สรุป Opp day ของ KTC เริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัว


ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

โดย stock2morrow
14 กันยายน 2563    |    591 Views

ผลประกอบการของ KTC ไตรมาส 2 และยอด 6 เดือน ออกมาน้อยกว่าปีที่แล้วไม่เยอะมาก แต่ตัวบริษัทถูกคาดหวังจากนักลงทุนในเรื่องของ Growth Rate ค่อนข้างมาก ทำให้ราคาหุ้นลงจากระดับ 40 บาท มาอยู่ที่ 30 บาทต้นๆ และก็แกว่งตัวนิ่งๆสะท้อนถึงความไม่แน่ใจของนักลงทุน

เมื่อวันศุกร์ มีงาน Opportunity Day ของ KTC เลยลองฟังและสรุปใจความสำคัญ ปรากฏว่าออกมาดูดี น่าสนใจระดับหนึ่ง เลยสรุปใจความสำคัญมาให้อ่านกันครับ ...


1. ไตรมาส 3/63 เห็นการฟื้นตัวค่อนข้างชัด และดีกว่าไตรมาส 2/63 อยู่มาก โดยเฉพาะยอดการใช้จ่ายบัตรหลังเดือนสิงหาคม มีเทศกาล Online Shopping ค่อนข้างมาก

 

2. หมวดแฟชั่น ความสวยงาม ออกมาดีขึ้น แต่ธุรกิจท่องเที่ยวแย่ลง

 

3. ที่ผ่านมาวิกฤต COVID บริษัทมีความระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่อมาก และช่วยเหลือลูกหนี้ไปแล้วกว่า 7000 คน คิดเป็น 2% ของพอร์ต ซึ่งถือว่าไม่มาก

 

4. ไตรมาส 3 ออกมาดีกว่าไตรมาส 2 ... ผู้บริหารคาดว่า NPL ผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว เริ่มเห็นลูกหนี้บางส่วนกลับมาชำระหนี้ได้แล้ว

 

5. ตอนนี้กำลังรุกธุรกิจใหม่ คือ ธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทั้งมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ โดยจะใช้สาขาของ KTB เป็นตัวขายสินค้า ภาพรวมออกมาอยู่ในระดับน่าพอใจ


นี้ก็เป็นประเด็นหลัก 5 ข้อของ Opportunity Day ของ KTC ภาพรวมคือเริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัวมากขึ้นแล้ว คนหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น รวมทั้งมีโปรโมชั่นเทศกาล Shopping Online น่าจะช่วยดันผลประกอบการของ KTC ให้ดูดียิ่งขึ้น

  Shared

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

[email protected]


ดูบทความทั้งหมด

หุ้นงบดี แต่ทำไมราคาลง

Stock Vitamins - วิตามินหุ้น

ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

24 กันยายน 2563
789 Views

หุ้น Tech ราคาถูกๆ แล้วทำไมถึงถูก ?

stock2morrow

ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

23 กันยายน 2563
772 Views

อยากสวนซื้อหุ้นที่เพิ่งประกาศ “เพิ่มทุน” จะดีไหม ?

อธิป กีรติพิชญ์

ลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน

19 กันยายน 2563
1,839 Views