เรื่อง ได้แก่ การส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการ SMEs จากไซตามะและประเทศไทย การสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในไซตามะ และประเทศไทย การขยายธุรกิจในระดับสากล และการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านอุตสาหกรรมร่วมกัน

  ด่วนศรีรัชวงแหวนนอกล่าช้า
  พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างทางด่วนสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกตะวันตกกรุงเทพมหานคร ที่บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือบีอีซีแอล รับงานก่อสร้างว่า ล่าสุดการส่งมอบพื้นที่บริเวณสถานีกลางบางซื่อมีความล่าช้ากว่าแผน 2 เดือน เนื่องจากยังติดปัญหาการปรับแบบก่อสร้าง เพราะต้องรอให้โครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงมีความชัดเจนก่อน ซึ่งยังอยู่ในระดับที่รับได้ พร้อมกับจะไปปรับแผนการทำงานใหม่ด้วยการเข้าพื้นที่ที่สามารถดำเนินการได้ก่อน เพื่อไม่ให้โครงการโดยรวมล่าช้า

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์มติชน


  คลอดแผนหนุน'อีโคคาร์2' ชง'กิตติรัตน์'ไฟเขียว28ส.ค.นี้ ยัน5ค่ายเดิมได้สิทธิเท่ารายใหม่

  อีโคคาร์ 2 เกิดแน่ปีนี้ เหตุเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล อนุฯบีโอไอประชุมสรุปแผนสนับสนุนเสนอบอร์ดใหญ่ 'กิตติรัตน์'นั่งหัวโต๊ะเคาะ เผยไส้ในค่ายรถ 5 รายเดิมได้สิทธิเท่ารายใหม่ ยันไม่กำหนดสเปกเครื่องยนต์ต้องต่ำกว่า 1000 ซีซี แต่ไม่ห้ามหากผู้ประกอบการอยากผลิต เหตุโครงสร้างภาษีรถยนต์ใหม่บังคับใช้ปี 2559 กำหนดไว้อยู่แล้ว

  ผู้ว่าฯไซตามะรับญี่ปุ่นลงทุนไทย มีแผนซื้อกิจการช่วยกระตุ้นศก.
  นายประเสริฐ บุญชัยสุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังนายคิโยชิ อุเอดะ ผู้ว่าราชการจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะและลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือด้านอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ว่า การลงนามดังกล่าวเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ของ 2 ประเทศ

  เอเฟทเปิดประมูลข้าวล็อตแรกก.ย.นี้ ตั้งเป้าระบายออก5แสน-1ล้านตัน ลั่นไม่ผิดใช้เงินกองทุนอคส.ค้ำ
  น.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังเปิดประชุม "โครงการระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาล ผ่านตลาดสินค้าเกษตรล่วงหน้าแห่งประเทศไทย" (AFET หรือเอเฟท) เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่า ตลาดเอเฟทเป็นช่องทางหนึ่งในการระบายข้าวรัฐบาลตามโครงการรับจำนำ และรักษาเสถียรภาพราคาข้าวในระยะยาว ทั้งนี้ จะมีการจัดประชุมเพื่อชี้แจงหลักเกณฑ์และวิธีการในการประมูลข้าวผ่านตลาดเอเฟทด้วยวิธีการประมูลแบบเสนอส่วนต่างราคา (Basis) ให้ผู้ค้าข้าวและผู้ส่งออกทั่วประเทศ ซึ่งได้กำหนดจะเปิดระบายข้าวสารในตลาดเอเฟท ช่วงครึ่งปีหลัง 2556 ปริมาณ 5 แสนถึง 1 ล้านตัน โดยข้าวสารล็อตแรกจะเปิดซื้อขายในเอเฟทเดือนกันยายนนี้ ได้แก่ ข้าวขาว 5% ปริมาณ 100,000 ตัน และข้าวหอมมะลิ 100% ปริมาณ 40,000 ตัน

  รถไฟขอส่วนแบ่งกทพ.10% เจียดที่ดินสร้างทางด่วนศรีรัช
  พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการหารือเรื่องการใช้พื้นที่ระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ว่าโครงการการก่อสร้างทางพิเศษ สายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร บริเวณทางแยกต่างระดับบางซื่อ จะมีพื้นที่ทับซ้อนกับระบบขนส่งมวลชนสาธารณะหลายโครงการ เช่น การก่อสร้างรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต รถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) และระบบทางด่วน จึงต้องหาข้อสรุปว่าแต่ละโครงการจะใช้พื้นที่ในส่วนไหนบ้างเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาภายหลัง โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์หน้า

  รบ.หนุนซื้อขายอัญมณีงาน'บางกอกเจมส์52'

  นายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์อัญมณีเครื่องประดับ และโลหะมีค่าแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวว่า สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทย และเครื่องประดับได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานบางกอก เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ (Bangkok Gems and Jewelry Fair) ครั้งที่ 52 ระหว่างวันที่ 6-10 กันยายนนี้ ที่ศูนย์การแสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่สามารถซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับโดยไม่ต้องเสียภาษี หรือปลอดภาษี (ดิวตี้ฟรี) เพราะรัฐบาลให้การสนับสนุนด้วยการยกเลิกอากร 0% ตามที่สมาพันธ์และสมาคมร้องขอ

  ร.ฟ.ท.เร่งสรุปตัวเลขของบกลาง บริการห้องน้ำชานชาลาฟรีก.ย.นี้
  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างพิจารณาตัวเลขค่าใช้จ่ายในการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการห้องน้ำในสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ จากปัจจุบันเป็นสัญญาสัมปทานจ้างดูแลความสะอาด แต่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่ากระทรวงคมนาคม ให้นโยบายเลิกเก็บค่าบริการห้องน้ำสถานีรถไฟ คาดว่าจะเปิดให้บริการฟรีได้ประมาณเดือนกันยายนนี้

  สรุปข่าวตลาดเงิน-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์ASTVผู้จัดการรายวัน

  ทิสโก้ฯยันจีดีพีวูบไม่กระทบธุรกิจรับหนี้เสียยังเพิ่ม-ปลายปีทรงตัว
  ทิสโก้ฯยันคงแผนธุรกิจเดิม จีดีพีหดตัวไม่กระทบ ระบุเป็นเหตุการณ์ที่คาดไว้แล้ว มั่นใจพอร์ตสินเชื่อโต20% สอดคล้องกับสินเชื่อรถยนต์ที่เติบโตน้อยลงส่วนเอ็นพีแอลยังมีโอกาสสูงขึ้นอีก 0.3-0.4% เหตุยังล้างผลกระทบจากราคารถมือสองวูบไม่หมดลุ้นสิ้นปีเริ่มกระเตื้อง

  คลังจ่อฟัน4ซี9สรรพากรคดีเอี่ยวโกงแวตฉาว4พันล้าน
  คลังเผยผลสอบโกง VAT ระบุพบผู้เกี่ยวข้อง 18 ราย เตรียมตั้งชุดทำงานเอาผิดซี 9 จำนวน 4 รายที่เหลือ 14 รายส่งให้สรรพากรดำเนินการ พร้อมชง ป.ป.ช.-ปปง.เอาผิดทางอาญาและติดตามเงินต่อไป ด้านสรรพากรยันเจ้าหน้าที่ทำตามระเบียบทุกขั้นตอน แต่การทุจริตซับซ้อนจึงต้องสืบสวนในเชิงลึกต่อไป

  สบน.รับหนี้สาธารณะพุ่งเกิน44%

  สบน.ยอมรับหนี้สาธารณะสิ้นมิ.ย.เพิ่มขึ้น 4.7 หมื่นล้าน หรือเกินร้อยละ 44 สาเหตุชัดรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจตัวการสร้างหนี้

  TMCเผยครึ่งหลังรุกตลาดอินโดจีนรับAEC
  "ที.เอ็ม.ซี.อุตสาหกรรม" เปิดแผนครึ่งปีหลัง เน้นตลาดเชิงรุก บุกต่างประเทศ โดยเฉพาะภูมิภาคอินโดจีนรับ AEC ล่าสุดร่วมทุนกับ "SV ก่อสร้างและซ่อมแปลงเคหสถาน" ในลาว นำร่องก่อนขยายไปยังประเทศอื่นในภูมิภาค สู่การเป็น World Class Manufacturing ส่วนโรงงานใหม่ถมที่ดินแล้ว 60-70% คาดโรงงานใหม่ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้ไม่ต่ำกว่า 60% รองรับคำสั่งซื้อที่มีอยู่ล้นมือวางเป้าหมายรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 25%

  CSSเคาะราคาไอพีโอ3บาทเปิดขาย26-28สิงหาฯเทรด3ก.ย.
  คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 3 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 26-28 ส.ค. เข้าเทรด 3 ก.ย. นี้ แต่งตั้ง บล.ฟินันเซียไซรัส เป็นแกนนำจัดจำหน่ายหุ้น พร้อม 7 โบรกเกอร์ชั้นนำ "สมภพ" มั่นใจกระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเยี่ยม จากปัจจัยพื้นฐานของบริษัท และแนวโน้มอุตสาหกรรมขยายตัวต่อเนื่องส่วนเงินที่ระดมทุนใช้ก่อสร้างคลังสินค้าและอาคารสำนักงานแห่งใหม่และเป็นทุนหมุนเวียน

