เผยวิธีหาหุ้นดี ด้วยเทคนิค N.E.M.O. !!


ลงทุนแนวเทคนิคอล

โดย ประกาศิต ทิตาราม
4 กุมภาพันธ์. 2562    |    588,569 Views

เมื่อถึงช่วงก่อนประกาศผลประกอบการในแต่ละไตรมาส จะเป็นช่วงที่นักลงทุนหลายคนลุ้นผลประกอบการของหุ้นกิจการที่กำลังสนใจ หรือมีอยู่ในพอร์ท ว่าจะออกมาดีงาม หรือย่ำแย่ขนาดไหน.. โดยเฉพาะผลประกอบการไตรมาส 4 ที่จะสะท้อนผลประกอบการทั้งปี ยิ่งต้องลุ้นกันสุดตัว … แต่คงไม่ลุ้นเท่าหวยออก มั้ง !!

หุ้นดีเลือกยังไง!! ?? การเลือกนี้เป็นปัญหาคลาสิกของนักลงทุน หรือคนเล่นหุ้นมาทุกยุคทุกสมัย …. คำถาม “หุ้นตัวไหนดี??” เป็นคำถามที่ต้องมีคนถามให้ได้ยินบ่อยๆ เจอคำถามแบบนี้ทีไร ไปไม่เป็นสักที … หุ้นดี ของแต่ละคนมันเหมือนกันซะที่ไหน … หุ้นบางตัวบางคนก็มองว่าแพงไป .. บางคนก็มองว่าถูกไป .. บางคนก็มองผลตอบแทนที่ปันผล.. บางคนก็มองที่กิจการเติบโต … บางคนเล็งจะเก็งกำไร.. แต่หุ้นดีมี 1 อย่างที่เหมือนกัน คือ … “ตอนอยากจะขายแล้ว ควรได้กำไร” ก็ถ้าขายแล้วขาดทุนมันจะดีได้ยังไงฟระ!!

มาลองดูวิธีเลือกหุ้นดี แบบ WaveRiders กันบ้าง .. มีเทคนิคในการเลือกหุ้นในสไตล์ของผมเอง ที่ใช้มาหลายปี มานำเสนอ .. มีหลักง่ายๆ ในการคัดกรอง 4 ข้อ คือ เทคนิค N.E.M.O อ่านว่า “เนโม่”  ไม่ใช่นีโม่นะ นั่นมันชื่อหนังการ์ตูน

 

N.E.M.O เป็นตัวย่อของหลักการ 4 ข้อ ได้แก่.. 

N. = New Fundamental Change

คือ การที่กิจการมีการเปลี่ยนแปลงของปัจจัยพื้นฐานไปในทางที่ดีขึ้น มีโอกาสที่กิจการจะเติบโต หรือมี S-Curve ใหม่เกิดขึ้น ซึ่งอาจจะมาจาก มีธุรกิจใหม่, มีสินค้าใหม่, มีเทคโนโลยีใหม่, มีคู่ค้า หรือหุ้นส่วนทางธุรกิจที่สร้างโอกาสใหม่ๆ , ฯลฯ แล้วสร้างความน่าสนใจให้นักลงทุนรายใหญ่ เข้าเก็บสะสมหุ้น

E. = Earning per Share Growth
คือ ผลกำไรสุทธิต่อหุ้น เติบโตต่อเนื่องอย่างมีนัยยะ หรือเติบโตอย่างรุนแรง (ที่ไม่ใช่ โตทีเดียวเลิก) เป็นการเติบโตจากกิจการมีการขยายตัว ไม่ใช่โตจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือจากการขายสินทรัพย์ หรือขายบางส่วนของกิจการ

M. = Major Coming Play
คือ มีรายใหญ่เข้ามาเก็บสะสมหุ้น หมายถึง กองทุน, สถาบันการเงิน, ต่างชาติ, หรือรายใหญ่ อย่างเจ้าของ หรือผู้ถือหุ้นรายใหญ่ต่างๆ เริ่มเข้าซื้อเก็บสะสม อย่างต่อเนื่อง หรือมีการสะสมหุ้นของ Thai NVDR มากขึ้น

