หุ้น VDO Call เจ้าไหนมาแรงสุด


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
8 เมษายน 2563    |    1,377 Views

ช่วงที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด หลายบริษัทให้ Work From Home กันมากขึ้น แอพพลิเคชั่น Video Conference จึงถูกนำมาใช้งานมากยิ่งขึ้น
.
#Zoom สร้างโดย Eric Yuan โปรแกรมเมอร์หนุ่มผู้สร้าง WebEx ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ประชุมออนไลน์ตั้งแต่ปี 1997 ก่อนที่จะถูก Cisco ซื้อไป และนำเงินที่ได้มาพัฒนา Zoom และมีกระแสตอบรับที่ดีจนสามารถขายหุ้นเข้า IPO ที่ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์คได้
.
#RingCentralMeeting อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท RingCentral ผู้ให้บริการทางด้านการสื่อสาร ระบบคลาวร์ ระบบเซิฟเวอร์ระดับองค์กร ทีทำเงินได้มากถึง 680 ล้านเหรียญต่อปี ปัจจุบันเทรดอยู่ในตลาด Russell 1000 Index
.
#Skype อดีตเป็นโปรแกรมคุยโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ต และถูกพัฒนามาเป็นคุยแบบวีดีโอและส่งข้อความออนไลน์ ถูกพัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์ชาวสวีเดน 2 คน ก่อนที่จะถูกไมโครซอฟท์ซื้อไป
.
#GotoMeeting ซอฟแวร์ผู้ให้บริการการประชุมทางไกลผ่านระบบอินเตอร์เน็ต อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท LogMeIn ซึ่งมีโปรแกรมและพัฒนาโปรแกรมตระกูล Goto มากมายไม่ว่าจะเป็น GoToMyPC, GoToTraining, GoToAssist ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้สามารถทำงาน GotoMeeting ได้อย่างลื่นไหล
.
#Hangout นี้น่าจะเป็นโปรแกรมที่คนไทยคุ้นเคยที่สุด ยิ่งใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android ด้วยแล้วต้องรู้จักเป็นอย่างดี ถูกพัฒนาโดย Google ดังนั้นโปรแกรมนี้สามารถทำงานร่วมกับ Gmail หรือ Google Drive, Google Docs ได้อย่างไร้รอยต่อ
.
ทั้งนี้ เรามาดูกันว่าหุ้นของบริษัทที่ทำแอพฯเหล่านี้ เป็นอย่างไรบ้าง และหลังจบวิกฤตโควิดบริษัทเหล่านี้จะยังรักษาความสามารถของการแข่งขันได้หรือไม่
.. ถือเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันต่อไปครับ

#stock2morrow #infographic #WFH #หุ้นอเมริกา

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

[email protected]


ดูบทความทั้งหมด

ย้อนรอยหุ้นปั้มน้ำมันของเมืองไทย

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

27 มกราคม 2564
825 Views

วอเร็น บัฟเฟตต์ ซื้อหุ้นครั้งแรกเมื่อไร

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

26 มกราคม 2564
604 Views