ALL

ข่าวสารการลงทุน - เดอะ มอลล์ ตั้ง CEO มีแผนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

เดอะ มอลล์ กรุ๊ปเตรียมแต่งตั้งนายแมทธิว กิจโอธาน อดีตนักการตลาดและผู้บริหารระดับสูงของหลายองค์กร ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมยกระดับกลุ่มเดอะ มอลล์ กรุ๊ปให้มีความพร้อมก้าวเข้าสู่การเปลี่ยน แปลงของค้าปลีกยุค4.0 และเตรียมความพร้อมในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย

อ่านต่อ


วางแผนการเงิน - คำถามแห่งความพอเพียง

By Money Coach

LINE it!

คำถามแห่งความพอเพียง...ทุกครั้งที่ต้องตัดสินใจเรื่องราวทางการเงินหรือเป้าหมายในชีวิต เราสามารถใช้หลักคิดเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง มาเป็นเครื่องมือในการบริหารการตัดสินใจได้

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - Michael Lee-Chin นักลงทุนสวนกระแส ที่คนไทยควรรู้จัก

By stock2morrow

LINE it!

การลงทุนสวนกระแส หรือ Contrarian Investor คือ การลงทุนรูปแบบหนึ่งที่คล้ายๆกับการลงทุนแบบเน้นคุณค่าโดยการเล่นกับราคาหุ้น ในขณะที่การลงทุนแบบ VI จะเน้นซื้อหุ้นที่ดีในราคาที่ยุติธรรม ถ้าพูดถึงการลงทุนแบบสวนกระแส Michael Lee-Chin เป็นนักลงทุนอีกท่านที่ชาวไทยควรรู้จักเป็นอย่างยิ่ง

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - ย้อนรำลึกอดีต SET index บทเรียนที่ควรจำ

By stock2morrow

LINE it!

จำกันได้ไหมครับว่า SET index เคยขึ้นถึงจุดสูงสุดเมื่อไร ท่านที่อยู่ในตลาดหุ้นมานานคงพอทราบ แต่ท่านที่เพิ่งเข้าตลาดหุ้นอาจจะไม่ทราบว่า SET index ของเราเคยไปแตะจุดสูงสุดที่ 1789.16 จุด เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2537 หรือประมาณ 24 ปีที่แล้ว

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - " จัดพอร์ตลงทุนรับการเลือกตั้งปี 61 "

By stock2morrow

LINE it!

" จัดพอร์ตรับการเลือกตั้งปี 61 " กับ SCBS: ก่อนทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งทิ้งระดับ 1700 จุด ไว้เป็นเพียงอดีต หลังคำกล่าวของนายกฯ เรื่องการเลือกตั้งของไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ในช่วง พ.ย.ปีหน้า หนุนกระแส Fund flow ต่างชาติ

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - Value Investor กับ กองทุนรวม

By stock2morrow

LINE it!

เคยสังเกตไหมว่า ทำไมซื้อ LTF / RMF อยู่นิ่งๆ ไม่ต้องทำอะไรกลับได้กำไร แต่เราซื้อขายหุ้นปรับพอร์ตแทบตาย ผลตอบแทนสู้ถือกองทุนรวมดีๆสักหนึ่งกองยังไม่ได้เลย

อ่านต่อ


ลงทุนหุ้นแนวปัจจัยพื้นฐาน - SCG มหัศจรรย์หุ้น 100 เด้ง

By InvestDiary

LINE it!

หนึ่งในหุ้นที่ให้ผลตอบแทนสูงที่สุดตลอดกาลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยคงหนีไม่พ้นบริษัทอย่าง SCG (ชื่อย่อหุ้น SCC) ที่ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์เป็นครั้งแรกจนถึงปัจจุบันจะสามารถให้ผลตอบแทนทั้งหมดกว่า 150 เท่าตัว แต่ถนนไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มาดูกันว่ากว่าจะมาเป็นหุ้น 150 เด้งได้นั้นจะต้องผ่านอะไรมาบ้าง

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ฝันสลาย GL / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

หุ้น GL ติดเครื่องหมาย SP แล้วจ้า หลัง ก.ล.ต. กล่าวโทษ นายมิทซึจิ โคโนชิตะ ผู้บริหาร GL กรณีทุจริต ทำบัญชีไม่ถูกต้อง โดยทำธุรกรรมอำพราง เพื่อให้ผลประกอบการสูงเกินความจริง ?

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - จับตาสัญญาณเศรษฐกิจ + หุ้นไทย วิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ?

By stock2morrow

LINE it!

รองนายกฯสมคิดมั่นใจเศรษฐกิจสดใส สัญญาณบวกด้านเศรษฐกิจ-การเมือง ดันหุ้นไทยวิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ฟันด์โฟลว์ทะลัก หนุนดัชนีปีนี้ มาร์เก็ตแคปเฉียด 17 ล้านล้านบาท แซงมูลค่าจีดีพีประเทศ ลุ้นต้นปีดัชนีทะลุ 1,753 จุด ทุบสถิติประวัติศาสตร์ก่อนวิกฤตต้มยำกุ้ง หลังกรอบเลือกตั้งชัดเจน บวกกำลังซื้อในประเทศฟื้น พ่วงเม็ดเงินลงทุนอีอีซี

อ่านต่อ


แนวคิดการลงทุน - ผู้จัดการหุ้น / โดยดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

หุ้นไทยจำนวนไม่น้อยก็มี “ผู้จัดการหุ้น” ที่คอย “ปั้น” หุ้นให้มีมูลค่าตลาดหรือ Market Cap. สูงขึ้นเมื่อเทียบกับการไม่ทำ มูลค่าตลาดของหุ้นที่สูงขึ้นนั้น จะสูงขึ้นได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลาย ๆ อย่างรวมถึงความสามารถของ “ผู้จัดการ” ที่เป็นคนปั้นด้วย

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 คือ บริษัทที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกของโลก (มูลค่าตามราคาตลาด) และคงไม่ผิดถ้าจะบอกว่า ตอนนี้ มนุษยชาติกำลังอยู่ในกำมือของ 5 อัศวินผู้ครองโลก..

อ่านต่อ


"หลักเศรษฐกิจพอเพียง" จุดเริ่มต้นแนวคิดกับการเดินตามรอยเท้าพ่อ

By stock2morrow

LINE it!

“เศรษฐกิจพอเพียง” เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชดำริชี้แนะแนวทาง การดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอดนานกว่า ๒๕ ปี ตั้งแต่ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ

อ่านต่อ