ALL

หุ้นกับหวย … ซื้ออะไรรวยกว่ากัน?

By stock2morrow

LINE it!

คนไทยนั้นชอบเรื่องของโชคลาภ และความตื่นเต้นที่มีมาให้ได้พบเจอกันเดือนละ 2 ครั้ง (ทุกวันที่ 1 กับ 16) ในขณะที่หุ้น อาจจะเป็นเรื่องในวงจำกัดสำหรับกลุ่มนักลงทุน แต่ในเรื่องของความเสี่ยงและผลตอบแทนนั้นมีอยู่เหมือนกัน คือมีทั้งโอกาสขาดทุน และกำไร

อ่านต่อ


กลยุทธ์กระจายพอร์ตกับผู้ชนะในเกมอสังหาฯ

By stock2morrow

LINE it!

หมดยุคโชติช่วงอสังหาริมทรัพย์ สู่ความท้าทายการชิงส่วนแบ่งจำกัดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับกลางถึงบน ภาวะการเติบโตในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรดาบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อคิดทบทวนกลยุทธ์ช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดอันจำกัด จากการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยอย่างเข้มงวดของสถาบันการเงินและแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มสูงขึ้น

อ่านต่อ


10 สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ ?

By ภาววิทย์ กลิ่นประทุม (แพ้ท)

LINE it!

10 สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ จงจ่ายเงินของคุณให้กับสิ่งที่เงินซื้อได้ และจงใช้เวลาของคุณไปกับสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ มีดังนี้..

อ่านต่อ


GDP ไทย Q2/60 ขยายตัวใกล้เคียงไตรมาสแรก

By stock2morrow

LINE it!

ธปท.ระบุ เศรษฐกิจไทยไตรมาส 2/60 มีทิศทางการขยายตัวต่อเนื่อง โดยมีอัตราการขยายตัวใกล้เคียงกับไตรมาส 1/60 จีดีพี ในไตรมาส 1/60 ขยายตัว 3.3%

อ่านต่อ


น้ำลดตอผุด : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

สุภาษิตไทย “น้ำลดตอผุด” สามารถนำมาใช้กับเรื่องของการลงทุนในตลาดหุ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของการทำผิดหรือโกงของบริษัทจดทะเบียนโดยผู้บริหารในขณะที่ยังมีอำนาจ แต่เมื่อเขา “ตกต่ำลง” สิ่งที่เขาทำไว้ก็อาจจะถูกเปิดเผยออกมา

อ่านต่อ


ส่องกำไร 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร !!

By stock2morrow

LINE it!

ส่อง 11 หุ้น กลุ่มธนาคาร ทั้งข้อมูลลักษณะธุรกิจ และ ตัวเลขทางการเงินของทั้ง 11 ธนาคาร ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

อ่านต่อ


ADVANC ไตรมาส 2 กำไรหด 24%

By stock2morrow

LINE it!

ADVANC กำไรสุทธิไตรมาส 2 จำนวน 7,215 ล้านบาท ลดลง 24.81% จากงวดปีก่อน ฉุดครึ่งปีกำไรเหลือ 1.49 หมื่นล้านบาท ลดลง 15.79% บอร์ดจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 3.51 บาท

อ่านต่อ


พ่อรวยสอนลูกตัวจริง !? ใน Rich Dad Poor Dad

By stock2morrow

LINE it!

มีคนไทยจำนวนมากได้อ่านหนังสือ "พ่อรวยสอนลูก" แล้วรู้สึกประทับใจ รวมถึงมุมมองทางการเงินก็เปลี่ยนไป แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าตกลงแล้ว! พ่อรวยที่คิโยซากิพูดถึงบ่อยๆนี้ เขาคือใครกันแน่ ? ... เขาคือ ริชาร์ด วัสมัน คิมิ นั้นเอง

อ่านต่อ


เปิดประวัติ Seth Klarman นักลงทุนระดับโลก

By stock2morrow

LINE it!

เซธ คลาร์แมน ชื่อของเขาได้ถูกบรรจุลงไปในหอเกียรติยศ (Hall of Fame) ว่าเป็นผู้จัดการกองทุนที่มากความสามารถ ในปี 2017 นิตยสาร Forbes กล่าวว่าเขามีสินทรัพย์ส่วนตัวสูงถึง 1.5 หมื่นล้านเหรียญ และเป็นอันดับที่ 15 ผู้บริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ของโลก มีน้อยคนนักที่จะมีชื่อเสียงเทียบเคียงกับวอเร็น บัฟเฟตต์ และทำอะไรซักอย่างก็มักจะตกเป็นข่าวอยู่เสมอ ถ้าวอเร็น บัฟเฟตต์ เป็น "พ่อมดแห่งเมืองโอมาฮ่า" แล้วละก็ เซธ คลาร์แมน จะต้องชื่อว่า "พ่อมดแห่งเมืองบอสตัน"อย่างแน่นอน

อ่านต่อ


เมื่อ CPF เพิ่มทุน 25 แต่ซื้อบนกระดานถูกกว่า !!

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

เมื่อ CPF เพิ่มทุน 25 ...แต่...ซื้อบนกระดานถูกกว่า การเพิ่มทุนของ CPF ยังคงเป็นคำถามคาใจของนักลงทุนจำนวนมาก ราคาเพิ่มทุนคือ หุ้นละ 25 บาท (5 หุ้นเดิม ได้ 1 หุ้นใหม่) แต่อนิจจา ตั้งแต่ประกาศเพิ่มทุน ราคาหุ้นบนกระดาน 24.0 - 25.0 บาท วนเวียนอยู่อย่างนี้

อ่านต่อ


CENTEL or MINT : ธีมการท่องเที่ยว นักลงทุนเลือกเก็บตัวไหน ?

By stock2morrow

LINE it!

ธีมการท่องเที่ยวในไทย น่าจะเติบโตต่อเนื่อง และแบรนด์ร้านอาหารต่างๆ ยังเป็นแบรนด์หลักๆที่ผู้บริโภคจะนึกถึง เพื่อนๆ นักลงทุน พอคุ้นชื่อกับหุ้น MINT และ CENTEL กันมาแล้ว ลองมาเจาะลึกธุรกิจ 2 ตัวนี้กัน

อ่านต่อ


ฮ่องกง และ จีน เสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินในอีก 3 ปีข้างหน้า

By stock2morrow

LINE it!

ฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่มีความเสี่ยงจะเกิดวิกฤติการเงินมากที่สุดภายในระยะ 3 ปีข้างหน้า ข้อสรุปดังกล่าวมาจากดัชนีชี้วัดทางเศรษฐกิจกว่า 40 ดัชนีจากทั้งหมด 60 ดัชนี ซึ่งรวมถึงปัญหาหนี้ภาคเอกชนที่ทะยานสูงขึ้นมากและราคาอสังหาริมทรัพย์

อ่านต่อ