ชื่อหนังสือ : Startup เสี่ยยุคใหม่

ชื่อผู้เขียน : ทีม Startup Spirit

เกริ่นนำ : คู่มือสู่การเป็นเถ้าแก่ รวมไอเดียและวิธีลงมือทำ ครบทุกขั้นตอนกับธุรกิจของคนรุ่นใหม่ เนื้อหาในเล่มจะทำให้คุณได้สัมผัสกับ "9 กูรู ผู้เชี่ยวชาญใน 9 ศาสตร์" ซึ่งการรวมตัวกันของบุคคลคุณภาพกลุ่มนี้ ถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ทีเดียว บางคนมีฝัน มีแรงบันดาลใจ บางคนมีไอเดียมากมาย แต่ไม่รู้จะเริ่มเป็นเจ้าของกิจการอย่างไร หนังสือเล่มนี้ช่วยจุดประกายให้คุณได้

ลด 10% เหลือราคา 203 บาท

จากราคาปกติ 225 บาท

เนื้อหาโดยสังเขป


มาแปลง "ไอเดีย" ของคุณให้เป็น "ธุรกิจร้อยล้าน" ไปกับ "Startup เสี่ยยุคใหม่" เล่มนี้กันเถอะ!! เนื้อหาในเล่มจะทำให้คุณได้สัมผัสกับ "9 กูรู ผู้เชี่ยวชาญใน 9 ศาสตร์" ซึ่งการรวมตัวกันของบุคคลคุณภาพกลุ่มนี้ ถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องบันทึกไว้ทีเดียว บางคนมีฝัน มีแรงบันดาลใจ แต่ไม่รู้จะเริ่มเป็นเจ้าของกิจการอย่างไร บางคนมีไอเดียมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่ามีค่า บางคนทำกิจกรรมอยู่ แต่ไม่รู้่ว่ากำลังทำธุรกิจที่ยิ่งใหญ่อยู่ เพียงแต่ว่าต้องขยันตรงไหนล่ะ บางคนทำธุรกิจไม่เคยสำเร็จ ปัญหาคืออะไร

ส่วนอีกด้านหนึ่ง "คนมีทุน" แต่ไม่อยากลงแรงมาก การซื้อหุ้นในตลาดหุ้น ดูจะเป็นตัวเลือกที่นิยม แต่นั่นก็ต้องยอมรับกับราคาหุ้นที่บวกกำไรในอนาคตที่คาดหวังกันมาหลายๆ เด้ง แล้วกว่าจะเข้าขายในตลาดฯ แต่มันยังมีอีกทางเลือก นั่นคือการลงทุนกับกลุ่ม "Startup" พวกเขาจะมาบอกให้คุณทราบว่ายุคนี้โลกเปิดแล้ว เศรษฐีนั้นเป็นกันได้ทุกคนโดยไม่ต้องรอให้แก่ก่อน! รูปแบบของการเป็นผู้ประกอบการได้เปลี่ยนแปลงไปแล้วตามเทคโนโลยี ตามยุคสมัย และตามพฤติกรรมผู้คน ไม่ต้องถึงขนาดฉีกตำราเก่าๆ แต่การเรียนรู้ "โลกการลงทุน" นี้เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง...หากคุณพร้อมแล้วที่จะเปิดโลกของการเป็น "เสี่ยยุคใหม" ค่อยๆ อ่านๆ ค่อยๆ เปิดหน้าต่อไปพร้อมกันได้แล้ว...

 

 
สารบัญ

- Intro กระชากวิญญาณ Startup ในตัวคุณ
- Business Model หัวใจสำคัญขับเคลื่อนธุรกิจ
- The Art of Startup ศิลปะของ Startup การเพิ่มเสน่ห์ให้ธุรกิจ
- Marketing รู้ตลาด ฉลาดผลิต
- Branding สูตรสำเร็จของการสร้างประสบการณ์อันน่าจดจำ
- Personal Branding สร้างคุณให้เป็นแบรนด์ สร้างแบรนด์ให้เป็นคุณ
- Intellectual Property พวกเขาคือเศรษฐีทางปัญญา
- Finance & Fund เม็ดเลือดแดงของ Startup
- Startup Hero เรียนรู้จากคนสำเร็จ

คำนิยม
เมื่อมีการเริ่มต้นจึงมีการดำเนินและพัฒนาต่อ แต่จะมีสักกี่คนที่พร้อมและกล้าเป็นผู้เริ่ม หนังสือเล่มนี้สะท้อนความมุ่งมั่น ผลักดันให้แรงบันดาลใจกลายเป็นความจริง มีแนวคิดหลักอันเป็นรากฐานสำคัญในการทำความเข้าใจธุรกิจเกิดใหม่ และสนับสนุนการนำไปต่อยอดขยายผล

-- ผศ.ดร.กฤตินี ณัฏฐวุฒิสิทธิ์ --
สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่ง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ผมตื่นตาตื่นใจมากเมื่อได้เห็นชื่อทีมและบุคคลที่จะมาร่วมถ่ายทอดความรู้คุณภาพ อ่านง่าย สนุกแบบมีสาระในหนังสือเล่มนี้ เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้จบ วิญญาณแห่งผู้ประกอบการรุ่นใหม่ โดนปลุกแน่ๆ ครับ

-- ปิยพันธ์ วงศ์ยะรา --
0