ALL

มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก สุนทรพจน์ ณ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

By ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา (ป้อม)

LINE it!

ใครๆ ก็รู้ว่า มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก เคยเรียนที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และใครๆ ก็รู้ว่า เขาเรียนไม่จบ แต่วันนี้ 12 ปีผ่านไป...เขาได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยแห่งเดิม และขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าบัณฑิตใหม่ในปีนี้

อ่านต่อ


เจาะลึกโมเดลธุรกิจ : ดิ เอราวัณ กรุ๊ป การโตของโรงแรมราคาประหยัด

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ ERW กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังคลิป

อ่านต่อ


Weekend Effect ใน SET มีหรือไม่?

By ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์

LINE it!

ก่อนอ่านบทความนี้ผู้เขียนอยากให้ผู้อ่านลองทายดูว่าในช่วง 42 ปีที่ผ่านมา จะมีกี่ปีที่ค่าเฉลี่ยของผลตอบแทนต่อวันของดัชนี SET ในวันศุกร์ (ราคาปิดวันศุกร์ลบราคาปิดวันพฤหัสบดี) สูงกว่าในวันจันทร์ (ราคาปิดวันจันทร์ลบราคาปิดวันศุกร์จากอาทิตย์ก่อน)

อ่านต่อ


สแกน Top 5 ของหุ้นในหมวดธุรกิจในตลาดหลักทรัพย์

By stock2morrow

LINE it!

หุ้นในหมวดธุรกิจ ที่มีอัตราการเปลี่ยนแปลงของดัชนีหมวดธุรกิจ กับหมวดใด อัตราผลตอบแทนของเงินปันผล (Dividend Yield)ในรอบ 1 ปีย้อนหลัง มาแรงที่สุดในตลาดหุ้น

อ่านต่อ


Elliott Wave นับคลื่นยังไง ให้เหมือนกัน

By ประกาศิต ทิตาราม (ปุย)

LINE it!

ใครที่เริ่มศึกษา Technical Analysis ต้องได้ยิน เรื่องราวเกี่ยวกับ Elliott Wave อย่างแน่นอนเขาว่า ขาขึ้น มี 5 คลื่น 1-2-3-4-5 ขาถอย มี 3 คลื่น A-B-C เขาว่า คลื่น 3 จะยาว และวิ่งแรง ให้หาคลื่น 3 ให้เจอ แล้ว ซื้อ ถือ ไปเลย นับคลื่นมันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ ?

อ่านต่อ


หุ้น BDMS ณ ระดับราคานี้ เอายังไงดี ?

By อธิป กีรติพิชญ์ (นิ้วโป้ง)

LINE it!

หุ้นโรงพยาบาล BDMS เป็น Big Cap อีกตัวที่การทำกำไรผิดฟอร์มไปพอควร ราคา หุ้น BDMS ลงพอควร...มาจากรายได้ Q1 ชะลอตัว หุ้นที่แบกความคาดหวังระดับสูงอยู่ตลอดมา ... Q1 2017 นี้กำไรสะดุด

อ่านต่อ


พฤติกรรมราคาหุ้น : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร

By stock2morrow

LINE it!

การเข้าใจ “พฤติกรรมราคาของหุ้น” แต่ละกลุ่มหรือแต่ละตัวในตลาดหุ้นไทยเองนั้น ผมก็คิดว่ามันมีประโยชน์สำหรับ VI ด้วยในแง่ที่ว่ามันจะทำให้เรารู้ว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นกับหุ้นตัวนั้นและเราควรมีปฏิกิริยาอย่างไรเมื่อเห็น แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเราก็ไม่ทำอะไร ลองมาดูกัน

อ่านต่อ


เป้าหมายที่ไม่ลงมือทำ มันก็แค่ความฝันตื่นหนึ่ง

By ประกาศิต ทิตาราม (ปุย)

LINE it!

ชีวิตที่มีเป้าหมาย จะเป็นชีวิตที่มีกำลังใจ รู้ตัวว่าตื่นขึ้นมาในแต่ละวันจะต้องทำอะไร ทำไปเพื่ออะไร และเพื่อใคร ... แต่เป้าหมาย มันจะกลายเป็นแค่ฝันหวาน ตื่นเดียว และตัวเราเองก็จะลืมมันไป ถ้าไม่ลงมือทำอะไร สักอย่าง...

อ่านต่อ


CPF เพิ่มทุน คุ้มค่าไหมเมื่อเทียบกับ ผลตอบแทนเงินปันผล ?

By stock2morrow

LINE it!

เมื่อไม่นานมานี้ มีข่าวที่ค่อนข้างสร้างความแปลกประหลาดให้กับตลาดหุ้นไทย คือ หุ้นขนาดใหญ่อย่าง CPF ประกาศเพิ่มทุนซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลยว่าจะเพิ่มทุน ... เทียบ Yield ว่าถ้าเราซื้อที่ราคา 25 บาท จะคิดเป็น Yield ประมาณกี่ % และคุ้มค่าไหมเมื่อเทียบกับเงินฝากหรือปันผลจากหุ้นตัวอื่นๆ

อ่านต่อ


รวยยุคใหม่ต้องเปลี่ยนเงินให้เป็น Asset

By stock2morrow

LINE it!

คนทั่วไปใช้ความรู้ ความสามารถ และเวลาของตัวเองเพื่อหาเงิน แต่ส่วนใหญ่กับไม่ได้เงินหรือบางทีก็ได้เงินที่ไม่มากพอที่จะทำให้รวยได้ แล้วทำไมหาเงินมาได้จึงยังไม่รวยหล่ะ ก็เพราะเงินที่เค้าหามาได้ในที่สุดมันก็เปลี่ยนเป็นค่าใช้จ่ายไง !

อ่านต่อ


กฎเหล็ก 12 ประการ ของ Trend Followers ต้องรู้ !!

By stock2morrow

LINE it!

J.B. Marwood หนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการลงทุนอย่างเป็นระบบ ได้ชี้แนวทางการปฏิบัตินักลงทุนที่จะประสบความสำเร็จ 12 ประการ ต้องรู้ต้องอ่าน ดังนี้

อ่านต่อ


เจาะโมเดลธุรกิจ MM กับธุรกิจอาหารขายรสนิยม

By stock2morrow

LINE it!

เจาะโมเดลธุรกิจ MM กับ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล และดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร ในรายการ Business Model สรุปสาระสำคัญมาให้อ่านกันจากการฟังรายการย้อนหลัง

อ่านต่อ