TFEX เทรดยังไง ให้กินเต็มคำ

ลงทุนแนวเทคนิคอล

โดย ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์
8 มิถุนายน 2560    |    22,365 Views

 

TFEX เทรดยังไง ให้กินเต็มคำ !!

 

               จริงๆแล้ว TFEX เทรดไม่ยากนะ  แต่สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่กำไร เพราะ บริหารหน้าตักไม่ดี แม้ว่า TFEX จะอ้างอิงดัชนีจริงๆ แต่ใช่ว่าราคาจะเดินไปในทางเดียวกันเสมอ หรือต่อให้เป็นไปในทางเดียวกัน ก็อาจไม่ใช่สัดส่วนที่เท่ากัน เนื่องจาก เป็นสินค้าคนละชนิดกัน มี Demand และ Supply ของตัวมันเอง

 

ข้อสังเกตบางอย่างเกี่ยวกับ TFEX คือ การจบรอบของ TFEX มักจบด้วยการปิด Gap เช่น Exhaustion Gap พอเปิด  Gap ไปแล้ว มักจะไปต่อไม่ไหว ให้ระวังจุดนี้ให้ดี ถ้าราคากำลังสร้าง Gap มีโอกาสทั้ง New Low และ New High ยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ หรือ เป็นการสร้าง Gap ในจุดที่สูงมากหรือต่ำมากแล้ว ก็ต้องระวัง หรือในโซนที่เป็นเป้าหมายในเชิงเทคนิคอล

 

 

ข้อแตกต่างระหว่าง ตัว  TFEX กับ Index จริงๆ คือ ลักษณะการขึ้นลงของราคา ตัว Index จะมีลักษณะการหลุดเส้นค่าเฉลี่ยแต่ไม่ลง อย่าลืมว่าตัว Index เป็นหุ้น แต่ตัว Future ไม่ใช่ จึงเทรดกันด้วยเทคนิคอล ล้วนๆ จึงอาจมีการสับขาหลอกเกิดขึ้น เช่น ตบให้หลุดแล้ว ลากกลับ การเล่น Future จึงไม่ควรเข้าระหว่าง Trend หรือ ปลาย Trend ถ้าไม่เห็นชัดเจนจริงๆว่าจะไปทางไหน เพราะเวลาจบรอบ TFEX มักถูกทิ้ง 10-20 จุด โดยประมาณ โหดโครต !!! และ ไม่ควรซื้อเฉลี่ยทั้งขาขึ้นและขาลง นอกจากนี้ยังไม่ควรเล่นใน Time Frame ที่เล็กเกินไปเพราะ ค่าคอมมิสชันในไทยที่แพงเป็นอันดับต้นๆของโลก

 

- ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์ -

 

 

======================

 

หลักสูตร "สร้างกำไรใน TFEX S50" ที่ stock2morrow

วิทยากร ครูหยง ธำรงชัย เอกอมรวงศ์ (Freedom Trader)

เรียน วันเสาร์ และ อาทิตย์ที่ 24 - 25 มิ.ย. นี้ !!

..เปิดจองที่นั่งแล้ว..ครูหยง สอนสด สมัครได้เลยที่..

>> https://goo.gl/7c8os5 <<

สอบถาม โทร. 090 980 2196

 

  Shared
Subscribe

ธำรงชัย  เอกอมรวงศ์

เจ้าของหนังสือ Best Seller “หยงเกิดมาเทรด” ผู้ซึ่งเป็น Full Time Trader ด้วยวัยเพียง 30 ปีต้นๆ แต่ผ่านประสบการณ์ในการเทรดทั้งในและต่างประเทศ มาอย่างโชกโชน และในด้านงานสอนยังเป็นวิทยากรคอร์ส “Freedom Trader” ที่มีลูกศิษย์ติดตามจำนวนมาก เพราะเนื้อหาการสอนที่กลั่นมาจากประสบการจริง ได้จริง เจ็บจริง และรู้จริง ทำให้เกิดการบอกต่อ จนคอร์สเทคนิคอล และคอร์สฟิวเจอร์ ของคุณหยง มีผู้จองเต็มอย่างรวดเร็ว

 

คอร์สสัมมนา : เทคนิคอลหุ้นมือใหม่ , ทำกำไร TFEX อย่างมืออาชีพ

 , (FT) Professional: New Market Timing Techniques: Sequential Count


ดูบทความทั้งหมด