มองกราฟ นับ 1 ถึง 5 ตัดสินใจได้เลย / โดย stock2morrow


ลงทุนแนวเทคนิคอล

โดย นิติพงษ์ หิรัญพงษ์
28 กุมภาพันธ์. 2561    |    210,175 Views

มองกราฟ นับ 1 ถึง 5 ตัดสินใจได้เลย

จั่วหัวมาแบบนี้ คุณผู้อ่าน คงแปลกใจ อะไรนะ!!! ใช้เวลาเพียง 5 วินาที ในการดูกราฟ 1 ตัว แล้วตัดสินใจได้ มันจะมีจริงเหรอ จากประสบการการศึกษา และใช้งานกราฟเทคนิคอล ของผม ผมตอบได้เต็มปากครับ ว่า จริง!!! 5 วินาที คุณตอบตัวเองได้เลยว่า หุ้นตัวนี้ ควรซื้อ ถือ ขาย แบ่งขาย หรือซื้อเพิ่ม โดยไม่ต้อง ตีเส้นหรืออะไรเลย แค่ใช้ตาของคุณเนี่ยแหละ มอง

เทคนิคที่ว่า คือระบบการเทรด ที่ชื่อว่า Ichimoku Kinko Hyo หรือผมจะเรียกเธอสั้นๆ ว่า อิชิโมกุ แล้วกันครับ  อิชิโมกุ เป็นระบบการเทรด ที่คุณลุงโฮซาดะ คิดค้นขึ้นในปี ค.ศ. 1960 และใช้เวลากว่า 30 ปี ทดลองใช้ และพัฒนา จนในที่สุดคุณลุงโฮซาดะ ได้แนะนำให้ชาวโลกรู้จักกับอิชิโมกุ ของคุณลงในปี ค.ศ. 1960อิชิโมกุนั้น ที่ผมเรียกเธอว่า เป็นระบบการเทรด เพราะการนำอิชิโมกุไปใช้ ส่งสัญญานต่างๆ มันมีเรื่องของเงื่อนไข และองค์ประกอบของเงื่อนไขอยู่หลายประการ เมื่อครบองค์ประกอบ ตามเงื่อนไขที่กำหนด เราถึงจะเทคแอคชั่น ตามที่ระบบสั่ง ต่างจากการใช้ อินดิเคเตอร์อื่นๆ ที่หลายๆ คนใช้ดูการตัดขึ้นตัดลง ของเส้น แล้วตัดสินใจซื้อขาย จากเงื่อนไขเดียว นี่แหละ ผมจึงเรียกเธอว่า “ระบบการเทรด” คือต้องครบ ต้องชัด และปฏิบัติได้เลย ไม่ต้องคิดอะไรมากมายอีกแล้ว

ผมขอยกตัวอย่าง เงื่อนไขของอิชิโมกุ แบบพื้นฐานง่ายๆ คือ เมื่อแท่งเทียน ทะลุเส้นต่างๆ ขึ้นมาปิดเหนือเส้นเป็นครั้งแรก ถือว่าผ่านหนึ่งเงื่อนไข เหลือบไปทางขวา มองเมฆด้านหน้า เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียว ผ่านเงื่อนไขที่สอง จังหวะนี้ นับเป็นสัญญานซื้อแบบต้นทางกันเลย แต่ถ้าใครอยากรอให้ชัวร์กว่านั้น รอเงื่อนไขที่สามครับ คือ เส้นสัญญาญชิโคว ทะลุเมฆตามขึ้นมาก แบบนี้ชัดว่า ยืนยันการเกิดเทรนด์ ส่วนเงื่อนไขในการถือ คุณแค่มองปลายเมฆ ว่าถ้ายังเขียวอยู่ ก็ถือไป ไม่ต้องกระวนกระวายใจ มีความสุขกับกำไรไปตลาดทาง จนกว่า จะมีสัญญานให้ขาย ซึ่งก็คือการเอาสัญญานซื้อมากลับด้านนั่นแหละ

เห็นมั้ยครับ ไม่ว่า จะสัญญานซื้อ ถือ หรือขาย คุณก็ใช้เวลามอง ไม่เกิน 5 วินาที แล้วไม่ต้องลังเล จัดการวางแผน เทคแอคชั่นตามคำสั่งได้เลย ลองศึกษาดูนะครับ ถ้าคุณเข้าใจการใช้งาน ผมรับรองว่า คุณจะมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกมาก และเทรดได้ปลอดภัย ทำกำไรแบบญี่ปุ่น ได้สบายๆ  เรื่องราวของอิชิโมกุ มีความน่าสนใจอยู่มาก เอาไว้ผมจะนำมาเขียนเป็นบทความให้คุณๆ ได้รู้จักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ แล้วพบกันใหม่ครับ

 

หลักสูตร : เทรดปลอดภัย ทำกำไรแบบญี่ปุ่น

สนใจคลิกได้เลย : https://www.stock2morrow.com/course/seminar_courses_list.php?id=429

  Shared

นิติพงษ์ หิรัญพงษ์

อดีตผู้บริหารไอที ที่ผันตัวมาเป็น Full-Time Trader ตามความฝันของตัวเอง บนแนวทางของ Technical Analysis ผู้ก่อตั้งกลุ่มเทรดเดอร์ "ลั้ลลา ปาจิงโกะ" กลุ่มเทคนิคอลเทรดเดอร์ คนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งยังแบ่งปันความรู้ความเข้าใจด้านกราฟเทคนิคให้กับนักลงทุนกลุ่มต่างๆ ด้วยภาษาที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่าย จนได้ชื่อว่า "โค้ชพี่ป๊อบ"

 

คอร์สสัมมนา เทคนิคอล ภาคค่ำ


ดูบทความทั้งหมด

เสริมลงทุนให้แกร่ง ด้วยเครื่องมือทางเทคนิค (ตอนที่ 2)

stock2morrow

ลงทุนแนวเทคนิคอล

22 มิถุนายน 2561
5,790 Views

เสริมลงทุนให้แกร่ง ด้วยเครื่องมือทางเทคนิค? (ตอนที่ 1)

stock2morrow

ลงทุนแนวเทคนิคอล

21 มิถุนายน 2561
6,010 Views

TREND IS YOUR FRIEND. แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเรา ตามเทรนด์ หรือสวนเทรนด์อยู่

นิติพงษ์ หิรัญพงษ์

ลงทุนแนวเทคนิคอล

15 พฤษภาคม 2561
190,450 Views