O. = Offer Fly Away
คือ มีอาการไล่เก็บของ ไล่ราคาให้วิ่งขึ้นหลายช่องติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะแสดงให้เห็นจาก ปริมาณการซื้อขายรายวันที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน 3-5 เท่าขึ้นไปจากสภาพก่อนหน้า หรือมีปัจจัยบางอย่างที่แสดงสภาพการซื้อขายว่ามี Demand มากกว่า Supply ที่หุ้นมีอยู่ในตลาด

หลักการ 4 อย่างนี้ จะช่วยให้ คัดกรองหุ้นที่ มีปัจจัยพื้นฐานเติบโตดี มีกำไรเพิ่มขึ้น และมีโอกาสที่ราคาจะวิ่งได้อย่างรุนแรง หรือวิ่งได้ต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งหลังจากได้รายชื่อหุ้นออกมาแล้ว ก็สามารถเอาไปดูกราฟ และวางแผนในการเทรดได้ต่อไป

ส่วนใครที่สนใจ..เจาะลึกลงวิธีการเทคนิคเลือกหุ้นเทรดเก็งไร ทุกสิ่งที่มือใหม่จำเป็นต้องรู้ มีสอนครบอยู่ในหลักสูตร 2IPA รุ่น2 รู้ครบจบทุกเรื่องเทรด

#2IPA รุ่น2 เปิดรับสมัครแล้ว
หลักสูตรสำหรับ "เทรดเดอร์มือใหม่" 
ออกแบบมาเพื่อคนที่อยาก "เรียนรู้วิธี ในการเทรดเก็งกำไร" 
สอนตั้งแต่ศูนย์ จนเทรดได้เอง สามารถสร้าง Trade Setup ของตัวเองได้

ดูรายละเอียดได้เลยที่..http://bit.ly/2yKYpWy

  Shared

ประกาศิต ทิตาราม

เจ้าของหนังสือ Best Seller “โต้คลื่นหุ้น รู้ทันเทคนิค" ในนามปากกาว่า Wave Riders  หรือ “ครูปุย” ของลูกศิษย์จำนวนมาก ที่เคยผ่านคอร์ส “เทคนิคอล” คอร์สยอดฮิต ที่เต็มภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังเปิดจอง โดยสถิติล่าสุด คือ เต็มภายใน “ครึ่งชั่วโมง”  แถมหลายคน ยังต้องจองที่นั่งข้ามปี เพื่อให้ได้เรียนกันเลยทีเดียว จึงมีลูกศิษย์จำนวนมาก จนยกย่อง อ.ปุย ว่าเป็น 1 ในบุคคลที่เปลี่ยนชีวิตการลงทุนของพวกเขาไปเลย

 

คอร์สสัมมนา (T01-04) Technical สอนมือใหม่ รู้จักใช้เทคนิคอล , SwingTrading StyleOpportunity of Making Profit Technics เทคนิคทำกำไรทะลุฟ้า


ดูบทความทั้งหมด

"ความเป็นมนุษย์" ศัตรูตัวสำคัญของเทรดเดอร์

นิติพงษ์ หิรัญพงษ์

ลงทุนแนวเทคนิคอล

13 สิงหาคม 2562
1,396 Views

เราจะรู้ได้ยังไง ว่าหุ้นลงเสร็จแล้ว ... ?

นิติพงษ์ หิรัญพงษ์

ลงทุนแนวเทคนิคอล

2 สิงหาคม 2562
4,957 Views

โซนของเทรดเดอร์ โซนของราคาหุ้น

ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์

ลงทุนแนวเทคนิคอล

31 กรกฎาคม 2562
1,543 Views
สอบถามข้อมูล