ตอบกลับกระทู้
สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 3 จากทั้งหมด 3

กระทู้: หุ้นไทยวันนี้ !

 1. #1
  สต็อคทูม รูปส่วนตัว sms
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  3,024
  0
  รับคำขอบคุณ 14 ครั้ง
  Cool หุ้นไทยวันนี้ !

  ภาวะตลาดหุ้นไทย:
  แนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งแคบ
  รอปัจจัยใหม่ เก็งกำไรหุ้นเล็ก


  นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้เหมือนเดิมแกว่งตัวอยู่ในกรอบแคบ ตลาดกำลังรอปัจจัยใหม่ วันนี้ทิศทางตลาดหุ้นโดยรวมก็ไม่มีเปลี่ยนแปลง หุ้นเอเชียเปิดมาก็ลบเล็กน้อย บ้านเราเปิดมาคงจะแกว่งแคบแถว 650-660 จุด แนวรับมอง 640 จุด คงอยู่ในกรอบนี้ไปก่อน จนกว่าจะออกไปทางใดทางหนึ่งชัดเจนแล้วถึงจะมี movement ต่อ เล่นหุ้นตัวเล็กวนไปวนมาลักษณะของการเก็งกำไร ช่วงนี้แนะเทรดดิ้ง

  "ตลาดแกว่งแคบมาเป็นอาทิตย์แล้ว อย่างน้อยก็เป็นการบอกอะไรบางอย่างว่าสิ่งที่กังวลว่าตลาดจะอยู่ช่วงปลายขาขึ้นหรือจบรอบใช่หรือไม่ เพราะที่ผ่านมากลัวว่าหุ้นจะมีการปรับฐานต่างๆ แต่ที่ผ่านมาตลอดสัปดาห์จนถึงเมื่อวานหุ้นมีการลงก็จริงแต่ก็ไม่ได้ลงตกต่ำขนาดนั้น ลงแล้วก็เด้งอยู่ในกรอบ อย่างน้อยในแง่นักลงทุนก็ยังมองตลาดที่เป็นบวกอยู่ คนยังคาดหวังว่าตลาดมีโอกาสของการพลิกเด้งขึ้นมาใหม่ แต่คงยังไม่ไปไหนไกล" นายเจริญ กล่าว


  ประเด็นของการพิจารณาการลงทุน :

  - ตลาดหุ้นนิวยอร์คเมื่อวานนี้(2 ก.ย.) ดัชนีดาวโจนส์ ปิดที่ 9,280.67 จุด ลดลง 29.93 จุด(-0.32%) ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ปิดที่ 994.75 จุด ลดลง 3.29 จุด(-0.33%) และดัชนีแนสแด็ก ปิดที่ 1,967.07 จุด ลดลง 1.82 จุด (-0.09%)

  - นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 467.92 ล้านบาทเมื่อวานนี้
  - ราคาน้ำมันดิบส่งมอบเดือน ต.ค.ในตลาดไนเม็กซ์ปิดทำการเมื่อวานนี้ที่ 68.05 ดอลลาร์/บาร์เรล ทรงตัว

  - "ชาตรี" คาดปีหน้าจีดีพีโต 2-3% ฟันธงดอกเบี้ยปีนี้ไร้แววปรับขึ้น เหตุสภาพคล่องล้น ขณะที่สินเชื่อไม่เพิ่มขึ้น ธปท.ประเมินไตรมาสที่ 4 อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานอยู่ที่ 0.3% หลุดกรอบเป้าหมายใหม่ 0.5-3.0% แต่ไม่จำเป็นต้องทบทวนทิศทางนโยบายดอกเบี้ย "กรณ์" อ้อมแอ้มไม่แทรกแซง ปล่อย กนง.วางทิศทางนโยบายการเงิน

  - สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ ประเมินฐานะการเงินอุตสาหกรรมการบินโลก ครึ่งปีแรกขาดทุนกว่า 6,000 ล้านดอลลาร์ คาดทั้งปีทะลุ 9,000 ล้านดอลลาร์ ปัจจัยลบจากต้นทุนเชื้อเพลิง และความต้องการเดินทางทางอากาศที่ทรุดหนักตามภาวะเศรษฐกิจโลก ธุรกิจการบินในเอเชีย-แปซิฟิก ขาดทุนหนักสุด ด้าน "ไทยแอร์เอเชีย" และ "คาเธ่ย์ แปซิฟิค" มองสวนทาง ระบุยอดจองครึ่งปีหลังเริ่มฟื้นตัว มั่นใจอุตฯ การบินกำลังไต่ออกจากภาวะถดถอย

  - ตำรวจสรุปพนักงานเอสซี แอสเสท แพร่คลิปเอง ไม่เกี่ยวบริษัท ขอเวลา 7 วันสรุปผลตรวจสอบฮาร์ดดิสก์คอมพ์ 11 เครื่องของพนักงาน ยันไม่ได้เจาะจงบริษัทเดียว แต่หลักฐานโยงถึง ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งภาค 4 เรียกสอบ “ขวัญชัย ไพรพนา-ผู้บริหารทีวีดาวเทียม" หลังเปิดคลิปเสียงออกอากาศวิทยุ-ทีวี ด้าน “ทักษิณ" ร่อนแถลงการณ์ไม่ได้เป็นต้นตอตัดต่อ

