Update the Global Trends 11/03/62


ข่าวสารการลงทุน

โดย Mark Yagalla
11 มีนาคม 2562    |    316,088 Views

เมื่อเราเริ่มต้นเดือนมีนาคม มีระดับความสำคัญอยู่สองสามอย่างที่เรากำลังจับตามองในตลาดโลก เพื่อเริ่มต้น เราจะเห็นความอ่อนแอในโลหะมีค่า ราคาทองคำพุ่งขึ้นที่ระดับ 1,350 ดอลลาร์แล้วกลับมาอยู่ที่ 1285 ดอลลาร์ ในทางเทคนิคเราพูดได้ว่าอะไรที่ไม่สามารถไปได้สูงกว่าเดิมก็ต้องลดลง นั่นคือสิ่งที่เราเห็นในตอนนี้สำหรับทองคำ เมื่อมองไปให้ไกลกว่านั้น โซนที่อยู่ระหว่าง $ 1,350 และ $ 1,400 นั้นเป็นแนวต้านสำคัญหลายครั้งในช่วงหกปีที่ผ่านมา

ทองคำเริ่มพุ่งขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาจากความกังวลเรื่องเงินเฟ้อและธนาคารกลางสหรัฐจะเริ่มเข้มงวดขึ้นอย่างรวดเร็ว ความไม่แน่นอนทำให้นักลงทุนขายหุ้นและซื้อทองคำและพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯในช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม การซื้อขายนี้กลับตัวในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์เมื่อนักลงทุนซื้อหุ้นและขายทองคำและพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ


S&P 500 ฟิวเจอร์สดันขึ้นไปติดจุดสูงสุดสองครั้งที่ 2,947 และเกิดแรงขายออกที่จุดนั้น ฉันไม่ได้เครียดพอที่จะกดจุดสูงสุดสองครั้งและจุดต่าสุดสองครั้งบนชาร์ตได้ มันมีความสำคัญมากขึ้นในกรอบแผนภูมิที่ยาวขึ้น - รายเดือน รายสัปดาห์และรายวัน การวิเคราะห์ทางด้านเทคนิคจะต้องได้รับการยอมรับนับถือ และราคาจึงจะเคลื่อนตัวตามมา

เหตุการณ์สำคัญที่น่าจะเป็นตัวกำหนดในช่วงที่เหลือของเดือนมีนาคมกำลังจะมาถึงในวันศุกร์นี้ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ ความคาดหวังสำหรับกระทรวงแรงงานสหรัฐในการรายงานการเติบโตของงาน 180,000 ต่อ 304,000 ตำแหน่งที่เพิ่มเข้ามาในเดือนกุมภาพันธ์ อัตราการว่างงานคาดว่าจะลดลงเหลือ 3.9% จาก 4.0% ในเดือนที่แล้ว นี่เป็นรายงานที่สำคัญที่สุดของเดือนและฉันจะดูการเคลื่อนไหวของราคาอย่างใกล้ชิด

ในด้านอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผู้ที่เป็นตัวขับเคลื่อนสูงที่สุดในปี พ.ศ 2562 คือเงินปอนด์อังกฤษ ตลาดได้ตอบสนองต่อข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ เบร็กซิทในฐานะผู้นำของสหราชอาณาจักรที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากในการทำข้อตกลงกันเองคือเบร็กซิทอย่างเป็นระเบียบที่ทําให้การซื้อขายจะยังคงเป็นขาขึ้นสำหรับเงินปอนด์ อย่างไรก็ตาม การทำเบร็กซิทที่ยากลำบาก ซึ่งทำให้สหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีข้อตกลงนั้นเป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อปอนด์ จนถึงปีนี้ปอนด์ซื้อขายกันอยู่ระหว่าง 1.25 และ 1.3350 ต่อดอลลาร์สหรัฐ เราอยู่ที่ระดับสูงสุดของช่วงที่ 1.3125 จากการมองในแง่ดีว่าข้อตกลงจะเกิดขึ้นในรัฐสภาของสหราชอาณาจักรทำให้การเบร็กซิทเป็นอย่างเรียบร้อยดี อีกครั้งเราเชื่อว่าเมื่อมันเกิดขึ้นในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในรัฐสภาเป็นที่รู้จักกันสำหรับการเปลี่ยนความคิดของพวกเขาในนาทีสุดท้าย และนายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ไม่ได้รับความเคารพนับถือจากหลายฝ่าย