  AUCTปีนี้ปรับเป้ารายได้ทะลุ20%
  "สหการประมูล " ปรับเป้ารายได้ปีนี้โตทะลุ 20% ลุยขยายพื้นที่จอดรองรับรถเข้าประมูล 2,500 คัน จัดเต็มวันประมูลสำนักงานใหญ่ และสาขารังสิตคลอง 8 เตรียมแผนเพิ่มสัดส่วนประมูลเจาะกลุ่มผู้ใช้จริงชูจุดเด่นการันตีคุณภาพ ราคาคุ้มค่า ขณะที่ผลประกอบการไตรมาส 2 กวาดกำไร 8.84 ล้านบาทปรับตัวเพิ่มขึ้น 35.48% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

 6. #6
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

  ตลาดเงินปั่นป่วน"บาทอ่อน"ยวบ "โต้ง"จิกธปท.รับมือให้ดี-เอกชนหัวหมุนผันผวนหนักไป
  เงินบาทอ่อนยวบในรอบ 3 ปี ทะลุ 32 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ "โต้ง" ให้การบ้าน กนง.-ธปท.ดูแลให้มีเสถียรภาพ ชี้ตุนเงินสำรองไว้เยอะเริ่มส่งผลเสีย ธปท.รับค่าเงินตลาดเกิดใหม่ผันผวนจากเงินไหลออก เตรียมพร้อมเข้าดูแล ด้านเอกชนระบุรับมือยากต้องใช้เวลาปรับตัว มองบาทอ่อนเป็นผลดีต่อส่งออก แต่ผู้ซื้อฉวยจังหวะกดราคา

  ต้นทุนพุ่งจ่อขึ้นค่าไฟงวดหน้า7สตางค์
  กกพ.เตรียมปรับขึ้นค่าเอฟทีงวดหน้าอีก 6-7 สตางค์ต่อหน่วย ส่งผลค่าไฟเดือนก.ย.-ธ.ค.นี้ปรับขึ้นอีกเล็กน้อย เหตุดึง กฟผ.รับภาระแทนประชาชนอีกพันล้านบาท ส่วนปีหน้ามีแนวโน้มปรับอีกตามต้นทุนที่สูงขึ้น

  รัฐดิ้นระบายข้าวดึงต่างชาติซื้อ เล็งขายผ่านเอเฟท1ล้านตัน-เคาะราคาจำนำ26ส.ค.

  พาณิชย์ดิ้นระบายข้าว เปิดทาง รสก.-เอกชนต่างชาติเข้าซื้อข้าวจากรัฐโดยตรง ตั้งเงื่อนไขต้องได้ราคาดีและส่งออกเท่านั้น พร้อมขายข้าวผ่านตลาดเอเฟทอีก 5 แสน-1 ล้านตัน เริ่มเดือน ก.ย.นี้ เปิดโอกาสผู้ค้ารายเล็กเข้าร่วมประมูล เดินหน้ารับจำนำข้าวเตรียมเคาะราคา 26 ส.ค. นี้

  2ล้านล้านบูมที่ดินแนวรถไฟเร็วสูง
  เปิดงานอภิมหกรรมบ้านฯ ผู้ประกอบการรับห่วงสัญญาณกำลังซื้อหด "ชัชชาติ" ชี้โครงการลงทุน 2 ล้านล้าน หนุนราคาที่ดินตามแนวรถไฟความเร็วสูงขยับขึ้น

  คลังเล็งเอาผิดวินัยหลังพบโกงแวต สรรพากรเต้นออกโรงโต้ข้อมูลไม่ชัด

  สอบข้อเท็จจริงโกงแวตป่วน คลัง-สรรพากรงัดข้อกันเอง ปลัดคลังย้ำผลสอบชี้ชัดพัวพันข้าราชการสรรพากร 18 รายเล็งสอบวินัยเอาผิดต่อ ด้าน "สาธิต" โต้การตรวจสอบยังบกพร่องขาดการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

  ค่าบาทยวบต่ำสุด3ปี-หุ้นรูด6วันติด ธปท.รับเงินไหลออก-'โต้ง'ไม่ห่วงทุนสำรองเยอะ

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของค่าเงินบาท เปิดตลาดค้าเงินเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าเงินบาทอ่อนค่าลงหลุดระดับ 32 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยอยู่ที่ 32.05-32.06 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นระดับที่อ่อนค่าสุดในรอบ 3 ปี นับจากไตรมาส 3/2553 และปิดตลาดที่ระดับ 32.13-32.14 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

