ALL

"5 ข้อคิดมือใหม่" ในช่วงที่ตลาดหุ้นตก

By stock2morrow

LINE it!

เพื่อนนักลงทุนมือใหม่หลายคนเข้ามาในตลาดหุ้นได้ไม่นาน ก็โดนรับน้องไปซะแล้ว แค่ภายในเดือนต้นเดือนมีนาคม 2560 ตลาดหุ้นผันผวนติดลบไป 4 - 5 วันติดต่อกันเช่นนี้ ในช่วงที่ตลาดหุ้นตกติดกัน หน้าจอแดงเถือก นักลงทุนมือใหม่ต้องทำยังไง? ลองอ่าน 5 แนวคิดสั้น ๆ นี้เตรียมรับมือกันกันเลย

อ่านต่อ


เราจะเจอ ""ต้มยำกุ้ง crisis" อีกรอบ ?

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

เราจะเจอ ""ต้มยำกุ้ง crisis" อีกรอบ? ไปเจอมิตรสหาย ที่มองลบมากๆ มองว่า เศรษฐกิจไทยเร็วๆ นี้ จะแย่แบบ มองว่ารอบ 20 ปีกลับมา ต้องเจ๊งอีกรอบ เศรษฐกิจไทยปี 2560 กับ 2540 แตกต่างกันยังไง

อ่านต่อ


เจาะลึกตัวเลข : หุ้นกลุ่มสื่อสาร ADVANC, DTAC, TRUE

By stock2morrow

LINE it!

ไขรหัสตัวเลข หุ้นกลุ่มสื่อสาร Advanc, Dtac, True ใครสัญญาณแรง - ใครสัญญาณอ่อน นักลงทุนจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในหุ้นกลุ่มสื่อสารว่าใครสัญญาณยังดีอยู่ ใครสัญญาณอ่อนไป ใครสัญญานกำลังจะมา ?

อ่านต่อ


เจาะลึกโมเดลธุรกิจเทเลคอม หุ้น ITEL เติบโตไร้ขีดจำกัด

By stock2morrow

LINE it!

ธุรกิจเมกะเทรนด์แห่งอนาคตกับหุ้น ITEL ซึ่งประกอบธุรกิจ ให้บริการเช่าโครงข่ายใยแก้วนำแสง ให้บริการออกแบบ ก่อสร้างและรับเหมางานโครงการสายใยแก้วนำแสงและโครงการสื่อสัญญาณโทรคมนาคม ให้บริการเช่าพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์

อ่านต่อ


สรุปภาพรวมอุตสาหกรรมโรงแรมในปี 2560

By stock2morrow

LINE it!

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวถือได้ว่ามีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจการลงทุนของไทย มาเจาะลึกกลุ่มธุรกิจโรงแรมกัน

อ่านต่อ


Annual Letter จากวอเร็น บัฟเฟตต์ (ตอนที่ 2)

By stock2morrow

LINE it!

หลายปีมานี้ บัฟเฟตต์มักจะได้ยินคำถามว่าลงทุนอะไรดีที่สุด และทำอย่างไรที่จะให้รวยแบบบัฟเฟตต์ .. บัฟเฟตต์แนะนำว่าสิ่งแรกที่นักลงทุนควรทำ คือ เรียนรู้ที่จะควบคุมตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของอารมณ์ หรือพฤติกรรมที่จะทำให้เรานำไปสู่สิ่งที่ผิดพลาด

อ่านต่อ


Annual Letter จากวอเร็น บัฟเฟตต์ (ตอนที่ 1)

By stock2morrow

LINE it!

ตั้งหน้าตั้งตารอกันสำหรับนักลงทุนผู้ศรัทธาในวอเร็น บัฟเฟตต์ ที่เขาจะเขาจดหมายถึงผู้ถือหุ้นที่รวบรวมคำแนะนำมากมาย ซึ่งบัฟเฟตต์จะเขียนขึ้นปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ถือว่าเป็นจดหมายที่มีมูลค่าสูงมากและมีอิทธิพลอย่างมากสำหรับสื่อในวอลสตรีท

อ่านต่อ


แกะรอยหุ้น Return : หุ้น GL ทะยาน 12 เด้ง ภายใน 2 ปี

By stock2morrow

LINE it!

GL เน้นธุรกิจ Digital Financing Platform ไม่ใช่เพียงแค่เป็นธุรกิจสินเชื่อรถจักรยานยนต์ (Leasing) รายย่อยเท่านั้นแบบเดิมที่นักลงทุนบางกลุ่มอาจเข้าใจผิด แต่มูลค่าหุ้น ค่า P/E ประมาณ 80 เท่า , P/BV ประมาณ 11 เท่า หุ้นแพงเกินมูลค่าไปหรือไม่ ?

อ่านต่อ


ความเชื่อที่ผิด 3 ประการกับ Robot

By ผศ.ดร. ศุภวัฒน์ สุภัควงศ์ (อาจารย์ Nine)

LINE it!

3 ข้อนี้มาเป็นความเชื่อทีผิดที่เจอกันบ่อยๆ ... 1) ROBOT = TECHNICAL ANALYSIS, 2) ROBOT = SPEED, 3) ROBOT = ETERNITY

อ่านต่อ


==8 ความจริงวันนี้ ของ TKN เถ้าแก่น้อย==

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

TKN ประกาศงบปี 59 ออกมาดีมากเกินคาด... วันนี้ราคาหุ้นแตะ High ของวัน ที่ 28 บาท เป็นหนึ่งใน Medium Cap ที่ให้ผลตอบแทนสูงมากกกกก

อ่านต่อ


หุ้น S : สิงห์ เอสเตท รอการเติบโต ?

By stock2morrow

LINE it!

นักลงทุนบางคนอาจไม่คุ้นชื่อ หุ้น S หรือ สิงห์ เอสเตท ซึ่งแต่ดั้งเดิมที ก็คือหุ้น RASA หรือ บริษัท รสา พร็อพเพอร์ตี้ แต่ในที่สุดถูกกลุ่มทุนของเบียร์สิงห์เข้ามาเทคโอเวอร์ควบรวมกิจการไปและเปลี่ยนชื่อเป็น สิงห์ เอสเตท บทความนี้เราจะมาเจาะหุ้น S กันว่ามีความโอกาสในการเติบโตได้อีกมั๊ย ?

อ่านต่อ


พร้อมเพย์ ... ใครได้ ใครเสีย กระทบกับกลุ่มแบงค์อย่างไร

By stock2morrow

LINE it!

สำหรับบทความนี้ จะมาดูกันว่าบริการพร้อมเพย์ ใครได้ ใครเสีย และกระทบกับค่าธรรมเนียมกลุ่มแบงค์อย่างไรบ้างเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการลงทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มแบงค์

อ่านต่อ