บริหารพอร์ตชั้นเซียน

ลงทุนแนวเทคนิคอล

โดย ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์
6 มิถุนายน 2560    |    23,382 Views

 

บริหารพอร์ตชั้นเซียน

 

การเก็งกำไร.. ควรมีคำตอบที่ชัดเจนว่าต้องการอะไรจากการลงทุนนั้น โดยถ้าจะบอกว่า หัวใจของการลงทุน คือ  รักษาการเติบโตของพอร์ตให้นานที่สุด และมากที่สุด ก็คงไม่ผิดนัก เครื่องมือที่ใช้ในการเทรดส่วนใหญ่ จะเป็นทั้งหุ้นและฟิวเจอร์ โดยใช้หุ้นเพื่อรักษาเสถียรภาพของพอร์ต ขณะเดียวกันก็สามารถ ใช้ฟิวเจอร์ในการเพิ่มอัตราการเติบโตของพอร์ตได้ โดยที่พอร์ตจะไม่เหวี่ยงจนเกินไป

 

โดยการบริหารพอร์ตที่ดีนั้น จะต้องถูกออกแบบให้สามารถควบคุมความผันผวน และทำกำไรได้ในระยะยาวในพอร์ตทุกระดับ อาจจะต้องเปลี่ยนในรายละเอียดปลีกย่อย แต่ในภาพใหญ่ยังคงสามารถใช้งานได้ สม่ำเสมอ การบริหารพอร์ตจึงไม่ใช่เพียงการวางเงิน แต่เป็นทั้งการเลือกสินค้าเทรดและจังหวะเวลาด้วย

 

ถ้าสามารถออกแบบพอร์ตได้ดี จะไม่ต้องกังวลกับการวางเงินในการเทรดมากนัก เพราะพอร์ตถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความเสี่ยงในสินค้านั้นๆ และหาก Trend มา เราก็สามารถกินได้สุดอีกด้วย

 

 

ในการเทรดนั้น.. จิตวิทยา การบริหารเงิน และเทคนิคอล ไม่ได้เกี่ยวข้องกันเป็นลำดับ แต่ทั้ง 3 สิ่งนี้เป็นวงกลมที่ซ้อนทับกันไปมา และทำให้การเทรดนั้นเป็นไปได้ด้วยดี ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบเทรดแบบไหน มันอยู่ที่ความเข้าใจในระบบที่คุณเลือก ที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน..

 

ในการเทรดทุกคนอยากได้กำไรเยอะๆ เร็วๆ แต่ลืมไปว่าหัวใจอยู่ที่รายละเอียดในแต่ละขั้นตอน หากรอบคอบกับรายละเอียดในแต่ละขั้นตอนอย่างดีแล้ว ถือว่าเราได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ กำไรไม่หนีหายไปไหนอย่างแน่นอน ส่วนจะกำไรจะมาก หรือ น้อยนั้น อยู่ที่ตลาดเป็นผู้กำหนด

 

======================

หลักสูตร "สร้างกำไรใน TFEX S50" ที่ stock2morrow

 

  Shared
Subscribe

ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์

เจ้าของหนังสือ Best Seller “หยงเกิดมาเทรด” ผู้ซึ่งเป็น Full Time Trader ด้วยวัยเพียง 30 ปีต้นๆ แต่ผ่านประสบการณ์ในการเทรดทั้งในและต่างประเทศ มาอย่างโชกโชน และในด้านงานสอนยังเป็นวิทยากรคอร์ส “Freedom Trader” ที่มีลูกศิษย์ติดตามจำนวนมาก เพราะเนื้อหาการสอนที่กลั่นมาจากประสบการจริง ได้จริง เจ็บจริง และรู้จริง ทำให้เกิดการบอกต่อ จนคอร์สเทคนิคอล และคอร์สฟิวเจอร์ ของคุณหยง มีผู้จองเต็มอย่างรวดเร็ว

 

คอร์สสัมมนา : เทคนิคอลหุ้นมือใหม่ , ทำกำไร TFEX อย่างมืออาชีพ

 , (FT) Professional: New Market Timing Techniques: Sequential Count


ดูบทความทั้งหมด