5 ข้อควรระวังในการซื้อสินทรัพย์

แนวคิดด้านการลงทุน

โดย ภาววิทย์  กลิ่นประทุม
16 มิถุนายน 2560    |    32,054 Views

 

5 ข้อควรระวัง ในการซื้อสินทรัพย์ !!

 

"สินทรัพย์ยิ่งถือยิ่งรวย" แต่มีข้อควรระวังอะไรไหม ?

 

1. สินทรัพย์ที่ไม่ให้ผลตอบแทน อันนี้ต้องระวัง เพราะถ้าเราเข้าซื้อผิดจังหวะ อาจต้องติดดอยนาน คือ ไปซื้อตอนแพง สุดท้ายราคามันต้องขึ้น แต่เราเสียเวลา เสียโอกาส

 

2. อย่าไปซื้อสินทรัพย์ในเวลาปกติ ..สินทรัพย์ดีๆ ไม่เคยมีราคาถูก ที่ดินทำเลดีแพงตลอด ..หุ้นดีแพงตลอดเวลา ..จะซื้อสินทรัพย์ดีๆ ต้องรอซื้อเวลามีวิกฤต เวลาคนร้อนเงินเท่านั้น ถ้าเราซื้อเวลาที่เราอยากได้ เราจะได้ของแพง คนซื้อสินทรัพย์แบบนี้เรียกพวกมือสมัครเล่น ..มืออาชีพเวลาซื้อสินทรัพย์เขารอซื้อเวลาวิกฤตเท่านั้น

 

3. สินทรัพย์ที่ดีต้องเก็บเป็นมรดกได้ มีความยืนยาว ..หลายคนซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องเป็นหมื่น ..นาฬิกาดิจิตอลเรือนแสน - พวกนี้ขยะครับ ..วันนี้มันเท่ห์แต่พอเวลาผ่านไปมันเปลี่ยนเป็นขยะ ไม่ใช่สินทรัพย์

 

4. สินทรัพย์ที่เก็บเราต้องรัก ...ถ้าเก็บแล้วเครียด มีแล้วไม่ได้ชอบ ถือแล้วนอนไม่หลับ ..เอาเงินไปวางไว้ในสินทรัพย์ตัวอื่นเถอะ เพราะแปลว่า คุณไม่เข้าใจ หรือ คุณไม่ได้มีใจให้มันเลย

 

5. สินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนต่ำ เช่น คอนโดที่ปล่อยเช่าไม่คุ้ม , ที่ดินที่ปล่อยเช่าไม่คุ้ม , หุ้นที่ปันผลน้อย พวกนี้อาจจะเป็นสินทรัพย์ดี แต่แปลว่า มันแพง !! ...ถ้าแบบนี้ ห้ามถือยาว คุณต้องซื้อขายเล่นสั้นเท่านั้น

 

 

  Shared
Subscribe

ภาววิทย์  กลิ่นประทุม

เจ้าของหนังสือ Best Seller ซีรี่ย์ “แกะรอยหยักสมอง 1-3”  , “ฟรีดอมเทรดเดอร์” และ “คลีนิคหุ้นมือใหม่” พร้อมเป็นไอดอลผู้จุดประกายเรื่อง "หุ้น" ให้แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ และเป็นวิทยากรคอร์ส “ปูพื้นฐานสู่การลงทุนเบื้องต้น” โดยมีผู้ติดตามจำนวนมาก  และได้รับเชิญไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งได้รับเชิญสัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆมากมาย ทั้งโทรทัศน์  วิทยุ และสิ่งพิมพ์

 

คอร์สสัมมนา :  มือใหม่เข้าใจหุ้น By ภาววิทย์


ดูบทความทั้งหมด