  คลังฟัน18สรรพากรทุจริตคืนแวต-มีซี9ด้วย
  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยข้าราชการกรมสรรพากรที่ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (แวต) เพื่อการส่งออกแล้ว จำนวน 18 ราย โดยมีนายประภาศ คงเอียด ที่ปรึกษากฎหมายกระทรวงการคลัง เป็นประธาน ซึ่งกำชับให้เร่งสรุปโดยเร็วที่สุด พร้อมสั่งการให้ขยายผลการทุจริตไปยังข้าราชการรายอื่นที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง และขยายผลไปยังข้าราชการกรมศุลกากรด้วยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

  บีโอไอชงผุดอีโคคาร์2-ภาษี14%
  รายงานข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ จะมีการประชุม คณะอนุกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เพื่อสรุปแนวทางสนับสนุนการลงทุนผลิตรถยนต์ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล ระยะที่ 2 หรือ อีโคคาร์เฟส 2 และคาดว่าจะเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบีโอไอชุดใหญ่ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธาน ในวันที่ 28 ส.ค.นี้ เพื่อพิจารณาเห็นชอบ ก่อนประกาศเชิญชวน ผู้ประกอบการค่ายรถยนต์ที่สนใจขอรับสิทธิสนับสนุนการลงทุนภายในปี 2556

  รถไฟดีเดย์ก.ย.นี้เข้าส้วมฟรีทั่วปท.
  นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า จากนโยบายของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม ที่ให้ประชาชนใช้บริการห้องน้ำของสถานีรถไฟทั่วประเทศกว่า 200 แห่งฟรี ซึ่งต้องเจรจาเพื่อหาข้อสรุปเรื่องตัวเลขค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนจากสัมปทานเป็นสัญญาจ้างดูแลความสะอาดของห้องน้ำแทน คาดว่าภายในเดือนก.ย.นี้ จะเริ่มเปิดให้ใช้ ฟรีได้ โดยเบื้องต้นรฟท. จะเสนอมายังกระทรวงคมนาคม เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในการจัดสรรงบกลางนำไปใช้ในการบริหารจัดการบริการห้องน้ำ เพราะรฟท. ไม่ได้ตั้งงบประมาณในส่วนนี้

  สรุปข่าว Investment หนังสือพิมพ์โลกวันนี้

  ADVANC แชมป์จ่ายปันผล
  งวดครึ่งปีแรก บจ. ปันผล 111 แห่ง มูลค่ารวมกว่า 9 หมื่นล้านบาท เปิดโผ ADVANC แชมป์ปันผล

  CSSเคาะไอพีโอ3บาท-เทรด3ก.ย.56
  นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท คอมมิว นิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยว่า CSS จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) 200 ล้านหุ้น แบ่งเป็นเสนอขายประชาชน 190 ล้านหุ้น ส่วนกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทและบริษัทย่อย 10 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ราคาหุ้นละ 3 บาท มีส่วนลดให้นักลงทุน 49.80% จะเปิดให้จองซื้อหุ้นวันที่ 26-28 ส.ค. นี้ และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 3 ก.ย. 56

  CIMB เป้า AUM3หมื่นล้าน
  บลจ.ซีไอเอ็มบีฯตั้งเป้าสิ้นปี AUM แตะ 3 หมื่น ล้านบาท มองช่วงที่เหลือของปีนี้ตลาดหุ้นฟื้นตัว

  BAM ออกบู๊ธขายทรัพย์25แห่งทั่วไทย
  นายกฤษณ์ เสสะเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (BAM) เปิดเผยว่า วันที่ 22-25 ส.ค.นี้ BAM จะออกบู๊ธพร้อมกัน 25 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งกระจายจัดกิจกรรมออกบู๊ธตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆใน 24 จังหวัด โดยนำทรัพย์เด่นทำเลดี รวมทั้งทรัพย์เพื่อการลงทุน ซึ่งยอดขาย NPA ในต่างจังหวัดยังโตต่อเนื่อง โดยมีผลเรียกเก็บของสำนักงานภูมิภาค 2,291 ล้านบาท คิดเป็น 142.27% ของเป้าหมาย 7 เดือน ที่ 2,053 ล้านบาท

 7. #7
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าวโลกธุรกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า

  ธปท.ชี้เงินไหลออกมาก-แบงก์เชื่อปลายปีกลับมาแข็งขึ้น บาทหลุด32อ่อนสุดรอบ3ปี

  ค่าเงินยังอ่อนค่าไม่หยุด ล่าสุดหลุด 32 บาท/ดอลลาร์สรัฐ ต่ำสุดในรอบ 3 ปี แบงก์ชาติ ชี้เป็นตามทิศทางของค่าเงินในภูมิภาค ที่มีเงนไหลออกค่อนข้างมาก หลังนักลงทุนกังวลเรื่อง ความไม่ชัดเจนของสหรัฐ ในการใช้มาตการคิวอี ซ้ำตลาดเกิดใหม่เจอปัญบหาขาดดุลบัญชีเดินสะพัด นายแบงก์เชื่อปัญหาของไทยไม่รุนแรง เพราะขาดดุลเล็กน้อย ปลายปีส่งออกเริ่มกระเตื้อง ดันค่าบาทขยับขึ้น

