ข่าวสารการลงทุน

ข่าวสารการลงทุน - เดอะ มอลล์ ตั้ง CEO มีแผนเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

เดอะ มอลล์ กรุ๊ปเตรียมแต่งตั้งนายแมทธิว กิจโอธาน อดีตนักการตลาดและผู้บริหารระดับสูงของหลายองค์กร ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จำกัด ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2561 เป็นต้นไป พร้อมยกระดับกลุ่มเดอะ มอลล์ กรุ๊ปให้มีความพร้อมก้าวเข้าสู่การเปลี่ยน แปลงของค้าปลีกยุค4.0 และเตรียมความพร้อมในการเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ด้วย

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - " จัดพอร์ตลงทุนรับการเลือกตั้งปี 61 "

By stock2morrow

LINE it!

" จัดพอร์ตรับการเลือกตั้งปี 61 " กับ SCBS: ก่อนทะยานขึ้นอย่างแข็งแกร่งทิ้งระดับ 1700 จุด ไว้เป็นเพียงอดีต หลังคำกล่าวของนายกฯ เรื่องการเลือกตั้งของไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นได้ในช่วง พ.ย.ปีหน้า หนุนกระแส Fund flow ต่างชาติ

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ฝันสลาย GL / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

หุ้น GL ติดเครื่องหมาย SP แล้วจ้า หลัง ก.ล.ต. กล่าวโทษ นายมิทซึจิ โคโนชิตะ ผู้บริหาร GL กรณีทุจริต ทำบัญชีไม่ถูกต้อง โดยทำธุรกรรมอำพราง เพื่อให้ผลประกอบการสูงเกินความจริง ?

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - จับตาสัญญาณเศรษฐกิจ + หุ้นไทย วิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ?

By stock2morrow

LINE it!

รองนายกฯสมคิดมั่นใจเศรษฐกิจสดใส สัญญาณบวกด้านเศรษฐกิจ-การเมือง ดันหุ้นไทยวิ่งแรงต่อเนื่องข้ามปี ฟันด์โฟลว์ทะลัก หนุนดัชนีปีนี้ มาร์เก็ตแคปเฉียด 17 ล้านล้านบาท แซงมูลค่าจีดีพีประเทศ ลุ้นต้นปีดัชนีทะลุ 1,753 จุด ทุบสถิติประวัติศาสตร์ก่อนวิกฤตต้มยำกุ้ง หลังกรอบเลือกตั้งชัดเจน บวกกำลังซื้อในประเทศฟื้น พ่วงเม็ดเงินลงทุนอีอีซี

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 คือ บริษัทที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกของโลก (มูลค่าตามราคาตลาด) และคงไม่ผิดถ้าจะบอกว่า ตอนนี้ มนุษยชาติกำลังอยู่ในกำมือของ 5 อัศวินผู้ครองโลก..

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - หุ้น กับ การเลือกตั้ง

By stock2morrow

LINE it!

การทะยานปรับขึ้นของดัชนีหุ้นไทยจนสามารถทะลุขึ้นมายืน เหนือ 1,700 จุด หลังจากแรงซื้อที่ถาโถมเข้ามาขานรับนายกรัฐมนตรีที่ออกมาระบุว่าจะประกาศวันเลือกตั้งในเดือน มิ.ย. 61 และจะมีการเลือกตั้งในเดือน พ.ย. 61

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ICAO ปลดล็อกธงแดง จับตาหุ้นการบิน และ การท่องเที่ยว

By stock2morrow

LINE it!

หลัง องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ประกาศปลดธงแดงประเทศไทยจากประเทศที่มีข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัยด้านการบิน ส่งผลกระทบอะไรต่อ อุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวบ้าง ? ส่งผลต่อหุ้นสายการบิน ท่าอากาศยานอย่างไร

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - ส่องกำไรกลุ่มธนาคารไตรมาส 3/60 ตัวไหนรุ่ง ตัวไหนแย่ ?

By stock2morrow

LINE it!

SCBS มองว่า กลุ่มธนาคารจะยังมีการเติบโตที่ต่ำไปจนถึงไตรมาส 4/60 แต่ปีหน้าจะฟื้นตัวอย่างโดดเด่นเลือก BBL และ KTB เป็นหุ้นเด่นของกลุ่ม

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 10 เรื่องต้องรู้สี TOA น้องใหม่ในตลาดหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

10 เรื่องต้องรู้ TOA (บมจ. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย)) ตลาดรอง SET ราคาหุ้น TOA ปิดตลาดช่วงเช้า (วันที่ 10/10/2017) ราคาปิดที่ 31.50 บาท (+31.25%) มูลค่าการซื้อขาย 7,959 พันล้านบาท ขึ้นไปทำ high ที่ 31.75 บาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - SET ติด Top 10 ตลาดหลักทรัพย์โลก

By stock2morrow

LINE it!

ตลาดหลักทรัพย์ 10 อันดับแรก ตามรายงาน “Measuring Sustainability Disclosure 2017" ได้แก่

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ADVANC กลืน CSL ทุ่ม4.6พันล้านทำคำเสนอซื้อหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

สิงเทลปรับโครงสร้างการถือหุ้นในกลุ่มให้เอไอเอสเข้าซื้อหุ้นบริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ ทั้งหมดจากไทยคม สิงเทล และรายย่อยราคาหุ้นละ 7.8 บาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ความจริง BTS BEM ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ?

By วัฒนา ชื่นจิตรวงษา (ป้อม)

LINE it!

BTS และ BEM เอกชน ที่ไม่ใช่องค์กรการกุศล วิเคราะห์ให้ออกเรื่องการขึ้นค่าบริการ อาจไม่ถูกใจ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด เราควรต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า รถไฟฟ้า 2 สายแรกเริ่มของไทยนั้น ดำเนินการโดย "เอกชน"

อ่านต่อ