10 หลักคิด - คนหาเงินเก่ง เขาคิดกันยังไง


วางแผนการเงิน

โดย ภาววิทย์  กลิ่นประทุม
7 กุมภาพันธ์. 2563    |    8,774 Views

1. หาเงินเป็นทักษะ เหมือนกีฬา ...ไม่มีนักกีฬามืออาชีพคนไหนที่มาเริ่มฝึกตอนโต ..การฝึกทักษะการหาเงินยิ่งเด็ก ยิ่งได้เปรียบ


2. คนจะจ่ายเงิน เมื่อเราแก้ปัญหาให้เขา ...ทุกปัญหามีเงินซ่อนอยู่ ตั้งใจดูแล้วจะเห็น


3. ทำเรื่องยากให้มันง่าย ...คนจะยอมจ่ายเงินถ้าเราทำเรื่องยากให้มันง่าย ...ธุรกิจให้ความรู้ออนไลน์ทั้งหมดก็ตั้งอยู่บนพื้นฐานนี้ คือ ทำเรื่องยากให้ง่าย ...ง่ายสุด ก็ขายดีสุด


4. ทำเรื่องที่คนอื่นไม่อยากทำ ...ทำความสะอาด เก็บขยะ การจัดระเบียบ วางระบบ งานสร้าง ...คนยอมจ่ายเงินให้สิ่งที่เขาไม่อยากทำเองเสมอ


5. จ่ายน้อย ทยอยผ่อน คนยอมซื้อง่ายกว่า


6. จ่ายเงิน เพื่อให้ตัวเองดูดี ...จ่ายเงินแล้ว สวย หล่อ ดูไฮโซ ...เอาเงินผมไปเลยครับ จ่าย !!


7. จ่ายเงินซื้อความสะดวก ...ได้สิทธิพิเศษ ...อยู่เหนือระดับ ...กลุ่มเฉพาะ


8. การหาเงินไม่ใช่สิ่งผิด ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ..คนที่ทำงานหาเงินตั้งแต่เด็ก จะไม่มองเงินในแง่ลบเหมือนคนส่วนใหญ่ ...เราต้องมองการหาเงินในแง่บวก


9. รู้จักจ่ายเงินเป็นรางวัล ...คนหาเงินเก่งทุกคน จะรู้วิธีในการให้เงินเป็นรางวัล ...การใช้เงินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อซื้อใจคน เป็นเรื่องของน้ำใจ และ ไม่มีอะไรที่น้อยเกินไปหรอก


10. ให้เก็บเงิน เพื่อซื้อสินทรัพย์ ที่สร้างเงิน ..คนหาเงินเก่ง ย่อมมีวันนึงที่ไม่เก่ง ต้องสร้างทางเลือกโดยการทยอยซื้อสินทรัพย์ ที่สร้างเงินให้เราตลอดไป เช่น หุ้นปันผล

  Shared

ภาววิทย์  กลิ่นประทุม

เจ้าของหนังสือ Best Seller ซีรี่ย์ “แกะรอยหยักสมอง 1-3”  , “ฟรีดอมเทรดเดอร์” และ “คลีนิคหุ้นมือใหม่” พร้อมเป็นไอดอลผู้จุดประกายเรื่อง "หุ้น" ให้แก่นักลงทุนรุ่นใหม่ และเป็นวิทยากรคอร์ส “ปูพื้นฐานสู่การลงทุนเบื้องต้น” โดยมีผู้ติดตามจำนวนมาก  และได้รับเชิญไปบรรยายในหน่วยงานต่างๆ มากมายทั้งภาครัฐและเอกชน  รวมทั้งได้รับเชิญสัมภาษณ์ออกสื่อต่างๆมากมาย ทั้งโทรทัศน์  วิทยุ และสิ่งพิมพ์

 

คอร์สสัมมนา :  มือใหม่เข้าใจหุ้น By ภาววิทย์


ดูบทความทั้งหมด

นิสัย 13 ข้อ ของ Self-made Millionare

มงคล ลุสัมฤทธิ์

วางแผนการเงิน

6 สิงหาคม 2563
709 Views

สอนลูกเก็บเงิน กับ สอนลูกลงทุน

stock2morrow

วางแผนการเงิน

30 กรกฎาคม 2563
1,415 Views

รายได้ลดลง มองอย่างไรดี

อธิป กีรติพิชญ์

วางแผนการเงิน

28 กรกฎาคม 2563
381 Views