ALL

แนวคิดการลงทุน - TOP 10 กองทุนที่ไปลงทุนในต่างประเทศ

By stock2morrow

LINE it!

กองทุนที่เรานำมาให้ดูในวันนี้ เป็น TOP 10 กองทุนที่ไปลงทุนในต่างประเทศ ที่มีผลตอบแทนสูงสุด ในระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมากัน

อ่านต่อ


ลงทุนแนวเทคนิคคอล - 8 วิธี "Stop Loss" การหยุดขาดทุน (ตอนที่ 2)

By ประกาศิต ทิตาราม (ปุย)

LINE it!

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการหยุดขาดทุนที่เหลือกันต่อเลยว่า จะมีวิธีอะไรบ้างใน 4 วิธีที่เหลือ ซึ่งในแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไปครับ มาลองดูกัน

อ่านต่อ


'ริช สปอร์ต' เตรียมขายหุ้นไอพีโอ เข้าตลาดปีนี้ !!

By stock2morrow

LINE it!

'ริช สปอร์ต' บริษัทผู้จัดจำหน่ายรองเท้า 'CONVERSE' เดินหน้าเข้าตลาดหลักทรัพย์ พร้อมเสนอขายหุ้นไอพีโอ 200 ล้านหุ้น นำเงินใช้ขยายสาขาใหม่และปรับปรุงสาขาเดิม ใช้เป็นทุนหมุนเวียนและรองรับการขยายธุรกิจในอนาคต คาดเข้าจดทะเบียนภายในปีนี้

อ่านต่อ


Here and Now !! ความกล้า และ ความกลัวในตลาดหุ้น

By ประกาศิต ทิตาราม (ปุย)

LINE it!

ราคาหุ้นที่วิ่งขึ้นหรือวิ่งลงนั้น เป็นการตอบสนองความต้องการงานมวลชนในตลาด แต่ความต้องการของตลาดนั้นเกิดจาก ความกล้า และ ความกลัว ของนักลงทุนที่เป็นแรงผลักดัน

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ ASAP บริการรถเช่าบนโมเดลโตสั่งได้

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ ASAP บริการรถเช่าบนโมเดลโตสั่งได้ กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ


Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย

By stock2morrow

LINE it!

5 อันดับ ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทย ตอนนี้ !! มีตระกูลไหนกันบ้างเพื่อนๆ ชาว stock2morrow ลองมาติดตาม..Top 5 ตระกูลเศรษฐีหุ้นไทยถือหุ้นในธุรกิจไหน..แล้วถือหุ้นอะไรกันบ้าง และในสัดส่วนเท่าไหร่กัน..

อ่านต่อ


New Normal ของการลงทุน / ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

คำว่า “New Normal” นั้น เริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายน่าจะหลังจากวิกฤติเศรษฐกิจอเมริกาในปี 2008 มาดูกันว่ามีอะไรที่จะเป็น New Normal ในตลาดหุ้นและการลงทุนของนักลงทุนไทย

อ่านต่อ


อายุน้อยร้อยล้าน (VDO Clip ต้นแบบคนสำเร็จ) ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

จากลูกกรรมกรฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆนาๆ ด้วยความขยันพากเพียร ทำให้เขาคนนี้เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 100 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 5 ปี

อ่านต่อ


นักลงทุนมือใหม่ คำศัพท์หุ้นน่ารู้ : (ตอนที่ 2)

By stock2morrow

LINE it!

ในตลาดหุ้นมีคำศัพท์เฉพาะมากมาย เพื่อนๆ มือใหม่มาเรียนรู้คำศัพท์ ของ Book Value, P/BV Ratio, Par Value, Dividend Yield, SET Index , SET50 Index Futures

อ่านต่อ


3 เทคนิคบริหารความเสี่ยง พอร์ตการลงทุนหุ้น

By stock2morrow

LINE it!

การวางแผนการลงทุนที่ดี และการบริหารพอร์ตลงทุนที่มีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้นักลงทุนประสบความสำเร็จในตลาดหุ้น

อ่านต่อ


เรียนรู้จาก Toys R Us ขอล้มละลายเพราะการเข้ามาของ E-Commerce

By stock2morrow

LINE it!

เป็นเหตุการณ์ที่น่าตกใจมากสำหรับคนที่อยู่ในแวดวงธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ในอุตสาหกรรมของใช้เครื่องเล่นเด็ก นั้นคือ บริษัทขายของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Toys R Us ประกาศยื่นขอล้มละลายต่อศาลในสหรัฐอเมริกา หลังจากมีปัญหาหนี้สะสมมายาวนาน และยังไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

อ่านต่อ


10 นิสัยทางการเงินที่ควรเริ่มในวันนี้ !!

By มงคล ลุสัมฤทธิ์ (หมง)

LINE it!

10 นิสัยทางการเงินที่ควรเริ่มในวันนี้ มีอะไรบ้างมาลองดูกัน 1.นิสัยกำหนดงบประมาณ นิสัยข้อนี้เป็นนิสัยพื้นฐานของคนที่ต้องการมีความสำเร็จทางการเงิน ในแต่ละเดือนคุณควรกำหนดงบประมาณสำหรับรายจ่ายต่างๆ งบประมาณค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่ากินอยู่ ท่องเที่ยว และอื่นๆ และงบประมาณสำคัญที่สุดที่คุณควรตั้งคือ งบเงินออม เงินลงทุนในแต่ละเดือนครับ

อ่านต่อ