JAS ต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะกำไร


ข่าวสารการลงทุน

โดย stock2morrow
10 เมษายน 2564    |    1,788 Views

อ่านบทวิเคราะห์ของ JAS ของฝ่ายวิจัยเอเชียพลัสแล้วไม่ค่อยดีเท่าไรนัก ถึงว่าทำไมราคาหุ้นถึงไม่ยอมฟื้นสักที เนื่องมาจากหลายปัจจัยการแข่งขันสูง บริษัทยังขาดทุนหนัก แต่ยังพอมีข่าวดีอยู่บ้าง คือ บริษัทก็พยายามปรับโครงสร้าง หาแผนธุรกิจใหม่ๆอยู่เหมือนกัน
ที่กล่าวมา คือ ต้องใช้เวลากัน 1-2 ปี

สรุปสาระสำคัญจากบทวิเคราะห์ของ บล.เอเชียพลัส ครับ

1. เป้าหมาย 3 ปี คือ ต้องการเห็นกำไร โดยจะสร้างกำไรได้จะต้องประกอบไปด้วย 2 อย่าง คือ รักษากลุ่มลูกค้าเดิม และเพิ่ม ARPU โดยออกแพ็คเกจใหม่


2. ต่อยอดกับธุรกิจ Home Shopping ขายสินค้า รวมถึงขายโฆษณาให้ตรงจุดกับกลุ่มผู้บริโภค


3. ยังไงก็ตามเชื่อว่า 1-2 ปีนี้ ยังคง "ขาดทุน" อยู่ ***
ข้อนี้สำคัญมาก ใครถือหุ้น JAS อยู่ก็ต้องคิดต่อแล้วว่าเราควรมองเป็นโอกาสหรือความเสี่ยง แล้วถ้ามองเป็นโอกาส เรายังสามารถรอได้ไหม ...


4. หาฐานลูกค้าใหม่ๆ โดยออกแพคเก็ตตรงใจผู้บริโภคมากขึ้น เช่น โปร Gigatv ให้ความเร็นเน็ต 1 Gbps พร้อมมีคอนเท้นท์ มีกล่องให้รับชมเข้าถึง HBO หรือ MONOMAX พร้อมครอบคลุมถึง iqiyi แพลตฟอร์มน้องใหม่จากจีน โดยมีเงื่อนไข่คือติดสัญญา 2 ปี ซึ่งแผนนี้ทำให้ลดอัตราการเสียลูกค้าได้


5. ศึกษาการใช้งานของลูกค้าเพื่อเก็บเป็นข้อมูล นำไปต่อยอดกับธุรกิจ Home Shopping ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายจากการดูคอนเทนต์ของลูกค้า


6. เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรมากขึ้น นำเสนอ Business Solution เช่น Cloud, Software ต่างๆ โครงข่ายระหว่างประเทศ Data Center เป็นต้น


7. ฝ่ายวิจัยคาดว่า JAS มีความสามารถที่จะทำได้ และมองเป็นบวกต่อแผนงานนี้ของ JAS แต่เชื่อว่าจากที่กล่าวมาต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพัก


ใครที่ถือหุ้น JAS อยู่ อาจจะต้องกลับไปคิดก่อนแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี

-------------------------

ขอบคุณแหล่งข้อมูล
บทวิเคราะห์หลักทรัพย์เอเชียพลัส

stock2morrow

ศูนย์รวมความรู้เรื่องหุ้น ศูนย์รวมนักลงทุนรายย่อย ที่อยากรู้วิธีการลงทุนในหุ้นอย่างถูกต้องและได้กำไรอย่างยั่งยืน ติดตามเราได้ที่

www.stock2morrow.com 

FB: stock2morrow 

[email protected]


ดูบทความทั้งหมด

อะไรทำให้ 4 เดือนแรกของปี 64 มีนักลงทุนหน้าใหม่เปิดพอร์ตถึง 7 แสนราย

วัชราทิตย์ เกษศรี

ข่าวสารการลงทุน

8 พฤษภาคม 2564
421 Views

Fed เตือน ราคาสินทรัพย์เสี่ยงร่วง เหตุราคาสูงเกินจริง

วัชราทิตย์ เกษศรี

ข่าวสารการลงทุน

7 พฤษภาคม 2564
180 Views