หุ้นทำเลดี คืออะไร ?

ภาววิทย์ กลิ่นประทุม (แพ้ท)

 

'เด็กรุ่นใหม่ มีผลต่อตลาดหุ้นยังไง ?' ...คำถามนี้ขอตอบเลยว่า สิ่งที่คนรุ่นใหม่คิด มันจะบอกว่า อนาคตของตลาดหุ้นในระยะยาวจะขึ้นหรือลง

 

ก็เหมือนกับที่ดินในอดีต ที่คนแต่ก่อน ไม่ได้สนใจลงทุนในที่ดิน ราคาที่ดินสมัยนั้นก็ราคาถูก ..ยุคนั้นปู่ย่าของตระกูลใดคิดต่างจากคนอื่น ก็ลงทุนในที่ดิน แล้วถือเก็บไว้ให้ลูกหลาน วันนี้ลูกหลานก็รวย

 

วันนี้สินทรัพย์อย่างที่ดิน ราคาแพงเกินเอื้อมสำหรับคนรุ่นใหม่ ..ตามหลัก จะได้ห้องเล็กๆ สักห้องต้องกู้แล้วผ่อน 30 ปี ..ซึ่งนึกไม่ออกเลยว่า พอทุกคนผ่อนหมดพร้อมกัน แล้วคิดว่า จะขายได้ราคาดีพร้อมกัน ..ราคาในเวลานั้น มันจะกำไรอย่างที่เขาคิดไหม ?

 

วันนี้คนรุ่นใหม่ เริ่มเข้าใจว่าหุ้นเหมือนที่ดิน ..ซื้อหุ้นทำเลดี เก็บไว้ได้ทั้งปันผล และ เก็บไว้ราคาก็เพิ่ม

 

 

' มาเข้าใจ คำว่า หุ้นทำเลดี คืออะไร ? '

 

'หุ้นทำเลดี' คือ หุ้นบริษัทที่อยู่ในตลาด เป็นบริษัทที่ทำสินค้าและบริการที่เราขาดไม่ได้ ..'มีคนจำนวนมากใช้บริการบริษัทนั้นแบบขาดไม่ได้' ..ถ้าเราซื้อหุ้นเป็นเจ้าของบริษัทแบบนี้ ในระยะยาว เรามีแต่รวย เพราะเราได้ปันผลทุกปี เหมือนเราเป็นเจ้าของ แล้วมันก็ให้เพิ่มขึ้นเมื่อบริษัทโตขึ้น

 

...หุ้นแบบนี้ถือไปเรื่อยๆ ก็ได้ปันผล วันนึงก็คืนทุนแล้ว ไม่ต้องขายหุ้นเลยก็ยังได้ ..ยิ่งเราเรียนรู้จังหวะซื้อหุ้นดีๆ เวลาเขามีวิกฤต แนวทาง 'ออมในหุ้น' ก็ยิ่งได้หุ้นดีในราคาถูก !!

 

- เริ่มลงทุนหุ้นด้วยเงินน้อย หลักพันก็เริ่มได้แล้ว (ไม่ต้องกู้มาลงทุน)

 

- ถ้าไม่โลภไปเล่นหุ้นปั่น ยังไงก็ไม่เจ็ง (สถิติคือคน 80% เจ็งเพราะ ติดหุ้นปั่น)

 

- ยิ่งถ้ามีความรู้เรื่องรอบ เรื่องจังหวะ ก็ยิ่งสามารถเก็บหุ้นทำเลดีได้ในราคาที่ถูก ยิ่งรวย

 

...คนรุ่นใหม่ หาโอกาส จาก 'หุ้นทำเลดี'

 

 


คุณชอบบทความนี้ใช่ไหมแอด
LINE : @stock2morrow
เพิ่มเพื่อน
หรือ กรอก E-mailเพื่อรับบทความ
ภาววิทย์ กลิ่นประทุม (แพ้ท)

เจ้าของหนังสือ Best Seller ซีรี่ย์ “แกะรอยหยักสมอง 1-3”  , “ฟรีดอมเทรดเดอร์” และ “คลีนิคหุ้นมือใหม่” พร้อมเป็นไอดอลผู้จุดประกายเรื่อง "หุ้น" ให้แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ และเป็นวิทยากรคอร์ส “ปูพื้นฐานสู่การลงทุนเบื้องต้น” โดยมีผู้ติดตามจำนวนมาก  และได้รับเชิญไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งได้รับเชิญสัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆมากมาย ทั้งโทรทัศน์  วิทยุ และสิ่งพิมพ์

 

คอร์สสัมมนา :  มือใหม่เข้าใจหุ้น By ภาววิทย์