DDproperty Property Index รับเทรนต์ผู้บริโภค 4.0


ข่าวสารการลงทุน

โดย Advertorial
27 ธันวาคม 2560    |    685,331 Views

ในขณะที่ตลาดบ้านและคอนโดมิเนียม กำลังขยายตัวกันอย่างดุเดือน ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีของผู้ซื้อเองเพราะมีของจำนวนมากเข้าสู่ตลาด แต่ในอีกด้านหนึ่ง ก็เป็นความท้าทายอย่างมาก ในการเลือกสินทรัพย์ที่มีคุณภาพดี ทำเลที่ใช่ และในราคาที่เหมาะสมอีกด้วย เพราะเมื่อบ้านและคอนโดมิเนียมใหม่ๆ มีเกิดขึ้นแทบทุกวัน

 

การเลือกบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่ใช่ จึงไม่ใช่เพียงแค่ เลือกจากความชอบเท่านั้น แต่จำต้องคำนึงถึง ราคาและองค์ประกอบอื่นๆ อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้ามองว่าบ้านหรือคอนโดมิเนียมนั้นเป็นสินทรัพย์ที่จะเพิ่มมูลค่า และต้องการที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ก็จำเป็นที่จะต้องเข้าใจถึงอุปสงค์(Demand) - อุปทาน (Supply) ความเคลื่อนไหวของราคา, สถานการณ์ของเศรษฐกิจ และสภาวะที่เป็นปัจจัยส่งผลกับตลาดโดยรวมอีกด้วย 

 

DDproperty มองเห็นถึงความสำคัญของข้อมูลเหล่านี้ และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อ ผู้ขาย และผู้ใช้ในงาน รวมถึงเทรนด์ยุคไทยแลนด์  4.0   DDproperty.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สื่อกลางการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่ง มีผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านรายต่อเดือน ได้นำข้อมูลของฝั่งอุปทาน ซึ่งถือว่ามีมากที่สุด รวบรวมจากทั้งโครงการใหม่และโครงการมือสองบน portal ของ DDproperty เอง มาเป็นสถิติและฐานข้อมูล เพื่อวิเคราะห์ และจัดทำเป็นรายงาน DDproperty Property Index รายไตรมาส สำหรับผู้ซื้อ ผู้ขาย นักลงทุน รวมถึง ผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อใช้เป็นหนึ่งในเครื่องมือในการประกอบการตัดสินใจ ให้ผู้ขายตั้งราคาขายได้อย่างเหมาะสมและสามารถขายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และผู้จะซื้อเห็นแนวโน้มของราคาเพื่อให้สามารถตัดสินใจได้อย่างมั่นใจมากขึ้น 

 

โดย DDproperty Property Index นี้ประกอบด้วย บทวิเคราะห์ตลาดโดยรวม เทรนด์ของราคาอสังหาริมทรัพย์ เศรษฐกิจระดับมหภาพซึ่งส่งผลต่อตลาด และมุมของของผู้เชี่ยวชาญจากทีม DDproperty ซึ่งในช่วงแรกการวิเคราะห์จะคลอบคลุมตลาดหลักคือ กรุงเทพมหานครก่อน  รายงาน DDproperty Property Index นี้เป็นเฟสแรกที่ DDproperty เปิดตัว ซึ่งในอนาคตทาง DDproperty เองก็ตั้งใจที่จะขยายขอบเขตพื้นที่การวิเคราะห์ออกไป เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ผู้ขายและนักลงทุนอีกด้วย

 

โดยข้อมูลจาก DDproperty Property Index ฉบับล่าสุด ณ ไตรมาส 3 ระบุว่า ดัชนีราคามีการปรับตัวพุ่งสูงขึ้นถึงร้อยละ 53 ภายในช่วงเวลาเพียงแค่ 2 ปี โดยอุปทานที่พักอาศัยในกรุงเทพมหานครในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2560 อยู่ในระดับสูงที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก ไตรมาสก่อนประมาณร้อยละ 14 และเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 20 ในรอบหนึ่งปี สำหรับท่านที่สนใจต้องทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดรายงาน DDproperty Property Index ฉบับสมบูรณ์ ซึ่งมีทั้ง ภาษาไทยและภาษาอังกฤษได้ที่

 

TH        https://www.ddproperty.com/insights/ddproperty-property-index-q3-2017-136

EN        https://www.ddproperty.com/en/insights/ddproperty-property-index-q3-2017-2-145

 

เกี่ยวกับ ดีดีพร็อพเพอร์ตี้

DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย และได้รับการโหวตให้เป็น ‘Asia’s Most Influential Brand for Online Property Search’ (แบรนด์สำหรับการค้นหาอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย') ประจำปี พ.ศ. 2559 โดยในแต่ละเดือน DDproperty ช่วยให้ผู้คนกว่า 3 ล้านคนในประเทศไทยได้ค้นหาและเป็นเจ้าของบ้านในฝัน

 

DDproperty ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นแพลตฟอร์มทางการตลาด อย่าง ePropertyTrack อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับภาคอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญๆ อาทิ สื่อสิ่งพิมพ์ การจัดงานและกิจกรรมพิเศษ ตลอดจนรางวัลต่างๆ  นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันที่มีรางวัลการันตีคุณภาพถึง 4 รางวัลและรองรับการใช้งานทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดกว่า 700,000 ครั้ง

 

DDproperty  เป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์ชั้นนำของเอเชีย

 

-----------------------------------------------

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม  www.ddproperty.com

เว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group ประกอบด้วย :

ไทย                              : DDproperty.com

สิงคโปร์                          : PropertyGuru.com.sg | CommercialGuru.com.sg

มาเลเซีย            : PropertyGuru.com.my

อินโดนีเซีย                     : Rumah.com | RumahDijual.com

เวียดนาม                        : Batdongsan.com.vn

ภูมิภาคเอเชีย                   : AsiaPropertyAwards.com | Property-Report.com | ePropertyTrack.com

  Shared

Advertorial

ประชาสัมพันธ์ แนะนำเชิงให้ข้อมูลความรู้ ด้านการเงินการลงทุน กองทุน ประกันแบบต่างๆ วงเงินสินเชื่อ บริษัทหรือธุรกิจ อสังหาฯ เว็บไซต์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเผยแพร่แก่สาธารณชนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง  


ดูบทความทั้งหมด

ตลาดหมีกลับมาเยือน “ตลาดน้ำมัน” อีกครั้ง ?

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

11 ธันวาคม 2561
22,044 Views

กรณีศึกษา วิกฤตราชาเงินทุน เป็นอย่างไร ?

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

3 ธันวาคม 2561
45,390 Views