  เชือดจนท.สรรพากร18ราย เอี่ยวโกงภาษีแวต4พันล้าน

  นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงการคลังได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการทุจริตขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มการส่งออกปลอม ที่มีนายประสิทธิ์ สืบชนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง เป็นประธาน ได้สรุปผลสอบเมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นพบว่า มีเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องจำนวน 18 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ระดับซี 9 จำนวน 4 ราย และเป็นเจ้าหน้าที่ที่ต่ำกว่าระดับซี 9 อีก 14 ราย ซึ่งทางกระทรวงการคลังได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเพื่อพิจารณาความผิดและโทษทางวินัยแก่ข้าราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป

  สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

  ฟันบิ๊กสรรพากรโกงVAT ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง/รัฐเสียหายกว่า4พันล้าน

  ปลัด "คลัง" สั่งฟันวินัย 18 ข้าราชการสรรพากร ตั้งกรรมการสอบเรื่องขอคืนภาษีปลอม พบระดับ "บิ๊ก" มีเอี่ยว เผยทำรัฐเสียหาย 4,361 ล้านบาท เตรียมขยายผลเพิ่ม

  'แฟมิลี่ฯ'ส่งรถโมบาย-คีออส ชิงแชร์สิ้นปีครบ1,000สาขายอดทะลุหมื่นล.

  "แฟมิลี่มาร์ท" รุกจัดรถโมบายยูนิต และคีออส หวังปั้นแบรนด์เข้าถึงลูกค้า ลุยเปิดเทศกาล "แฟมิลี่มาร์ท เฟสติวัล 2013" ยกทัพสินค้าสะดวกซื้อขึ้นห้างฯ เชื่อสิ้นปีขยายสาขาครบ 1,000 แห่ง ดันยอดขายทะลุหมื่นล้านบาท

 8. #8
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  สรุปข่าว หนังสือพิมพ์ทันหุ้น

  BGHดาวเด่นกลุ่มโรงพยาบาล เดินสายเทกช่วงชิงฐานAEC

  เก็งหุ้นกลุ่มโรงพยาบาลช่วงครึ่งหลังน่าสอย พ่วงไฮซีซัน แถม "หัวเรือใหญ่" ทุกค่ายแห่ใส่เกียร์เดินหน้าธุรกิจเต็มสูบ หวังช่วงชิงฐานผู้ป่วยใกล้เปิด AEC ตุน BGH เข้าพอร์ตจับตาเทกโอเวอร์ขยายฐานเพิ่มเร็วๆ นี้ เหตุผลประกอบการกระโดด ขึ้นแท่นเบอร์ 2 ในภูมิภาค

  AOTสตอรี่หนุนกำไรลอยลำ NOKผลงานเด่น-ราคายังต่ำ

  โบรกประสานเสียงธุรกิจการบินน่าลงทุน สแกนหุ้น AOT สตอรี่หนุนเพียบจากรายได้หลายช่องทาง รับอานิสงส์โดยสารทั้งในและนอกพุ่งถี่ยิบ ส่วน NOK ผลงานเด่นสุดในกลุ่มสายการบินต้นทุนต่ำ ราคาหุ้นแสนถูก ขณะที่ Dividend Yield สูงถึง 4.7% ส่องเป้าหมาย AOT ที่ 230 บาท ส่วน THAI ตั้งราคา 38 บาท

  กลุ่มโรงแรมผลงานแกร่ง ERW-CENTEL-MINTน่าช็อป
  กลุ่มโรงแรมประสานเสียงเชื่อครึ่งปีหลังฟื้นตัวแรงขานรับไฮซีซัน ไม่หวั่นนักท่องเที่ยวจีนหด หลังรัฐบาลจีนคุมเข้มทัวร์ ผู้บริหาร ERW ส่องตัวเลข 7 เดือนแรก นักท่องเที่ยวพุ่ง 17% ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 10% ผู้บริหาร CENTEL เผยมีลุ้นรายได้ปีนี้เกินเป้า 1.7 หมื่นล้านบาท ส่วน MINT ลั่นปีนี้กำไรทำลายสถิติ

