ชื่อหนังสือ : Unreal จริงไม่จริง

ชื่อผู้เขียน : พลอย ลุมทอง

เกริ่นนำ : จากคนธรรมดา..?ที่มีโอกาสใหญ่เข้ามาให้ได้ทำหลายอย่าง แต่ ?ความจริง? ที่เป็นอยู่ ก็ยังเลือกที่จะเป็นคนที่เรียบง่าย? เพราะมัน ?จริง? สำหรับตัวเอง โดย ?ทิ้ง??สิ่งที่ ?ไม่จริง? ออกไป จึงเป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้ ที่ชื่อว่า ?UNREAL จริงไม่จริง? ให้คุณคุยกับตัวเองว่า ?นี่มันจริงไหม??... ?ใช่เราหรือเปล่า?? ก่อนจะลงมือตัดสินใจเลือกเส้นทางต่างๆ ในชีวิต เพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่า เราจึงควรตามหา สิ่งที่ ?จริง? สำหรับตัวเราเท่านั้น

ลด 10% เหลือราคา 220 บาท

จากราคาปกติ 245 บาท

เนื้อหาโดยสังเขป
UNREAL จริงไม่จริง
โดย พลอย เซ่
————————-

จากจตุจักร.. 
ไปฌองเอลิเซ่

จากคนเล็กๆ.. 
ที่มีโอกาสได้เดินทางไปหลายประเทศ

จากคนธรรมดา.. 
ที่มีโอกาสใหญ่เข้ามาให้ได้ทำหลายอย่าง

แต่ “ความจริง” ที่เป็นอยู่
ก็ยังเลือกที่จะเป็นคนที่เรียบง่าย 

เพราะมัน “จริง” สำหรับตัวเอง

โดย “ทิ้ง” 
สิ่งที่ “ไม่จริง” ออกไป

เป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้ ที่ชื่อว่า
“UNREAL จริงไม่จริง”

ให้คุณคุยกับตัวเองว่า
“นี่มันจริงไหม?”... “ใช่เราหรือเปล่า?”
ก่อนจะลงมือตัดสินใจเลือกเส้นทางต่างๆ ในชีวิต

เพราะเวลาเป็นสิ่งที่มีค่า
เราจึงควรตามหา สิ่งที่ “จริง”
สำหรับตัวเราเท่านั้น
 
คำนิยม
"จริงไม่จริง คืออีกหนึ่งเสียงสำคัญของยุคสมัยแห่งการแข่งขันนี้ ที่จะทำให้คุณหยุดวิ่งสักครู่ เพื่อทำสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในความเป็นมนุษย์ นั่นก็คือการสำรวจตัวเอง"

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

"ในวิธีที่ตอบคำถามนั้นเพียงหนึ่ง ผู้อ่านกลับมองเห็นคำตอบสำหรับตนเองได้นับสิบ เป็นความแสบของเซ่ที่ทำให้ผมประหลาดใจได้เสมอ"

ดวงฤทธิ์ บุนนาค

"ประสบการณ์ชีวิตที่คุณเซ่นำมาแบ่งปัน คือ "สัจธรรม" หรือ "ความจริง" ที่จะทำให้ผู้อ่านได้ฉุกคิดว่าอะไรคือสิ่งที่สมควร "ธรรม" หากคุณกำลังอยู่ในช่วงค้นหาตนเอง"

อุ๋ย บุดด้าเบลส

"เซ่เป็นน้องคนหนึ่งที่ผมรู้สึกชื่นชมและทึ่งกับมุมมองการใช้ชีวิตและความสามารถอยู่เสมอ หลายเรื่องที่เธอเขียนนั้นผมได้แต่พยักหน้าและเห็นด้วยตาม เพราะเซ่เป็นคนที่ช่างสังเกต และมีมุมมองต่อสิ่งต่างๆให้เป็นบวกได้อย่างมหัศจรรย์มาก"

รวิศ หาญอุตสาหะ - Mission to the Moon

"หลายประโยคอ่านแล้วเหมือนเราโดนตบกะโหลกให้ตื่นจากความฝัน แล้วกลับมาอยู่ในโลกของความจริงที่เราควรหันกลับมาเริ่มต้นออกแบบชีวิตของเราเองโดยไม่ต้องวิ่งตามใคร"

ธรรศภาคย์ เลิศเศวตพงศ์ - Trick of the Trade

"หนังสือเล่มนี้เป็นอีกหนึ่งความจริงที่ทำให้ผมได้ค้นพบแง่มุมบางอย่างของชีวิต ใครหลายคนที่ได้อ่านก็คงจะได้รับความจริงบางอย่างที่ช่วยให้ตัวเองดีขึ้นเช่นเดียวกัน"

พรี่หนอม - TAXBugnoms

0