ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

กระทู้: หุ้น-หุ้นกู้เอกชน...น่าลงทุนในปี 2557

 1. #1
  S2M Gold Member รูปส่วนตัว pumai
  สมัครเมื่อ
  20 Nov 2009
  โพส
  2,672
  3
  รับคำขอบคุณ 518 ครั้ง
  มาตรฐาน หุ้น-หุ้นกู้เอกชน...น่าลงทุนในปี 2557

  ชื่อ: 001.PNG
ครั้ง: 1443
ขนาด: 456.2 กิโลไบต์

  คอลัมน์ เลียบรั้วเลาะโลก

  บริษัทเอชเอสบีซี โกลบอล แอสเซท แมเนจเมนท์ จำกัด


  บริษัท เอชเอสบีซี โกลบอล แอสเซท แมเนจเมนท์ จำกัด เผยมุมมองการลงทุนในปี 2557 ระบุว่า หุ้นและหุ้นกู้ภาคเอกชนยังน่าสนใจลงทุนมากกว่าพันธบัตรรัฐบาล โดยเฉพาะหุ้นกู้ภาคเอกชนที่ให้ผลตอบแทนสูง เหตุเพราะราคาถูกและผลกำไรของบริษัทที่คาดว่าจะดีในระยะกลางและระยะยาว โดยมองว่าพันธบัตรรัฐบาลจะได้รับผลกระทบจากการลดขนาดคิวอีในสหรัฐ


  เอชเอสบีซี มองว่า สินทรัพย์ประเภทหุ้นจะได้รับอานิสงส์จากเศรษฐกิจโลกที่กลับมาเติบโตอย่าง แข็งแกร่ง และคาดว่าหุ้นในตลาดเกิดใหม่จะโดดเด่นกว่าหุ้นในตลาดที่พัฒนาแล้วในระยะข้าง หน้า และมุมมองจากนักกลยุทธ์ด้านมหภาคและการลงทุนของเอชเอสบีซีบอกว่า เศรษฐกิจโลกจะค่อย ๆ ฟื้นตัวดีขึ้นในปีนี้ หากผลกระทบจากการปรับสมดุลภาคการคลังในสหรัฐ และอาจจะรวมถึงในยูโรโซนด้วยเริ่มคลี่คลายลง ส่วนเศรษฐกิจเอเชียยังคงมี 3 ปัจจัยหลักที่จะผลักดันให้เศรษฐกิจเติบโตต่อเนื่อง ได้แก่ นโยบายการเงินของธนาคารกลางต่าง ๆ สถานการณ์ในยูโรโซน และการเติบโตของเศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย ในขณะที่เฟดได้ประกาศใช้มาตรการลดขนาดคิวอีแล้วในเดือนมกราคมนี้

  เอชเอสบีซีเห็นว่ามาตรการทางการเงินหลายอย่างมีทีท่าว่าจะผ่อนคลาย เนื่องจากธนาคารกลางที่สำคัญหลายแห่งจะยังคงอัดฉีดสภาพคล่องเข้าระบบต่อไป และสหรัฐเองก็ยังประกาศตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายให้อยู่ในระดับต่ำในระยะยาว

  ส่วน สถานการณ์ในยุโรปยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะเงินฝืด และมีแนวโน้มจะเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ การเติบโตของเศรษฐกิจยุโรปแม้จะยังคงมีลักษณะเป็นขาลงตั้งแต่ปี 2550 แต่เห็นว่าภาพรวมของยุโรปในปีนี้ดูดีขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพราะปัญหาฉุดรั้งทางการคลังมีน้อยลง สำหรับตลาดเกิดใหม่ในเอเชียได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ซึ่งเป็นผลจากความต้องการบริโภคสินค้านำเข้าที่ต่ำในตลาดที่พัฒนาแล้ว อย่างไรก็ตามมีสัญญาณการส่งออกสินค้าสำเร็จรูปเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง ครึ่งหลังของปี 2556 และมีแนวโน้มจะดำเนินต่อเนื่องในปีนี้

  มาดูทาง ฟากของจีนกันบ้าง ในฐานะเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุด ก็พบว่าการเติบโตของเศรษฐกิจยังมีลักษณะลุ่ม ๆ ดอน ๆ ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากผู้มีอำนาจกำหนดนโยบายกำลังผลักดันให้เศรษฐกิจจีนลดการพึ่งพาการลง ทุนที่ใช้เงินกู้เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงไปสักระยะหนึ่งใน ปีนี้

  สำหรับตลาดหุ้นเอเชียในปีที่ผ่านมาทำผลงานได้ดี เป็นผลให้นักลงทุนยังสนใจลงทุนในหุ้นต่อในปีนี้ โดยบริษัทในเอเชีย (ยกเว้นญี่ปุ่น) หลายแห่งมีความสามารถในการทำกำไรที่ดี และสามารถพลิกฟื้นผลกำไรได้อย่างยอดเยี่ยมหลังเกิดวิกฤตทางการเงินโลก แต่กลับไม่ได้สะท้อนในราคาหุ้นของบริษัท ซึ่งขณะนี้ถือว่าอยู่ในระดับต่ำ จึงมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นได้อีก สำหรับรายกลุ่มมองว่าหุ้นกลุ่มวัฏจักรธุรกิจโดยเฉพาะหุ้นสินค้าฟุ่มเฟือย และหุ้นไอที น่าสนใจลงทุนเนื่องจากราคาถูก และจากสถิติเป็นหุ้นกลุ่มที่มีโอกาสปรับตัวขึ้นได้มากเมื่อผลตอบแทนพันธบัตร สหรัฐปรับตัวสูงขึ้น และมองว่าตลาดหุ้นจีนและเกาหลียังคงเป็นดาวเด่นของเอเชีย

  ส่วนหุ้น กู้ภาคเอกชนนั้นยังมองเป็นบวก แต่ก็ต้องระมัดระวังในการลงทุน โดยเน้นลงทุนในหุ้นกู้ที่ให้ผลตอบแทนสูงในเอเชีย ซึ่งมีค่าสหสัมพันธ์กับอัตราดอกเบี้ยระยะยาวที่ปรับตัวสูงขึ้นค่อนข้างน้อย โดยคาดว่าผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐยังมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นต่อไป และมองว่าหุ้นกู้ของบริษัทที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมและหุ้น กู้บริษัทอสังหาริมทรัพย์ของจีนยังน่าสนใจลงทุนเช่นเดียวกับหุ้นกู้ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ของฮ่องกง  ทีมา...ประชาชาติธุรกิจ

 2. #2
 3. #3
ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 17:51.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com