สร้างความร่ำรวย ไม่จำเป็นต้องเล่นท่ายาก !!


วางแผนการเงิน

โดย มงคล ลุสัมฤทธิ์
3 สิงหาคม 2560    |    245,432 Views

 

ในยุคดอกเบี้ยใกล้ศูนย์แบบนี้ ทักษะที่จำเป็นที่ทุกคนต้องมีคือทักษะการเป็นนักลงทุนครับ แต่ผมเห็นคนหลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการลงทุนเยอะมากๆ หลายๆคนพยายามหาวิธีที่จะได้กำไรเยอะๆ กำไรเร็วๆ


หลายๆคนอยากได้ผลตอบแทนสูงๆที่มีคนเสนอให้ โดยไม่ได้เฉลียวใจสักนิดว่าถ้ามันดีขนาดนี้ ทำไมเค้าไม่หาเงินมาลงทุนเสียเอง ต้องมาชวนเราทำไม..บางคนก็พยายามที่จะหาวิธีลงทุนที่บางครั้งผมว่ามันดูซับซ้อน ต้องใช้ทั้งโชค ทั้งฝีมือล้ำลึก เพื่อที่จะรวยเหมือนใครบางคน ทั้งฟิวเจอร์ ออปชั่น เก็งกำไรค่าเงินต่างประเทศ 

 

จริงๆ แล้วหลักคิดของการลงทุนคือ "การสะสมสินทรัพย์" ไม่ใช่การซื้อๆขายๆ คุณเห็นคนรวยสมัยก่อนไหมครับ คุณว่าเค้าสะสมสินทรัพย์อะไรจึงทำให้เค้ารวยครับ..ใช่ครับ “ที่ดิน” สินทรัพย์มีค่าคือสิ่งที่ผู้คนต้องการแต่มีจำกัด เช่นที่ดิน หุ้นส่วนกิจการที่เติบโตมีกำไร ทองคำ วัตถุมีค่าฯ

 

 

ถ้าคุณรู้ความหมายของการลงทุนแบบนี้ วิธีง่ายๆโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องดิ้นรนด้วยท่ายากเลยก็คือ การเปลี่ยนรายได้ที่คุณมีมาเป็นสินทรัพย์เพิ่มค่า คุณมีหน้าที่ทำงานหาเงิน แล้วเปลี่ยนเงินมาเป็นสินทรัพย์ แล้วก็รอเวลา ให้เวลาดูแลมันให้เติบโต เพียงแค่นี้ชีวิตคุณในอนาคตก็สบายแล้ว

 

บางคนบอกว่ารายได้น้อย ไม่มีเงินเหลือเก็บอ่ะจะทำไง ก็ขยันขึ้น หรือดิ้นรนมากขึ้นดิ ถ้าเอาแต่บ่น ให้ตายก็ไม่มีทางมีรายได้เพิ่ม บางคนบอกว่ามีเงินเหลือเก็บนิดเดียวจะทำอะไรได้ คุณรุ้ป่ะเงินที่คุณว่าน้อยๆอ่ะ ถ้าเก็บได้อย่างต่อเนื่องในสินทรัพย์ที่ถูกต้องนะวันนึงมันก็โต

 

 

สมมุติน้องคนหนึ่งที่เพิ่งเริ่มทำงานตอนอายุ 25 เงินเดือน 15,000 บาท เริ่มเก็บเงินเดือนละ 10% ของรายได้ ทุกปีมีรายได้เพิ่มขึ้นปีละ 5% ก็เก็บมากขึ้น เอาเงินที่เก็บได้ไปลงทุนในกองทุนรวมหุ้น สมมุติในระยะยาวได้ผลตอบแทนเฉลี่ย 10% ต่อปี ทำแบบนี้สม่ำเสมอทุกเดือน ตอนที่น้องคนนี้เกษียณที่อายุ 60 เค้าก็จะมีเงินเกือบ 10 ล้านแล้ว 

 

อันนี้ไม่ได้คิดเผื่อมีเงินก้อนอื่นมาลงทุนเพิ่มหรือรายได้เพิ่มมากกว่านี้นะ..บอกเลยครับไม่ต้องเล่นท่ายาก ทำงานหาเงิน แล้วเปลี่ยนเงินมาเป็นสินทรัพย์ ทำอย่างมีวินัยและต่อเนื่อง แค่นี้เราทุกคนก็รวยได้แล้วครับ

 

มงคล ลุสัมฤทธิ์ Wealth Designer

 

=============================

 

โลกเปลี่ยนเร็วขนาดนี้...คุณจะไม่เปลี่ยนจริงๆ เหรอ ?

นักลงทุนพร้อมกันหรือยัง !!!

7-8 ส.ค. นี้ เรามาอัพเดตตัวเองให้เป็น “นักลงทุนยุคดิจิทัล” กัน
 

ในงาน Thailand Investment Fest ปี 2

ตอน “Smart Investor In Digital Era”

ความรู้อัพเดต จัดเต็ม

>>>ฟรี<<<
จองที่นั่งกันด่วนเลยครับ ก่อนเต็ม ที่ 

https://goo.gl/X27SnX

  Shared

มงคล ลุสัมฤทธิ์

 

เจ้าของเพจที่รวมและแบ่งปันความรู้วางแผนการเงิน เพจ : Financial Times by Mongkol นักออกแบบความมั่งคั่ง โดยมงคล ลุสัมฤทธิ์ (Wealth Designer)


ดูบทความทั้งหมด

ทำไม บัตรเครดิต ถึงขึ้นชื่อว่าของมันต้องมี ?

Advertorial

วางแผนการเงิน

21 มิถุนายน 2561
18,480 Views

วางแผนสร้าง PASSIVE INCOME ให้ตัวเอง

มงคล ลุสัมฤทธิ์

วางแผนการเงิน

16 พฤษภาคม 2561
216,990 Views