หุ้นไทยระวัง Sell On Fact


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
29 พฤษภาคม 2563    |    2,175 Views

โบรคเตือนหุ้นไทยขึ้นมามาก ระวังโดน Sell On Fact หุ้นบางตัวขึ้นมาเยอะอาจจะเป็นเป้าของการขายทำกำไร แนะนำสลับหุ้นเล่นมากลุ่ม Defensive มากขึ้น

 

บล.หยวนต้า วิเคราะห์ว่า การคลาย Lockdown เฟส 1-2 เป็นไปได้ด้วยดี ผู้ติดเชื้อเพิ่มอยู่ในระดับต่ำ บางวันก็ไม่มี  จึงทำให้ ศบค. พิจารณาคลายล็อคเฟส 3 (เริ่มมีผล 1 มิ.ย.63) คลายล๊อคโรงแรม ร้านค้าในห้างที่ยังเปิดไม่ได้ในเฟส 2 (เสริมความงาม ฟิตเนส) สถานที่จัดสัมนา ศูนย์แสดงสินค้า โรงละคร สนามกีฬา ร้านนวด เป็นต้น รวมไปถึงการเดินทางข้ามจังหวัดและลดเวลาเคอร์ฟิว ถ้าเป็นไปตามนี้ได้จริงแทบจะคลายล็อกเกือบทุกกิจกรรม ทำให้สร้างความคาดหวังเชิงบวกให้กับ SET Index ได้มากกว่าที่ผ่านมา

 

สำหรับเฟส 4  ที่จะคลายล็อคกลาง มิ.ย. 63 ประเมินว่า "ไม่มีนัยสำคัญ"

ในเรื่องของการลงทุน แนะนำระวัง Sell on fact ในกลุ่มที่ปรับขึ้นดีก่อนหน้านี้ และสลับกลุ่ม Defensive และบางกลุ่มที่ยังพอมี Upside เช่น RATCH ADVANC INTUCH DTAC DIF CPALL BCH  และ AMATA

 


 

พูดตามสิ่งที่เห็น หุ้นไทยขึ้นมาค่อนข้างโดดเด่นจากจุดต่ำสุดหลังวิกฤต COVID ช่วงเดือน 2-3 ที่ผ่านมานี้ก็ปรับตัวขึ้นมาได้ตลอด ไม่แปลกถ้าจะมีนักลงทุนบางส่วนคิดอยากจะขายทำกำไร และส่งผลให้ดัชนีปรับตัวลง ดังนั้นนักลงทุนจึงต้องเฝ้าระมัดระวัง อย่าประมาทครับ

=======================

ขอบคุณแหล่งข้อมูล

บทวิเคราะห์หลักทรัพย์หยวนต้า

  Shared

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

[email protected]


ดูบทความทั้งหมด

CENTEL กับดีล KFC อีก 200 สาขา

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

13 กรกฎาคม 2563
147 Views

มหาเศรษฐีเหล่านี้รวยขึ้นมากแค่ไหนในวิกฤต COVID

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

13 กรกฎาคม 2563
182 Views

3 ประเด็นที่น่าจับตาของ BJC

stock2morrow

ข่าวสารการลงทุน

10 กรกฎาคม 2563
3,822 Views