ชื่อหนังสือ : ออมในหุ้น (ฉบับปรับปรุง)

ชื่อผู้เขียน : ภาววิทย์ กลิ่นประทุม

เกริ่นนำ : "การออมในรูปแบบหุ้น คืออีกเครื่องมือสร้างความมั่งคั่ง หนังสือเล่มนี้คุณแพ้ทเน้นปูพื้น ให้มายด์เซ็ตเรื่องของการ ?ออมในหุ้น? เน้นให้เห็นความสำคัญของเลือกลงทุนในหุ้นแบบที่มีปันผล ฉบับพิมพ์ใหม่นี้ เปลี่ยนโฉมใหม่หมดทั้งปกและขนาด (เนื้อหาเดิม) รูปแบบกะทัดรัด พกพาง่าย ที่สำคัญอ่านง่ายเหมือนเดิม?

ราคา 220 บาท

เนื้อหาโดยสังเขป

หากคุณยังไม่รู้จัก "การออมในรูปแบบหุ้น" อย่างที่คนส่วนหนึ่งเริ่มเข้าใจ และโยกเงินมาลงในตลาดหุ้นแล้ว คุณอาจจะขาดเครื่องมือในการสร้างความมั่งคั่งไปอย่างน่าเสียดายเป็นที่สุด ในยุคแห่งความเติบโตของตลาดหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตลาดฯ โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

            ถ้าพูดถึงการออมเงิน เรามักจะนึกถึงกระปุกรูปหมู ตามมาด้วยการหักเงินค่าขนมเข้าบัญชีธนาคารตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถม พอโตขึ้นมาก็ตามมาด้วยการรับเงินเดือนผ่านธนาคาร เงินหมดก็หมด เงินเหลือก็เป็นเงินฝากไป คนไทยโดนปลูกฝังกับการเก็บเงิน การออมเงิน ในขณะที่หลายๆ ประเทศที่พัฒนา กลับมีความเข้าใจและทัศนคติที่ดีต่อการลงทุน หนึ่งในนั้นคือ “หุ้น” นี่เอง

            เริ่มนับ 1, 2, 3, .. ไปกับการสร้างแนวคิดใหม่ๆ ในการออม เราโตกันเกินกว่าจะเอาเงินไปหยอดกระปุกหมูกันแล้ว  เลือกหาหุ้นดีๆ มาหยอดในพอร์ตการลงทุนดีกว่า มาเริ่มออมในหุ้น เริ่มต้นจากการเริ่มอ่านหนังสือเล่มนี้กัน

คำนิยม
ถ้าพูดถึงการออมเงิน เรามักจะนึกถึงกระปุกรูปหมู ตามมาด้วยการหักเงินค่าขนมเข้าบัญชีธนาคารตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถม พอโตขึ้นมาก็ตามมาด้วยการรับเงินเดือนผ่านธนาคาร เงินหมดก็หมด เงินเหลือก็เป็นเงินฝากไป คนไทยโดนปลูกฝังกับการเก็บเงิน การออมเงิน ในขณะที่หลายๆ ประเทศที่พัฒนา กลับมีความเข้าใจและทัศนคติที่ดีต่อการลงทุน หนึ่งในนั้นคือ "หุ้น" นี่เอง

ภาววิทย์ กลิ่นประทุม
หนังสือที่เกี่ยวข้อง
0