สงสัยมั๊ย ทำไมจึงมีคนตั้งตัวเองและรวยตั้งแต่เด็กได้.......


แนวคิดด้านการลงทุน

โดย โอภาส ถิรปัญญาเลิศ
28 เมษายน 2557    |    416,517 Views


    ผมมีโอกาสได้พบกับน้องๆกลุ่ม Start Up กลุ่มหนึ่งที่กำลังมาแรง เป็นที่รู้จักกันในหมู่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เป็นแนว Tech Start up ในนามของ เทพ Shop หรือ lnw Shop รายละเอียดธุรกิจ คงต้องรอติดตามกันในรายการ "Start Up เสี่ยยุคใหม่" เร็วๆนี้

แต่สิ่งที่ น่าสนใจและประทับใจมากๆ ของน้องๆเทพกลุ่มนี้ คือจุดเริ่มต้น ที่มาจากเด็กหนุ่มกลุ่มหนึ่ง โดยมีตัวตั้งตัวตีจาก

"น้อย" (คนที่อุ้มตุ๊กตาหมี) เด็กหลังห้องแต่เรียนเก่ง วันๆเอาแต่เล่นเกม แต่เรียนจบด้วยดีกรี เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง วิศวะคอมฯ ม.เกษตร ที่ไม่ได้เนิร์ดแบบเด็กเรียนเก่งทั่วไป ออกแนวบ้าๆบอๆ ฮา...แตก...แตน ด้วยซ้ำ กับ เพื่อนซี้ปึ้ก

"ต้นต้น" (หนุ่มใส่แว่นเสื้อดำตัวโย่ง) เด็กที่เชื่อมั่นและรู้ความฝันตั้งแต่เรียนมัธยม เรียนเก่งแต่ไม่ยอมเรียน เป็น CEO บริษัท ที่เพิ่งจะยอมเรียนจนจบ ปริญญาตรีไม่นานมานี้ จากการขอร้องของแม่

ทั้ง 2 คนปัจจุบันเป็น CEO ที่อายุเพียง 20 กว่าๆ และทั้งบริษัทตอนนี้ พนักงาน ร่วม 30 คน อายุเฉลี่ยทั้งบริษัทก็แค่ 20 กว่าๆ เท่านั้น กับจำนวนลูกค้าที่เป็นร้านค้า ของ lnwShop กว่า 150,000 ราย

การที่ "น้อย" ปฎิเสธ ข้อเสนอดีๆ เงินเดือนสูงๆ จากบริษัทชั้นนำมากมายที่แห่กันมายื่นข้อเสนอให้ทำงานด้วยความที่จบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง หรือการที่ "ต้นต้น" ไม่ยอมเรียนให้จบๆซักที แต่กลับเอาเวลามาตั้งบริษัทของตัวเองตั้งแต่ยังเป็น นิสิตอยู่

มันตอกย้ำมากๆว่า ความแน่วแน่และตั้งใจในการที่จะทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงของเด็ก 2 คนนี้ เป็นการตัดสินใจที่น่าจะถูกต้อง อย่างน้อยๆก็ได้ทำตามความฝันของตัวเอง ว่าจะสามารถพัฒนาตลาด และสร้างรายได้จากสิ่งที่พวกเขารักได้ แม้ว่าเป้าหมายของพวกเขายังไม่ได้เสร็จสิ้น แต่อย่างน้อยที่สุด พวกเขาก็มั่นใจว่า พวกเขาได้เลือกทางเดินที่ถูกต้องสำหรับชีวิตแล้ว

วันนี้ คุณมั่นใจรึเปล่าว่าคุณกำลังเลือกทางที่ถูกต้องอยู่ ????

  Shared

โอภาส ถิรปัญญาเลิศ

เจ้าของหนังสือ “พลิกพอร์ตหุ้น ใหญ่ HI” และผู้ชนะเลิศโครงการ The Stock Master รุ่นที่ 1 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ลงทุนในตลาดหุ้นมาหลายปี แต่ก็เป็นแมงเม่าตัวพ่อ เจ๊งจนต้องออกจากตลาด แต่หลังจากออกไปศึกษาเรื่องหุ้นเต็มที่ พร้อมกลับเข้าตลาดหุ้นในรูปโฉมใหม่ จนสามารถทำกำไรและออกจากงานประจำมาลงทุนเต็มเวลาได้ ภายใต้แนวคิด "HI = Happy Investor ลงทุนมีความสุข สนุกและมีกำไร”


ดูบทความทั้งหมด

10 การเปลี่ยนแปลงในตลาดหุ้นที่น่าเรียนรู้ !!

ภาววิทย์  กลิ่นประทุม

แนวคิดด้านการลงทุน

18 กันยายน 2561
889 Views

ปรัชญาของการลงทุน / ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

stock2morrow

แนวคิดด้านการลงทุน

17 กันยายน 2561
8,998 Views

ลงทุน ถูกที่ ถูกเวลา สุดท้ายคือปลอดภัย

stock2morrow

แนวคิดด้านการลงทุน

17 กันยายน 2561
5,460 Views