  ROBINSใส่เกียร์ปั๊มยอดขายหนุนทั้งปีโต18%-เป้า65บาท
  ROBINS ใส่เกียร์ลุยครึ่งหลังปี 2556 หวังดันยอดขายทั้งปีโต 18% เร่งขยายสาขาต่อเนื่อง เตรียมผุดสาขาใหม่ จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดสระบุรี หนุนสาขาใหม่ปีนี้เป็น 5 แห่ง ฟากโบรกส่องรายได้ไตรมาส 4 สะพัดเข้าสู่ช่วงเทศกาลสำคัญ มองอนาคตกำไรปี 2557 สุดหรู เชียร์ "ซื้อ" เป้าหมาย 65 บาท

  BANPU-LANNAผ่านจุดต่ำสุด บาทอ่อนค่า-ราคาถ่านหินขยับ

  BANPU-LANNA ราคาถ่านหินผ่านจุดต่ำสุด บวกเศรษฐกิจสหรัฐ และยุโรปมีสัญญาณเชิงบวก หนุนความต้องการใช้เพิ่มขึ้น กูรูส่อง BANPU เตรียมรุกธุรกิจผลิตไฟฟ้าหนุนรายได้มั่นคง ขณะที่ LANNA ยอดจำหน่ายถ่านหิน 6.1 ล้านตัน ส่วนเทคนิคเก็งกำไรทั้งคู่ราคากำลังฟื้น

  'EGCO'เพิ่มงบลงทุนทุ่มราว1.8หมื่นล้านบ.ลุยโรงไฟฟ้าพลังงานลม
  EGCO ควักเงินลงทุนเพิ่มปีนี้เป็น 1.8 หมื่นล้านบาท จากเดิม 1.5 หมื่นล้านบาท แย้มลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลม "โบโคร็อค วินด์ฟาร์ม" 113 เมกะวัตต์ แย้มพร้อมทุ่มเงิน 2.2 หมื่นล้านบาท หากเข้าซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศ ที่มีขนาด 80-90 เมกะวัตต์ หวังหนุนรายได้

  ดัชนีดิ่งซบไหล่หุ้นปันผล BEC-BECL-BTSยิลด์สูง8
  %
  กูรูประสานกำลังคัดสรรหุ้นปันผลเด่นหลบภัยช่วงตลาดหุ้นซบเซา ส่งซิก BEC-BECL-BTS พื้นฐานดี สตอรี่ยาวหนุนกำไรงดงาม แถมให้ปันผลสูงเฉลี่ย 5-8% จับตา BTS กินกำไรสุดโต่งโชว์ EPS โต 431% ส่วน BECL ไม่น้อยหน้า EPS กระฉูด 123.7% แนะซื้อยกแพ็ก

  ซีไอเอ็มบีแนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้น เชียร์เก็บรายตัวชูกลุ่มICTมาแรง

  บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล แนะกลยุทธ์ลงทุนในจังหวะตลาดหุ้นไทยดิ่งแรง เชียร์เข้าทยอยซื้อสะสม หุ้นปัจจัยพื้นฐานดี ราคาถูก ยกหุ้น กลุ่มสื่อสาร วัสดุก่อสร้าง พลังงานยังมีอนาคตดีรออยู่ พร้อมเสนอขายกองทุนเปิด iBALANCED เป็นทางเลือก ชูจุดเด่นเป็นกองผสมที่แตกต่างสามารถลงทุนได้ในทุกสภาวะตลาดไม่ต้องจับจังหวะลงทุนเอง ตั้งเป้าจ่ายคืนผลตอบแทนเฉลี่ย 2.5% ทุกไตรมาส

  CSSเคาะราคาไอพีโอ3บาทขังหุ้นผู้ถือหุ้นใหญ่385ล.หุ้น

  CSS เคาะขายไอพีโอหุ้นละ 3 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม และเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์วันที่ 3 กันยายนนี้ พร้อมการันตีได้ว่าผู้บริหารจะไม่ขายหุ้นออกมา เหตุแสดงความประสงค์ที่จะนำหุ้น 385 ล้านหุ้นติดไซเรนพีเรียด

  "บัวหลวง"ประกาศจ่ายปันผลกองBTSGIFครั้งแรก0.117บ.
  กองทุนบัวหลวง ประกาศจ่ายปันผลกองรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางราง บีทีเอสโกรท(BTSGIF) ครั้งแรกที่ 0.117 บาทต่อหน่วย ด้าน บลจ.แอสเซท พลัส แนะลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้น เตรียม Rollover กองทุนเปิดแอสเซท พลัสทวีเงินออม 2 (ASP-MMF2) ชูยิลด์ 2.85% ต่อปี

