รู้จักกองทุน YOLO กับการลงทุนในอุตสาหกรรม "กัญชา"


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
23 เมษายน 2562    |    1,438 Views

เมื่อวันที่ 17 เดือนเมษายน ที่ผ่านมา ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์คได้อนุมัติกองทุน ETF ตัวใหม่ที่ชื่อว่า "YOLO" โดยกองทุนนี้จะนำเงินของผู้ซื้อหน่วยลงทุนไปลงทุนในธุรกิจและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับ "กัญชา" ต่ออีกทีหนึ่ง โดยมีบริษัท  AdvisorShares เป็นผู้ดูแลกองทุนนี้อีกทีหนึ่ง จัดอยู่ในหมวดหมู่ประเภท Active Fund คือ ผู้จัดการกองทุนจะสอดส่องหาโอกาสทางการลงทุนเชิงรุกนั้นเอง ชื่อเต็มของกองทุนนี้คือ AdvisorShares Pure Cannabis ETF

.

YOLO มาจากคำว่า "You Only Live Once" เป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรมกองทุน ETF ในประเทศอเมริกาที่มีคำว่า "กัญชา" อยู่ในชื่อของกองทุนด้วย ... นักวิเคราะห์ของสำนักข่าว Bloomberg วิเคราะห์ว่า กองทุน ETF ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปมากจากเมื่อก่อนที่ผู้จัดการกองทุนเป็นคนคิด และเสนอขายให้กับนักลงทุน แต่ปัจจุบันนักลงทุนจะเป็นคนกำหนดว่าพวกเขาต้องการอะไร ทางผู้จัดการกองทุนจึงตอบสนองนักลงทุนเหล่านั้น กองทุน YOLO มีลักษณะเป็นแบบนั้น

.

กองทุน YOLO มีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็กในตลาดสหรัฐอเมริกาและแคนาดาที่มีรายได้เกินกว่าครึ่งจากการทำวิจัยหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากกัญชา โดยเน้นย้ำว่าบริษัทที่จะลงทุนต้อง "ถูกกฏหมาย" เท่านั้น กองทุนนี้จึงสร้างโอกาสให้ได้มีส่วนร่วมลงทุนในธุรกิจที่กำลังเติบโตเร็วมาก ...

.

แล้วนักลงทุนชาวไทยพร้อมลงทุนในธุรกิจกัญชาแล้วหรือยัง ... ?

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
https://www.etf.com/YOLO#overview

https://www.bloomberg.com/news/articles/2019-04-16/new-pot-etf-called-yolo-cuts-the-price-to-invest-in-cannabis

  Shared

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

[email protected]


ดูบทความทั้งหมด

หุ้นไทยระวัง Sell On Fact

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

29 พฤษภาคม 2563
1,440 Views

CRC ฮุบ "แฟมิลี่มาร์ท" ในไทย

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

28 พฤษภาคม 2563
1,247 Views