ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 2 จากทั้งหมด 2

กระทู้: หุ้นไทยวันนี้ !!

 1. #1
  สต็อคทูม รูปส่วนตัว sms
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  3,024
  0
  รับคำขอบคุณ 14 ครั้ง
  Exclamation หุ้นไทยวันนี้ !!

  ภาวะตลาดหุ้นไทย:
  แนวโน้มดัชนีเช้าบวกในกรอบแคบ
  ทิศทางตปท.ดี-น้ำมันพุ่งหนุนหุ้นพลังงาน


  นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ยังผันผวนแต่กีมีแนวโน้มที่ดีขึ้นกว่าเมื่อวาน เพราะวันนี้ในแง่ปัจจัยตลาดไม่ได้มีอะไรใหม่ บ้านเราอาจจะมีความกังวลในส่วนของการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องได้ แต่ถ้ามองในแง่ปัจจัยตลาดภายนอกเช้านี้ส่วนใหญ่เปิดมาก็เป็นบวกทั้งหมดตรงนี้ก็น่าจะเกื้อหนุนในทิศทางของตลาดหุ้นบ้านเราด้วย ราคาน้ำมันที่ขึ้นมาถือว่าราคาน้ำมันยังคงยืนอยู่เหนือ 70 เหรียญฯได้โดยขึ้นมาอีก 1 เหรียญฯกว่าๆ ก็จะทำให้หุ้นกลุ่มพลังงานมีโอกาสเล่นกันต่อ เมื่อวานมีการ take profit ลงไปแล้ว เช้านี้เปิดมาก็คงจะอยู่แดนบวกแต่ไม่น่าจะไกลมาก คงจะอยู่ในกรอบแคบดูว่าจะผ่าน 660 จุดหรือเปล่า

  แนะนำเลือกเล่นเป็นรายตัวในหุ้นขนาดกลาง-เล็ก

  "ปัจจัยไม่มีอะไร ส่วนการเมืองในประเทศโดยส่วนตัวไม่ให้น้ำหนักการเมืองเลย เพราะไม่มีประเด็นอะไร ในแง่ตลาดอาจจะกลัวบ้างแต่คิดว่าผ่านพ้นได้ก็เหมือนเดิมที่ผ่านมาไม่มีอะไร" นายเจริญ กล่าว


  ประเด็นของการพิจารณาการลงทุน :

  - ตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อวานนี้(27 ส.ค.) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 9,580.63 จุด เพิ่มขึ้น 37.11 จุด(+0.39%) ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ 1,030.98 จุด เพิ่มขึ้น 2.86 จุด(+0.28%) และดัชนีแนสแด็ก ปิดที่ 2,027.73 จุด เพิ่มขึ้น 3.30 จุด (+0.16%)

  - นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 70.77 ล้านบาทเมื่อวานนี้

  - ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ต.ค.ในตลาดไนเม็กซ์ปิดทำการเมื่อวานนี้ที่ 72.49 ดอลลาร์/บาร์เรล เพิ่มขึ้น 1.06 ดอลลาร์

  - ไอเอ็มเอฟ ออกรายงานประเมินเศรษฐกิจไทย คาดจีดีพีที่แท้จริงปีนี้ติดลบเป็นครั้งแรกรอบ 12 ปี นับตั้งแต่วิกฤติปี 2540 คาดติดลบ 3% ก่อนขยายตัวได้ 1% ในปี 2553 ระบุความวุ่นวายการเมือง-เศรษฐกิจโลก ยังเป็นปัจจัยกดดัน ด้าน สศค.ห่วงการนำเข้าหดตัวแรง อาจฟื้นแบบดับเบิลยูเชฟ ขณะที่หอการค้าเผยผลสำรวจผู้ประกอบการ ยันเศรษฐกิจฟื้นตัวแล้ว