  PRANDAครึ่งหลังเริ่ดออเดอร์พุ่ง-ไฮซีซันเล็งเจาะตลาดรัสเซีย

  PRANDA "สุนันทา เตียสุวรรณ์" หัวเรือใหญ่ออกปาก ครึ่งหลังธุรกิจสดใสรับโชคไฮซีซัน ด้านตลาดสหรัฐตลาดส่งออกหลัก เศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว เบนเข็มทำตลาดในประเทศเวียดนามและอินโดนีเซีย พร้อมศึกษาการขยายตลาดรัสเซีย เหตุศักยภาพสูง

  EARTHได้เวลาเก็บเกี่ยวกำไร บาทอ่อนดันยอดทะลุ8ล.ตัน

  EARTH โวปี 2556 ยอดขายเหนือเป้าที่ตั้งไว้ 8 ล้านตัน อานิสงส์บาทอ่อนค่า-ราคาถ่านหินฟื้นตัว ดันความต้องการพุ่งกระฉูด ขณะที่ประเด็นโยกเข้า SET คาดชัดเจนเร็วๆ นี้ ด้านนักวิเคราะห์แนะ "ซื้อ" เคาะพื้นฐาน 9.10 บาท ดีดลูกคิดกำไรแตะ 1.9 พันล้านบาท

  SINGERอัพรายได้พุ่ง25%คาดกำไรทำนิวไฮรอบ10ปี
  ผู้บริหาร SINGER "บุญยง ตันสกุล" ประกาศปรับเพิ่มรายได้ปี 2556 โตไม่ต่ำกว่า 25% ส่วนกำไรเล็งทำนิวไฮรอบ 10 ปี เดินหน้าขยายธุรกิจต่อเนื่อง ลุยครึ่งปีหลังเพิ่มฐานตลาดอาเซียน หวังขยับสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเป็น 5% จาก ไม่ถึง 1% ฟากโบรกแนะสอยราคาเป้าหมาย 33.11 บาท

  'TISCO'ยึดแผนเดิมลุยครึ่งหลังโวสินเชื่อปี56ไม่วืดเป้า15-20%
  TISCO ลุยธุรกิจครึ่งปีหลังตามแผนเดิม พร้อมคงเป้าเติบโตสินเชื่อปี 2556 ตามเดิมที่ 15-20% คาดจีดีพีของไทยช่วงครึ่งปีหลังดีขึ้นตามการฟื้นตัวของภาคส่งออก พร้อมคาดการณ์ตลาดรถมือสองกลับมาอยู่ในภาวะปกติอีกครั้งในช่วง Q4/2556 หลังซึมมานานจนดันตัวเลข NPL ขยับเพิ่มขึ้น

  AUCTปักธงมาร์จิ้นทะลุ10% คิดใหญ่ดีลพันะมิตรต่างชาติ

  AUCT เดินเกมดีลพาร์ตเนอร์ต่างชาติ 3 ราย หวังบุกตลาดเอเชีย คาดได้ข้อสรุปกลางปี 2557 พร้อมปรับกลยุทธ์หวังดันมาร์จิ้น ทะลุ 10% ส่วนทั้งปี 2556 ขยับเป้ารายได้ใหม่ 20% รับดีมานด์ทะลักฟากโบรกหนุน "เก็งกำไร" ส่องอนาคตไกล

  หุ้นไทยดิ่งต่างชาติขายทะลุแสนล.ลุ้น1.2พันจุด-ช็อปบิ๊กแคปราคาถูก

  ดัชนีตลาดหุ้นไทยอ่อนไหวต่อเนื่อง หลังต่างชาติกระหน่ำขาย ด้านกูรู "กวี ชูกิจเกษม" ส่องตลาดมีโอกาสร่วง 1,200-1,300 จุด ระบุยังเห็นต่อเนื่องเหตุฝรั่งต้นทุนต่ำ 1,200 จุด แนะดัชนี 1,300 จุดเป็นจังหวะซื้อสะสมหุ้นขนาดใหญ่พื้นฐานดีเพียบ KBANK ADVANC PTT MINT

  "PPM"เป๋าตุงซิวออเดอร์ใหม่ ฟอร์มสดครึ่งแรกกำไรพุ่ง37%
  PPM กินรวบออเดอร์แพ็กเกจจิ้งล็อตใหม่ มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท คาดบุ๊กเข้ากรุ Q3 นี้ พร้อมโชว์กำไรครึ่งแรกปี 2556 โต 37.70% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ 30.77 ล้านบาท หลังดีมานด์ทะลักอื้อ ส่วนทั้งปีการันตีได้ชนเป้า 2 พันล้านบาท โหนกระแสก่อสร้างบูม-ธุรกิจใหม่หนุน ด้านโบรกเกอร์ ชี้กราฟวิ่งยาว 7.60 บาท