สุดท้ายทั่วโลกคาดว่าประธานาธิบดีทรัมป์และประธานาธิบดีจินของจีนจะลงนามในข้อตกลงการค้าในปลายเดือนมีนาคม หากมีการลงนามข้อตกลงการค้า ก็เตรียมตัวมองหาหุ้นสหรัฐฯและจีนที่จะปรับตัวขึ้นได้เลย ความกังวลที่ทุกคนมีในขณะนี้คือทรัมป์อาจปลีกตัวออกในนาทีสุดท้าย เหมือนที่เขาทำกับคิมของเกาหลีเหนือในการประชุมสุดยอดฮานอย ทรัมป์เป็นกังวลเกี่ยวกับการรักษาหน้าสำหรับผู้ลงคะแนนของเขาและไม่สามารถรายงานได้ว่าจีนมีข้อตกลงที่ดีกว่าที่โต๊ะเจรจาหรือไม่ หลายๆเรื่องจะขึ้นอยู่กับวิธีรายงานของสื่อสหรัฐฯเกี่ยวกับดีลที่กำลังจะมาถึงหากมีการลงชื่อจริงเกิดขึ้น

ความไม่แน่นอนเหล่านี้มีทั้งดีและไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีคือมันทำให้ผู้ที่ชอบเล่นตามเทรนด์เจ็บที่ต้องการขี่คลื่น แต่ข้อดีคือมันสร้างความผันผวนอย่างมากในตลาดและเป็นที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักซื้อขายสาย Swing Trade ที่ต้องการเล่นแนวรับและแนวต้าน สำหรับตอนนี้มันเป็นการดีที่สุดที่จะเป็นนักเทรดที่คล่องแคล่วและเล่นกับความผันผวน

บทความโดย Mark Yagalla

แปลโดย สมศักดิ์ ฉายามณีรัตน์

 

หรืออ่านต้นฉบับได้ตรงนี้เลยครับ

As we start March, there are a few key levels we are watching in global markets. To start, we are seeing weakness in precious metals. Gold topped out at $1350 and has since pulled back to $1285. With technicals, we say what can’t go higher, must go lower. That’s what we are seeing now with gold. Looking father out, the zone between $1350 and $1400 has been the roadblock multiple times over the last six years.

Gold started rallying last October on inflation fears and that the US Federal Reserve was going to start tightening too fast. The uncertainty caused investors to sell stocks and buy gold and US Treasury Bonds from October to December. This trade reversed itself in January and February and saw investors buy stocks and sell gold and US Treasury Bonds.

The S&P 500 futures put in a double top at 2947 and the market sold off from there. I can’t stress enough how key double tops and double bottoms are on the charts. They are even more significant on the longer chart frames - monthly, weekly, and daily. The technicals must be respected and the price action followed.

The key event that will likely set the tone for the rest of March is coming up this Friday, the US non-farm payrolls number. Expectations are for the US Labor Department to report job growth of 180,000 versus 304,000 jobs added in February. The unemployment rate is expected to tick down to 3.9% from 4.0% last month. This is the most important report of the month and I will be watching the price action closely.

On the foreign exchange front, the top mover for 2019 has been the British Pound. The market has been reacting to the latest news concerning Brexit as the UK leaders are having a hard time making a deal amongst themselves. An orderly Brexit where a deal does happen is bullish for Pound. However, a hard Brexit, where the UK leaves the European Union without a deal is very bearish for the Pound. So far this year, the Pound has traded between 1.25 and 1.3350 to the US Dollar. We are at the upper end of the range at 1.3125 on optimism that a deal will be struck in the UK Parliament allowing an orderly Brexit to go through. Again, I will believe it when it happens as the MPs in Parliament are known for changing their minds at the last minute and Prime Minister Theresa May is not respected by many.

 

Lastly, the world is anticipating that President Trump and China’s President Xi will sign a trade deal at the end of March. If a trade deal is signed, look for US and Chinese stocks to rally. The concern that everyone has right now is that Trump might walk away at the last minute like he did with North Korea’s Kim at the Hanoi Summit. Trump is worried about saving face for his voters and it can’t be reported that China got the better deal at the negotiating table. A lot will depend on how the US media reports on the upcoming deal if an actual signing will take place.

There’s good and bad to these uncertainties. The bad is that it hurts trend-followers looking to ride the wave. The good is that it creates a lot of volatility in the markets and that’s perfect for swing traders looking to play the support and resistance levels. For now, it’s best to be a nimble trader and play the volatility.

  Shared

Mark Yagalla

อดีต Hedge Fund ผู้มีชื่อเสียงจาก Wall Street สามารถทำเงินจากการเทรดกว่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ภายในอายุ 19 เป็นผู้บริหารกองทุนขนาดกว่า 50 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐในเวลาต่อมา. เป็นผู้เขียนบทความต่างๆมากมายบน website ทางการลงทุน เช่น Insider Finance, The Motley Fool, Seeking Alpha, และ Hacker Noon. และผลงานหนังสือ Wall Street Joyride: The True Story of the Prodigy, the Playmates and the Missing $50 Million


ดูบทความทั้งหมด

BTS เห็นอะไรใน COM7 ?

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

10 กรกฎาคม 2562
2,733 Views
สอบถามข้อมูล