  - 'อภิสิทธิ์' ซัดเครือข่าย 'ทักษิณ' เผยแพร่คลิปเสียงตัดต่อสั่งใช้ความรุนแรงสลายม็อบช่วงเม.ย. ชี้มีเจตนายั่วยุให้เกิดความรุนแรง สั่งหาต้นตอ ด้าน 'ศิริโชค' โชว์กราฟคลื่นเสียงยันตัดต่อ 100% พบบริษัทใกล้ชิดอดีตนายกฯ ฟอร์เวิร์ดเมล ขณะที่แกนนำเสื้อแดงปัดไม่เกี่ยว ขณะที่ทหารคุมเข้มพื้นที่ 'วัง-ทำเนียบ-สภา' ห้ามม็อบเข้าเด็ดขาด

  - รมว.อุตสาหกรรมออกประกาศกระทรวงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 67 คุมโครงการกระทบชุมชนอย่างรุนแรง ลงนาม 31 ส.ค. และมีผลบังคับใช้ทันที เผย 8 กิจการเข้าข่าย ขณะที่ศาลปกครองไม่รับไต่สวนฉุกเฉินระงับ 76 โครงการในมาบตาพุด เครือข่ายองค์กรสิ่งแวดล้อมขู่ชุมนุมใหญ่ปิดมาบตาพุด 9 ก.ย.

  - "คลัง"ถอย!ยื้อภาษีที่ดิน สศค. เอาร่างพรบ.เดิมกลับมาทบทวนอีกรอบ โดยขอพิจารณาเพิ่มเติม 4 ประเด็น ขณะที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือ อปท.ไม่เห็นด้วย ระบุอัตราภาษี 0.5% ต่ำเกินไป ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังไม่พร้อมพัฒนาที่ดินว่างเปล่า

  - สศค. เล็งปรับ"จีดีพี"ใหม่ เชื่อทั้งปีนี้ติดลบน้อยลงไม่ถึง 3% นับจากดือน ก.ค.มีสัญญาณเศรษฐกิจฟื้นตัว พร้อมเสนอครม.ปรับกรอบเงินเฟ้อใหม่เป็น 0.5% ถึง3% ด้าน กฟผ.ชี้ยอดใช้ไฟ ฟ้าเดือน ส.ค.ปรับสูงกว่าปีก่อนเป็นครั้งแรก เป็นสัญญาณชี้ว่า โรงงานเริ่มขยายกำลังผลิต

  - นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า หลังจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ปรับปรุงเงื่อนไขในกิจการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อยหรือปานกลางที่จะได้สิทธิส่งเสริมการลงทุน หรือบ้านบีโอไอ สำหรับโครงการในพื้นที่ส่งเสริมการลงทุนเขตที่ 1 ซึ่งปรับเกณฑ์การก่อสร้างอาคารชุด ซึ่งลดพื้นที่ใช้สอยลงเป็นไม่ต่ำกว่า 28 ตารางเมตร(ตร.ม.) จากเดิมกำหนดพื้นที่ใช้สอยต้องไม่ต่ำกว่า 31 ตร.ม. และปรับเกณฑ์จำหน่ายในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท จากเดิม 6 แสนบาท

  - ม.ร.ว.ปรียาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจไทยว่า ขณะนี้ดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจเริ่มมีสัญญาณว่าปรับตัวดีขึ้นทำให้มีความเป็นไปได้ที่ตัวเลขการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ไตรมาส3 จะปรับตัวดีขึ้นกว่าไตรมาส 2 และเชื่อว่าในไตรมาส 4 ปีนี้น่าจะกลับมาเป็นบวกได้ เนื่องจากฐานจีดีพีในไตรมาส 4 ของปีที่แล้วติดลบมากถึง 7%

  - รมช.คลัง ระบุ กระทรวงการคลังได้มอบหมายให้กรมสรรพสามิตเพื่อให้สามารถแข่งขันกับสินค้าต่างประเทศได้ ซึ่งขณะนี้กำลังพิจารณาภาษีรถยนต์ว่า จะสามารถลดลงได้มากน้อยเพียงใด หลังจากปรับลดภาษีสรรพามิตเครื่องปรับอากาศแล้ว


  อินโฟเควสท์
  โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์/รัชดา

 2. #2
  S2M Sexy Member รูปส่วนตัว kokae
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  15,591
  850
  รับคำขอบคุณ 297 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 16:05.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com