  TMCเปิดแผนครึ่งหลังบุกหนักตลาดอินโดจีน
  TMC เปิดแผนกลยุทธ์ครึ่งหลัง เน้นตลาดชิงรุก บุกอินโดจีนรับ AEC ด้วย การบริหารงานระดับอินเตอร์ฟากโรงงานแห่งใหม่ถมที่แล้วเสร็จ 60-70% คาดหนุนกำลังการผลิตกว่า 60% รองรับคำสั่งซื้อที่มีอยู่ล้นมือ วางเป้าหมายรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 25%

 9. #9
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว มะเหมี่ยว
  สมัครเมื่อ
  28 Oct 2009
  โพส
  12,197
  10
  รับคำขอบคุณ 419 ครั้ง

  มาตรฐาน

  World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

  --ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) โดยดัชนี Stoxx Europe 600 ทะยานขึ้นแข็งแกร่งสุดในรอบ 3 สัปดาห์ หลังจากมีรายงานว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ทั้งภาคการผลิตและภาคบริการของเยอรมนีและยูโรโซน ขายตัวอย่างแข็งแกร่ง
  ดัชนี Stoxx Europe 600 พุ่งขึ้น 1% ปิดที่ 303.55 จุด
  ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 8,397.89 จุด เพิ่มขึ้น 112.48 จุด หรือ +1.36% ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 4,059.12 จุด เพิ่มขึ้น 44.03 จุด หรือ +1.10% ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 6,446.87 จุด เพิ่มขึ้น 56.03 จุด หรือ +0.88%

  -- ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) หลังจากมีรายงานว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐและจีนพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งช่วยให้นักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ
  ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 14,963.74 จุด เพิ่มขึ้น 66.19 จุด หรือ +0.44% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 1,656.96 จุด เพิ่มขึ้น 14.16 จุด หรือ +0.86% ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 3,638.71 จุด เพิ่มขึ้น 38.92 จุด หรือ +1.08%

  -- สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐและจีน รวมถึงดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐที่พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน
  สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนต.ค.ปรับตัวขึ้น 1.18 ดอลลาร์ ปิดที่ 105.03 ดอลลาร์/บาร์เรล
  ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนต.ค.ที่ตลาดลอนดอน เพิ่มขึ้น 9 เซนต์ ปิดที่ 109.9 ดอลลาร์/บาร์เรล

  -- สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) เพราะได้แรงหนุนจากดัชนีภาคการผลิตที่ขยายตัวได้ดีเกินคาดของจีน ซึ่งทำให้นักลงทุนมีมุมมองที่เป็นบวกว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนจะช่วยหนุนความต้องการทองคำให้ปรับตัวขึ้นด้วย
  สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.เพิ่มขึ้น 70 เซนต์ หรือ 0.05% ปิดที่ 1,370.8 ดอลลาร์/ออนซ์ หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในระหว่างวันที่ 1,380 ดอลลาร์
  สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 7.2 เซนต์ ปิดที่ 23.035 ดอลลาร์/ออนซ์
  สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนต.ค.เพิ่มขึ้น 21 ดอลลาร์ ปิดที่ 1540.10 ดอลลาร์/ออนซ์ และสัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 8.15 ดอลลาร์ ปิดที่ 755.05 ดอลลาร์/ออนซ์

  -- สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) หลังจากมีรายงานบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐกำลังฟื้นตัวดีขึ้น
  ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ระดับ 98.58 เยน จากระดับของวันพุธที่ 97.75 เยน และแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับฟรังค์สวิสที่ระดับ 0.9238 ฟรังค์ จากระดับ 0.9213 ฟรังค์
  ยูโรอ่อนค่าลงสู่ระดับ 1.3353 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันพุธที่ 1.3376 ดอลลาร์สหรัฐ เงินปอนด์อ่อนค่าลงสู่ระดับ 1.5585 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 1.5698 ดอลลาร์สหรัฐ ดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงแตะระดับ 0.8999 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับ 0.9025 ดอลลาร์สหรัฐ

  -- ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (22 ส.ค.) หลังจากจีนและเยอรมีเปิดเผยข้อมูลการผลิตที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์
  ดัชนี FTSE 100 ปิดที่ 6,446.87 จุด เพิ่มขึ้น 56.03 จุด หรือ +0.88%

 10. #10
  S2M Platinum Member รูปส่วนตัว yai-cho
  สมัครเมื่อ
  21 Apr 2010
  โพส
  11,260
  72
  รับคำขอบคุณ 769 ครั้ง

  มาตรฐาน

 11. #11
 12. #12
 13. #13
  S2M Silver Member
  สมัครเมื่อ
  11 Jan 2013
  โพส
  26
  20
  รับคำขอบคุณ 2 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตาลาย มันมากมายก่านกอง อ่านไม่หวาดไม่ไหว ขอบคุณมากครับ ..

ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 08:49.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com