หุ้นกู้อนันดา ชูผลตอบแทน 5 ปีแรก สูงถึง 8.5%


ข่าวสารการลงทุน

โดย Advertorial
12 กันยายน 2561    |    748,785 Views

สำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาสในการลงทุนและคาดหวังผลตอบแทนจากการลงทุน นาทีนี้ต้องไม่มองข้ามหุ้นกู้ประเภทด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน หรือที่เรียกว่า HYBRID BOND ของบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้ผลตอบแทนในช่วง 5 ปีแรก สูงถึง 8.5%

            แต่แน่นอนว่า ผลตอบแทนที่สูงขนาดนี้ ย่อมมาพร้อมกับเงื่อนไขที่นักลงทุนต้องรู้ นั่นก็คือ หุ้นกู้ HYBRID BOND ของอนันดาฯ ชุดนี้ เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน ชำระคืนเงินต้นเพียงครั้งเดียว ไถ่ถอนเมื่อเลิกบริษัทหรือเมื่อผู้ออกหุ้นกู้ใช้สิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนดตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในข้อกำหนดสิทธิ ไม่มีประกัน ไม่แปลงสภาพ มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ และผู้ออกหุ้นกู้มีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนด รวมทั้งมีสิทธิเลื่อนการชำระดอกเบี้ย พร้อมกับสะสมดอกเบี้ยจ่ายไปชำระในวันใดๆ ก็ได้ โดยไม่จำกัดระยะเวลาและจำนวนครั้งตามดุลยพินิจของผู้ออกหุ้นกู้แต่เพียงผู้เดียว

            ด้วยลักษณะพิเศษของ HYBRID BOND ทำให้การเสนอขายที่จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 กันยายนนี้ จะเป็นการเสนอขายให้กับผู้ลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่หรือ High Net Worth เท่านั้น

นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้แต่งตั้งธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ HYBRID BOND  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาเงินทุนสำหรับการขยายธุรกิจ

“ที่ผ่านมา เราเคยระดมทุนด้วยการออกหุ้นกู้ในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว และได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี เนื่องจากนักลงทุนมั่นใจในการเติบโตและโอกาสในการขยายธุรกิจของบริษัทฯ สะท้อนได้จากผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง โดยในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ เราสามารถทำกำไรสุทธิได้ 584 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิ 279 ล้านบาท คิดเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 109% ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังเป็นผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคและยังมีโอกาสในการเติบโตสูง ทำให้เรามั่นใจว่า การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ในกลุ่ม High Net Worth เหมือนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน” นายชานนท์กล่าว

ขณะที่ นายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย ระบุว่า จุดเด่นของหุ้นกู้ประเภทด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุนของ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ อยู่ที่ผลตอบแทนที่จูงใจนักลงทุน โดยอัตราดอกเบี้ยปีที่ 1-5 อยู่ที่ 8.50% ปีที่ 6-25 อัตราผลตอบแทนจะคำนวณจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 5 ปีบวก Initial Credit Spread (ซึ่งอยู่ที่ 6.18%) และบวกอีก 0.25% และหลังจากครบปีที่ 25 เป็นต้นไป ผลตอบแทนของหุ้นกู้ จะคำนวณจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 5 ปีบวก Initial Credit Spread และบวกอีก 1.00% ทั้งนี้ บริษัทได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB แนวโน้ม"Stable" และหุ้นกู้ชุดนี้ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BB+ แนวโน้ม "Stable" โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2561

“ธนาคารมั่นใจว่า หุ้นกู้ที่จะออกและเสนอขายครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ที่เป็นกลุ่ม High Net Worth ที่แสวงหาทางเลือกในการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจเหมือนหุ้นกู้ที่มีลักษณะเดียวกันที่บริษัทฯ เคยออกมาก่อนหน้านี้ จึงเป็นอีกทางเลือกหนี่งสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้และต้องการผลตอบแทนที่น่าจูงใจ” นายกิตติพันธ์กล่าว

สำหรับผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้ประเภทด้อยสิทธิที่มีลักษณะคล้ายทุน  ของ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งจะเสนอขายในระหว่างวันที่ 20-25 กันยายน 2561 โดยกำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณทุก 100,000 บาท  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา  โทร.02 626 7777 หรือ www.cimbthai.com

  Shared

Advertorial

ประชาสัมพันธ์ แนะนำเชิงให้ข้อมูลความรู้ ด้านการเงินการลงทุน กองทุน ประกันแบบต่างๆ วงเงินสินเชื่อ บริษัทหรือธุรกิจ อสังหาฯ เว็บไซต์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเผยแพร่แก่สาธารณชนให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง  


ดูบทความทั้งหมด

BTS เห็นอะไรใน COM7 ?

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

10 กรกฎาคม 2562
2,733 Views
สอบถามข้อมูล