  - ส.ว.กว่า 80 คน ลงชื่อหนุนแก้รัฐธรรมนูญ 7 ประเด็น ขณะที่ ส.ว.เลือกตั้ง-ส.ว.สรรหา ประสานเสียงเก้าอี้ประธานกรรมาธิการทุกคณะครบวาระ 1 พ.ย.นี้ ระบุตามกติกาทุกคนมีสิทธิลุ้น จวกพวกปล่อยข่าวสร้างความแตกแยก ด้านมติที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภา เห็นชอบกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 190 ความร่วมมือตามแนวชายแดนระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน 6 กรอบ รวมถึงกรอบความร่วมมือชายแดน ไทย - กัมพูชา

  - “กรณ์" มั่นใจอนาคตประกัน ระบุมีมูลค่าปัจจุบันคิดเป็น 3.4% ของจีดีพี ช่วยรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ แนะผู้ประกอบการพัฒนารูปแบบกรมธรรม์ให้สอดคล้องกับความต้องการประชาชน รองรับสังคมผู้สูงวัย ในขณะ คปภ.เตรียมถกสรรพากรเพิ่มลดหย่อนภาษีทำประกันชีวิต พร้อมปรับเป้าธุรกิจปีนี้โต 9.6% หลังครึ่งปีขยายตัว 16%

  - นายไพบูลย์ กิตติศรีกังวาน ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่าขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องปรับดอกเบี้ยนโยบายจากอัตราปัจจุบันที่ 1.25% เพราะอัตราปัจจุบันไม่เป็นอุปสรรคต่อการเติบโต  อินโฟเควสท์
  โดย จำเนียร พรทวีทรัพย์/รัชดา

 2. #2
  สต็อคทูม รูปส่วนตัว sms
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  3,024
  0
  รับคำขอบคุณ 14 ครั้ง

  มาตรฐาน

  ตลาดหุ้นเอเชียผันผวนเช้านี้
  ขณะนักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานสหรัฐ


  ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ในภูมิภาคเอเชียปรับตัวผันผวนวันนี้ โดยห้นกลุ่มรถยนต์และกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าดิ่งลงหนักสุด หลังจากองค์กรเอกชนของสหรัฐรายงานตัวเลขจ้างงานที่ลดลง ซึ่งทำให้นักลงทุนจับตาดูตัวเลขจ้างงานนอกภาคการเกษตรที่กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์

  บลูมเบิร์กรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิเปิดตลาดลดลง 40.44 จุด แตะที่ 10,240.02 จุด ขณะที่ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ขยับขึ้น 2.45 จุด หรือ 0.15% แตะที่ระดับ 1,615.61 จุด ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนขยับขึ้น 7.33 จุด หรือ 0.27% แตะระดับ 2,722.31 จุด และดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดตลาดบวก 4.89 จุด แตะที่ 19,526.89 จุด

  ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นทั่วเอเชียผันผวนและค่อนข้างซบเซา หลังจาก ADP Employer Services ซึ่งเป็นองค์กรวิจัยเอกชนรายงานว่า เปิดเผยตัวเลขการจ้างงานทั่วสหรัฐลดลง 298,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลง 298,000 ตำแหน่ง หลังจากที่ร่วงลง 360,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค.

  นักลงทุนจับตาดูตัวเลขจ้างงานของสหรัฐซึ่งจะมีการเปิดเผยในวันศุกร์ โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าตัวเลขจ้างงานประจำเดือนส.ค.ของสหรัฐจะลดลง 230,000 ราย ซึ่งเป็นสถิติที่ปรับตัวลงน้อยที่สุดในรอบ 1 ปี รวมทั้งตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และดัชนีภาคบริการเดือนส.ค.ซึ่งจะมีการเปิดเผยในคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาไทย


  อินโฟเควสท์
  แปลและเรียบเรียงโดย รัตนา พงศ์ทวิช

 3. #3
  S2M Sexy Member รูปส่วนตัว kokae
  สมัครเมื่อ
  08 Sep 2008
  โพส
  15,576
  850
  รับคำขอบคุณ 297 ครั้ง

  มาตรฐาน


ตอบกลับกระทู้

กฎการโพสข้อความ

 • ท่าน ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสได้
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด
สมาชิก สัมมนาหุ้น บริการของเรา รายการทีวี ติดต่อเรา ติดต่อทีมงาน
วิธีการสมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
รายชื่อสมาชิก
จองคอร์สสัมมนา
ตรวจสอบรายชื่อ
แจ้งการชำระเงิน
S2M Café
สั่งซื้อหนังสือ
กล่องสนทนา
E-Newletter
StockRadars
ดูข้อมูลหุ้นไทยรายวัน
ดูกราฟหุ้นไทยรายตัว
ค้นหาข่าวหุ้นรายตัว
แกะรอยหุ้น
เม่าปีกเหล็ก
แกะรอยหยักสมอง
GEN-I
โฆษณา
ร่วมงานกับเรา
การเดินทาง
เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7. และเวลาในขณะนี้คือ 06:34.
ขับเคลื่อนระบบโดย vBulletin™ รุ่น 4.0.6 | ภาษาไทยโดย iCafeZone.Net
Copyright © 2014 vBulletin Solutions, Inc. All rights reserved.
หุ้น โดย S2M Team ติดต่อ admin@stock2morrow.com