" ชัยเสรี รถถังไทย ส่งออกทั่วโลก "


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
22 กุมภาพันธ์. 2562    |    566,612 Views

บริษัท ชัยเสรีเม็ททอลแอนด์รับเบอร์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ.2511

ชัยเสรีคือธุรกิจที่อยู่เบื้องหลังความมั่นคงทางทหารของหลายประเทศ ไม่ได้ทำ หน้า ที่แค่พียงเป็นผู้ผลิตเท่านั้น แต่ยังออกแบบ พัฒนาผลิตภัณฑ์ คิดค้นระบบ ทั้งภายนอกและภายใน สำหรับหน่วยงานทางทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ ความมั่นคงของชาติ

ผลิตภัณฑ์จาก ชัยเสรีนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ตีนตะขาบรถถัง ล้อรถถัง ชิ้นส่วนยางติดเหล็ก ข้อต่อสายพาน ล้อกดสายพาน รวมถึงให้บริการซ่อมรถทหาร ชุดเกราะให้รถ ทหาร และผลิตรถเกราะ ฝีมือคนไทย จนเป็นธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจจาก กระทรวงกลาโหม รัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากมาย

จุดเริ่มต้นของชัยเสรี (ยุทโธปกรณ์ทางทหารสัญชาติไทยดังไกลทั่วโลก)

จากธุรกิจครอบครัวที่มีพื้นที่ปลูกยางพารา ดำเนินธุรกิจการผลิต สินค้าจากยางและยางกับโลหะที่เป็นส่วนประกอบในรถบรรทุก เช่น ยางกันกระแทก (rubber bumpers) แกนรับแรงบิดที่เพลา ท้าย (torque rods) และพัฒนาต่อยอดขาย มาสู่อุปกรณ์ในรถถัง โดยยังคงรักษาจุดเด่นด้านวัสดุคือ การใช้ยางพาราไทย คิดค้นสูตรยางด้วยตัวเอง ปรับสูตรยางให้ เหมาะสมกับปัจจัยหรือข้อจำกัดที่แตกต่างตามการใช้งาน

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ภาพโรงงานผลิตรถังของชัยเสรี)

ปี พ.ศ. 2511 ที่ชัยเสรีมีโอกาสได้ซ่อมรถถังนำเข้าให้ กับกองทัพไทย ที่เมื่อถึงจุดหนึ่งสามารถมองเห็นจุดอ่อนของรถถัง แต่ละรุ่นที่ซื้อจากต่างประเทศ ว่าประสิทธิภาพนั้นไม่ถึงกับ มาตรฐานที่กำหนดไว้ อาทิ ป้องกันระเบิดแต่เฉพาะประตูรถ แต่ไม่ป้องกันแรงระเบิดจากใต้ท้องรถ แรงสั่นสะเทือนจำนวนมาก ที่เกิดขึ้นขณะรถถังวิ่ง รูปแบบล้อที่ทำให้ถนนเสียสภาพ เครื่องยนตร์เสียงดัง ทำให้แกะรอยได้ง่าย เป็นต้น ชัยเสรี จึงได้เริ่มต้นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ด้วย

วัสดุจากประเทศไทย เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่ทำให้ชัยเสรีไม่หยุดพัฒนายุทโปกรณ์เหล่านี้ให้ได้มาตรฐานสูง ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ชิ้นส่วนอะไหล่)

ในปัจจุบัน ชัยเสรีพัฒนาและผลิตรถถังที่ก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ เพิ่มศักยภาพด้านอื่นๆ อาทิ ความสามารถ ในการขับบนถนนได้ด้วยความเร็ว หลบหนีจากการปะทะด้วยศัตรูได้ ขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเลี้ยวได้ไม่ต่างจากรถยนตร์ อะไหล่ภายในสามารถเปลี่ยนสลับกับยานพนะอื่นๆ อย่างเรือได้

ชัยเสรีพัฒนารถถัง MIII3 APC จำนวน 2 แสนคัน โดยออกแบบใหม่เพื่อแก้ปัญหาการเกิดรอยล้อบนผผิวถนน รถถังรุ่นนี้จึงเคลื่อนไหวโดยที่ไม่ทิ้งหลักฐานบอกทิศทาง สร้างความเหนือกว่าด้วยการหาตำแหน่งได้ยากขึ้น

สินค้าของ บริษัท ชัยเสรีเม็ททอลแอนด์รับเบอร์ จำกัด

1. DEFENSE VEHICLE : First Win, the highest protection in range with Bullet and Blast protection.

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ยานยนต์หุ้มเกราะล้อยาง)

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ยานยนต์หุ้มเกราะล้อยาง)

Mobility

Power  300 hp    Weight 11 ton Payload 2 ton       

Power to weight ratio 23-27 ton

4x4 or 4x2 Selectable with differential lock

Rigid Axle with ABS (Optional CTIS)

Protection 

Ballistic STANAG Lv 2 ( Optional Lv3)

Mine Blast STANAG Lv3

2. RUN-FLAT SYSTEM  With Chaiseri Rubber technology, we develop run-flat system which allow vehicle to run 150 km after flat-tire. Chaiseri run-flat system is designed as one piece for heavy duty propose. We have various type of run-flat to install with R20 Rim for Tire size 335, 365 , 385, 395, 16.00 and etc. Our producti has been tested according to FINABEL A.20A standard.

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ระบบยางของชัยเสรี)

3. TRACK SYSTEM                       

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ระบบล้อตีนตะขาบของชัยเสรี)

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี (ระบบล้อตีนตะขาบของชัยเสรี)

ยุทโธปกรณ์ทางทหารสัญชาติไทยไปไกลถึงต่างแดน

ที่มาภาพ : เว็บไซต์ ชัยเสรี 

ส่องกำไรสุทธิของ บริษัท ชัยเสรีเม็ททอลแอนด์รับเบอร์ จำกัด

ปี 2558 รายได้ 344,771,251.19 บาท กำไรสุทธิ 25,788,144.35 บาท

ปี 2559 รายได้ 1,051,794,866.73 บาท กำไรสุทธิ 87,744,740.42  บาท

ปี 2560 รายได้ 1,068,661,012.84 บาท กำไรสุทธิ 90,293,924.57 บาท

ชัยเสรี นับเป็นธุรกิจสัญชาติไทยอีกธุรกิจหนึ่งที่หน้าจับตามองและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก (มาตรฐานทางทหาร) นี่แหละครับนับเป็นความภาคภูมิใจของสินค้าไทยที่ก้าวไกลและมีชื่อเสียงระดับโลก

อ้างอิง

http://chaiseri-defense.com/index.php/

  Shared

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

LINE@stock2morrow


ดูบทความทั้งหมด

จีน มหาอำนาจแห่งโลกใหม่ แทนที่สหรัฐฯ

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

17 พฤษภาคม 2562
822 Views
สอบถามข้อมูล