ALL

แนวคิดการลงทุน - ผู้จัดการหุ้น / โดยดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

หุ้นไทยจำนวนไม่น้อยก็มี “ผู้จัดการหุ้น” ที่คอย “ปั้น” หุ้นให้มีมูลค่าตลาดหรือ Market Cap. สูงขึ้นเมื่อเทียบกับการไม่ทำ มูลค่าตลาดของหุ้นที่สูงขึ้นนั้น จะสูงขึ้นได้มากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับปัจจัยประกอบหลาย ๆ อย่างรวมถึงความสามารถของ “ผู้จัดการ” ที่เป็นคนปั้นด้วย

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 / โดย ลงทุนแมน

By ลงทุนแมน

LINE it!

5 อัศวินผู้ครองโลก 2017 คือ บริษัทที่ใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกของโลก (มูลค่าตามราคาตลาด) และคงไม่ผิดถ้าจะบอกว่า ตอนนี้ มนุษยชาติกำลังอยู่ในกำมือของ 5 อัศวินผู้ครองโลก..

อ่านต่อ


"หลักเศรษฐกิจพอเพียง" จุดเริ่มต้นแนวคิดกับการเดินตามรอยเท้าพ่อ

By stock2morrow

LINE it!

“เศรษฐกิจพอเพียง” เป็นปรัชญาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชดำริชี้แนะแนวทาง การดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอดนานกว่า ๒๕ ปี ตั้งแต่ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - หุ้น กับ การเลือกตั้ง

By stock2morrow

LINE it!

การทะยานปรับขึ้นของดัชนีหุ้นไทยจนสามารถทะลุขึ้นมายืน เหนือ 1,700 จุด หลังจากแรงซื้อที่ถาโถมเข้ามาขานรับนายกรัฐมนตรีที่ออกมาระบุว่าจะประกาศวันเลือกตั้งในเดือน มิ.ย. 61 และจะมีการเลือกตั้งในเดือน พ.ย. 61

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - ICAO ปลดล็อกธงแดง จับตาหุ้นการบิน และ การท่องเที่ยว

By stock2morrow

LINE it!

หลัง องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ประกาศปลดธงแดงประเทศไทยจากประเทศที่มีข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัยด้านการบิน ส่งผลกระทบอะไรต่อ อุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวบ้าง ? ส่งผลต่อหุ้นสายการบิน ท่าอากาศยานอย่างไร

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุนหุ้น - ส่องกำไรกลุ่มธนาคารไตรมาส 3/60 ตัวไหนรุ่ง ตัวไหนแย่ ?

By stock2morrow

LINE it!

SCBS มองว่า กลุ่มธนาคารจะยังมีการเติบโตที่ต่ำไปจนถึงไตรมาส 4/60 แต่ปีหน้าจะฟื้นตัวอย่างโดดเด่นเลือก BBL และ KTB เป็นหุ้นเด่นของกลุ่ม

อ่านต่อ


คำคม..กูรู ลงทุน stock2morrow

By stock2morrow

LINE it!

แนวคิดและคำคมการลงทุนในตลาดหุ้น จากผู้มีประสบการณ์ 5 วิทยากร stock2morrow

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - 10 เรื่องต้องรู้สี TOA น้องใหม่ในตลาดหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

10 เรื่องต้องรู้ TOA (บมจ. ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย)) ตลาดรอง SET ราคาหุ้น TOA ปิดตลาดช่วงเช้า (วันที่ 10/10/2017) ราคาปิดที่ 31.50 บาท (+31.25%) มูลค่าการซื้อขาย 7,959 พันล้านบาท ขึ้นไปทำ high ที่ 31.75 บาท

อ่านต่อ


ข่าวสารการลงทุน - SET ติด Top 10 ตลาดหลักทรัพย์โลก

By stock2morrow

LINE it!

ตลาดหลักทรัพย์ 10 อันดับแรก ตามรายงาน “Measuring Sustainability Disclosure 2017" ได้แก่

อ่านต่อ


นักลงทุนมือใหม่ - คำศัพท์หุ้นน่ารู้ : (ตอนที่ 4)

By stock2morrow

LINE it!

เวลาฟังนักวิเคราะห์หรือนักลงทุนพูดถึงคำศัพท์เฉพาะ อาจจะมีนักลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่เข้าใจกันอยู่ เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับคำศัพท์หุ้นน่ารู้ ตอนที่ 4 กัน ได้แก่ Offer, Closing Price, Forced Sell, Short Sell, Ceiling & Floor , Circuit breaker

อ่านต่อ


แนวคิดด้านการลงทุน - EGO ในการลงทุน

By stock2morrow

LINE it!

การลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ให้ผลตอบแทนที่ดีมากๆ และถ้าท่านเองไม่สามารถทำผลตอบแทนได้เหมือนตลาดหลักทรัพย์ การให้มืออาชีพบริหารให้ผ่านกองทุนรวมก็ทำให้ท่านได้ผลตอบแทนที่ดีได้ไม่แพ้ตลาด แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคสำคัญในการลงทุนแล้วไม่สำเร็จ เป็นไปดังหวังจริงๆแล้ว ก็คือเรื่อง "EGO ในการลงทุน"

อ่านต่อ


หุ้นยักษ์แห่งวอลสตรีท / โดยดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

ทำไมไม่ไปลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐที่มีบริษัทที่โดดเด่นระดับโลกมากมายที่น่าจะเป็น “ซุปเปอร์สต็อก” ที่เป็นหุ้นที่ผมชอบลงทุน คำตอบของผมมีหลายข้อ มันเป็นตลาดที่ผมไม่มีความรู้มากพอในการที่จะเลือกหุ้นลงทุน เป็น “หมู” ดี ๆ นั่นเอง

อ่านต่อ